Tags:
Node Thumbnail

eBay รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 2 ของปี 2018 รายได้รวม 2,640 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 9% จากช่วงเดียวกันในปีก่อน โดยมียอดขายรวมสุทธิ (GMV) 23,629 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 10% และมีกำไรสุทธิ 533 ล้านดอลลาร์

Devin Wenig ซีอีโอของ eBay กล่าวว่าไตรมาสที่ผ่านมา eBay ยังคงปรับปรุงประสบการณ์ในการใช้งาน eBay อย่างต่อเนื่อง และในเวลาเดียวกันก็เจาะตลาดใหม่ในธุรกิจโฆษณาและการจ่ายเงินด้วย เพื่อให้เกิดการเติบโตต่อเนื่องตลอดปี 2018

จำนวนผู้ซื้อบนแพลตฟอร์มมีอยู่ 175 ล้านคนทั่วโลก เพิ่มขึ้นมา 4% ภาพรวมยอดขายสุทธิของ Marketplace เติบโต 7%, StubHub โต 5% และ Classifieds เติบโต 18%

Tags:
Node Thumbnail

ไอบีเอ็มรายงานผลการดำเนินงานของไตรมาสที่ 2 ประจำปี 2018 รายได้รวม 20,003 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 4% จากช่วงเวลาเดียวกันในปีที่แล้ว และมีกำไรสุทธิ 2,404 ล้านดอลลาร์ ทำให้เป็นไตรมาสที่สามติดต่อกันที่ IBM มีรายได้เพิ่มสูงขึ้น

Ginni Rometty ซีอีโอไอบีเอ็ม กล่าวว่านี่เป็นไตรมาสที่มีรายได้และกำไรเติบโตอย่างแข็งแกร่ง สะท้อนผลงานจากการที่ ไอบีเอ็มโฟกัสตลาดใหม่และกลุ่มธุรกิจมูลค่าสูง ตอนนี้มีลูกค้ามากขึ้นที่ใช้ IBM Cloud, Watson AI, Analytics, Blockchain และโซลูชันความปลอดภัย ซึ่งเป็นจุดเด่นของไอบีเอ็มในการส่งมอบนวัตกรรม ที่มาพร้อมความเชี่ยวชาญเฉพาะทางในอุตสาหกรรมนั้น

Tags:
Node Thumbnail

Netflix รายงานผลการดำเนินงานประจำไตรมาสที่ 2 ของปี 2018 มีจำนวนสมาชิกรวมทั่วโลก 130.14 ล้านคน เพิ่มขึ้น 5.15 ล้านคน จากไตรมาสก่อนหน้า ซึ่งน้อยกว่า 6.2 ล้านคน ที่บริษัทตั้งเป้าหมายไว้ แบ่งเป็น อเมริกา 7 แสนคน และต่างประเทศ 4.5 ล้านคน

บริษัทมีรายได้รวมทั้งหมด (รวมธุรกิจดีวีดี) อยู่ที่ 3,907 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 40.3% จากช่วงเดียวกันในปีก่อน ถ้าดูเฉพาะธุรกิจสตรีมมิ่งอยู่ที่ 3,814 ล้านดอลลาร์ และมีกำไรสุทธิ 384 ล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

ดีแทครายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 2 ประจำปี 2561 มีรายได้รวม 18,760 ล้านบาท ลดลง 3.5% จากไตรมาสเดียวกันของปีก่อน สาเหตุจากทั้งรายได้จากการให้บริการและรายได้จากการจำหน่ายโทรศัพท์ที่ลดลง โดยมีกำไรสุทธิ 179 ล้านบาท ลดลงถึง 76% มีสาเหตุหลักจากค่าใช้จ่ายบริการข้ามโครงข่าย 4G 2300MHz กับทีโอทีที่เพิ่มเข้ามา และค่าใช้จ่ายด้านโครงข่ายที่เพิ่มขึ้น

