Tags:
Node Thumbnail

Niantic ประกาศว่า Pokémon GO เวอร์ชันที่จะออกอัพเดตเร็วๆ นี้ จะไม่สามารถใช้งานได้บนอุปกรณ์ของแอปเปิล ที่ไม่สามารถอัพเกรดเป็น iOS 11 ได้ อาทิ iPhone 5, iPhone 5c ตลอดจน iPad รุ่นเก่า เนื่องจากตัวเกมจะมีการเพิ่มคุณสมบัติใหม่ๆ ซึ่งต้องการอุปกรณ์ที่สามารถรองรับได้ โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2018 เป็นต้นไป

ผู้ใช้งานที่อยู่บนอุปกรณ์เดิมจะไม่สามารถล็อกอินเข้าไปใช้งานใดๆ ได้ และจำเป็นต้องอัพเกรดอุปกรณ์ใหม่เพื่อสามารถเล่นเกมต่อได้

มีข้อสังเกตว่าประกาศของ Niantic นี้ใช้คำว่า อุปกรณ์ iOS ที่อัพเดตเป็น iOS 11 ไม่ได้ ซึ่งหมายความว่า iPhone, iPad รุ่นใหม่ๆ ที่สามารถอัพเดตเป็น iOS 11 ได้ แต่แม้ผู้ใช้จะยังไม่ได้อัพเดต iOS เป็นเวอร์ชันล่าสุด ก็ยังสามารถใช้งานต่อไปได้

Tags:
Node Thumbnail

Pokemon Go บน iOS อัพเดตใหม่ เพิ่มฟีเจอร์ AR+ แสดงโปเกมอนบนฉากหลังได้สมจริงกว่าเดิม เราจะเห็นโปเกมอนยืนอยู่บนสถานที่จริงตามที่เห็น ถ้าเดินเข้าใกล้ก็จะเห็นโปเกมอนตัวใหญ่ขึ้น ระยะห่างระหว่างเรากับโปเกมอนมีผลต่อการโยนบอลให้สำเร็จ แต่ต้องระวังหากเข้าใกล้มากเกินไป โปเกมอนอาจตื่นตกใจจนหนีไปได้เช่นกัน

ฟีเจอร์นี้เรียกใช้งานเฟรมเวิร์ค ARKit ของระบบปฏิบัติการ iOS 11 สามารถใช้ได้กับ iPhone 6s ขึ้นไป

ที่มา - Pokemon Go Live

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

หนังเรื่อง Detective Pikachu ในรูปแบบ live action สร้างจากเกมภาคแยกของ Pokemon ที่เจ้าตัว Pikachu รับหน้าที่เป็นนักสืบสวมหมวกเชอร์ล็อกโฮล์มส์ หนังกำลังจะเปิดกล้องถ่ายทำในปีหน้าโดยมีรายชื่อนักแสดงบ้างแล้วคือ Justice Smith ดาราวัยรุ่นที่กำลังจะมีผลงานในหนัง Jurassic Park ล่าสุดได้ผู้เล่นเป็น Pikachu แล้วคือ Ryan Reynolds หรือที่รู้จักกันในบทบาทฮีโร่สุดกวน Deadpool

Tags:
Node Thumbnail

Niantic ประกาศเตรียมอัพเดตโปเกมอนเจเนอเรชันที่ 3 หรือจากเขต Hoenn ในช่วงปลายสัปดาห์นี้ พร้อมอัพเดตระบบสภาพอากาศในเกมเป็นครั้งแรก (เช่นเดียวกับการเปิดตัวระบบอากาศเป็นครั้งแรกบน Pokemon Ruby / Sapphire)

ระบบสภาพอากาศภายในเกมจะอิงกับสภาพอากาศจริงมีทั้งแจ่มใส (Sunny) ฝนตก (Rainy) หิมะ (Snowy) หมอก (Foggy) มีเมฆบางส่วน (Partly Cloud) ลมแรง (Windy) ซึ่งล้วนส่งผลต่อการพบเจอโปเกมอน อาทิ โปเกมอนน้ำจะเจอง่ายขึ้นในช่วงฝนตก ไปจนถึงส่งผลต่อการโจมตีบางประเภท (ธาตุ) อาทิ ประเภทไฟจะโจมตีแรงขึ้นในสภาพอากาศแจ่มใส

