Tags:
Node Thumbnail

ภายในงาน WWDC นอกจากจะมีเปิดตัวสินค้าใหม่แล้ว แอปเปิลยังมีข้อมูลสถิติเกี่ยวกับสินค้าของทั้ง Mac และ iOS มาโชว์ (หรือข่มขวัญ) ตามธรรมเนียมอีกด้วย แบ่งออกเป็นสองกลุ่มใหญ่ๆ ให้อ่านง่าย ได้ดังนี้ครับ

Mac

  • OS X 10.7 Lion ขายได้แล้ว 26 ล้านชุด
  • Lion กินส่วนแบ่งของ OS X มากถึง 40% ภายในระยะเวลาเพียง 9 เดือน
  • ผู้ใช้ iCloud มีจำนวน 125 ล้านบัญชี

    iOS

  • มีบัญชีที่ผูกกับ App Store มากถึง 400 ล้านบัญชี

Tags:
Node Thumbnail

วันพรุ่งนี้ (11 มิ.ย.) ถึงเวลาของงานใหญ่ประจำปีของแอปเปิลคือ World Wide Developers Conference 2012 คนที่ติดตามคงรู้ว่าข่าวลือ ข่าวหลุด ข่าวเก็ง คาดการณ์ พยากรณ์ มีมากมายสารพัด ทางเว็บไซต์ Gizmodo ก็รวบรวมมาเป็นรายการ พร้อมประเมินความน่าจะเป็น

Tags:
Node Thumbnail

ข่าวนี้ต่อเนื่องจากป้ายงาน WWDC 2012 โดย Andrew Stern ทีมงานของ 9to5Mac ได้เผยภาพถ่ายการเตรียมสถานที่จัดงานเพิ่มเติม พบว่ามีป้ายของ iOS 6 ชัดเจน แสดงว่าหนึ่งในสิ่งที่จะเปิดตัวในงานนี้แน่นอนก็คือ iOS 6

สำหรับข่าวลือ iOS 6 ที่เคยเสนอไปก่อนหน้านี้ก็มีการขยายการทำงานของ iCloud และการเลิกใช้แผนที่ของ Google Mapครับ

ที่มา: 9to5Mac

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Moscone Center สถานที่สำหรับจัดงาน WWDC 2012 โดยแอปเปิลในปีนี้เริ่มทำการตกแต่งสถานที่แล้ว โดยในปีนี้แอปเปิลได้เลือกที่จะใช้สโลแกนว่า WWDC 2012: Where great ideas go on to do great things

โดยเช่นเดิม ในปีนี้งาน WWDC จะเริ่มต้นด้วยการนำเสนอ keynote โดยเจ้าหน้าที่ระดับสูงของแอปเปิลในเช้าวันจันทร์ (ตามเวลาไทยคือคืนวันจันทร์) คาดว่าแอปเปิลจะเปิดตัว iOS 6 อย่างเป็นทางการที่งานนี้รวมไปถึงการเปิดตัวสินค้าใหม่

ที่มา - MacRumors

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากแอปเปิลประกาศวันจัดงาน WWDC2012 อย่างเป็นทางการแล้ว ว่าเป็นวันที่ 11-15 มิถุนายนนี้ สิ่งที่ทุกคนอยากรู้คือเวลาที่แอปเปิลจะขึ้นพูดคีย์โน้ต ซึ่งตอนนี้มีรายละเอียดแล้วว่าจะเป็นวันที่ 11 มิถุนายน เวลา 10 นาฬิกาตามเวลาแปซิฟิก (บ้านเราจะเป็นเวลาตีหนึ่งของวันที่ 12)

รายละเอียดของแต่ละเซสชันในงานสามารถดูได้จากหน้าตารางงาน ของแอปเปิลเอง ที่แบ่งออกเป็นหกประเภทใหญ่ๆ ใครที่ซื้อบัตรได้สามารถไปโหลดแอพ WWDC เพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้จาก App Store

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

มีการรายงานว่าแอปเปิลได้ยกเลิกการซื้อบัตรเข้างานที่ถูกซื้อโดยนักพัฒนาอิสระไปหลายรายด้วยกัน โดยมีการคาดกันว่าแอปเปิลเลือกยกเลิกการซื้อบัตรเข้างานที่ใช้บัตรเครดิตเดียวกัน The Next Web รายงานว่า ดูเหมือนแอปเปิลตั้งใจจะตรวจสอบบัตรเข้างานที่ถูกซื้อโดยบริษัทเพื่อให้นักพัฒนาของตนเข้าร่วมงาน โดยหากเป็นการสั่งซื้อที่ถูกต้องจริงบริษัทเหล่านั้นต้องติดต่อแอปเปิลเพื่อให้แอปเปิลตรวจสอบการสั่งซื้ออีกครั้ง

ในการจัดงาน WWDC ปีนี้ แอปเปิลได้ควบคุมการสั่งซื้อบัตรเข้างานอย่างเข้มงวดเพื่อป้องกันการซื้อเป็นจำนวนมากไปขายต่อในท้องตลาดอย่าง eBay โดยนักพัฒนาอิสระสามารถซื้อบัตรได้หนึ่งใบ ส่วนบริษัทซื้อได้สูงสุดห้าใบเท่านั้น

แอปเปิลยังไม่ออกมาแสดงความคิดเห็นต่อข่าวนี้แต่อย่างใด

Tags:
Node Thumbnail

Apple ประกาศวันงานที่หลายคนรอคอย อย่าง WWDC 2012 หรือ Worldwide Developers Conference 2012 ใช้สโลแกนว่า "It’s the week we’ve all been waiting for." ในวันที่ 11-15 มิถุนายนนี้ ซึ่งปีนี้จะโฟกัสไปที่ OS X Mountain Lion, iOS รุ่นใหม่ รวมถึงโซนเกี่ยวกับระบบของ Apple ในด้านเทคนิค และการสัมมนาการใช้งานจริง

ตอนนี้เปิดจำหน่ายบัตรที่เว็บไซต์ WWDC 2012 แล้ว และนักพัฒนาที่ไม่สามารถมาร่วมงานในปีนี้ได้ก็สามารถดู Keynote และวีดีโอแนะนำย้อนหลังฟรี ๆ ที่เว็บไซต์ได้