Tags:
Node Thumbnail

ใครที่เติมเงิน eShop บน 3DS หรือ Wii U ไปเยอะ แล้วใช้ไม่หมดก็ไม่ต้องเสียดายไป เพราะล่าสุด Nintendo ยืนยันแล้วว่าเงินที่เหลือ สามารถนำไปใช้ต่อบน Nintendo Switch ได้ ด้วยการเชื่อมต่อแอคเคาท์เข้าด้วยกัน

วิธีการจะเหมือนกับการเชื่อมต่อ Wallet ของ Wii U เข้ากับ 3DS คือเราต้องเชื่อมต่อ Nintendo Network ID ของ 3DS หรือ Wii U เข้ากับ Nintendo Account ก่อน จากนั้นจึงเชื่อมต่อ Nintendo Account เข้ากับระบบของ Nintendo Switch อีกที

Tags:
Node Thumbnail

ในแชนแนลยูทูบทางการของ Nintendo ล่าสุดได้อัปโหลดวิดีโอสาธิตการแกะกล่อง Nintendo Switch เพื่อแสดงให้ทุกคนได้เห็นว่าภายในกล่องมีอุปกรณ์อะไรบ้าง

ผู้ทำหน้าที่แกะกล่องก็ไม่ใช่ใครอื่น เป็นคุณ Kit และ Krysta พิธีกรดำเนินรายการ Nintendo Minute นั่นเอง

ภายในกล่องจะแบ่งออกเป็น 2 ชั้น ในชั้นบนจะมีตัวเครื่อง Nintendo Switch และ Joy-Con ส่วนชั้นล่างจะมี สาย HDMI, Power Cable, สายรัดข้อมือ Joy-Con, Joy-Con Grip ตัวธรรมดาที่ชาร์จแบตไม่ได้, เอกสารคู่มือ และ Switch Dock

Tags:
Node Thumbnail

หลังเปิดเผยรายละเอียดตัวเครื่องและเกมที่ทำลง Nintendo Switch ออกมาเรื่อยๆ ล่าสุด Nintendo ของญี่ปุ่นได้เปิดเผยขนาดของเกมเวอร์ชันดิจิทัลดาวน์โหลดออกมาจำนวนหนึ่ง ก่อนจะพบว่าความจุของเครื่อง Switch ที่ให้มา 32GB อาจไม่เพียงพอและหน่วยความจำเสริมอย่าง microSD อาจเป็นสิ่งจำเป็น

Tags:
Node Thumbnail

ถ้าพูดถึงหนึ่งในข้อเสียที่ใคร ๆ ต่างก็ไม่ชอบใจบน 3DS และ Wii U ก็คงหนีไม่พ้น เกมที่ซื้อผ่าน eShop จะถูกผูกติดกับเครื่อง แทนที่จะผูกติดกับ account เหมือนค่ายอื่น ๆ และจนถึงตอนนี้ Nintendo ก็ยังไม่ได้ตอบคำถามในเรื่องนี้ออกมาชัดเจนว่า Nintendo Switch จะเป็นแบบเดียวกันหรือไม่

แต่ล่าสุดได้มีผู้ออกมาเฉลยคำตอบแทน Nintendo แล้ว เขาผู้นั้นคือ user นาม hiphoptherobot จากเว็บบอร์ด neogaf ผู้โชคดีที่บังเอิญได้รับเครื่อง Nintendo Switch ล่วงหน้าก่อนใคร

Tags:
Node Thumbnail

Nintendo เปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ expansion pass และ DLC ของเกม The Legend of Zelda: Breath of the Wild ที่วางจำหน่ายพร้อมกับเครื่อง Switch ในวันที่ 3 มีนาคมนี้

ราคาของ expansion pass จะอยู่ที่ $20 ในชุดประกอบไปด้วย DLC 2 ตัวและไอเทมพิเศษสำหรับผู้ที่ซื้อ expansion pass ตัวนี้โดยเฉพาะ

ไอเทมพิเศษจาก expansion pass จะเพิ่มเข้ามาในเกมทันทีที่ซื้อ อยู่ในรูปแบบของหีบสมบัติ 3 กล่อง สามารถหาได้ในเขต Great Plateau ภายในเกม หนึ่งในนั้นคือเสื้อเชิ้ตที่มีโลโกของ Nintendo Switch ส่วนอีก 2 กล่องจะเป็นไอเทมเสริม

