Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ทาง THQ Nordic ได้ประกาศรีเมคเกม Survivor Horror ในตำนานอย่าง Alone in the Dark ไปเมื่อปีแล้ว ในตอนนี้ THQ Nordic ก็ได้ปล่อยเทรลเลอร์ของเกมนี้ในชื่อว่า Spotlight โดยภายในคลิปก็จะมีการแนะนำตัวเอก, บรรยากาศ และการสืบสวน ภายในเกมแบบคร่าว ๆ

ซึ่งตัวละครหลักของ Alone in the Dark ภาคนี้จะแบ่งเป็น 2 ตัวละครหลัก ๆ ได้แก่ Edward Carnby (รับบทโดย David Harbour นักแสดงดังจาก Stranger Things) และ Emily Hartwood (รับบทโดย Jodie Comer นักแสดงจากหนังเรื่อง Freeguy)

Tags:
Node Thumbnail

Alone in the Dark เกมสยองขวัญยุคแรกเริ่ม ประกาศออกรีเมคเกมภาคแรกที่ออกในปี 1992 อีกครั้ง โดยสตูดิโอ Pieces Interactive จากสวีเดน (เป็นบริษัทในเครือ Embracer Group หรือ THQ Nordic เดิม)

Alone in the Dark เป็นเกมสยองขวัญที่เกิดขึ้นในคฤหาสน์ทางภาคใต้ของอเมริกายุค 1920s เนื้อเรื่องของภาครีเมคจะยังเหมือนโครงเรื่องต้นฉบับ มีตัวเอก 2 คนให้เลือกเล่นคือ Emily Hartwood และ Edward Carnby เหมือนเดิม แต่มอนสเตอร์เปลี่ยนใหม่หมดยกชุด และมีอัพเดตเพิ่มตัวละคร สถานที่ ธีมจากเกมในไตรภาคต้นฉบับเพิ่มเข้ามาด้วย ผู้เล่นไม่จำเป็นต้องเคยเล่นเกมซีรีส์นี้มาก่อนก็สามารถเล่นเกมได้

Tags:
Node Thumbnail

มาถึงปี 2020 เราอาจเห็นไมโครซอฟท์ผงาดขึ้นมาเป็นเจ้าแห่งการซื้อสตูดิโอเกม แต่ Embracer Group กลุ่มบริษัทเกมจากสวีเดน (บริษัทแม่ของ THQ Nordic) ก็โชว์ความเก๋ากว่า ด้วยการประกาศซื้อสตูดิโอเกมรวดเดียว 11 บริษัท

ชื่อเดิมของ Embracer Group คือ Nordic Games ที่เริ่มต้นจากการเป็นผู้จัดจำหน่ายเกมในปี 2008 และขยายตัวอย่างรวดเร็วด้วยการซื้อไลเซนส์เกม-สตูดิโอเกมเข้ามาในสังกัด ตัวบริษัทแม่เปลี่ยนชื่อเป็น Embracer Group ในปี 2019 เพื่อให้ต่างจากสตูดิโอในเครือ ส่วน Nordic Games เปลี่ยนชื่อเป็น THQ Nordic ในปี 2016 หลังเข้าซื้อทรัพย์สินทางปัญญาจาก THQ ที่ล้มละลายไป

Tags:
Node Thumbnail

วันนี้ THQ Nordic ผู้จัดจำหน่ายซีรีส์เกม Darksiders และ Titan Quest ประกาศเซ็นสัญญาเข้าซื้อกิจการของ Koch Media GmbH ในมูลค่า 121 ล้านยูโร

หนึ่งในบริษัทลูกของ Koch Media GmbH คือ Deep Silver ผู้จัดจำหน่ายเกมในซีรีส์ที่ค่อนข้างประสบความสำเร็จอย่าง Saints Row, Metro และ Dead Island รวมถึงเกมชื่อดัง(?)อย่าง Mighty No.9 ด้วย

