ชื่อเต็มคือ Adamo by Dell เป็นโน้ตบุ๊กสายตระกูลหนึ่งของ Dell มีจุดขายที่ดีไซน์และความบางที่น้อยกว่า 1 ซม. ภายหลังออกรุ่น Adamo XPS ตามมา ชื่อ Adamo เป็นภาษาละตินแปลว่า "ตกหลุมรัก"

Tags:
Node Thumbnail

Dell เปิดตัว Adamo โน้ตบุ๊กแห่งความรักในงาน CES 2009 แม้จะได้รับการยอมรับในแง่การออกแบบ แต่ราคาแพงหูฉี่ทำให้ Adamo ไม่ประสบความสำเร็จเท่าไรนัก

หลังจากเอามาลดราคาล้างสต็อคเมื่อเดือนธันวาคม 2010 ตอนนี้ Dell ก็หยุดขาย Adamo อย่างเป็นทางการแล้ว

ส่วน Adamo XPS น้องชายของ Adamo นั้นเลิกขายไปก่อนหน้านี้ด้วยซ้ำ

ที่มา - CNET

Tags:
Node Thumbnail

Dell ลดราคา Adamo โน้ตบุ๊กสายบางเบาหรูหราลงมาอีกครั้ง จากที่ปีก่อนลดเหลือ 1,499 ดอลลาร์ คราวนี้ลงมาเหลือแค่ 899 ดอลลาร์ (ประมาณ 27,000 บาท)

Adamo ตัวนี้ใช้บอดี้ของรุ่นแรกสุด ไม่ใช่ Adamo XPS (อ่านรีวิวได้จาก รีวิว Dell Adamo: โน้ตบุ๊กที่มีไว้ให้ "ตกหลุมรัก") แต่ปรับสเปกขึ้นมาจากรุ่นเดิมอยู่บ้าง ใช้ Core 2 Duo SL9600 2.1GHz, RAM 4GB, หน้าจอ 13.4" 1366x768

ราคานี้มาพร้อมกับ Windows 7 Home Premium 64-Bit ใครที่เคยนอนฝันถึง Adamo นี่อาจเป็นโอกาสอันดี

Tags:
Node Thumbnail

จริงๆ แล้ว งาน Dell Blogger Day เขาไม่ได้ตั้งใจโชว์ Dell Streak แต่ตั้งใจเอาโน้ตบุ๊กมาโชว์ต่างหาก คราวนี้มาดูกันครับว่างานจริงๆ ที่ Dell จัดมีอะไรมาโชว์บ้าง

ผมคิดว่า Dell ตีโจทย์การจัดงานได้ดีไม่น้อย คือจัดงาน Blogger Day ทั้งทีจะเอา Inspiron ที่หาดูได้ทั่วไปมาโชว์มันก็กระไรอยู่ ทาง Dell จึงขนผลิตภัณฑ์ที่เรียกว่าเป็น "เรือธง" ทั้งสองสายมาให้ทดลองเล่นอย่างเต็มที่ ผลิตภัณฑ์ที่ว่าคือแบรนด์ Alienware และ Adamo

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่เป็นกระแสที่หนาหู ทั้งในด้านความสวยงามและแปลกใหม่ อีกทั้งยังกลับมาทวงบัลลังค์โน้ตบุ๊คที่มีความบางที่สุดในโลก และในที่สุดทางเดลก็ได้เปิดเผยถึงสเปคและราคาของ Adamo XPS ออกมาจนได้!

เริ่มต้นที่สเปคกันก่อนเลย!

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Adamo XPS ที่หลายๆ คนเห็นแล้วน้ำลายไหลนั้นวันนี้ได้เปิดตัวจริงให้สื่อมวลชนได้ลองเล่นอย่างใกล้ชิดเพิ่มแล้วครับ โดยข้อมูลที่มีเพิ่มเติมคือ

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

หลังจากมีข่าวลือว่า Adamo จะออกภาคต่อ Adamo XPS (ข่าวเก่า) วันนี้ที่งาน Dell Home Studios ในนิวยอร์ค ก็ได้มีการโชว์โน้ตบุ๊คตัวต้นแบบแล้วครับ

โดยโน้ตบุ๊คตัวดังกล่าวนั้นมีความบางมากจนเรียกได้ว่า MacBook Air อาจจะต้องยอมสยบ (ตามข้อมูลเดิมคือมีความหนาเพียง 9.99 มม. เท่านั้น) นอกจากนี้แล้วตัวเครื่องยังมีส่วนโค้งมน และสีเทาที่คล้ายกับ MacBook Air อีกด้วย อย่างไรก็ดียังไม่มีรายละเอียดออกมาเพิ่มเติมแต่อย่างใด

รูปภาพดูได้จากที่มานะครับ

Tags:
Node Thumbnail

ผมไม่ได้คิดคำโปรยบนหัวเองนะครับ แต่คำว่า Adamo นั้นแปลว่า "ตกหลุมรัก" จริงๆ น่าเสียดายว่ากว่าจะได้ Adamo มาทดสอบนั้นก็ค่อนข้างยาวนานถึงหกเดือนหลังการเปิดตัว เล่นเอาประกาศลดราคากันไปแล้วหนึ่งรอบ แถมยังมีรุ่นใหม่จ่อๆ ว่าจะเปิดตัวในเร็วๆ นี้?