Tags:
Node Thumbnail

ในช่วงที่ผ่านมา Nintendo เปิดตัวเกมมือถือไปแล้วถึง 2 เกม คือ Super Mario Run และ Fire Emblem: Heroes รวมถึงมีแผนที่จะเปิดตัวเพิ่มอีก 2-3 เกมในอนาคตใกล้ ๆ นี้ด้วย

ตอนนี้ค่อนข้างเป็นที่แน่ชัดแล้วว่า Nintendo กำลังพยายามเจาะตลาดเกมมือถือ คำถามก็คือทาง Nintendo คาดหวังอะไรไว้บ้างกับตลาดเกมมือถือนี้

ในการสัมภาษณ์ล่าสุดกับ Time ทัตสึมิ คิมิชิม่า ประธานของ Nintendo พูดคุยและอธิบายถึงสิ่งที่ Nintendo วางแผนเอาไว้สำหรับเรื่องนี้

Tags:
Node Thumbnail

วันนี้ (3 กุมภาพันธ์) ผมได้พบว่าบริเวณข้างออฟฟิศได้มีเสา Poke Stop ใหม่ตั้งขึ้นมา โดยเป็นเสาที่มีสัญลักษณ์ SPONSORED กำกับอยู่บริเวณมุมบนด้านขวาของรูปภาพและรายละเอียดของเสา ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นสปอนเซอร์ชุดแรกของไทยที่ได้รับการตั้งเสาอย่างเป็นทางการจากทาง Niantic Labs

ซึ่งหลังจากนี้ก็คงต้องรอดูการประกาศถึงเงื่อนไขและข้อกำหนดในการขอตั้งเสาอย่างเป็นทางการจากทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอีกครั้ง

จุดที่พบคือ Maxvalue สาขา สุขุมวิท 71 ครับ

Tags:
Node Thumbnail

ปรากฎการณ์ของโลกที่มาไวไปไวของปีที่แล้วอย่าง Pokemon Go ได้สร้างสถิติในฐานะเกมบนโมบายล์เอาไว้มากมาย และล่าสุดถึงแม้กระแสจะซาลงไปเยอะแล้ว แต่ก็สามารถทำลายอีกสถิติหนึ่งลงได้แล้ว ด้วยการเป็นแอพที่ทำรายได้เกิน 1 พันล้านเหรียญเร็วที่สุดเหนือ Candy Crush Saga และ Puzzels & Dragons

Sensor Tower บริษัทวิเคราะห์และทำการตลาดแอพเปิดเผยรายงานที่ระบุว่า Pokemon Go ทำรายได้เกิน 1 พันล้านเหรียญภายในระยะเวลา 7 เดือนหลังเปิดตัวเท่านั้น ตรงกันข้ามกับ Clash Royale ที่ทำรายได้ไปเพียง 550 ล้านเหรียญภายในระยะเวลาเท่ากัน

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดเคยบอกว่าจะคิดราคาบริการออนไลน์ของ Nintendo Switch แต่ไม่ได้บอกว่าเท่าไร (บอกแค่ว่าช่วงแรกให้ใช้ฟรี) ล่าสุด Tatsumi Kimishima ประธานของนินเทนโด ให้สัมภาษณ์กับ Nikkei บอกว่าช่วงราคาจะอยู่ระหว่าง 2,000-3,000 เยนต่อปี (ประมาณ 650-1,000 บาท)

ตอนนี้เรายังไม่รู้ราคาสำหรับบริการในตลาดสหรัฐ แต่ก็คาดกันว่าน่าจะอยู่ที่ 29.99 ดอลลาร์ต่อปี ซึ่งจะถูกกว่าบริการออนไลน์ของคู่แข่ง ทั้ง Xbox Live Gold และ PlayStation Plus ที่ขาย 59.99 ดอลลาร์ต่อปีเท่ากัน (อย่างไรก็ตาม เทียบกันหมัดต่อหมัดแล้ว บริการของนินเทนโดยังมีฟีเจอร์น้อยกว่า)

Tags:
Node Thumbnail

Tatsumi Kimishima ประธานนินเทนโด ตอบคำถามในงานแถลงผลประกอบการไตรมาสล่าสุด ว่าตั้งเป้ายอดขาย Switch ไว้ 2 ล้านเครื่องในเดือนมีนาคมที่เปิดตัว (เริ่มขาย 3 มีนาคม)