ที่มา - Pokemon Go Live

Tags:
Node Thumbnail

หลังทยอยปล่อยโปเกมอนในตำนานออกมาเรื่อยๆ ล่าสุดเป็นคิวของโฮโอ (Ho-Oh) โปเกมอนนกสายรุ้งจากภาคเจน 2 ที่จะออกมาให้จับผ่าน Raid Battles ได้ทั่วโลก ไม่มีจำกัดพื้นที่ ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 12 ธันวาคมนี้

การปล่อยโฮโอให้จับถือเป็นของขวัญจาก Niantics จากกิจกรรม Global Catch Challenge เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

ที่มา - @PokemonGoApp via Polygon

Tags:
Node Thumbnail

นักเศรษฐศาสตร์จากมหาวิทยาลัย Purdue ใน Indiana สหรัฐฯ รวบรวมตัวเลขอุบัติเหตุบนท้องถนนนับจากวันแรกที่เปิดตัวเกมโปเกมอน โก เป็นระยะเวลา 148 วัน พบว่ามีอุบัติเหตุเกิดขึ้นคำนวณเป็นมูลค่าความเสียหาย 5.2 ล้าน- 25.5 ล้านดอลลาร์ เฉพาะใน Indiana ซึ่งหากคำนวณรวมทั่วประเทศ มูลค่าความเสียหายอาจสูงถึง 7.3 พันลานดอลลาร์

ในระยะเวลา 148 วันหลังเปิดตัวเกมมีอุบัติเหตุเพิ่มขึ้นจากช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อนหน้าที่ยังไม่มีเกมโปเกมอน โก ให้เล่นถึง 286 ครั้ง ซึ่งเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญจนสามารถพูดได้ว่าเกมเป็นสาเหตุโดยตรงที่ทำให้อุบัติเหตุบนท้องถนนเพิ่มขึ้น

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

มีรายงานเกี่ยวกับการตายจากการเล่นเกม Pokémon Go โดยมีนักวิจัยเศรษฐศาสตร์จาก Purdue University คือ Mara Faccio และ John McConnell ได้เขียนรายงานโดยรวบรวมข้อมูลจาก Tippecanoe County ในรัฐ Indiana ใน 148 วันแรกหลังจากที่เกมเปิดตัวในปี 2016

จากรายงานพบว่า ช่วง 148 วันที่ Pokémon Go เปิดตัวครั้งแรก มีอุบัติเหตุเกิดขึ้นมากกว่าเดิม 256 ครั้ง เทียบกับช่วงเดียวกันก่อนหน้านี้ โดยพบว่า 134 ครั้งเกิดขึ้นใกล้กับ PokéStop ซึ่งเป็นตัวเลขที่มีนัยเพียงพอที่จะบอกว่า Pokemon Go เป็นสาเหตุของอุบัติเหตุจำนวนมาก ภายใต้ตัวเลขนั้น นักวิจัยยังพบว่ามีอุบัติเหตุเกิดขึ้นใกล้เคียงกับ PokéStop มากกว่ายิม ซึ่งก็เป็นไปได้ว่าเกิดจากที่ผู้เล่นขึ้นลงจากรถเพื่อเล่นเกม

Tags:
Node Thumbnail

CNN ชี้กลุ่มแทรกแซงการเลือกตั้งสหรัฐฯ 2016 ด้วยการซื้อโฆษณารันบนโซเชียลมีเดียนั้นไม่ได้มีเพียง Instagram, Twitter, YouTube, Tumblr แต่ยังรวมถึง Pokémon Go ซึ่งมีฐานผู้เล่นในสหรัฐฯถึง 30 ล้านคน