จำนวนผู้ใช้งานดีแทคยังคงลดลงต่อไปอีกไตรมาส โดยล่าสุดอยู่ที่ 21.612 ล้านเลขหมาย ลดลงไป 2 แสนเลขหมายจากไตรมาส 1/2561 ด้วยแนวโน้มเดิมคือลูกค้าเติมเงินลดลง ขณะที่ลูกค้ารายเดือนมีจำนวนเพิ่มขึ้น ส่วนรายได้เฉลี่ยต่อเลขหมาย (ไม่รวม IC) ยังคงเพิ่มขึ้นต่อเนื่องเป็น 248 บาทต่อเลขหมายต่อเดือน

Tags:
Node Thumbnail

ยอดขายสมาร์ทโฟน HTC ยังอยู่ในสถานการณ์ที่ย่ำแย่ หลังเปิดเผยรายงานยอดขายที่ลดลง 67.64% ในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ต่ำที่สุดในรอบ 2 ปี

ยอดขายในเดือนมิถุนายน อยู่ที่ 2.23 พันล้านดอลลาร์ไต้หวัน ลดลงจากช่วงเวลาเดียวกันของปีที่ผ่านมา ที่ทำยอดขายไปได้ 6.89 พันล้านดอลลาร์ไต้หวัน

ทางด้านบริษัทวิจัยตลาด Trendforce คาดว่าในปีนี้ HTC จะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ไม่บ่อย โดยปริมาณการผลิตในปี 2018 มีไม่ถึง 2 ล้านชิ้น

จากสถานการณ์ยอดขายดังกล่าวถือว่าเป็นข่าวร้ายต่อเนื่องจากข่าวเมื่อไม่นานนี้ ที่ HTC ประกาศปลดพนักงานในไต้หวัน 1,500 คน

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงรายงานผลประกอบการเบื้องต้นของไตรมาสที่ 2 ปี 2018 คาดยอดขายรวม 58 ล้านล้านวอน ลดลง 5% จากช่วงเดียวกันในปีก่อน และมีกำไรจากการดำเนินงาน 14.8 ล้านล้านวอน เพิ่มขึ้น 5%

ตัวเลขนี้เป็นการรายงานเบื้องต้น จึงยังไม่ได้ลงรายละเอียดว่าแต่ละหน่วยธุรกิจมีผลการดำเนินงานเป็นอย่างไร แต่ที่น่าสนใจคือยอดขายรวมซัมซุงกลับมาลดลงอีกครั้ง ขณะที่กำไรจากการดำเนินงานยังคงเพิ่มขึ้น

นักวิเคราะห์ประเมินว่ายอดขาย Galaxy S9 อาจไม่ดีนัก ส่งผลให้ตัวเลขยอดขายรวมซึ่งสมาร์ทโฟนเป็นรายได้สำคัญได้รับผลกระทบ นอกจากนี้หากข่าวลือ iPhone รุ่นจอ LCD เป็นจริง ก็น่าจะกระทบยอดสั่งผลิต OLED ในอีกทาง

Tags:
Node Thumbnail

อโดบีรายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 2 ตามปีการเงินบริษัท 2018 (มีนาคม-พฤษภาคม) รายได้รวม 2,195 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 24% จากช่วงเดียวกันในปีก่อน และยังคงทำสถิติใหม่เพิ่มขึ้นต่อเนื่องทุกไตรมาส และมีกำไรสุทธิ 498 ล้านดอลลาร์

ปัจจุบันรายได้ของอโดบีมาจากการขายแบบ Subscription ซึ่งเติบโตต่อเนื่อง ไตรมาสนี้อยู่ที่ 1,923 ล้านดอลลาร์ ส่วนการขายแบบเดิมรายได้ลดลงเป็น 151 ล้านดอลลาร์