Kimishima บอกว่าตอนนี้ร้านค้าหลายแห่งเริ่มปิดรับพรีออเดอร์แล้ว และบริษัทอยู่ในช่วงเตรียมสินค้าที่เหลือจากพรีออเดอร์เพื่อกระจายไปขายในวันจริง ความสำเร็จของการพรีออเดอร์ ถือเป็นสิ่งยืนยันว่ากลุ่มเกมเมอร์เหนียวแน่น (core gamer) เข้าใจความโดดเด่นของ Switch เป็นอย่างดี

Tags:
Node Thumbnail

จากที่เคยประกาศเมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้วว่า Nintendo จะเตรียมหยุดการผลิตเครื่อง Wii U ในเร็ว ๆ นี้ ล่าสุด Nintendo ได้ประกาศยุติการผลิตอย่างเป็นทางการแล้ว ผ่านทางหน้าเว็บไซต์หลักของ Nintendo เป็นการปิดฉากเครื่อง Wii U โดยสมบูรณ์แบบ

ภายในลิงก์ดังกล่าว ด้านใต้รูปเครื่อง Wii U มีข้อความตัวสีแดงเขียนกำกับว่า “生産終了(日本国内)” แปลว่า "สิ้นสุดการผลิต (ในญี่ปุ่น)"

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดเผยผลประกอบการประจำไตรมาส 4/2016 (ตรงกับปีงบประมาณ 3/2016) ภาพรวมคือรายได้และกำไรลดน้อยลงจากปีก่อนพอสมควร (รายได้ลด 26.9%, กำไรจากการดำเนินงานลด 38.1%) แต่ตัวเลขออกมาดีกว่าที่นักวิเคราะห์คาดไว้

ปัจจัยสำคัญมาจากการวางขาย Pokemon Sun & Moon ที่ขายได้ถึง 14.69 ล้านชุด ส่วนเกม Pokemon Go ถึงแม้ทำรายได้ทางตรงไม่เยอะนัก แต่ก็ช่วยให้คนรู้จัก Pokemon มากขึ้น และช่วยดันยอดขายเกมภาคหลัก-ยอดขาย 3DS ให้เติบโตตามไปด้วย โดยเฉพาะตลาดนอกญี่ปุ่น (3DS ขายได้ 6.45 ล้านเครื่อง โตขึ้น 10% จากปีก่อน, ซอฟต์แวร์บน 3DS โต 20%)

Tags:
Node Thumbnail

ล่าสุดบนเว็บไซต์ Nintendo.co.uk ได้มีอัปเดตใหม่ เป็นข้อมูลทางเทคนิคและสเปคของเครื่อง Nintendo Switch ซึ่งข้อมูลส่วนใหญ่ก็เป็นสิ่งที่เคยเปิดเผยออกมาก่อนหน้านี้ แต่ก็มีรายละเอียดใหม่ที่น่าสนใจอยู่เช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

จากสัปดาห์ก่อนที่เราทราบว่าเครื่อง Nintendo Switch มียอดสั่งจองสูงมากในญี่ปุ่น ล่าสุดทาง Media Create องค์กรที่คอยเก็บรวบรวมและวิเคราะห์ข้อมูลของอุตสาหกรรมดิจิทัลด้านความบันเทิง ได้เปิดเผยข้อมูลออกมาว่า เครื่อง Nintendo Switch ที่ส่งมาขายที่ญี่ปุ่นในเดือนแรก ถูกสั่งจองไปแล้วกว่า 80%

ทาง DualShockers ก็ได้ลองไปออกตระเวนตามหาเครื่อง Switch จาก 3 ร้านใหญ่ในอากิฮาบาระ (Sofmap Amusement Store, Sofmap Akihabara Main Store และ Yodobashi Camera Akiba) แต่ก็หมดเกลี้ยงตามคาด

Tags:
Node Thumbnail

โปรเจค Zelda: Breath of the Wild เรียกได้ว่าเป็นโปรเจคที่ใหญ่ที่สุดของซีรีส์ Zelda และของ Nintendo เลยก็ว่าได้ ไม่เพียงแต่จะเป็นเกมปิดฉากของเครื่อง Wii U และยังเป็นจุดเริ่มต้นของ Nintendo Switch ด้วย โปรเจคที่ใหญ่ขนาดนี้ต้องใช้กำลังคนและเวลาเท่าไรกันแน่ ล่าสุด เอย์จิ อาโอนุมะ ได้ออกมาเฉลยคำตอบให้เราแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

