Tags:
Node Thumbnail

ร้านขายแอพอิสระอย่าง GetJar ออกมาสู้แคมเปญลดราคาแอพวันละ 10 ตัว 10 วันของกูเกิล โดยประกาศแจกฟรีแอพชื่อดังที่เดิมต้องซื้อ 100 ตัวกับเขาบ้าง

แคมเปญนี้เป็นส่วนหนึ่งของ GetJar Gold ที่เคยประกาศมาแล้วก่อนหน้านี้ เพียงแต่ GetJar ประกาศเพิ่มแอพทันที 100 ตัวสำหรับเดือนธันวาคม แถมยังเป็น 100 ตัวที่ไม่ซ้ำกันแบบที่กูเกิลทำ

Tags:
Node Thumbnail

GetJar ร้านขายแอพบนมือถือ (ที่อาจอยู่มานานกว่าใครๆ) ประกาศโครงการ GetJar Gold โปรโมชันพิเศษที่นำแอพแบบเสียเงินบน Android มาแจกให้ดาวน์โหลดฟรีๆ โดยประกาศว่าจะมีแอพใหม่เพิ่มขึ้นทุกวัน และแอพฟรีจะอยู่บนร้านของ GetJar ไม่หนีหายไปไหน

คาดว่าโปรโมชันนี้เป็นการประชาสัมพันธ์ GetJar ให้เป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้น บริษัทบอกว่าแอพเหล่านี้รวมๆ กันแล้วมีมูลค่านับล้านดอลลาร์ แต่ยินดีแจกให้ผู้ใช้ฟรีๆ

ตัวอย่างแอพที่ร่วมโครงการนี้ได้แก่ Fruit Ninja HD, Age of Zombies, Swiftkey X เป็นต้น พร้อมแล้วเข้าไปดาวน์โหลดกันได้ที่ getjar.com/gold

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลยังเดินหน้าไล่ฟ้องบริษัทที่ใช้คำว่า "app store" ต่อไป จากที่มีกรณีฟ้อง Amazon Appstore จนเป็นมหากาพย์ยาวนาน และยื่นจดหมายสั่งให้ร้านขายแอพสำหรับผู้ใช้ MiKandi เลิกใช้คำนี้

ล่าสุดหนังสือพิมพ์ Wall Street Journal ได้เอกสารหลุดมาจากบริษัทกฎหมายที่แอปเปิลจ้าง โดยเป็นจดหมายส่งไปยังร้านขายแอพอิสระ GetJar ตั้งแต่วันที่ 22 มิถุนายนที่ผ่านมา บอกให้ GetJar เลิกใช้คำว่า "app store" และเปลี่ยนไปใช้คำอื่นๆ เช่น "mobile download service" แทน มิฉะนั้นแอปเปิลจะดำเนินการทางกฎหมายต่อ GetJar

Tags:
Node Thumbnail

Cut the Rope เกมยอดนิยมอีกตัวหนึ่งบน iOS (อาจจะเป็นรองเพียง Angry Birds เท่านั้นในแง่ชื่อเสียง) เดินทางมาถึงแอนดรอยด์แล้ว โดยเริ่มเปิดให้โหลดผ่านร้าน GetJar เป็นที่แรก

Cut the Rope เวอร์ชันแอนดรอยด์นั้นเดินรอยตาม Angry Birds คือแจกฟรีแต่มีโฆษณา ตัวเกมจะอยู่บน GetJar แบบ exclusive เป็นเวลา 6 วัน ก่อนจะเข้า Android Market ต่อไป

Tags:
Node Thumbnail

ไม่ใช่มีแต่ iPhone App Store หรือ Android Market ที่มีปัญหากับแอพที่วางขาย เพราะร้านขายแอพอิสระอย่าง GetJar ก็มีปัญหากับแอพชื่อดังอย่าง Opera Mini จนต้องถอดออกจากหน้าร้านแล้ว

เหตุผลก็เพราะ Opera Mini ละเมิดเงื่อนไขการใช้งานของ GetJar ซึ่งหมายถึงกรณี Opera เปิด Mobile App Store ร้านขายแอพข้ามแพลตฟอร์ม ภายในแอพของตัวเอง (ที่ให้โหลดผ่าน GetJar อีกทีหนึ่ง)

GetJar ประกาศเรื่องนี้ผ่าน @getjar แล้ว ส่วน Opera ยังไม่มีแถลงการณ์ใดๆ ในประเด็นนี้