Tags:
Node Thumbnail

Rackspace ผู้ให้บริการคลาวด์และโฮสต์เว็บรูปแบบต่างๆ หันมาเปิดบริการขาย "พื้นที่" ในศูนย์ข้อมูล เหมือนกับชื่อบริษัทแล้ว ในชื่อ Rackspace Colocation

บริษัทระบุเหตุผลที่เปิดบริการนี้เพราะองค์กรจำนวนมากแม้จะต้องการปิดศูนย์ข้อมูลของตัวเองแต่ก็ยังต้องการพื้นที่ที่เฉพาะสำหรับความต้องการขององค์กรอยู่ การเริ่มไปใช้พื้นที่ศูนย์ข้อมูลของผู้ให้บริการคลาวด์มีความได้เปรียบคือความน่าเชื่อถือของการจัดการศูนย์ข้อมูลอยู่แล้ว นอกจากนี้ยังมีประโยชน์ในแง่ของการเชื่อมต่อกับบริการคลาวด์ของ Rackspace เช่น Managed Backup หรือบริการสตอเรจแบบอื่น

Tags:
Node Thumbnail

Rackspace ผู้ให้บริการคลาวด์รายใหญ่เปิดตัวบริการ Carina เป็นเบต้าสำหรับรันคอนเทนเนอร์ของ Docker และ Docker Swarm

Carina จะมาพร้อมกับสคริปต์สำหรับเชื่อมต่อจากเครื่องพัฒนา เมื่อยืนยันตัวตนผ่านสคริปต์แล้วจะได้ไฟล์ environment เพื่อเชื่อมต่อคำสั่ง docker ไปยังเซิร์ฟเวอร์ Carina

ช่วงนี้เป็นช่วงเบต้า เปิดให้ใช้งานฟรีโดยไม่ต้องผูกบัตรเครดิตล่วงหน้า

Tags:
Node Thumbnail

Rackspace ผู้ให้บริการคลาวด์รายใหญ่ ประกาศรองรับซอฟต์แวร์สำหรับจัดการคลาวด์ส่วนตัวของลูกค้า AirSembly จาก AirVM เพื่อให้บริการลูกค้าที่ซื้อคลาวด์ส่วนตัว

ข่าวนี้ถือเป็นข่าวดีของ AirVM ที่เป็นสตาร์ตอัพ เพิ่งได้ทุนรอบ A ไปเป็นเงิน 8 ล้านดอลลาร์ การที่ได้พาร์ตเนอร์รายสำคัญอย่าง Rackspace ทำให้ชื่อของ AirVM เป็นที่รู้จักขึ้นมาก

ตัว AirSembly ทำงานร่วมกับซอฟต์แวร์และบริการของ VMware เป็นหลัก ได้แก่ vCloud Director, vCenter, และ vCloud Air มันช่วยเพิ่มบริการให้ผู้ใช้บริการตัวเอง, มีหน้าร้านสำหรับบริการเฉพาะบนคลาวด์, และบริการวัดการใช้งานและเรียกเก็บเงิน

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อเกือบปีที่แล้วเราเห็นข่าว Rackspace เดินหน้า เตรียมตั้ง OpenStack Foundation มาถึงวันนี้ OpenStack Foundation ถือกำเนิดขึ้นเรียบร้อย

OpenStack Foundation จะกลายเป็นองค์กรกลางที่ไม่หวังผลกำไร และไม่สังกัดบริษัทใดบริษัทหนึ่ง ทำหน้าที่ดูแลโครงการโอเพนซอร์ส OpenStack ในลักษณะเดียวกับ Linux Foundation หรือ Apache Software Foundation

Tags:
Node Thumbnail

OpenStack เป็นซอฟต์แวร์สำหรับสร้างระบบกลุ่มเมฆ (Infrastructure as a Service หรือ IaaS) ที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ

ล่าสุด Rackspace ซึ่งเป็นหนึ่งในสองผู้ก่อตั้งโครงการ OpenStack (อีกรายคือ NASA) ประกาศเริ่มให้บริการเซิร์ฟเวอร์กลุ่มเมฆแบบ public cloud ที่สร้างขึ้นด้วย OpenStack แล้ว (ก่อนหน้านี้เป็นซอฟต์แวร์เฉพาะทางของ Rackspace เอง)

บริการของ Rackspace มีชื่อเรียกแบบเต็มๆ ว่า Rackspace Next Generation Public Cloud โดยมีส่วนประกอบหลายส่วนตามซอฟต์แวร์ใน OpenStack ส่วนที่สำคัญที่สุดคือ "Cloud Servers" ซึ่งเทียบได้กับ Amazon EC2 เปิดให้บริการเชิง production เต็มรูปแบบเรียบร้อยแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

OpenStack เป็นซอฟต์แวร์สำหรับสร้างระบบกลุ่มเมฆ ที่เริ่มโดย Rackspace และ NASA เมื่อประมาณ 1 ปีก่อน (นำระบบกลุ่มเมฆของทั้งสององค์กรมารวมกัน - ข่าวเก่า) แต่ทำไปทำมาฮิตกว่าที่คาด มีผู้ร่วมสนับส