จากการสืบสวนพบว่ามีบัญหนึ่งที่เชื่อมโยงกับกลุ่ม IRA (Internet Research Agency) ในรัสเซีย และเป็นหนึ่งใน 470 บัญชีที่ถูกระงับไปแล้ว เป็นบัญชีใช้แคมเปญโฆษณาชื่อว่า Don't Shoot Us จากประเด็นชายผิวสีถูกจับกุมและกระทำการรุนแรงโดยเจ้าหน้าที่รัฐซึ่งเป็นประเด็นโด่งดังมาก่อนหน้านี้ แพร่ในโซเชียลมีเดียหลากหลายช่องทาง และพบในเกม Pokémon Go ด้วย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Pokemon Company ผู้สร้างเกม Pokemon Sun and Moon เปิดตัวเกมใหม่ Pokémon Playhouse เกมเหมาะสำหรับสาวกโปเกมอนรุ่นจิ๋ว โหลดเล่นได้ผ่าน iPad และอุปกรณ์แอนดรอยด์

Pokémon Playhouse ออกแบบตัวละครโดยมีลายเส้นแสดงออกถึงความน่ารักแบบเด็กๆ ตัวเกมออกแบบมาเพื่อเด็กช่วงอายุ 3-5 ปี วิธีเล่นไม่ซับซ้อน โดยสำรวจตามหาโปเกมอนตามสถานที่ต่างๆ ในเกม

Tags:
Node Thumbnail

Tsunekazu Ishihara ซีอีโอของ Pokemon Company บริษัทเจ้าของลิขสิทธิ์เกมโปเกมอนออกมาเปิดเผยว่า ก่อนที่เครื่อง Nintendo Switch จะเปิดตัว เขาเคยปรามาสเอาไว้เอาไว้ว่าจะไม่ประสบความสำเร็จ เพราะมองว่าเครื่องเล่นเกมแบบพกพานั้นตกยุคไปแล้ว ไม่น่าจะมีใครถือแล้ว แต่ทว่าสิ่งที่ออกมากลับกลายเป็นตรงข้าม

หลังเปิดตัว Nintendo มียอดขายในอเมริกาสูงที่สุดเป็นประวัติการณ์ จนเป็นเครื่องเล่นเกมที่ขายได้เร็วที่สุดของ Nintendo และทำให้ตลาดเกมญี่ปุ่นกระเตื้องกลับมาได้

Tags:
Node Thumbnail

Pokemon เป็นหนึ่งในซีรีส์เกมที่ประสบความสำเร็จและได้รับความนิยมสูงมาโดยตลอดแทบทุกภาค แต่ความสำเร็จเหล่านี้ก็ไม่ใช่สิ่งที่ได้มาง่าย ๆ และมีความยากลำบากแอบแฝงอยู่ทุกครั้ง

ถ้าถามว่าภาคไหนมีอุปสรรคมากที่สุดในการสร้าง Junichi Masuda (ผู้กำกับ, โปรดิวเซอร์ และผู้ประพันธ์เพลงของซีรีส์เกม Pokemon) ได้ให้คำตอบว่าคือภาค Ruby and Sapphire ภาคแรกที่ลงเครื่อง Game Boy Advance

Tags:
Node Thumbnail

หลังจาก Snapchat สร้างกระแสไวรัลด้วยฟิลเตอร์ฮอทด็อกเต้น (Dancing Hot Dog) ไป ล่าสุดได้ร่วมกับ Pokémon Company ปล่อยฟิลเตอร์เซลฟี่แบบใหม่ชื่อว่า Pikachu Lens ช่วยแปลงร่างผู้ใช้ให้เป็นปิกาจูสุดน่ารัก

ฟิลเตอร์นี้จะทำงานเมื่อตรวจจับใบหน้าของผู้ใช้ โดยจะมีหูและแก้มแบบปิกาจูปรากฎบนใบหน้า หากอ้าปากก็จะมีเอฟเฟคสายฟ้ารวมถึงปิกาจูที่ออกมาวิ่งเล่นอีกด้วย

ฟิลเตอร์ Pikachu Lens เปิดให้ใช้งานเพียงชั่วคราวเท่านั้น หากสนใจอยากแปลงร่างเป็นปิกาจูกัน โหลดแอพ Snapchat ทั้งบน iOS และ Android มาเล่นกันได้เลย

ที่มา : Mashable

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อสุดสัปดาห์ที่แล้ว Niantic Labs ได้จัดงาน Pokemon Go Fest ขึ้นในเมืองชิคาโก พร้อมเปิดตัวโปเกมอนในตำนานครั้งแรก แต่ก็เกิดปัญหาทางเทคนิคจนเล่นเกมกันไม่ได้