Shantanu Narayen ซีอีโออโดบีกล่าวว่า อโดบีได้ส่งมอบผลิตภัณฑ์ทุกด้านที่ช่วยเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัล ทั้งเครื่องการสร้างเนื้อหา เครื่องมือจัดการในการทำงาน ซึ่งผลประกอบการที่ทำสถิติใหม่อีกครั้งในไตรมาสนี้ก็สะท้อนความสำเร็จในฐานะผู้นำตลาดของอโดบีได้ชัดเจน

Tags:
Node Thumbnail

Xiaomi รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 1 ปี 2018 ซึ่งตัวเลขมาจากเอกสารไฟลิ่งที่ Xiaomi รายงานประกอบการนำบริษัทเข้าตลาดหุ้นจีนด้วยกฎเกณฑ์ CDR มีรายได้รวม 34,400 ล้านหยวน คิดเป็นรายได้จากการขายสมาร์ทโฟน 23,200 ล้านหยวน เติบโต 88% หากเทียบกับไตรมาส 1/2017 และขาดทุนสุทธิราว 7 พันล้านหยวน

ตัวเลขนี้มีการเติบโตค่อนข้างดี เมื่อเทียบกับยอดขายทั้งปี 2017 อยู่ที่ 114,600 ล้านหยวน อย่างไรก็ตามบริษัทยังคงขาดทุนสะสมอยู่ และได้รายงานกลยุทธ์ระยะยาวในเอกสารไอพีโอว่า Xiaomi ตั้งเป้าจะมีกำไรสุทธิหลังหักภาษีแล้ว ในธุรกิจฮาร์ดแวร์ ไม่เกิน 5% ของยอดขาย

Tags:
Node Thumbnail

Ming Maa ประธานบริษัท Grab ให้สัมภาษณ์โดยเปิดเผยตัวเลขผลการดำเนินงานเป็นครั้งแรก บอกว่า Grab มีรายได้ 12 เดือนย้อนหลังรวมทะลุ 1 พันล้านดอลลาร์ แล้ว แต่ไม่ได้ลงรายละเอียดเพิ่มเติม และบอกว่าแม้จะมีรายได้ระดับนี้ แต่บริษัทก็ยังไม่อยู่สถานะที่มีกำไร ซึ่งก็ยังไม่มีแผนจะกำไรในระยะสั้นด้วย

ในช่วง 12 เดือนย้อนหลังที่ผ่านมา Grab ยังขยายพื้นที่ให้บริการไปอีกถึง 162 เมือง ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

Maa บอกว่า Grab ยังมีโอกาสเติบโตได้อีกมาก โดยโฟกัสที่ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เนื่องจากภูมิภาคนี้อัตราที่ประชากรมีรถยนต์ส่วนตัวนั้นต่ำ และระบบขนส่งสาธารณะก็ยังไม่ดีนัก

Tags:
Node Thumbnail

VMware รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 1 ตามปีการเงิน 2019 ของบริษัท สิ้นสุดวันที่ 4 พฤษภาคม 2018 มีรายได้รวม 2,008 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 14% จากช่วงเดียวกันในปีก่อน แบ่งเป็นรายได้จากไลเซนส์ 774 ล้านดอลลาร์ และรายได้จากค่าบริการ 1,234 ล้านดอลลาร์ กำไรสุทธิอยู่ที่ 942 ล้านดอลลาร์ เนื่องจากรับรู้กำไรพิเศษจากการที่ Pivotal ได้ไอพีโอเข้าตลาดหุ้น

Pat Gelsinger ซีอีโอ VMware กล่าวว่าไตรมาสแรกเป็นการเริ่มต้นที่แข็งแกร่ง โดย VMware ยังดำเนินงานตามกลยุทธ์ขยายรองรับในทุกกลุ่มผลิตภัณฑ์ เพื่อเป็นรากฐานสำหรับโครงสร้างพื้นฐานของยุคดิจิทัล

