Tags:
Node Thumbnail

Nintendo เผยรายงานยอดขายฮาร์ดแวร์ ประจำเดือนสิงหาคม 2559 ของเขตสหรัฐ พบว่ายอดขายของ 2DS เพิ่มขึ้นจากเดือนสิงหาคม 2558 ถึง 500% ทาง Nintendo ให้คำอธิบายว่ายอดขายที่เพิ่มขึ้นเป็นผลจากการลดราคาเครื่องเหลือเพียง 80$ ในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ประกอบกับผลจากการที่ Pokemon Go ประสบความสำเร็จ ทำให้เกิดความตื่นตัวในแบรนด์ของ Pokemon ขึ้นมาด้วย

ทางด้าน 3DS เองมียอดขายเพิ่มขึ้นจากปีที่แล้วถึง 83% เช่นกัน แต่ตัวเลขดังกล่าวนี้ยังไม่ได้นับรวมยอดขายของเครื่อง Nintendo 3DS XL ลาย Galaxy เข้าไปด้วย เนื่องจากการขายของลายใหม่นี้เริ่มขึ้นหลังจากที่ช่วงเวลาของรายงานสิ้นสุดลง

Tags:
Node Thumbnail

Shigeru Miyamoto ผู้สร้าง Mario แห่งนินเทนโดที่ขึ้นเวทีเปิดตัวเกม Super Mario Run ในงานแอปเปิลเมื่อคืนนี้ ให้สัมภาษณ์สั้นๆ กับ Time ถึงที่มาที่ไปของเกมดังกล่าว, ความคาดหวังของนินเทนโด ตลอดจนสาเหตุที่เลือกทำเกมนี้ลง iOS ก่อน มีประเด็นสำคัญดังนี้

  • ทีมพัฒนาเกมนี้เป็นทีมงานเดียวกับที่พัฒนาซีรี่ส์ Super Mario จึงมีความเข้าใจในแก่นของ Mario เป็นอย่างดี
  • Super Mario Run ยังคงการออกแบบตามแนวทางเกม Mario คือเข้าใจได้ง่ายตั้งแต่เริ่มต้น และค่อยๆ ท้าทายผู้เล่นมากขึ้น ซึ่งเมื่ออยู่บนมือถือเกมจึงออกแบบให้เรียบง่ายที่สุด โดยทำให้ Mario วิ่งไปข้างหน้า และผู้เล่นคอยหลบหลีกหรือเก็บสิ่งต่างๆ ให้ได้ จึงสามารถเล่นได้ด้วยมือเดียว นอกจากนี้เกมยังมีโหมดแข่งขันที่ใช้เวลาไม่นาน และมีไอเท็มที่เพิ่มความสามารถทำให้ไม่น่าเบื่อ
  • การทำเกมลงสมาร์ทโฟนช่วยให้คาแรกเตอร์ของเกมเข้าถึงคนได้มากขึ้น และสามารถดึงคนเหล่านั้นมาเล่นเกมบนแพลตฟอร์มของนินเทนโดได้ ดังเห็นได้จากยอดขายเกม Pokémon Red และ Blue ที่เพิ่มขึ้นหลังเกม Pokémon Go ออกมา ดังนั้นเขาไม่มองว่านินเทนโดจะเสียพื้นที่ในฮาร์ดแวร์ไป
  • ปัญหาของสมาร์ทโฟนคือความหลากหลาย แต่นินเทนโดต้องการควบคุมประสบการณ์การเล่นเกมจึงทำฮาร์ดแวร์เอง พอเมื่อต้องทำเกมลงมือถือจึงเลือกแพลตฟอร์มของแอปเปิลก่อนเพราะมีการควบคุมที่ดีกว่า

ที่มา: Time

Tags:
Node Thumbnail

การเปิดตัวเกม Super Mario Run บน iPhone เมื่อคืนนี้ ก่อให้เกิดคำถามสำหรับชาว Android ว่าจะได้เล่นกับเขาด้วยหรือไม่