กลุ่มวิจัยตลาด DFC Intelligence เผยผลการทำนายยอดขายเครื่อง Nintendo Switch ว่าเมื่อถึงปี 2020 จะมียอดรวมทั้งหมดประมาณ 40 ล้านเครื่อง มากกว่า Wii U ถึง 4 เท่า ในเวลา 4 ปีเท่ากัน

DFC คาดว่าปริมาณเครื่อง Switch ที่ส่งวางขายทั่วโลกตอนเปิดตัว (ประมาณ 2 ล้านเครื่องในเดือนแรก) อาจไม่เพียงพอต่อความต้องการ และด้วยปริมาณซอฟต์แวร์ที่มีน้อยในช่วงแรก ทั้ง 2 ปัจจัยอาจทำให้ Switch มีจุดเริ่มต้นที่ไม่แข็งแรงนัก

“จะมีความต้องการ Nintendo Switch สูง แต่ปัญหาคือจะสามารถดึงดูดผู้คนในช่วง holiday season ของปีนี้ได้มากพอหรือเปล่า”

Tags:
Node Thumbnail

ร้านค้าต่าง ๆ ในญี่ปุ่นทยอยเปิดให้พรีออเดอร์เครื่อง Nintendo Switch แต่เปิดได้ไม่ทันไรก็มียอดสั่งจองเต็มแทบจะทุกร้านเสียแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

ในพอดแคสต์ล่าสุดของ Gamertag Radio นักวิเคราะห์จาก Wedbush Securities “Michael Pachter” ออกความเห็นว่า ถ้าเทียบราคากันแล้ว ผู้คนส่วนใหญ่น่าจะเลือกซื้อ PS4 หรือ Xbox One มากกว่า Switch

“ที่ราคา 300$ เครื่อง Switch ก็ไม่ได้ถูกกว่าตัวเลือกอื่น ๆ อย่าง PS4 หรือ Xbox One มากเท่าไรเลย ราคาเริ่มต้นของ Switch นี่ล่ะที่จะเป็นปัญหา เมื่อดูจากงานเปิดตัวที่ค่อนข้างน่าผิดหวัง ประกอบกับการที่ PS4 และ Xbox One มีการลดราคาจนน้อยกว่า 300$ อย่างสม่ำเสมอ แถมยังมีเกมฟรีมาให้ในชุดด้วย”

Tags:
Node Thumbnail

Kotaku ส่งข้อสงสัยเกี่ยวกับ Nintendo Switch ไปยังนินเทนโดหลายข้อ ผมย่อยเอาเนื้อหาที่น่าสนใจมาให้อ่านกันเป็นข้อๆ ครับ

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่า Legend of Zelda: Breath of the Wild ที่จะลงควบทั้ง Wii U และ Switch จะเป็นเกมสุดท้ายของนินเทนโดที่ทำลง Wii U

อย่างไรก็ตาม นโยบายนี้นับเฉพาะเกมของนินเทนโดเท่านั้น เราอาจเห็นเกมของ third party ค่ายอื่นๆ ทำลง Wii U กันต่อไป (แม้ว่าโอกาสจะน้อยมากก็ตาม) ส่วนบริการออนไลน์ของ Wii U รวมถึงร้านขายเกม Nintendo eShop จะยังให้บริการต่อไป

นินเทนโดเคยโชว์เดโมของเกม Wii U บางเกม เช่น Project Giant Robot และ Project Guard ในปี 2014 แต่เกมเหล่านี้ก็เงียบหายไป ตอนนี้ยังไม่มีคำตอบแน่ชัดว่ามันจะกลายมาเป็นเกมบน Switch หรือถูกยกเลิกไป

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดประกาศข่าวเกม RPG ซีรีส์ Fire Emblem ชุดใหญ่ จำนวน 4 เกมกระจายลง 3 แพลตฟอร์ม

