Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลประกาศว่าซอฟต์แวร์ตัดต่อ Final Cut Pro X และ Logic Pro X จะขยายระยะเวลาทดลองใช้งาน (Trial) จากเดิม 30 วัน เป็น 90 วัน ชั่วคราว โดยแอปเปิลหวังว่าการขยายระยะเวลานี้ จะทำให้ผู้ใช้ Mac ตลอดจนกลุ่มนักเรียนนักศึกษา ได้ทดลองศึกษาใช้เครื่องมือใหม่ ๆ

แม้แอปเปิลไม่ได้ระบุเหตุผล แต่ก็คาดเดาได้ว่าน่าจะเกี่ยวกับการระบาดของ COVID-19 ซึ่งทำให้คนต้องกักตัวอยู่บ้านมากขึ้น แอปเปิลจึงใช้โอกาสนี้ให้คนมีโอกาสทดลองใช้ซอฟต์แวร์นานขึ้นนั่นเอง

ราคาขายปัจจุบันของ Final Cut Pro X อยู่ที่ 8,900 บาท ส่วน Logic Pro X อยู่ที่ 5,900 บาท โดย Final Cut Pro X เปิดให้สมัครทดลองใช้งานได้แล้วในเว็บไซต์ ส่วน Logic Pro X จะเปิดให้สมัครใช้เร็ว ๆ นี้

Tags:
Node Thumbnail

Apple ออกอัพเดต Logic Pro X ซอฟต์แวร์เพื่อการทำงานเพลงระดับโปรเวอร์ชัน 10.4.5 โดยมาพร้อมกับประสิทธิภาพที่สูงขึ้น และรองรับฮาร์ดแวร์ Mac Pro รุ่นใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวในงาน WWDC 2019

Logic Pro X เวอร์ชันใหม่ ลดข้อจำกัดในการรองรับ audio track, software instrument track และ aux channel จากเดิมอย่างละ 255 รายการ เป็นอย่างละ 1,000 รายการ รวมถึงรองรับ external MINI track ถึง 1,000 รายการด้วย

นอกจากนี้ Logic Pro X รุ่นใหม่ยังซัพพอร์ตฮาร์ดแวร์ของ Mac Pro จึงสามารถรีดประสิทธิภาพของตัวเครื่องได้เป็นอย่างดี สามารถทำงานที่ซับซ้อนและใช้พลังประมวลผลมาก ๆ ได้อย่างเต็มที่ ซึ่ง Apple ระบุว่า Logic Pro X บน Mac Pro รุ่นใหม่สามารถรันปลั๊กอินแบบเรียลไทม์ได้มากกว่า Mac Pro รุ่นก่อนถึง 5 เท่า

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลจัดชุดบันเดิลแอพด้านการตัดต่อวิดีโอและเสียง 5 ตัว มาเป็นแพ็กเกจลดราคาสำหรับนักศึกษา ในชื่อว่า Pro Apps Bundle for Education

แอพทั้ง 5 ตัวได้แก่ Final Cut Pro X, Logic Pro X, Motion 5, Compressor 4, MainStage 3 ถ้าซื้อแยกเป็นรายตัวจะต้องจ่ายทั้งหมด 430 ดอลลาร์ แต่ถ้าซื้อยกแพ็กจะเหลือ 199 ดอลลาร์เท่านั้น

บันเดิลนี้ขายผ่าน Education Store ของแอปเปิลเท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

วันนี้ แอปเปิลเปิดตัว Logic Pro X แล้ว หลังจากที่ก่อนหน้าได้ซื้อ Redmatica บริษัทซอฟต์แวร์ตัดต่อเสียงสัญชาติอิตาลี และมีข่าวลือว่าได้เร่งพัฒนา Logic Pro อยู่ ซึ่ง Logic Pro X ที่เปิดตัวออกมาแล้วนั้น มีหน้าตาใหม่เช่นเดียวกับ Final Cut Pro X และยังมีฟีเจอร์ใหม่ เช่น Virtual Drummer เป็นการสร้าง session จำลองลองการตีกลองที่มีหลายแบบให้เลือก, Flex Pitch แก้ไขระดับเสียง (pitch) กับเสียงที่อัด (คล้าย Flex Time ใน GarageBand)

Tags:
Node Thumbnail

ช่วงนี้มีข่าวลือหนาหูมากว่า แอปเปิลกำลังเร่งพัฒนาเวอร์ชันถัดไปของ Logic Pro ซอฟต์แวร์ด้านเสียงระดับโปรที่ซื้อมาจาก Emagic เมื่อปี 2002 ซึ่งขณะนี้อยู่ที่เวอร์ชัน 9 ที่ออกมาเมื่อกลางปี 2009 และมีอัพเดตเล็กน้อยเพื่อรองรับ 64 บิตและ OS X รุ่นใหม่ ๆ เท่านั้น ทางผู้อ่าน MacRumors ชื่อ Nicholas ได้ส่งอีเมลไปถาม ทิม คุก ซีอีโอแอปเปิล อีเมลก็ถูกส่งต่อไปยัง Xander Soren ผู้รับผิดชอบด้านการตลาดซอฟต์แวร์ด้านเพลง ซึ่งเขาตอบว่า

Nicholas ขอบคุณสำหรับอีเมลของคุณ ในฐานะผู้นำแอพสร้างเพลง ผมต้องการรับฟังเสมอว่าลูกค้าเราคิดอย่างไร คุณมั่นใจได้เลยว่า ทีมของเรากำลังเร่งพัฒนาเวอร์ชันใหม่ของ Logic Pro

Xander