Tags:
Node Thumbnail

ถ้ายังจำกันได้ ครั้งหนึ่งซัมซุงเคยพยายามทำระบบปฏิบัติการ bada ที่ใช้กับสมาร์ทโฟนตระกูล Wave แต่ไม่ประสบความสำเร็จจนเลิกทำไป (ก่อนจะกลับมาอีกรอบด้วย Tizen)

คำถามคือผู้ที่ซื้อ Wave ไปแล้วจะเป็นอย่างไร คำตอบอาจอยู่ที่โครงการ BadaDroid ซึ่งเป็นการพอร์ต Android มารันบน Samsung Wave

โครงการนี้เคยพอร์ตเคอร์เนลของ Galaxy S รุ่นแรกมาลง Wave S8500 และ Wave 2 S8503 ที่มีฮาร์ดแวร์คล้ายคลึงกัน จากนั้นทางทีมพัฒนาก็สามารถพอร์ต Android 4.x และ 5.x ตามมา ล่าสุดมีนักพัฒนารอมชื่อ fire855 สามารถพอร์ต Android 6.0 Lollipop ลง Wave ได้แล้ว ถึงจะยังมีบั๊กอยู่บ้างแต่ในภาพรวมก็ดูจะทำงานได้ดีครับ

Tags:
Node Thumbnail

วันนี้ซัมซุงประเทศไทยมีนัดคุยกับบล็อกเกอร์ เพื่อประกาศโปรโมชันสำหรับงาน Thailand Mobile Expo 2012 ในวันที่ 26-29 ที่จะถึงนี้ โดยมีทั้งเปิดตัวรุ่นใหม่ และหั่นราคาลงมาเอาใจแฟนๆ ด้วยดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

ผู้ใช้ Samsung Wave คงใจชื้นกันไม่น้อย เมื่อซัมซุงออกมาประกาศผ่าน @samsungbada ว่า Wave ทุกรุ่นจะได้อัพเป็น bada 2.0 ในไตรมาสที่สี่ของปีนี้

ซัมซุงบอกว่าลำดับการอัพเกรดอาจต่างกันไปในแต่ละประเทศ โดยจะเริ่มจากยุโรปก่อน และมือถือแต่ละรุ่นอาจได้ฟีเจอร์ของ bada 2.0 ไม่เท่ากัน ขึ้นกับฮาร์ดแวร์ของแต่ละรุ่นด้วย

ที่มา - @samsungbada, Sammy Hub

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงเปิดตัวมือถือตระกูล Wave ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ bada 2.0 สามตัว โดยใช้ วิธีการตั้งชื่อแบบใหม่ แบบเดียวกับ

Tags:
Node Thumbnail

หมายเหตุ: ข่าวนี้ออกมาสองสามวันแล้ว ผมลองตรวจสอบดูพบว่าต้นทางมาจากเว็บไซต์ในลิธัวเนีย และยังหาประกาศอย่างเป็นทางการจากซัมซุงไม่เจอ ดังนั้นขอใส่ [ยังไม่ยืนยัน] ที่หัวข่าวไว้ก่อนครับ

มาถึงตอนนี้คงไม่มีใครปฏิเสธว่าซัมซุงเป็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนอันดับต้นๆ ของโลกไปแล้ว และเราก็เห็นมือถือตระกูล Galaxy สารพัดรุ่นย่อยออกมาถล่มตลาดจนงง (ซึ่งผมเชื่อว่าคนของซัมซุงเองก็งง) ล่าสุดเลยมีข่าวว่าซัมซุงจะจัดวิธีเรียกชื่อรุ่นมือถือของตัวเองใหม่ให้เป็นระเบียบมากขึ้น

สำหรับมือถือสาย Galaxy ที่เป็นผลิตภัณฑ์หลักในตอนนี้ จะแบ่งออกเป็น 5 เกรด ด้วยตัวอักษรที่ต่างกัน

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ Mobile-review ได้นำซัมซุง Wave II ที่ใช้หน้าจอ Super Clear LCD แทน Super AMOLED ที่ใช้ใน Galaxy S ที่ขาดตลาด มาเปรียบเทียบกัน จากภาพ (ดูได้ท้ายข่าว) หน้าจอ Super Clear LCD ดูจะแสดงผลสีได้สดกว่าหน้าจอ Super AMOLED แต่จากภาพจะเห็นได้ว่ามีแนวโน้มที่จะแสดงผลสีเหลืองเกินความเป็นจริงไปบ้าง

เว็บไซต์ดังกล่าวลงภาพเปรียบเทียบการแสดงผลระหว่างสองหน้าจอมากกว่านี้ (แต่ไม่ได้มีการเปรียบเทียบขณะอยู่ที่ที่มีแสงแดดจ้า) ลองตามไปดูได้ที่ที่มาของข่าวครับ

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อซัมซุงประกาศออก Samsung Wave II S8530 ซึ่งเป็นผู้สืบทอดตัวจริงของ Wave ตัวแรก ก็เกิดความสับสนขึ้นทันทีกับ Wave 2 และ Wave 2 Pro ที่เปิดตัวก่อนหลายเดือน

ล่าสุดซัมซุงประกาศเปลี่ยนชื่อมือถือตัวเดิมแล้ว โดย Wave 2 จะถูกเรียกว่า Wave 525 และ Wave 2 Pro รุ่นมีคีย์บอร์ดจะเปลี่ยนเป็น Wave 533 ทั้งสองตัวมีขายในรัสเซียแล้ว และจะทำตลาดประเทศกำลังพัฒนาอื่นในเร็ววัน ไม่รองรับ 3G ทั้งคู่ครับ

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากข่าวเก่าที่มีการรวมตัวกันของเหล่าผู้ใช้ Samsung Wave เพื่อพอร์ต Android ลง Samsung Wave ล่าสุดจากแหล่งเดิมพบว่า มีภาพหลุด Samsung Wave ที่ลง Android ได้สำเร็จแล้ว ซึ่งน่าจะเป็นเวอร์ชั่น 2.1 เพราะมี Live Wallpaper เสียด้วย นอกจากนั้น แหล่งข่าวมีการพูดคุยอีกว่า การพอร์ตครั้งนี้น่าจะทำได้สมบูรณ์ เพราะรุ่น Wave มีฮาร์ดแวร์ที่ใกล้เคียงกับ Galaxy S อย่างมาก

Samsung ได้ยินข่าวนี้คงคันๆ แล้วหล่ะครับงานนี้

ภาพหลังข่าวนะครับ

ที่มา - Bada Forums ผ่าน Bada Thai

Tags:
Node Thumbnail

แม้ปัจจุบัน Samsung Wave มียอดขายไปมากกว่า 1 ล้านเครื่องทั่วโลกไปแล้ว แต่ก็มีกลุ่มผู้ใช้จำนวนหนึ่งออกมาแสดงความคิดเห็นที่ยังไม่พอใจในระบบ Bada โดยให้ความคิดเห็นว่า "Samsung Wave มีฮาร์ดแวร์ทุกอย่างที่มือถือระดับแนวหน้ามี ซึ่งทำให้ฝันของผู้กลุ่มผู้ใช้ Smart phone เป็นจริง แต่ฝันอาจถูกทำลายลงถ้าไม่มีซอฟต์แวร์ที่ดีพอที่จะมาตบตีกับ iOS ได้"