  • Fire Emblem Heroes ครั้งแรกของซีรีส์ Fire Emblem ที่มาลงอุปกรณ์พกพา Android/iOS ใช้รูปแบบการเล่น strategy RPG แบบ turn-based บนแผนที่ขนาด 8x6 ช่อง เหมาะกับขนาดของจอมือถือ เกมเปิดให้ดาวน์โหลดฟรีและหารายได้แบบ in-app purchase
  • Fire Emblem Echoes: Shadows of Valentia ลงเครื่อง 3DS เป็นการนำเกม Fire Emblem Gaiden ที่ออกในปี 1992 มารีเมคใหม่ และวางขายนอกญี่ปุ่นเป็นครั้งแรก เกมจะวางขาย 19 พฤษภาคมนี้
  • Fire Emblem Warriors นำตัวละครจากซีรีส์ Fire Emblem มาใส่ในเกมซีรีส์ Warriors ของค่าย Koei Tecmo พัฒนาโดยทีมงานเดียวกับ Zelda ภาค Hyrule Warriors เกมจะลงทั้ง 3DS และ Switch ช่วงปลายปีนี้
  • Fire Emblem ภาคใหม่ลง Switch ยังไม่ประกาศชื่อภาคในตอนนี้ แต่จะนับเป็นเกมภาคหลัก และมีกำหนดวางขายปี 2018
Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

บริษัท Nintendo ผู้ผลิตเกม Super Mario Run ได้ประกาศลง Twitter ว่า เตรียมจะลงเกม Super Mario Run บน Android แล้ว ในเดือนมีนาคมนี้ ซึ่งตัวเกมนั้น Nintendo ก็เปิดลงทะเบียนรับข่าวสารมาแล้วตั้งแต่ปลายปี 2016

Super Mario Run ถือเป็นเกมมือถือเกมแรกของ Nintendo โดยเป็นเกมที่มียอดดาวน์โหลดสูงสุด ทำลายสถิติของ App Store และขึ้น Top 10 เกมทำเงินใน 100 ประเทศอีกด้วย

ที่มา - The Verge

Tags:
Node Thumbnail

เป็นที่ทราบกันดีว่า Wii U มียอดขายไม่ค่อยดีนัก เพียงแค่ 13.36 ล้านเครื่อง เมื่อเทียบกับเครื่อง Wii รุ่นก่อนหน้าที่มียอดขายถึง 101.63 ล้านเครื่อง (อ้างอิง Nintendo)

จากการสัมภาษณ์กับ GameSpot Reggie Fils-Aime ประธาน Nintendo อเมริกากล่าวว่า “Nintendo ไตร่ตรองเรื่องนี้อย่างหนัก และได้ข้อสรุปออกมา 2 ข้อถึงสาเหตุที่ Wii U ขายได้ไม่ดีเท่าที่ควร”

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่เปิดตัวเครื่อง Nintendo Switch มา หนึ่งในคำถามที่คาใจหลาย ๆ คนก็คือ แล้วเครื่อง 3DS จะเป็นอย่างไรต่อไป เนื่องจากเครื่อง Switch ก็สามารถทำหน้าที่เป็นเครื่องเกมพกพาได้เช่นเดียวกัน

ล่าสุดในบทสัมภาษณ์ระหว่างทาง Wired กับ Reggie Fils-Aime ประธาน Nintendo อเมริกา ออกความเห็นในเรื่องนี้ว่า “3DS ยังมีอายุขัยอีกนาน” และมองว่า “ทั้งสองเครื่องจะอยู่คู่กันได้”

Tags:
Node Thumbnail

Nintendo Switch Online Service คือระบบสมาชิกรายเดือน ที่ถูกทำขึ้นมาสำหรับเครื่อง Nintendo Switch โดยเฉพาะ ระบบการทำงานและสิทธิพิเศษต่าง ๆ ที่มีจะคล้ายคลึงกับระบบ PlayStation Plus และ Xbox Live Gold นั่นคือมีไว้สำหรับเล่นเกมออนไลน์ต่าง ๆ และจะมีเกมฟรีประจำเดือนให้เล่น พร้อมกับสิทธิพิเศษต่าง ๆ

ถ้าหากไม่ได้สมัครเป็นสมาชิก จะไม่สามารถเล่นเกมแบบออนไลน์ได้เป็นส่วนใหญ่ ระบบนี้จะเริ่มใช้งานจริงในช่วงฤดูใบไม้ร่วงปี 2017 แต่ก่อนหน้านั้นทาง Nintendo จะเปิดให้ทุกคนได้ทดลองใช้งานระบบแบบฟรี ๆ ไปก่อน ช่วงทดลองฟรีจะเริ่มตั้งแต่เดือนมีนาคมไปจนถึงวันเปิดใช้งานระบบ

ระบบนี้ถูกใช้งานบนเครื่อง Nintendo Switch เท่านั้น เครื่อง Wii U และ 3DS จะสามารถเล่นออนไลน์ได้ตามปกติ

Pages