Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ผู้ผลิตสมุดโน้ต Moleskine เปิดตัว Pen+ Ellipse ปากกาสำหรับวาดเขียนบนสมุดโน้ตแล้วแสดงข้อมูลขึ้นแอพรุ่นใหม่ โดยมีฟีเจอร์ใหม่คือตัวปากกาสามารถบันทึกสิ่งที่เขียนไว้ได้หากอยู่ในโหมดออฟไลน์ และซิงค์กลับไปยังแอพเมื่อเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต

ฟีเจอร์บันทึกสิ่งที่เขียนไว้ในโหมดออฟไลน์นั้น ทำให้ปากกานี้เหมาะกับการเขียนในสถานการณ์ที่หลากหลาย โดยเฉพาะเวลาที่ไม่สามารถซิงค์กับสมาร์ทโฟนได้ โดยตัวปากกานี้ใช้เทคโนโลยีกระดาษ Ncoded ทำให้ตัวปากกาสามารถระบุหน้ากระดาษหรือสมุดที่แตกต่างกันได้ ซึ่ง Moleskine ก็มีสมุดที่รองรับฟีเจอร์นี้อย่าง Smart Planner (สมุดปฏิทิน) และ Paper Tablet

Tags:
Node Thumbnail

Moleskine ผู้ผลิตสมุดโน้ตชื่อดังประกาศความร่วมมือกับไมโครซอฟท์ เพื่อขยายความสามารถของผลิตภัณฑ์ในชุด Smart Writing System ให้ใช้งานกับอุปกรณ์ระบบปฏิบัติการ Windows ได้

ผลิตภัณฑ์ในชุด Smart Writing System ประกอบไปด้วยสมุดโน้ตที่ออกแบบมาเป็นพิเศษและปากกา Neo smartpen ซึ่งติดกล้องที่ช่วยตรวจจับลายเส้นที่ผู้ใช้เขียนและส่งต่อไปยังแอพบนอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ (อ่านรีวิวประกอบ)

สำหรับแอพที่สามารถใช้งานได้จากความร่วมมือข้างต้นนอกเหนือจาก Moleskine Notes เวอร์ชัน Windows 10 แอพจดโน้ตจากทาง Moleskine เองแล้ว ยังสามารถก็อปปี้โน้ตและกราฟที่วาดไปใช้งานบน Word, OneNote หรือ PowerPoint ได้อีกด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Moleskine ผู้ผลิตสมุดจดพรีเมียม ขยายผลิตภัณฑ์ Smart Planner ที่เชื่อมต่อแอพพลิเคชั่นและคลาวด์ได้ โดยระบบจะเชื่อมข้อมูลแผนการที่ลงไว้ในปฏิทินบนกระดาษ เชื่อมกับ Google Calendar และ Apple iCloud รวมถึง Microsoft Outlook

การทำงานของ Smart Planner ต้องใช้ปากกา Livescribe ที่บรรจุเซนเซอร์ ตัว Smart Planner พร้อมให้บริการในต่างประเทศ วันที่ 12 กันยายน ราคาทั้งสมุดและปากกา Livescribe คือ 199 ดอลลาร์

ก่อนหน้านี้ Moleskine มีผลิตภัณฑ์ Smart Writing Set ที่มีปากกา Livescribe ที่เชื่อมต่อข้อความในกระดาษกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ โดยเป็นความร่วมมือระหว่าง Moleskine กับ Adobe

Tags:
Node Thumbnail

เทคโนโลยีทางด้านการออกแบบและศิลปะเริ่มไปไกลขึ้นทุกวัน ทั้งการวาดภาพง่ายๆ ผ่านโทรศัพท์มือถือด้วยปากกา stylus หรือการวาดบน tablet ผ่านแอพพลิเคชั่นที่เทียบเท่ากับการทำงานผ่านโปรแกรมบนคอมพิวเตอร์
ถึงแม้งานดิจิตอลอาร์ตจะเติบโตและเข้าถึงง่ายมากขึ้น แต่ก็มีบางคนที่ยังชื่นชอบการวาดรูปและลงสีผ่านกระดาษอยู่ ซึ่ง Moleskine Smart Writing Set ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อไม่นานนี้ เป็นอุปกรณ์ที่รวบรวมการวาดบนกระดาษและดิจิตอลเข้าด้วยกัน หลายคนน่าจะสงสัยว่าชุดเครื่องเขียนดังกล่าวนี้ทำงานอย่างไร เชิญติดตามอ่านต่อได้เลยค่ะ

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Moleskine เปิดตัว Smart Writing Set ชุดวาดเขียนที่มาเป็นชุด ปากกา, แอปพลิเคชั่น, และสมุด (เรียกว่า Paper Tablet) และตัวปากกา Pen+ จาก Neolab ที่เคยระดมทุนปากกา N2 ใน Kickstarter

ตัวแอปตอนนี้รองรับเฉพาะ iOS และกำลังมีแอปบนแอนดรอยด์ตามออกมาเร็วๆ นี้

ทั้งชุดราคา 199 ดอลลาร์ และสมุดเติมจะราคา 30 ดอลลาร์ ราคานี้อาจจะเรียกได้ว่าไม่แพงนัก เมื่อเทียบกับปากกา N2 ที่ขายอยู่ที่ 169 ดอลลาร์แม้ว่าราคาสมุดจะแพงกว่ามากแต่ก็คงเป็นราคาปกติของ Moleskine อยู่แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Moleskine จับมือกับ Adobe ออกสมุดโน้ตรุ่นพิเศษ Moleskine Smart Notebook, Creative Cloud connected ที่สามารถใช้แอพถ่ายภาพจากสมุดแล้วแปลงไฟล์เป็น SVG เก็บลงพื้นที่กลุ่มเมฆ Creative Cloud ได้ทันที

สมุดโน้ตรุ่นนี้เหมาะสำหรับนักวาดภาพหรือนักออกแบบที่นิยมการวาดภาพลงกระดาษจริง แต่ก็ต้องการนำภาพไปแต่งต่อผ่านโปรแกรมต่างๆ ซึ่งการเก็บลง Creative Cloud ช่วยให้นำไปใช้งานต่อในแอพของ Adobe เอง รวมถึงแอพอื่นๆ ที่เชื่อมกับ Creative Cloud SDK ได้ง่าย

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อเจ้าพ่อแห่งการจดโน้ตจากโลกออฟไลน์-ออนไลน์มาเจอกัน เลยได้ผลลัพธ์ออกมาเป็นสินค้าแนวใหม่ที่น่าสนใจมาก

บริการจดโน้ตออนไลน์ Evernote ประกาศความร่วมมือกับบริษัทสมุดโน้ตชื่อดัง Moleskine ออกสมุดโน้ต Moleskine รุ่นพิเศษลาย Evernote ที่ทำได้มากกว่าจดโน้ตธรรมดา

สมุดโน้ตเล่มนี้ (ชื่ออย่างเป็นทางการคือ Evernote Smart Notebook) ใช้การตีเส้นด้วยลายจุดแบบพิเศษ ซึ่งเมื่อเราจดโน้ตและนำแอพ Evernote มาถ่ายหน้ากระดาษแล้ว แอพจะเช็คพิกัดจากจุดบนหน้ากระดาษเพื่อให้ได้ภาพที่ไม่เอียงหรือบิดเบี้ยว จากนั้นเราสามารถนำโน้ตไปเข้าฟีเจอร์ handwriting recognition เพื่อแปลงมันเป็นข้อความได้อีกต่อหนึ่ง