Tags:
Node Thumbnail

Box บริการพื้นที่เก็บข้อมูลเนื้อหาบนคลาวด์ รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 1 ตามปีการเงิน 2019 (กุมภาพันธ์-เมษายน) มีรายได้ 140.5 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 20% จากช่วงเดียวกันในปีก่อน สุทธิแล้วขาดทุน 36.6 ล้านดอลลาร์

Box บอกว่ามีลูกค้าแบบเสียเงินมากกว่า 85,000 องค์กร ซึ่งมีองค์กรขนาดใหญ่หลายแห่งที่เพิ่งมาเป็นลูกค้าด้วย โดย 69% ของลูกค้าเป็นองค์กรระดับ Fortune 500 จำนวนผู้ใช้รวมทั้งหมดมี 59.9 ล้านคน เป็นผู้ใช้ที่เสียเงิน 10.4 ล้านคน

ซีอีโอ Aaron Levie กล่าวว่าช่วงที่ผ่านมา Box เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่หลายอย่าง และเริ่มขยายฐานลูกค้าในต่างประเทศมากกว่าขึ้น ตลอดจนได้ลูกค้าระดับองค์กรขนาดใหญ่หลายแห่ง

Tags:
Node Thumbnail

HP Inc. รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสเดือนกุมภาพันธ์ - เมษายน 2018 รายได้รวม 14,003 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 13% จากช่วงเดียวกันในปีก่อน และมีกำไรสุทธิ 1,058 ล้านดอลลาร์

ซีอีโอ Dion Weisle กล่าวว่าเป็นอีกไตรมาสที่ HP เติบโตในระดับสองหลัก และผลการดำเนินงานก็ออกมาดีในทุกกลุ่มสินค้า และทุกภูมิภาคตลาด

สินค้ากลุ่ม Personal Systems รายได้โต 14% โดยโน้ตบุ๊ก รายได้เพิ่ม 15% จำนวนเครื่องเพิ่มขึ้น 7% เช่นเดียวกับเดสก์ท็อป ที่รายได้เพิ่มขึ้น 16% และจำนวนเครื่องเพิ่มขึ้น 7%

กลุ่มธุรกิจพรินเตอร์ก็เติบโตเช่นเดียวกัน รายได้รวมเพิ่มขึ้น 11% จากจำนวนเครื่องที่เพิ่มขึ้น 13%

Tags:
Node Thumbnail

Pinterest รายงานผลการดำเนินงานในปี 2017 ที่ผ่านมากับนักลงทุน มีรายได้เพิ่มขึ้น 58% จากปีก่อนหน้าอยู่ที่ 473 ล้านดอลลาร์ โดยได้ประโยชน์จากการที่นักการตลาดออนไลน์ หันมาซื้อโฆษณาบนแพลตฟอร์มมากขึ้น ซึ่งข้อมูลนี้ไม่มีการเปิดเผยต่อสาธารณะ แต่ Bloomberg ได้ข้อมูลจากแหล่งข่าวภายใน

แหล่งข่าวบอกว่าฐานะทางการเงินของ Pinterest ในปีที่ผ่านมานั้นออกมาดีมากกว่าอดีตมาก โดยเฉพาะในครึ่งปีหลังที่ทำผลงานได้ดีกว่าเป้าหมายที่วางไว้ สะท้อนว่าบริษัทพร้อมแล้วสำหรับการเติบโตที่มั่นคงในระยะยาว ซึ่งรายได้หลักของ Pinterest มาจากการขายโฆษณาในหน้าแสดงผลค้นหาทั้งวิดีโอและรูปภาพ นอกจากนี้ยังเชื่อมต่อกับการขายสินค้าในหัวข้อที่ผู้ใช้งานสนใจด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Uber รายงานตัวเลขผลการดำเนินงานของไตรมาสที่ 1 ปี 2018 ให้กับนักลงทุนของบริษัท มีประเด็นสำคัญคือ Uber มีผลสุทธิเป็นกำไรแล้วครั้งแรก จากที่ผ่านมาบริษัทขาดทุนมาตลอด โดยมีกำไร 2.5 พันล้านดอลลาร์