ภายหลังจากการซื้อขายเสร็จสิ้น Koch Media GmbH จะยังคงดำเนินกิจการต่อไปภายใต้กลุ่มบริษัท THQ Nordic และในการประชุมสามัญประจำปี บอร์ดบริหารอาจเสนอให้มีการเปลี่ยนชื่อบริษัทได้ เพื่อสะท้อนถึงโครงสร้างใหม่นี้

Tags:
Node Thumbnail

THQ Nordic ประกาศจับมือกับ Microsoft Studios และ 343 Industries ผู้พัฒนาเกม วางขายเกม Halo Wars 2 ในรูปแบบแผ่น โดยเวอร์ชันนี้จะรองรับฟีเจอร์ Xbox Play Anywhere ด้วย ทำให้สามารถเล่นได้ทั้งบน Xbox One และ Windows 10

ตัวเกมจะวางจำหน่ายใน 2 เวอร์ชัน ได้แก่ Standard และ Ultimate Edition ที่ตัว Ultimate Edition จะได้สิทธิ์ในการเข้าเล่นเกมก่อน 4 วัน, Season Pass และตัวเกมภาคแรก Halo Wars: Definitive Edition

Tags:
Node Thumbnail

THQ Nordic เปิดตัวเกม Darksiders: Warmastered Edition บน Steam ในราคา 369 บ. (ลดเหลือ 73.80 บ. ถึงวันที่ 2 ธันวาคม เวลาเที่ยงคืน) ผู้ที่มีเกม Darksiders เวอร์ชันดั้งเดิม จะได้รับเวอร์ชัน Warmastered Edition เพิ่มเข้าไปใน library อัตโนมัติ

Darksiders เป็นเกมแนว Action RPG hack and slash พัฒนาโดย Vigil Games และจัดจำหน่ายโดย THQ Nordic ในปัจจุบันมีออกมาแล้วทั้งหมด 2 ภาค ธีมภายในเกมจะเป็นเรื่องราวของการต่อสู้ระหว่างสวรรค์และนรก ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นหนึ่งในจตุรอาชาแห่งวันสิ้นโลก ผู้มีหน้าที่ในการทำให้สงครามครั้งนี้จบสิ้นลง

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ THQ Nordic ประกาศจะปล่อยเกม Darksiders ออกมาขายใหม่ได้ไม่นาน THQ Nordic ก็ได้ตอกย้ำความเป็น THQ และปลุกกระแสแฟนเกม THQ อีกครั้งด้วยการแจกเกม Titan Quest Anniversary Edition ให้แก่แฟนเกมที่มีเกมเวอร์ชั่นเก่าอยู่แล้วใน Steam ไปเล่นกันแบบฟรี ๆ ส่วนคนที่ยังไม่มีเกมเวอร์ชั่นไหนมาก่อนก็สามารถที่จะซื้อผ่าน Steam ได้ โดยประกาศขายแบบลดราคาถึง 75% เป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์

Titan Quest เวอร์ชั่นพิเศษนี้จะรวมภาคหลักและภาค Immortal Throne เป็นเกมเดียวกันเลย นำระบบ multiplayer กลับมาอีกครั้ง รวมถึงแก้บักและปรับสมดุลในเกมต่าง ๆ จากเวอร์ชั่นต้นเมื่อ 10 ปีที่แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่บริษัท THQ ล้มละลายไปเมื่อปลายปี 2012 ทาง Nordic Games ซื้อเครื่องหมายการค้า THQ มาเมื่อปี 2014 และได้ทรัพย์สินทางปัญญาของ THQ มาส่วนหนึ่งจากการประมูลในปี 2015 ซึ่งสิ่งที่ประมูลได้มานั้น มีแฟรนไชส์เกม Darksiders, Red Faction และ MX vs. ATV รวมอยู่ด้วย

ล่าสุด Nordic Games เปลี่ยนชื่อของบริษัทตนเองใหม่เป็น THQ Nordic เพื่อบ่งบอกว่าทางบริษัท "เป็นมากกว่า แค่ผู้ถือครองทรัพย์สินทางปัญญาเท่านั้น" THQ Nordic เรียกการเปลี่ยนชื่อครั้งนี้ว่าเป็นขั้นตอนต่อไปสู่วิวัฒนาการของบริษัท