ล่าสุดทาง Niantic Labs ออกมาประกาศเลื่อนการจัดงาน Pokemon Go Fest ในยุโรปที่จะจัดขึ้นทั้งในโคเปนเฮเกน, ปราก, สต็อกโฮล์ม,และอัมสเตอร์ดัม ทีเดิมจะจัดวันที่ 5 และ 12 สิงหาคมนี้ เพื่อให้มั่นใจว่าจะไม่เกิดปัญหาขึ้นอีก ขณะที่การจัดงานในญี่ปุ่น วันที่ 16 สิงหาคมและฝรั่งเศส, สเปนและเยอรมนีที่จะจัดในวันที่ 16 กันยายนยังคงไม่มีการเปลี่ยนแปลง

Tags:
Node Thumbnail

"ยังมีคนเล่นอยู่อีกเหรอ" เป็นคำถามที่พบบ่อยใน Blognone เวลามีข่าวเกี่ยวกับ Pokemon Go ถึงแม้บริษัทเคยให้ข่าวว่ามีคนเล่น 5 ล้านคนต่อวัน และ 65 ล้านคนต่อเดือน

เว็บไซต์ Nikkei อ้างตัวเลขจากบริษัทวิจัย Values ในโตเกียวว่าตอนที่ Pokemon Go เปิดตัวใหม่ๆ มีผู้เล่นในญี่ปุ่นสูงถึง 11 ล้านคน ตอนนี้ลดลงมาเหลือประมาณ 4.42 ล้านคนต่อเดือน สิ่งที่น่าสนใจคือตัวเลขนี้ค่อนข้างคงตัวมา 8 เดือนแล้ว และน่าจะกลับมาเพิ่มขึ้นหลังเกมมีฟีเจอร์ใหม่ๆ อย่าง Raid Battle เพิ่มเข้ามา

Tags:
Node Thumbnail

Niantic Labs ประกาศแผนการปล่อยโปเกมอนในตำนาน (Legendary Pokemon) ให้ผู้เล่นทั่วโลก หลังเริ่มปล่อยในงาน Pokemon Go Fest เมื่อคืนนี้

โปเกมอนในตำนานตัวแรกที่จะปล่อยออกมาคือ Lugia จากภาค Gold & Silver ซึ่งเป็นโปเกมอนชนิดบิน-พลังจิต (psychic/flying) และเปิดให้ผู้เล่นทุกคนมีโอกาสจับเท่าเทียมกัน

Tags:
Node Thumbnail

งาน Pokemon Go Fest ซึ่งจัดขึ้นที่ชิคาโกเมื่อคืนนี้ เกิดปัญหาเนื่องจากมีผู้เข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก ราว 15,000-20,000 คน จนทำให้เกิดปัญหาการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต หรือถึงเชื่อมต่อได้ ก็ไม่สามารถเล่นเกมและเข้าร่วมกิจกรรมในระบบได้ตามปกติ

สำหรับโปเกมอนในตำนานตัวแรกที่ตามแผนจะปรากฏในกิจกรรมครั้งนี้คือ Lugia

Niantic ประกาศว่าถึงแม้ปัญหาทางเทคนิคจะสามารถแก้ไขในช่วงเวลางาน แต่ก็เป็นประสบการณ์ที่ไม่ดีสำหรับผู้เข้าร่วมงาน จึงได้แสดงความรับผิดชอบ โดยจะคืนเงินค่าบัตรเข้างาน 20 ดอลลาร์ให้กับทุกคน, ให้เครดิตเป็น Pokecoin อีกมูลค่า 100 ดอลลาร์, ขยายเวลากิจกรรมในการจับโปเกมอนหายากบริเวณพื้นที่งานออกไปอีก 24 ชั่วโมง เฉพาะผู้ที่ซื้อบัตร และมอบโปเกมอน Lugia ให้ผู้ร่วมงานทุกคน

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ทาง Niantic Labs ผู้พัฒนา Pokemon Go ระบุตั้งแต่ช่วงแรกของการเปิดตัวเกมว่าโปเกมอนในตำนาน จะสามารถพบได้และจับได้เฉพาะอีเวนท์ที่จัดขึ้นเท่านั้น ล่าสุดอีเวนท์นั้นกำลังจะเริ่มขึ้นแล้วในสุดสัปดาห์ที่จะถึงนี้