อย่างไรก็ตามตัวเลขกำไรนี้เป็นกำไรจากรายการพิเศษที่มีครั้งเดียว นั่นคือการขายธุรกิจในรัสเซียให้ Yandex และธุรกิจในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ให้ Grab หากตัดสองรายการนี้ออกไป Uber จะขาดทุน 480 ล้านดอลลาร์ ซึ่งเป็นการขาดทุนที่ลดลงจากไตรมาสก่อน ๆ

Tags:
Node Thumbnail

Rovio ผู้พัฒนาเกม Angry Birds ประกาศผลประกอบการไตรมาสแรกของปี 2018 โดยกำไรของบริษัทในรอบนี้สูงถึง 10 ล้านยูโร ซึ่ง Rovio บอกว่าผลมาจากการเติบโตของเกมระดับท็อปและค่าใช้จ่ายด้านการตลาดที่ลดลง

รายได้รวมของบริษัท Rovio ลดลง 1% จากไตรมาสเดียวกันของปีก่อนมาอยู่ที่ 65.7 ล้านยูโร เนื่องจากรายได้ที่ลดลงของภาพยนตร์ Angry Birds Movie ที่ออกฉายเมื่อปี 2016 แต่รายได้หลักของบริษัทก็ยังคงมาจากธุรกิจเกมที่มีเกมในตระกูล Angry Birds เป็นตัวชูโรง และยังเติบโตขึ้นอีกเล็กน้อย

Tags:
Node Thumbnail

Cisco รายงานผลการดำเนินงานประจำไตรมาสที่ 3 ตามปีการเงินบริษัท 2018 (กุมภาพันธ์-เมษายน) มีรายได้รวม 12,463 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 4% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันในปีที่แล้ว และมีกำไรสุทธิ 2,691 ล้านดอลลาร์

ซีอีโอ Chuck Robbins กล่าวว่าบริษัทดำเนินงานออกมาได้ดีตามกลยุทธ์ที่วางไว้ ผลิตภัณฑ์ตามแผนก็ออกมาอย่างแข็งแกร่ง และ Cisco พร้อมจะเปลี่ยนผ่านไปสู่ธุรกิจด้านซอฟต์แวร์และ Subscription ให้มากขึ้น

รายได้แยกตามกลุ่มธุรกิจ กลุ่มแพลตฟอร์มโครงสร้างพื้นฐานที่เป็นรายได้หลัก เพิ่มขึ้น 2%, แอพพลิเคชั่น เพิ่มขึ้น 19% และ Security เพิ่มขึ้น 11%

Tags:
Node Thumbnail

Tencent บริษัทอินเทอร์เน็ตรายใหญ่ของจีน รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 1 ของปี 2018 มีรายได้รวม 11,693 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 48% จากไตรมาสเดียวกันในปี 2017 และมีกำไรสุทธิ 3,812 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 65%

ซีอีโอ Ma Huateng กล่าวว่าในไตรมาสที่ผ่านมา Tencent มีการลงทุนในธุรกิจใหม่ๆ อาทิ การจัดแข่งขันเกมบนมือถือ, การผลักดัน Mini Programs ใน WeChat ให้มากขึ้น ตลอดจนการพัฒนาด้านโครงสร้างพื้นฐานที่ช่วยเสริมผลิตภัณฑ์รวมให้แข็งแกร่งมากขึ้น

รายได้ Social Networks โต 47% จากการให้บริการถ่ายทอดสดคอนเสิร์ตแบบเสียเงิน, รายได้จากเกมออนไลน์โต 26% จากสองเกมหลักคือ Honour of Kings และ QQ Speed Mobile

