Tags:
Node Thumbnail

Turing Phone นอกจากจะมีจุดขายเป็นสมาร์ทโฟนเครื่องแรกที่ใช้ liquidmetal เป็นวัสดุตัวเครื่องแล้ว ยังเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่เน้นด้านความปลอดภัยในการใช้งานเป็นพิเศษ หลังจากเปิดให้บรรดาผู้สื่อข่าว และบล็อกเกอร์ได้ทดสอบกันไปตั้งแต่ปลายปีก่อน ตอนนี้ทาง Turing Robotic Industries ออกมาประกาศเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ พร้อมกับเลื่อนวันส่งมอบสินค้าออกไปอีกเดือนจากเดิมที่คาดว่าจะแล้วเสร็จในไตรมาสแรก กลายเป็นเดือนเมษายนแทน

Tags:
Node Thumbnail

Liquidmetal วัสดุโลหะผสมที่แอปเปิลเล็งจะใช้งานมาหลายปี ตอนนี้มีผู้ผลิตในสหรัฐฯ อย่าง Turing Robotic Industries ออกมาเปิดตัว Turing Phone สมาร์ทโฟนโคตรทรหดที่ใช้โลหะผสมที่ว่าในการทำตัวเครื่องทั้งชิ้นออกมาแล้ว

ตัวเครื่องของ Turing Phone ทำมาจากโลหะผสมแบบ liquidmetal ที่ใช้ชื่อว่า Liquidmorphium โดยเคลมว่าแข็งแรงเสียยิ่งกว่าไทเทเนียมหรือเหล็กกล้า ทั้งยังสามารถรับแรงกระแทก และแรงกดดันได้เหนือกว่า โดยมีจุดต่างตรงที่ไม่ยืดหยุ่นถึงขนาดโค้งงอได้ โดยทาง Turing Robotic Industries เคลมว่าเป็นเจ้าแรกที่สามารถผลิตโลหะแบบนี้ได้ในขนาดที่หนากว่า 10 มม.

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากปล่อยให้เวลาผ่านไป 4 ปี ดูเหมือนว่าเรายังไม่ได้เห็นผลิตภัณฑ์ Apple ที่ใช้วัสดุโลหะผสม Liquidmetal เสียที ทั้งที่ Apple สู้อุตส่าห์ซื้อสิทธิ์การนำเทคโนโลยีวัสดุนี้ไปใช้งานในธุรกิจอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส

Tags:
Node Thumbnail

Liquidmetal โลหะผสมที่แอปเปิลเข้าซื้อสิทธิ์การใช้งานแต่เพียงผู้เดียวจากบริษัท Liquidmetal Technologies ตั้งแต่เมื่อปี 2010 แต่จนถึงบัดนี้ก็ยังไม่มีวี่แววว่าแอปเปิลจะนำโลหะดังกล่าวมาใช้กับผลิตภัณฑ์ของตัวเองได้จริงๆ เสียที

ล่าสุดในเอกสารที่ยื่นให้กับกลต. สหรัฐฯ ของ Liquidmetal Technologies เผยว่าบริษัทได้ต่อเวลาการให้สิทธิ์ใช้งานโลหะ Liquidmetal ไปอีกสองปี จากเดิมที่จะหมดอายุในวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2012 เพิ่มเป็น 5 กุมภาพันธ์ 2014

Tags:
Node Thumbnail

Atakan Peker หนึ่งในผู้พัฒนาและคิดค้นเทคโนโลยีโลหะ Liquidmetal ได้ออกมาเผยกับ Business Insider ว่าแอปเปิลไม่น่าจะสามารถผลิตอุปกรณ์ที่ใช้ Liquidmetal เป็นวัสดุหลักได้ในช่วงเวลาประมาณ 3-4 ปีต่อจากนี้ แต่อาจจะนำเทคโนโลยีดังกล่าวไปใช้ผลิตชิ้นส่วนเล็กภายในอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้ เนื่องจากเทคโนโลยี Liquidmetal ยังไม่พร้อมที่จะนำมาใช้เป็นวัสดุประกอบชิ้นส่วนขนาดใหญ่อย่างภายนอกของ MacBook ในขณะนี้

ก่อนหน้านี้แอปเปิลได้เข้าซื้อสิทธิในการใช้โลหะ Liquidmetal แต่เพียงผู้เดียวจากบริษัท Liquidmetal Technologies และได้ทดลองนำโลหะดังกล่าวมาใช้ในการผลิตที่จิ้มถาดซิมการ์ดสำหรับ iPhone 3G มาแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

แหล่งข่าวใน Foxconn ระบุว่า iPhone รุ่นที่ 5 จะเริ่มดำเนินการผลิตแล้ว โดยภาพรวมแล้วเครื่องนั้นดูเหมือนกับ iPhone 4 แต่ก็มีรายละเอียดที่แตกต่างออกไปดังนี้