Tags:
Node Thumbnail

เชื่อว่าหลาย ๆ คนน่าจะมีความทรงจำอยู่ไม่น้อยกับ Ragnarok Online หนึ่งในเกมออนไลน์ MMORPG ที่เป็นตำนานขึ้นหิ้งไปแล้ว และให้บริการในประเทศไทยครั้งแรกเมื่อราวปี 2002 ผ่านร้อนผ่านหนาวมาจนกระทั่ง Asiasoft ผู้ให้บริการรายแรกประกาศยุติการให้บริการในปี 2016 ก่อนที่ Electronics Extreme จะชุบชีวิต ซื้อสิทธิมาให้บริการอีกครั้งในปี 2017

อย่างไรก็ตามล่าสุด Electronics Extreme ประกาศว่าการให้บริการ Ragnarok Online ประเทศไทยจะสิ้นสุดลงในวันที่ 31 มีนาคม 2563 นี้โดยไม่ได้ระบุเหตุผล ขณะที่ข้อมูลทั้งหมด Gravity Co..Ltd เจ้าของลิขสิทธิ์เกมจะเป็นผู้เก็บเอาไว้ ทั้งนี้ Electronic Extreme ระบุว่าให้ติดตามการให้บริการในอนาคตจาก Gravity Game Tech ผู้ให้บริการรายใหม่ต่อไป

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ประเทศไทยเราได้แสดงศักยภาพของเกม Ragnarok Online ให้ทาง Gravity เห็นว่า แม้จะผ่านมา 15 ปี ก็ยังมีคนชื่นชอบและรักในเกม Ragnarok อยู่เป็นจำนวนมาก ล่าสุดทาง Gravity เซ็นสัญญากับ Electronics Extreme อีกครั้ง เพื่อนำเกม Ragnarok Online กลับมาเปิดให้บริการในประเทศต่าง ๆ ของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

จากแหล่งข่าวระบุว่าลิขสิทธิ์ของ Ragnarok ถูกซื้อมาในราคาประมาณ 1.1 พันล้านวอน (ประมาณ 33,150,000 บาท) โดยจะเปิดให้บริการในประเทศ ฟิลิปปินส์, มาเลเซีย และสิงคโปร์

คำกล่าวจาก CEO ของ Gravity Global Business “Kim Jin-hwan”

Tags:
Node Thumbnail

ไม่ว่าเกมใหม่จะมาแรงแค่ไหน แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่ากระแสเกมออนไลน์ MMORPG ในประเทศไทยปัจจุบัน ไม่มีเกมไหนน่าจะมาแรงไปกว่า Ragnarok Online ที่ให้บริการมานานกว่า 14 ปีแล้ว ที่มีการเปลี่ยนมือผู้ให้บริการมาเป็น Electronics Extreme และเพิ่งเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา

Blognone ได้มีโอกาสสัมภาษณ์ผู้บริหารของ Electronics Extreme 3 ท่านคือ คุณธานิน ภิรมย์หวาด ประธานกรรมการผู้จัดการ, คุณคัมภีร์ ภิรมย์หวาด Managing Director และคุณชินทัต ถนอมนันทกุล Global Project Director ที่ดูแลเกมนี้โดยเฉพาะ ถึงที่มาที่ไปของการตัดสินใจเป็นผู้ให้บริการ Ragnarok Online รวมถึงกระบวนการทำงานและการแก้ปัญหาของเกมนี้กันครับ

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ Electronics Extreme ให้ข้อมูลเซิร์ฟเวอร์ที่จะเปิดให้บริการใหม่มาได้ระยะหนึ่ง ในวันนี้ การทดสอบรอบ Close Beta ก็ได้เริ่มขึ้นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

การทดสอบในรอบนี้จะทดสอบกันจนถึงวันอาทิตย์ที่ 10 กรกฎาคม หลังจากนั้นทาง Electronics Extreme จะนำปัญหาที่พบไปแก้ไขเพื่อปรับปรุงตัวเกมให้พร้อมก่อนเปิดให้บริการจริงในรอบ Open Beta Test ต่อไปภายในเดือนนี้

สำหรับตัวเกม Episode Revo Classic ที่เปิดให้บริการในรอบนี้จะใช้ตัวเกมเวอร์ชัน 13.0 (Class 3) มาให้บริการ โดยปรับในส่วนรายละเอียดให้กลับไปเป็นเวอร์ชันเก่าตามที่บริษัทได้แจ้งไว้ก่อนหน้านี้ และใน Episode Revo Classic จะมีเซิร์ฟเวอร์ให้บริการทั้งหมดสองเซิร์ฟเวอร์ คือเซิร์ฟเวอร์โลกิ (Loki) และเซิร์ฟเวอร์ทอร์ (Thor)