Tags:
Node Thumbnail

กลุ่มบริษัท Sea ที่มี Garena, Shopee และ AirPay อยู่ในเครือ รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 1 ของปี 2018 รายได้รวมทั้งกลุ่ม 197.0 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 81.2% จากช่วงเดียวกันในปีก่อน และเพิ่มขึ้น 19.8% จากไตรมาสที่ 4/2017 และขาดทุนสุทธิ 216.2 ล้านดอลลาร์

ธุรกิจอีคอมเมิร์ซภายใต้แบรนด์ Shopee มีการเติบโตสูง โดยยอดขายสุทธิ (GMV) อยู่ที่ 1,941.4 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 199.5% จากจำนวนคำสั่งซื้อ 111.4 ล้านออเดอร์ คิดเป็นรายได้ 33.7 ล้านดอลลาร์ ซึ่ง Forrest Li ซีอีโอของ Sea บอกว่า Shopee ยังคงมีส่วนแบ่งที่เพิ่มมากขึ้นในประเทศที่ทำตลาด

Tags:
Node Thumbnail

กลุ่มทรู รายงานผลการดำเนินงานของไตรมาสที่ 1 ประจำปี 2561 มีรายได้รวม 33,286 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 2.6% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันในปีที่แล้ว แบ่งเป็นรายได้จากการให้บริการโทรศัพท์และบริการอื่น 29,437 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 2.3% และรายได้จากการขาย 3,850 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 4.2% สุทธิแล้วขาดทุน 387 ล้านบาท ซึ่งเป็นการขาดทุนที่ลดลง จากการเพิ่มขึ้นของรายได้ และการควบคุมค่าใช้จ่ายต่อเนื่อง

ในรายงานนี้ ทรูระบุว่าจะยังคงเสริมความแข็งแกร่งด้านการเงินและการดำเนินงาน มีการออกแคมเปญการตลาดที่ปรับให้เข้ากับพื้นที่ รวมทั้งมีนวัตกรรม อาทิ ทรูไอดี ทรูพอยท์ และสิทธิประโยชน์อื่นๆ สร้างมูลค่าเพิ่มจากการเป็นลูกค้ากลุ่มทรู

Tags:
Node Thumbnail

Dropbox รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 1/2018 ซึ่งเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เข้าตลาดหุ้นไปเมื่อเดือนมีนาคม มีรายได้ 316.3 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 28% จากช่วงเดียวกันในปีก่อน และมีกำไรสุทธิ 30.9 ล้านดอลลาร์ แต่หากรวมสวัสดิการหุ้นพนักงานจะขาดทุน 465.5 ล้านดอลลาร์

จำนวนผู้ใช้งานแบบเสียเงินมี 11.5 ล้านคน เพิ่มขึ้นจากปีก่อนซึ่งมี 9.3 ล้านคน

ซีอีโอ Drew Houston ให้ข้อมูลที่น่าสนใจว่า จำนวนผู้ใช้งานแบบเสียเงินนั้น 90% เป็นผู้ใช้ที่สมัครใช้งานด้วยตนเอง ส่วนที่เหลือเป็นการขายแบบลูกค้าองค์กรโดยมีฝ่ายขายของ Dropbox เข้าไปติดต่อ แต่ถึงอย่างนั้น Dropbox ก็ยังไม่มีขยายทีมฝ่ายขายมากขึ้นมากในตอนนี้

Tags:
Node Thumbnail

NVIDIA รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 1 ปี 2018 มีรายได้รวม 3,207 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 66% จากช่วงเดียวกันในปีก่อน และมีกำไรสุทธิ 1,285 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 141%