กิจกรรมนี้จะเริ่มจากงาน Pokemon Go Fest ที่จัดขึ้นใน Grant Park เมืองชิคาโกวันที่ 22 กรกฎาคมนี้ (น่าจะประมาณช่วงดึกของบ้านเรา) ที่ทาง Niantic จะปล่อยโปเกมอนตำนานเป็นที่แรกและเปิดโอกาสให้ผู้ที่เข้าร่วมงานได้ต่อสู้ผ่านระบบ Raid Battle และหากเอาชนะได้ โปเกมอนในตำนานตัวนั้นจึงจะไปปรากฎเป็นไข่ (Legendary Egg) รอเวลาฟักบนยิมในสถานที่ต่างๆ ทั่วโลกในวันที่ 23 กรกฎาคมต่อไป (บ้านเราน่าจะเจอได้ก็วันจันทร์ที่ 24)

Tags:
Node Thumbnail

Pokemon Go Plus อุปกรณ์เสริมไว้สำหรับช่วยเล่นเกม Pokemon Go ตามปกติจะมาพร้อมกับสายรัดข้อมือ แต่สำหรับบางคนอาจรู้สึกยังไม่ค่อยสะดวกเท่าที่ควร ทาง Nintendo จึงได้ทำอุปกรณ์ตัวใหม่มาคือ Pokemon Go Ring

Pokemon Go Ring คืออุปกรณ์เสริมของ Pogo Plus อีกที เป็นแหวนสำหรับสวมใส่นิ้วที่มีรูไว้สำหรับติด Pogo Plus มาพร้อมกับสติ๊กเกอร์ 3 ลาย ไว้ตกแต่งส่วนสีแดงด้านบน

Pogo Ring วางขายที่ญี่ปุ่นในวันที่ 15 กรกฎาคม 2017 ในราคา 400 เยน หรือประมาณ 120 บาท วางขายเดี่ยว ๆ ไม่มี Pogo Plus รวมอยู่ในชุด ส่วนเขตอื่น ๆ ยังไม่ประกาศวางขาย

Tags:
Node Thumbnail

ครบรอบ 1 ปี เกม Pokemon Go เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่และสร้างปรากฏการณ์แปลกใหม่ตามท้องถนนทั่วโลก เช่วงเปิดตัวใหม่ๆ มีตัวเลขผู้เล่นรายวันที่ 45 ล้านคน เรียกได้ว่าบ้าคลั่งมากๆ อย่างไรก็ตาม Pokemon Go เป็นหนึ่งในเกมที่ผลิตออกมาแล้วโด่งดัง และความนิยมลดลงอย่างรวดเร็วเช่นกัน เรียกได้ว่าเป็นเรื่องปกติของวงการเกมมือถือไปแล้ว โดยหลังเปิดตัวเกมเพียงไม่กี่เดือน จำนวนผู้เล่นรายวันหายไปถึง 30 ล้านคน

แต่เมื่อเทียบกับเกมมือถืออื่นๆ Pokemon Go ยังคงครองอันดับหนึ่งของโลก มีผู้เล่นตกวันละ 5 ล้านคน และจากข้อมูลของ Niantic Labs ผู้ผลิตเกม ระบุตัวเลขผู้เล่น active รายเดือนอยู่ที่ 65 ล้านคน ส่งผลให้ Pokemon Go ยังเป็นเกมมือถือที่ได้รับความนิยมและทำรายได้มากที่สุดในโลก

Tags:
Node Thumbnail

Pokemon Go เปิดตัวมาได้ครบรอบ 1 ปีแล้ว ก็ถึงเวลาอัพเดตครั้งใหญ่ โดย Niantic เปิดเผยรายละเอียดการเปลี่ยนแปลงในเกม ซึ่งเน้นไปที่การเปลี่ยนระบบยิมใหม่ทั้งหมดดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

สัปดาห์ที่แล้ว The Pokemon Company ออกข่าว Pokkén Tournament DX บน Nintendo Switch แต่ไม่มีพูดถึงเกมภาคหลักว่าจะลง Switch หรือไม่ สร้างความคาใจให้กับแฟนๆ โปเกมอนว่าตกลงแล้วจะได้เล่นกันหรือไม่