Tags:
Node Thumbnail

Electronics Extreme ผู้ให้บริการ Ragnarok Online ต่อจาก Asiasoft ในประเทศไทย ประกาศข้อมูลของเกมออกมาคร่าวๆ แล้ว โดยเบื้องต้น เซิร์ฟเวอร์จะแบ่งออกเป็น 2 เซิร์ฟเวอร์คือ Ragnarok Extreme ที่เป็นเซิร์ฟเวอร์ใหม่ รีเซ็ตทุกอย่าง เป็นแบบ free-to-play และที่สำคัญคือเริ่มต้นที่ความคลาสสิคเก่าๆ ที่ผู้เล่นโหยหา โดยช่วงแรก คลาสสูงสุดที่เล่นได้คือคลาส 2-1 พร้อมระบบ Guild War ก่อนที่คลาส 2-2 จะตามมาภายใน 6 เดือน และ Hi-Class ในอีก 2 ปีข้างหน้า และเควสทำ God's Item จะตามมาในเร็วๆ นี้

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากสัญญาการให้บริการเกม Ragnarok Online ของบริษัท เอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชัน จำกัด (มหาชน) หลุดไปอยู่ในมือของ บริษัท อิเลคทรอนิกส์ เอ็กซ์ตรีม จำกัด จนเป็นที่มาของการประกาศยุติการให้บริการในวันที่ 30 มิถุนายน 2559

ล่าสุด บริษัท อิเลคทรอนิกส์ เอ็กซ์ตรีม จำกัด ประกาศเปิดตัวเกม Ragnarok Online อย่างเป็นทางการแล้ว โดยจะมีงานแถลงข่าวในวันเสาร์ที่ 9 เมษายน ที่ลานเชื่อมสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส ศูนย์การค้าสยามสแควร์วัน พร้อมจัดกิจกรรมต้อนรับผู้เล่นใหม่มากมาย

บริษัทยังไม่ได้แจ้งรายละเอียดในการเปิดให้บริการใหม่ ว่าสามารถใช้ข้อมูลเดิมต่อไปหรือไม่ หรือเป็นการเริ่มต้นใหม่ทั้งหมดตั้งแต่เวอร์ชันแรกสุดของเกม รวมถึงประเด็นเปิดเป็นเกมฟรีหรือต้องเติมเงินเพื่อเข้าเล่น เรื่องทั้งหมดยังอยู่ระหว่างการประชุมร่วมกันระหว่างผู้พัฒนาคือ Gravity กับเอเชียซอฟท์และอิเลคทรอนิกส์ เอ็กซ์ตรีม

ที่มา - Ragnarok Online Thailand

Tags:
Node Thumbnail

14 ปีมาแล้วที่เกม Ragnarok Online เปิดให้บริการในไทยอย่างเป็นทางการ นับเป็นเกมออนไลน์ที่ทนร้อนทนหนาวฝ่ากระแสการเปลี่ยนแปลงของวงการเกมออนไลน์มาจนเรียกได้ว่าเป็นเกมอมตะของวงการเกมหนึ่ง วันนี้ทางบริษัทเอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ก็ได้ประกาศว่าเกมนี้จะยุติการให้บริการในประเทศไทยแล้วครับ

โดยกำหนดการคือจะปิดระบบเติมเงินของเกมในวันที่ 1 มิถุนายน และปิดระบบเกม พร้อมทั้งส่งคืนข้อมูลเกมทั้งหมดกลับไปยังบริษัทเจ้าของลิขสิทธิ์ หรือบริษัท Gravity ภายในวันที่ 30 มิถุนายนนี้ครับ ระหว่างนี้ใครที่ต้องการทิ้งทวน และย้อนรำลึกความหลังก็เชิญไปเล่นกันได้

Tags:
Node Thumbnail

LINE ได้ปล่อยสติกเกอร์ชุดใหม่ประจำสัปดาห์นี้ ที่เพิ่มมาคือ AIA Thailand โดยได้ดาราคือ ณเดชน์ คูกิมิยะ เวอร์ชันการ์ตูนเป็นตัวแทนขายประกันชีวิต และอีกอันคือ Ragnarok Online II ที่มาตามนัด โดยได้ Poring (สีชมพู) มอนสเตอร์ตัวน่ารักในเกม ที่คนเล่นเกมนี้ต้องเคยลงไม้ลงมือเป็นตัวแรกมาแล้ว พร้อมกับผองเพื่อนอีก โหลดได้ฟรีใน Sticker Shop ถึงวันที่ 20/11/13 นี้ครับ

ที่มา - @nahbareew

Tags:
Node Thumbnail

ในงานแถลงข่าวเปิดตัวเกม Ragnarok Online II ทางเอเชียซอฟท์เจ้าของลิขสิทธิ์ในประเทศไทย เตรียมออกสติกเกอร์ LINE เวอร์ชันเกม ซึ่งจะถือว่าเป็นเกมแรกในไทยที่จะมีสติกเกอร์บน LINE นอกจากนี้ยังประกาศเปิดตัว RO Mobile เวอร์ชันมือถือ ที่รองรับทั้ง iOS และ Android ซึ่งจะมีระบบการเล่นคล้ายๆ เวอร์ชันพีซี โดยจะเปิดให้ดาวน์โหลดในเดือนธันวาคมนี้

ที่มา - ไทยรัฐออนไลน์