Tags:
Node Thumbnail

Codemasters สตูดิโอเจ้าพ่อเกมแข่งรถ ที่ปัจจุบันกลายเป็นบริษัทลูกของ EA ไปแล้ว เปิดตัวเกมรถแข่งใหม่ GRID Legends ซึ่งถือเป็นเกมแรกภายใต้ร่มธงของ EA ในงาน EA Play เมื่อคืนนี้

Codemasters มีเกมรถแข่งอยู่ 3 ซีรีส์หลักคือ F1 (รถ Formula ในสนาม), Grid (touring car คือรถทั่วไปมาปรับแต่ง วิ่งในสนาม) และ Dirt (รถทั่วไปมาปรับแต่ง วิ่งบนถนนจริง)

กรณีของ Grid Legends ชัดเจนว่าอยู่ในซีรีส์ Grid (ภาคล่าสุดก่อนหน้านี้ออกเมื่อปี 2019) โดยเกมภาค Legends จะเน้นที่เนื้อเรื่อง การขับเคี่ยวกันระหว่างนักขับแต่ละคนเพื่อเป็นตำนานของวงการ มีการเมืองภายในระหว่างทีม ส่วนตัวเกมเพลย์ก็เพิ่มสนามแข่งและรถยนต์อีกจำนวนมาก

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อเดือนที่แล้ว เราเห็นข่าว Take-Two บริษัทแม่ของ 2K และ Rockstar เสนอซื้อกิจการ Codemasters สตูดิโออังกฤษ เจ้าของเกมแข่งรถซีรีส์ F1, Dirt, Grid, Project Cars ด้วยมูลค่า 973 ล้านดอลลาร์

วันนี้กลายเป็น EA โผล่มาจากไหนไม่รู้ แซงหน้า Take-Two ซื้อกิจการ Codemasters สำเร็จในราคาที่แพงกว่าพอสมควรคือ 1.2 พันล้านดอลลาร์ การซื้อกิจการจะเสร็จสิ้นในไตรมาส 1 ของปี 2021

Tags:
Node Thumbnail

ยุคสมัยแห่งการซื้อสตูดิโอเกม ล่าสุด Take-Two Interactive บริษัทแม่ของ Rockstar และ 2K Games ประกาศเสนอซื้อ Codemasters สตูดิโอเกมจากอังกฤษ ผู้พัฒนาเกมรถแข่งซีรีส์ F1, Dirt, Grid ด้วยมูลค่าประมาณ 973.8 ล้านดอลลาร์ (3 หมื่นล้านบาท)

Take-Two ให้เหตุผลของการซื้อกิจการว่าธุรกิจของทั้งสองฝ่ายเสริมกันและกัน เพราะ Codemasters มีเกมรถแข่งที่ Take-Two ไม่มีเลย และ Take-Two มีบริษัท 2K ช่วยเรื่องช่องทางจัดจำหน่ายและการตลาดมาเสริมให้แข็งแกร่งขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

ช่วงหลังเราเริ่มเห็นวงการเกมหันไปโฟกัสเรื่องเฟรมเรตกันมากขึ้น โดยเฉพาะฝั่งพีซีที่ไม่ถูกจำกัดด้วยสเปกเครื่อง (ตัวอย่างเช่น Doom Eternal ที่ไม่ล็อคเฟรมเรต และสามารถดันขึ้นไปถึง 120Hz)

การมาถึงของคอนโซลเจนใหม่ที่สเปกแรงขึ้นมาก ทำให้เกมคอนโซลก็เริ่มสนใจเรื่องเฟรมเรตเช่นกัน เกมล่าสุดที่นำเรื่องนี้มาชูโรงคือ Dirt 5 เกมขับรถภาคใหม่จากสตูดิโอ Codemasters ของอังกฤษ (เจ้าของเกม F1 และ Grid) ที่มีโหมด 120Hz ให้เลือกใช้บนคอนโซล

Tags:
Node Thumbnail

Codemasters บริษัทพัฒนาเกมแข่งรถเช่น DiRT Rally 2.0, Formula 1 Series ซื้อกิจการของบริษัท Slightly Mad Studios ที่พัฒนาเกมแข่งรถเช่นกัน เจ้าของ Project CARS ทั้งสองภาค การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้จะทำให้ Codemasters ครองลิขสิทธิ์ทุกเกมของ Slightly Mad Studios รวมถึงเกมฟอร์มใหญ่ที่กำลังพัฒนาอยู่ด้วย

ผลงานที่ผ่านมาของ Slightly Mad Studios นอกจาก Project CARS ทั้งสองภาค ก็มีเกม Need for Speed: Shift (เปิดตัวปี 2009) และ Shift 2: Unleashed (เปิดตัวปี 2011) ที่พัฒนาให้ EA ด้วย

การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้ทาง Codemasters ไม่เข้าไปยุ่งกับโครงสร้างองค์กร ทำให้ Ian Bell ผู้ก่อตั้งและ CEO ของ Slightly Mad Studios อยู่ในตำแหน่งตามเดิม

ที่มา: Codemasters via DSOGaming

Tags:
Node Thumbnail

บริษัทพัฒนาชอฟต์แวร์เกม Codemasters ออกมาแถลงว่า เมื่อวันที่ 3 มิถุนายน ได้มีแฮกเกอร์นิรนามทำการเจาะระบบของเว็บไซต์ร้านค้าออนไลน์สาขาประเทศอังกฤษ ส่งผลให้ข้อมูลส่วนตัวของสมาชิกและรายละเอียดต่างๆ เช่น ชื่อ ที่อยู่, วันเกิด, เบอร์โทรศัพท์, รหัสผ่าน, ไอพีแอดเดรส, และ Xbox Gamer Tag รั่วไหลออกไปเป็นจำนวนนับหมื่นรายชื่อ

โดยขณะนี้ทาง Codemasters ได้ระงับการให้บริการเว็บไซต์ชั่วคราวเพื่อดำเนินการตรวจสอบและแก้ไข พร้อมทั้งแนะนำให้สมาชิกเปลี่ยนรหัสผ่านของบริการต่างๆ ที่เชี่อมโยงหรือใช้ข้อมูลชุดเดียวกันกับทาง Codemasters ด้วย