Tags:
Node Thumbnail

หลังจากเปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2008 ในที่สุดเทคโนโลยีส่งข้อมูลระยะประชิดความเร็วสูงอย่าง TransferJet ก็ได้ฤกษ์ลงตลาดอย่างเป็นทางการในทรงการ์ดเมมโมรี่ SDHC ด้วยฝีมือของผู้ผลิตสัญชาติญี่ปุ่น Toshiba แล้ว

การ์ด SDHC รุ่นแรกที่รองรับ TransferJet นี้ใช้รหัส SD-TJA016G ความจุเริ่มต้นที่ 16GB เคลมความเร็วอยู่ในระดับ class 10 และสามารถส่งข้อมูลระยะประชิด (ไม่เกิน 3 ซม.) ได้ความเร็วสูงถึง 375Mbps ซึ่งสูงกว่าเทคโนโลยีคู่แข่งอย่างบลูทูธอย่างมาก แต่ตัวการ์ดยังต้องใช้ร่วมกับอุปกรณ์ที่รองรับด้วย หรือใช้กับ dongle ที่ขายแยกก็ได้เช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

ในงาน CES 2015 ที่กำลังดำเนินอยู่ในขณะนี้ Toshiba ก็ได้เข้าร่วมงานดังกล่าวและถือโอกาสเปิดตัวการ์ด SDHC ที่มาพร้อมความพิเศษรองรับการใช้งาน NFC ได้ในตัว

Tags:
Node Thumbnail

Delkin บริษัทผลิตอุปกรณ์เสริมของกล้องดิจิตอล ได้ออก SDHC card ใช้ชื่อว่า Elite 633 ขนาด 32 GB โดยทาง Delkin บอกว่า "ไวที่สุดในโลก" อ่านข้อมูลที่ความเร็ว 95 MB/s เขียนข้อมูลที่ความเร็ว 80 MB/s โดยไวกว่า Memory Sticks ของทาง Sony ที่พึ่งออกมาไม่นานมานี้ซึ่งมีความเร็ว 50 MB/s SDHC card ตัวนี้ก็เหมาะสำหรับผู้ที่ถ่ายวีดีโอ 1080p, หนังสามมิติ, รูปภาพความละเอียดสูง

ราคาขายคือ 440 ดอลลาร์ (ประมาณ 13,200 บาท)

ที่มา - Engadget

Tags:
Node Thumbnail

ทุกวันนี้หากเราต้องการส่งภาพในกล้องออกไปยังเว็บต่างๆ โดยไม่ต้องเสียบสาย ทางเลือกเดียวของเราคือการ Eye-Fi ที่สามารถตัั้งค่าปลายทางของเว็บที่เราต้องการอัพโหลดภาพ แล้วตัวการ์ดจะอัพโหลดให้เองเมื่อต่ออินเทอร์เน็ตได้ แต่ทางโตชิบาร่วมกับ Trek 2000 ก็ได้ประกาศความพยายามที่จะสร้างมาตรฐานของการ์ดแบบเดียวกันนี้แล้ว

ทางโตชิบาตั้งชื่อกลุ่มมาตรฐานนี้ว่า "Standard Promotion Forum for Memory Cards Embedding Wireless LAN" โดยเชิญชวนผู้ผลิตหลายๆ รายเข้ามาแลกเปลี่ยนข้อมูลจากผู้ผลิตและผู้สนใจ โดยเฉพาะผู้ผลิตกล้อง

ตัวการ์ดที่ทาง โตชิบาและ Trek วางไว้นั้นจะมีหน่วยความจำ 8GB และการ์ด 802.11/b/g ในตัว มันจะสามารถส่งข้อมูลขึ้นเซิร์ฟเวอร์ที่กำหนด หรือส่งไปมาระหว่างกล้องได้

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ SanDisk ได้มาประกาศว่าเตรียมพบกับความยิ่งใหญ่เร็ว ๆ นี้เพียงวันเดียว ทาง SanDisk ก็ได้นำ microSDHC ความจุ 32GB ลงขายบนร้านค้าออนไลน์ของตัวเอง โดยเปิดราคาที่ $199.99 (ประมาณ 6,600 บาท) ซึ่งพอๆ กับ Samsung ที่วางขายไปก่อนหน้าแล้ว

ทาง SanDisk ให้ข้อมูลว่า microSDHC ตัวนี้ใช้ระบบการผลิตใหม่ที่ขนาด 32nm x 3 ทำให้สามารถเพิ่มความจุได้ถึงขนาดนี้

Tags:
Node Thumbnail

ใครเป็นแฟนเพลงผ่านมือถือคงได้เฮ เมื่อทาง Sandisk ได้ประกาศเปิดตัวการ์ด microSDHC ขนาด 8 กิกะไบต์ออกมาแล้ว โดยจะเริ่มวางตลาดในครึ่งปีหลัง ของปีนี้เอง แน่นอนว่าด้วยการ์ดขนาด 8 กิกะไบต์ มือถือของคุณจะมีความจุไม่ต่างอะไรไปจากเครื่องเล่น MP3 ขนาดกลางที่มีพื้นที่ความจุพอๆ กัน ข่าวร้ายคือราคายังไม่แจ้ง

ส่วนใครใช้มือถือโซนี่ก็ได้เฮเช่นกันด้วยการเปิดตัว Sandisk M2 ขนาด 4 กิกะไบต์ พร้อมกับประกาศราคาออกมาให้ชื่นใจเล่นด้วยค่าตัว 99.99 ดอลลาร์ หรือประมาณ 3,500 บาท

อย่าลืมว่า SDHC นี้เป็นมาตรฐาน SD รุ่นใหม่ มือถือที่จะใช้งานได้ต้องรองรับด้วย ดังนั้นใครอยากใช้อาจจะต้องเปลี่ยนเครื่องกัน

ว่าแต่ใส่เพลงไปเยอะๆ แล้วเครื่องมันช้านะ