Tags:
Node Thumbnail

Hello Games สตูดิโอที่สร้างชื่อมาจากเกมจักรวาลอันกว้างใหญ่ No Man's Sky ประกาศเปิดตัวเกมใหม่ชื่อ Light No Fire ที่เปลี่ยนจากโลกไซไฟมาเป็นแฟนตาซี

แนวทางของ Light No Fire ยังเป็นการสร้างโลกขนาดใหญ่ ด้วยวิธี procedural แบบเดียวกับ No Man's Sky ให้ผู้เล่นสำรวจได้อย่างเต็มที่ (มีโลกเดียวที่ใหญ่มากๆ ไม่มีดาวหลายดวงแล้ว) เกมเป็นมัลติเพลเยอร์สามารถเล่นร่วมกับเพื่อนๆ มาตัดไม้ หาทรัพยากร สร้างบ้าน รวมตัวกันออกล่ามอนสเตอร์ ขี่มังกรท่องไปตามท้องฟ้า

Sean Murray ผู้ก่อตั้ง Hello Games ระบุว่าทีมงานซุ่มพัฒนาเกมนี้มานาน 5 ปี แนวทางของเกมเป็นการเพิ่มเกมเพลย์แบบ RPG เข้าลงในเกมเอาตัวรอดแบบ sandbox

Tags:
Node Thumbnail

No Man’s Sky เปิดตัวเดือนสิงหาคม ปี 2016 ด้วยเสียงตอบรับที่ไม่ค่อยดีนัก จากการโปรโมตที่ยิ่งใหญ่เกินจริง และตัวเกมที่เร่งทำจนขาดความสมบูรณ์ แต่ Sean Murray ผู้สร้าง และ Hello Games ก็ทำงานกันอย่างหนักเพื่อซ่อมเกมให้เหมือนกับที่เคยโปรโมตไว้ และออก DLC เพิ่มเติมฟรีเรื่อยๆ

ล่าสุดหลังออก DLC Frontiers เพิ่มเมืองและชุมชนตามดาวต่างๆ รวมถึงให้ผู้เล่นสร้างชุมชนได้เอง ตัวเกมก็มีคะแนนรีวิวรวมบน Steam อยู่ระดับ “mostly positive” แล้ว หลังถูกคะแนนรีวิวช่วงแรกฉุดมานาน แม้คะแนนรีวิวช่วงหลังจะอยู่ในระดับ “very positive”

Tags:
Node Thumbnail

หนึ่งในประเด็นที่เกม No Man's Sky ถูกต่อว่ามากที่สุดก็คือเรื่องของระบบ Multiplayer ซึ่งเป็นหนึ่งในฟีเจอร์หลักที่แฟน ๆ หลายคนตั้งตารอคอย แต่กลับขาดหายไปในเวอร์ชันที่วางขาย

หลังจากที่เวลาล่วงเลยมาถึงหนึ่งปี ในที่สุดระบบ Multiplayer กำลังจะถูกเพิ่มเข้ามาในเกมพร้อมกับแพตช์ 1.3 Atlas Rises

Tags:
Node Thumbnail

มาตามสัญญาที่เคยประกาศไว้ก่อนหน้า ล่าสุดทาง Hello Games ได้อัปเดตเกม No Man’s Sky ด้วยแพตช์ Foundation Update (v1.1) แล้ว พร้อมปล่อยวิดีโออธิบายแพตช์ดังกล่าวออกมา

ภายในแพตช์นอกเหนือจากเพิ่มระบบสร้างฐานแล้ว ยังมีการเพิ่มโหมดใหม่มาให้เล่นด้วยกันถึง 3 โหมด พร้อมกับระบบใหม่ที่เพิ่มเข้ามาอีกมากมาย รวมถึงมีการปรับปรุงในส่วนของกราฟิกให้ดีขึ้นด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Hello Games ประกาศผ่านทางเว็บไซต์หลักของเกมว่า ภายในสัปดาห์หน้า ผู้เล่น No Man's Sky จะได้อัปเดตชื่อ Foundation Update มีฟีเจอร์เด่นคือการสร้างฐาน (base building) และอัปเดตนี้จะเป็น "รากฐาน (foundation)" สำหรับสิ่งอื่นๆ ที่จะตามมาในอนาคต

ในข่าวยังบอกอีกว่า ช่วงที่เงียบหายไป ทีมงานไม่ได้หายไปเฉยๆ ยังรับฟังข้อเสนอแนะและข้อติชมจากผู้เล่นตลอดเวลา และตั้งใจพัฒนาตัวเกมให้ดียิ่งขึ้นไปในเวลาเดียวกัน

นอกจากนี้ตัวอัปเดตชุด Foundation Update ทางผู้พัฒนาบอกว่า "ถึงจะไม่ใช่ตัวอัปเดตที่ยิ่งใหญ่ที่สุด แต่ก็ได้เริ่มต้นอะไรบ้าง"

Tags:
Node Thumbnail

Twitter ของ Hello Games โพสต์ข้อความใหม่หลังจากที่เงียบหายมาตั้งแต่ 23 กันยายน มีใจความสั้น ๆ ว่า “No Man’s Sky คือความผิดพลาด” (ปัจจุบันโพสต์โดนลบไปแล้ว)

นอกจากนี้ Twitter ของ Sean Murray นักพัฒนาหลักของเกม No Man's Sky ก็มีโพสต์ใหม่หลังจากที่เงียบหายไปตั้งแต่ 18 สิงหาคม ว่า “ถ้าจะมีอะไรที่ผิดพลาดละก็ มันคือการใช้ Linked โดยไม่ใช้ระบบ 2FA (two-factor authentication)”

คาดว่าข้อความดังกล่าว น่าจะถูกโพสต์โดยผู้ที่แฮกแอคเคาท์ Twitter ไป

Tags:
Node Thumbnail

องค์กรมาตรฐานโฆษณา ASA (Advertising Standards Authority) จากสหราชอาณาจักร เริ่มตรวจสอบข้อเท็จจริงว่า การโฆษณาของเกม No Man’s Sky บิดเบือนความจริงเกี่ยวกับตัวเกมหรือไม่แล้ว

ASA ได้รับแจ้งเข้ามามากว่าเกม No Man’s Sky ใช้รูปภาพและวิดีโอบิดเบือนความจริงเพื่อโฆษณาตัวเกมบน Steam ซึ่งสิ่งที่อยู่ในรูปภาพและวิดีโอกลับไม่มีอยู่จริงในเกมเวอร์ชันที่วางจำหน่าย การเคลื่อนไหวของ ASA ครั้งนี้ ได้รับการยืนยันจาก Eurogamer แล้ว