ล่าสุดในงานแถลง Nintendo Direct เมื่อคืนนี้ Tsunekazu Ishihara ซีอีโอของ The Pokemon Company ปรากฏตัวสั้นๆ พร้อมข่าวดีว่า Gamefreak เริ่มพัฒนาเกมโปเกมอน RPG ภาคหลักให้กับ Switch แล้ว

ตอนนี้เรายังไม่มีข้อมูลว่าเกมภาคนี้ชื่ออะไร ออกเมื่อไร แต่เป็นอันว่าสบายใจได้ว่าซื้อ Switch แล้วมีโปเกมอนให้เล่นแน่นอน

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา Pokémon Direct รายการแจ้งข่าวสารเกี่ยวกับเกมโปเกมอน เปิดตัว Pokkén Tournament DX เกมต่อสู้ระหว่างโปเกมอนสไตล์เกม Tekken ที่เคยทำลง Wii U และตู้เกมอาเขต ตอนนี้นำมาลงให้เครื่อง Nintendo Switch พร้อมเพิ่มตัวละครใหม่เข้ามาให้ได้เล่นกันอีกด้วย วางขายให้ได้เล่นกันในวันที่ 22 กันยายน ที่จะถึงนี้

อีกเกมที่เปิดตัวต่อกันคือ Pokémon Ultra Sun และ Pokémon Ultra Moon เกมภาคหลักที่ยังคงลงให้กับ Nintendo 3DS อยู่เหมือนเดิม ขายพร้อมกันทั่วโลกวันที่ 17 พฤศจิกายน ปีนี้

Tags:
Node Thumbnail

The Pokémon Company เปิดเผยผลประกอบการประจำปี 2016 มีกำไรสุทธิ 143.3 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้นถึง 2,400% จากปี 2015 ที่มีกำไรสุทธิ 5.6 ล้านดอลลาร์ ทั้งนี้บริษัทไม่ได้เปิดเผยตัวเลขรายได้ เนื่องจากไม่ใช่บริษัทในตลาดหุ้น

เมื่อไม่เปิดเผยรายได้ว่าเกมไหนทำเงิน ก็ต้องย้อนอดีตไปว่าในปีที่ Pokemon X และ Y เปิดตัว บริษัทมีกำไร 10.6 ล้านดอลลาร์ ส่วนปี 2016 ที่ผ่านมามีสองเกมคือ Pokemon Sun และ Moon กับ Pokemon Go ซึ่งพอจะสรุปได้ว่า Pokemon Go น่าจะเป็นตัวแปรสำคัญที่ทำกำไรให้บริษัทได้มากมายนั่นเอง

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

The Pokemon Company เปิดตัวเกมบนมือถือในซีรี่ส์ Pokemon โดยเริ่มที่ Magikarp ในชื่อเกมว่า Magikarp Jump

เนื้อหาของเกมนั้นผู้เล่นจะเป็นเทรนเนอร์ที่ออกไปจับและฝึก Magikarp แล้วนำไปแข่งขันกระโดด รวมทั้งทำภารกิจต่างๆ

เกมเปิดให้ดาวน์โหลดฟรีแบบมี In-App Purchase ทั้งบน iOS และ Android

ที่มา: TechCrunch

Tags:
Node Thumbnail

นักพัฒนาเกม Pokemon แก้ปัญหาคนโกงเกมด้วยการทำฟีเจอร์ใหม่ ให้บัญชีที่โกง (ที่ระบบจับได้ว่าเป็นบอท หรือมีบอททำงานเบื้องหลัง) ถูกแบนกลายๆ ด้วยการปล่อยแต่โปเกมอนตัวธรรมดาๆ ออกมา บัญชีที่โกงจะไม่เจอโปเกมอนหายากตัวอื่นๆ

ฟีเจอร์นี้ออกมาได้ระยะหนึ่งแล้ว แต่อาจมีคนสังเกตไม่มากนักเพราะบัญชีที่โกงก็ยังสามารถเล่นเกมได้ตามปกติ เพียงแต่ไม่เจอโปเกมอนหายากเท่านั้น

Pages