ซีอีโอ Jensen Huan กล่าวว่านี่เป็นอีกไตรมาสที่แข็งแกร่ง มีการเติบโตในทุกส่วน โดยเฉพาะกลุ่มศูนย์ข้อมูลที่ยังคงมีรายได้ทำสถิติใหม่ต่อเนื่อง ส่วนตลาดสินค้าเกมยังคงแข็งแกร่ง และบริษัทยังคงมีโอกาสอีกมากจากการเติบโตของงานประมวลผลด้าน AI ซึ่ง GPU มีบทบาทสำคัญในส่วนนี้ ซึ่ง NVIDIA มี Tensor Core GPU ที่เป็นกลุ่มสินค้าเด่นด้านนี้

Tags:
Node Thumbnail

เอไอเอสรายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 1 ของปี 2561 มีรายได้รวม 40,933 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 5.3% จากช่วงเดียวกันในปีก่อน และมีกำไรสุทธิ 8,037 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 4.5% จากค่าเสื่อมราคาของโครงข่ายที่ยังคงเพิ่มขึ้น

จำนวนลูกค้า ณ สิ้นไตรมาส 1/2561 อยู่ที่ 40,050,000 เลขหมาย ลดลงเพียง 5,500 เลขหมาย จากไตรมาส 4/2560 และยังคงมีแนวโน้มเดิม คือลูกค้ารายเดือนเพิ่มขึ้น 227,000 เลขหมาย และระบบเติมเงินลดลง มีรายได้เฉลี่ยต่อเลขหมายต่อเดือน (ARPU) เพิ่มขึ้นเป็น 257 บาท มีอัตราการใช้ดาต้าสูงถึง 7.6GB ต่อเลขหมายต่อเดือน หากดูเฉพาะลูกค้ารายเดือนตัวเลขนี้สูงถึง 9.2GB

Tags:
Node Thumbnail

Alibaba รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสสิ้นสุดเดือนมีนาคม 2018 รายได้รวม 9,873 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้นถึง 61% จากช่วงเดียวกันในปีก่อน และมีกำไรสุทธิ 2,248 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 35%

ซีอีโอ Daniel Zhang กล่าวว่านี่เป็นอีกไตรมาสที่ยอดเยี่ยมของกลุ่ม Alibaba ซึ่งมาจากการเติบโตต่อเนื่องในธุรกิจค้าปลีก ที่เป็นธุรกิจหลักของ Alibaba และจากการลงทุนในช่วงหลายปีที่ผ่านมาที่เสริมการเติบโต ตามยุทธศาสตร์ New Retail ทำให้ Alibaba เป็นผู้นำในโครงสร้างแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซของจีน

Tags:
Node Thumbnail

Fitbit รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 1 ของปี 2018 รายได้รวม 247.9 ล้านดอลลาร์ ลดลง 17% จากช่วงเดียวกันในปีก่อน และขาดทุนสุทธิเพิ่มขึ้นเป็น 80.9 ล้านดอลลาร์

Fitbit บอกว่าขายอุปกรณ์ไปได้ 2.2 ล้านชิ้นในไตรมาสที่ผ่านมา โดยมีราคาเฉลี่ยต่อหน่วยเพิ่มขึ้น เนื่องจากมีสินค้ากลุ่มสมาร์ทวอทช์เพิ่มเข้ามา (Ionic และ Versa) โดยรายได้จากสมาร์ทวอทช์คิดเป็น 30% ของรายได้รวม

Tags:
Node Thumbnail

Spotify รายงานผลการดำเนินงานของไตรมาสที่ 1 ปี 2018 ซึ่งเป็นการรายงานตัวเลขประจำไตรมาสครั้งแรกตั้งแต่เข้าตลาดหุ้น มีจำนวนผู้ใช้งาน MAUs 170 ล้านคน เพิ่มขึ้น 30% จากปีก่อน โดยเป็นผู้ใช้แบบเสียเงิน 75 ล้านคน

รายได้รวมอยู่ที่ 1,139 ล้านยูโร เพิ่มขึ้น 26% สุทธิแล้วขาดทุน 169 ล้านยูโร ซึ่งเป็นการขาดทุนที่ลดลงเมื่อเทียบกับปีก่อน

Pages