Tags:
Node Thumbnail

Tim Hwang อาศัยในซานฟรานซิสโก ทำงานในบริษัทเทคโนโลยี มีกิจวัตรประจำวันคือเซฟรูปถ่ายของ Mark Zuckerberg บน Facebook และนั่งพิจารณาองค์ประกอบและความหมายของภาพเหล่านั้น

Hwang พบว่าบรรดารูปถ่ายโดยเฉพาะรูปช่วงที่ Mark Zuckerberg เดินทางไปยังรัฐต่างๆ ในสหรัฐฯ ช่างดูดีและมีความสมบูรณ์แบบในแง่การแสดงสีหน้าและหัวเราะอย่างเป็นธรรมชาติ และภายในภาพๆ เดียวให้ข้อมูลมากกว่าที่คิด เขาจึงรวบรวมบทความวิเคราะห์ความหมายของภาพ Zuckerberg ที่เขาและเพื่อนๆ ทำขึ้น และจะเผยแพร่ลงในนิตยสารออนไลน์

Hwang โพสต์เรื่องแนวคิดทำนิตยสารในบล็อกของเขามาตั้งแต่เดือนกรกฎาคมแล้ว พบว่ามีคนสนใจประมาณ 60-70 ราย บทความวิเคราะห์คาดว่ามีประมาณ 12 บทความ เป็นบทวิเคราะห์รูปถ่าย Mark Zuckerberg เช่น ตอนที่เขานั่งที่โต๊ะปิกนิกในสแตนฟอร์ด ภาพที่เขาเดินผ่านกองทัพคนสวมแว่น VR เป็นต้น

Tags:
Node Thumbnail

วันนี้โดนัลด์ ทรัมป์ เชิญผู้บริหารบริษัทไอทีระดับโลก 13 บริษัทมาร่วมพูดคุยถึงทิศทางการดำเนินงานภาคเทคโนโลยีเพื่อส่งเสริมเศรษฐกิจภายในประเทศ แต่ไม่ได้เชิญบริษัททวิตเตอร์ ลือกันว่าที่ไม่เชิญเพราะทรัมป์เคยของทวิตเตอร์ทำอีโมจิด่าฮิลลารี คลินตัน พร้อมแฮชแทกว่า #CrookedHillary ก่อนหน้านี้ แต่ทวิตเตอร์ไม่ทำให้

ด้านรายชื่อผู้เข้าร่วม เรียกได้ว่ารวมบิ๊กระดับโลกมารวมกันในห้องเดียว ส่งระดับซีอีโอมาหมด ยกเว้น Facebook ที่ส่งซีโอโอมา

Tags:

คอหนังคงรู้จัก Jessica Alba ดาราสาวจากฮอลลีวูด ซึ่งล่าสุดตอนนี้เธอมาทำสตาร์ตอัพสายขายผลิตภัณฑ์ในครัวเรือนแบบเป็นมิตรสิ่งแวดล้อม ในชื่อ The Honest Co. ซึ่งตัวบริษัทมีมูลค่ากว่า 1.7 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานว่า Geohot แฮกเกอร์วัย 22 ปี ผู้ที่มีชื่อเสียงจากการ Jailbreak ทั้งไอโฟนและ PlayStation 3 มาแล้วได้ถูกจับขณะเดินทางไปร่วมงาน SXSW เนื่องจากมีกัญชาในครอบครองก่อนจะข้ามพรมแดนรัฐ ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม เขาก็ได้จ่ายค่าประกันตัวออกมาก่อนแล้วสามารถเข้าร่วมงานได้ตามปกติ

ก่อนที่เราจะมารุมสาปแช่ง Geohot อย่าลืมว่า สตีฟ จ็อบส์ ไอดอลสำหรับใครหลาย ๆ คนก็เป็นหนึ่งในผู้ที่เคยชอบใช้ "สิ่งเสพติด" (recreational mind-altering substances) เป็นประจำ และการใช้กัญชาภายใต้การควบคุมก็ถือว่าเป็นสิ่งที่ถูกกฎหมายในบางรัฐของสหรัฐอเมริกาและบางประเทศในยุโรป