Tags:
Node Thumbnail

แม้ Back 4 Blood เกมยิงซอมบี้เกมใหม่จากทีมสร้าง Left 4 Dead จะมีผู้เล่นพร้อมกันเกือบแสนคนในช่วง closed beta แต่หลังเกมเปิดตัววันที่ 8 ตุลาคมที่ผ่านมา ตัวเกมกลับมียอดผู้เล่นไม่มากนัก

อ้างอิง SteamDB เกม Back 4 Blood มีผู้เล่นพีคสุดช่วงกลางเดือนตุลาคมที่ 65,987 คน แต่ช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เหลือผู้เล่นช่วงพีคอยู่ราว 25,000-32,000 คน และมีผู้เล่นสูงสุดเฉลี่ย 30 วันที่ผ่านมาอยู่ที่ 26,779 คน

Tags:
Node Thumbnail

Back 4 Blood เกมยิงซอมบี้ใหม่จาก Turtle Rock Studio เตรียมเปิดทดสอบวันที่ 12-16 สิงหาคมนี้ สำหรับผู้สั่งจองเกมล่วงหน้า โดยจะเป็นเกมที่มีสไตล์คล้ายคลึงกับ Left 4 Dead ผู้เล่นสามารถรับบทฝั่งทีมเก็บกวาดซอมบี้ “Cleaners” หรือจะเป็นฝั่งซอมบี้ “The Ridden” เองก็ได้ และมีโหมดใหม่ Swarm ให้ผู้เล่นทั้งสองทีมผลัดกันเล่นฝั่งซอมบี้และผู้รอดชีวิต ทีมที่ชนะ 2 ใน 3 รอบก่อนจะเป็นผู้ชนะเกมไป

Turtle Rock Studios ก่อตั้งโดย Chris Ashton ผู้สร้าง Counter-Strike เวอร์ชั่นม็อดของเกม Half-Life ก่อนถูก Valve ซื้อตัวและเกมมาพัฒนาต่อ แต่หลังจากนั้น Ashton ก็แยกตัวจาก Valve ไปตั้ง Turtle Rock Studios เพื่อทำเกมเอง ก่อนนำไอเดีย Left 4 Dead ไปเสนอให้ Valve จนถูกซื้อไปทั้งสตูดิโอ

Tags:
Node Thumbnail

Turtle Rock Studios ปล่อยแคมเปญตัวสุดท้ายของ Left 4 Dead “Dam It” ออกมาให้เล่นกันแบบฟรี ๆ แล้ว

หนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้งของสตูดิโอ Chris Ashton โพสต์ข้อความบน forum ของ Turtle Rock Studios ว่า แคมเปญ Dam It ที่เคยออกสตรีมก่อนหน้านี้ ทำเสร็จแล้วในรูปแบบของ addon โดยจะมาพร้อมกับด่าน survival 2 ด่าน ที่ไม่เคยปรากฏที่ไหนมาก่อน สามารถดาวน์โหลดมาเล่นได้แบบฟรี ๆ ที่ลิงก์นี้ Dam It (ต้องมีตัวเกม Left 4 Dead ภาคแรกก่อน)

Tags:
Node Thumbnail

ไม่รู้จะเรียกว่าพลาดหรือตั้งใจหรือเจตนาดี เพราะเมื่อเร็วๆ นี้ ทีมงาน Valve ได้โพสต์รายละเอียดและวิธีการใข้งานชุดซอฟต์แวร์ Destination ออกมาให้นักพัฒนาได้อ่านกัน แต่ประเด็นสำคัญคือภาพตัวอย่าง กลับเป็นภาพที่ใบ้ว่า เกม Left 4 Dead กำลังจะมีภาคต่อตัวที่ 3 ออกมาให้ได้เล่น

ภาพดังกล่าวคือภาพวิธีการอิมพอร์ตโฟลเดอร์งานเข้าโปรแกรม Destination แต่ประเด็นสำคัญคือรายการของภาพตัวอย่างกลับมีโฟลเดอร์ที่ชื่อว่า left4dead3 อยู่ในภาพด้วย ทำให้เกิดข้อสงสัยว่าหนึ่งเกมอมตะที่รอคอยภาคต่ออย่าง Left 4 Dead นั้น กำลังจะมีภาคต่อออกมาให้ได้เล่นกันจริงๆ หรือไม่ หรืออาจจะเป็นการแกล้งหลอกกันแน่

แน่นอนว่าเมื่อมีกรณีเช่นนี้ ภาพดังกล่าวจึงถูกเปลี่ยนเป็นภาพอื่นที่ไม่มีโฟลเดอร์ดังกล่าวเรียบร้อยครับ

ที่มา - PC Gamer

Tags:
Node Thumbnail

Evolve เป็นเกมแนวเดินยิงที่มีระบบ Co-op หรือช่วยกันเล่น แบบ Left 4 Dead พัฒนาโดย Turtle Rock Studios ผู้ที่มีผลงานเด็ดดวงมาแล้วหลายเกม อย่างเช่น Left 4 Dead และ Counter-Strike: Condition Zero

เนื้อเรื่องของ Evolve เกิดขึ้นในโลก Sci-Fi ที่ซึ่งมนุษย์ต้องต่อสู้กับเอเลี่ยนบุกโลก สำหรับในโหมด "ตามล่า (hunt mode)" นั้น ผู้เล่น 4 คนจะได้รับบทเป็นนักล่าเอเลี่ยน โดยทั้ง 4 คนต้องร่วมมือกันกำจัดเอเลี่ยนตัวใหญ่เพียงตัวเดียวที่ควบคุมด้วยผู้เล่นอีกคนหนึ่ง (รวมเป็น 5 คนในโหมดนี้)