Tags:
Node Thumbnail

หากยังจำกันได้ Adamo by Dell นั้นคือโน้ตบุ๊คที่เน้นความเบาและหรูหรากับราคามหาโหดที่ Dell ตั้งใจจะเข็นมาแข่งกับ MacBook Air (แต่ดูท่าทางจะล้มเหลว เนื่องจากแทบไม่มีใครกล้าซื้อจนต้องลดราคา) มาวันนี้ก็มีข่าวแว่วมาอีกแล้วว่า Dell นั้นอาจซุ่มทำ Adamo ตัวใหม่อยู่ครับ

Tags:
Node Thumbnail

หลายๆ คนน่าจะจำชื่อของ Adamo โน้ตบุ๊กหรูจาก Dell ได้ (ข่าวเก่า: Dell เตรียมออกโน้ตบุ๊ครุ่นหรู Adamo, Adamo by Dell มาแล้ว)

วันนี้ Dell ได้ลดราคาของ Adamo ลงมา โดย Adamo รุ่นล่างที่มีชื่อรุ่นย่อยว่า Admire สเปกคือ Core 2 Duo 1.2GHz, แรม 2GB, SSD 128GB ราคาลงมาอยู่ที่ 1,499 ดอลลาร์ เท่ากับราคาของ MacBook Air รุ่นล่าง (ซีพียูดีกว่าเป็น 1.83GHz, แรมเท่ากัน, ไม่มี SSD แต่ได้ฮาร์ดดิสก์ 120GB มาแทน)

Tags:
Node Thumbnail

Dell ดำเนินรอยตาม MacBook Air เพราะให้ข้อมูลว่าลูกค้าของ Dell Adamo (หรือชื่อจริงๆ คือ Adamo by Dell) นั้นจะไม่สามารถเปลี่ยนแบตเตอรี่เองได้ ต้องส่งไปเปลี่ยนที่ Dell ในกรณีที่แบตเสื่อม

ส่วนราคาและค่าใช้จ่ายนั้น Dell ยังไม่เปิดเผยรายละเอียดออกมา

ที่มา - Pocket Lint

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่เปิดตัวมาได้ซักระยะ วันนี้เดลล์ก็เผยโฉม Adamo โน้ตบุ๊ครุ่นใหม่ที่เน้นไปทางด้านความเบาบางและความสวยงามอย่างเป็นทางการแล้วครับ

Adamo (มาจากภาษาละตินที่แปลว่า ตกหลุมรัก) ตัวแรกที่ออกมานี้มีคุณสมบัติดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่เป็นข่าวได้สักพักสำหรับ Adamo by Dell (ข่าวเก่า: Dell เตรียมออกโน้ตบุ๊ครุ่นหรู Adamo) วันนี้ที่งาน CES 2009 Dell เปิดเผยสายผลิตภัณฑ์ Adamo อย่างไม่เป็นทางการ โดยทาง Dell ไม่ได้ให้ข้อมูลใดๆ นอกจากเปิดให้นักข่าวถ่ายรูปโน้ตบุ๊คต้นแบบเท่านั้น อย่างไรก็ตาม จากรูปสามารถสรุปคร่าวๆ ได้ว่า

  • จอเป็นจอกระจกขนาดประมาณ 13 นิ้ว
  • คีย์บอร์ดขนาดปกติ
  • ช่องเสียบ USB 3 ช่อง, eSATA 1 ช่อง
  • อแดปเตอร์ขนาดเล็กมาก

สำหรับรูปสามารถดูได้จาก Engadget Gallery และสามารถชมวิดีโอแสดงความบางของเครื่องได้ที่ที่มา (1) ครับ

Tags:
Node Thumbnail

ในช่วงหลังๆ นี้ Dell พยายามจะจับกลุ่มผู้ใช้ที่หลากหลายมากขั้น ทั้งออกแบบโน้ตบุ๊คที่มีสีสันสวยงาม และโน้ตบุ๊คอย่าง XPS ที่เบาแต่ก็ยังเอาใจนักเล่นเกม วันนี้ Dell เตรียมจะเปิดสายผลิตภัณฑ์ใหม่ Adamo แล้วครับ

ถึงแม้สายผลิตภัณฑ์นี้ยังไม่ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ แต่ก็มีนักวิเคราะห์หลายท่านให้ความเห็นว่า จะเป็นโน้ตบุ๊คที่มีขนาดเล็กและบางเทียบรุ่นกับ Macbook Air แต่มีราคาถูกกว่ากันมาก และมีข่าวลือว่าจะออกในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า

อย่างไรก็ตามยังไม่มีข่าวอื่นใดๆ ออกมาจาก Dell นอกเสียจากเว็บไซต์ของ Dell ที่บอกว่า Coming Soon เท่านั้น