นินเทนโดออกมายืนยันกับ Kotaku แล้วว่ามีแผนจะลง Android ด้วยในอนาคต (We do intend to release the game on Android devices at some point in the future.) แต่ยังไม่ระบุช่วงเวลาว่าจะเป็นเมื่อไร

ที่มา - Kotaku, Droid Life

Tags:
Node Thumbnail

ในงานแถลงข่าวของแอปเปิลวันนี้ ช็อควงการด้วย Shigeru Miyamoto แห่งนินเทนโด ขึ้นเวทีมาเปิดตัวเกม Super Mario Run เกมวิ่งแบบ endless run ที่ใช้ธีมของมาริโอแบบ 2D ด้านข้างวิ่งเก็บเหรียญและเหยียบหัวศัตรู เกมออกแบบมาให้เล่นด้วยมือเดียวได้สะดวก

เกมยังเชื่อมกับระบบคาแรกเตอร์ Miitomo ของนินเทนโด สามารถเล่นแข่งกับเพื่อนได้แบบ vs Mode โดยตรง ตอนเล่นแข่งเราจะเงาของคู่แข่งซ้อนอยู่ในจอของเราให้เห็นว่าคู่แข่งอยู่ตรงไหน

เกมจะวางขายช่วงปลายปีนี้ และยังไม่เปิดเผยราคา

Tags:
Node Thumbnail

เป็นที่ทราบกันว่าเครื่องเกมส่วนใหญ่ของทาง Nintendo เช่น 3DS หรือ Wii U จะมีการล็อกโซนเอาไว้ ทำให้ไม่สามารถเล่นเกมข้ามเขตได้ ซึ่งเครื่องเกมใหม่ที่ทาง Nintendo กำลังจะเปิดตัว “Nintendo NX” หลาย ๆ คนเองก็คงกังวลว่าตัวเครื่องอาจจะล็อกโซนเช่นเดียวกับเครื่องก่อน ๆ แต่ล่าสุดนี้ได้มีข่าวลือออกมาแล้วว่าตัวเครื่อง Nintendo NX ดังกล่าวจะไม่มีการล็อกโซนเกิดขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

ยอดขาย Nintendo 3DS รวมรุ่นใหม่อย่าง 3DS, 3DS XL และ 2DS ในเดือนกรกฎาคมนี้ขายดีขึ้น 80% เมื่อเทียบกับเดือนนี้เมื่อปีที่แล้ว ไม่เพียงผลิตภัณฑ์ใหม่เท่านั้น Pokémon X และ Y ที่เปิดตัวไปตั้งแต่ปี 2013 ก็ขายดีขึ้น 200% ทั้งหมดนี้เป็นผลจากความสำร็จของ Pokemon Go ล้วนๆเลยจริงๆ

Tags:
Node Thumbnail

Blognone เพิ่งแนะนำเกม Pokemon Uranium เกมภาคแฟนๆ พัฒนาเอง แต่งเนื้อเรื่องเอง และใช้เวลาพัฒนานานถึง 9 ปี มียอดดาวน์โหลดมากถึง 1.5 ล้านครั้ง

อย่างไรก็ตาม โครงการ Pokemon Uranium มีอันต้องยุติแล้ว เมื่อทนายของนินเทนโดส่งจดหมายแจ้งเตือนให้หยุดเผยแพร่เกมนี้ ทางผู้สร้างเกมจึงปิดไม่ให้ดาวน์โหลดไฟล์ของเกมบนเว็บไซต์ แต่ก็ระบุว่าไม่สามารถห้ามให้แฟนๆ ที่ดาวน์โหลดเกมไปแล้ว สามารถอัพโหลดไฟล์ไปแจกต่อได้ (และทีมงานก็เตือนว่าไฟล์เกม Pokemon Uranium ที่ดาวน์โหลดได้จากที่อื่น อาจไม่ใช่ไฟล์ของแท้)

ที่มา - Pokemon Uranium, Kotaku

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดรายงานผลประกอบการประจำไตรมาสแรกของปีการเงินบริษัท 2017 (เมษายน-มิถุนายน 2016) มีรายได้ 61,969 ล้านเยน ลดลงถึง 31.3% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันในปีก่อน และขาดทุนสุทธิ 38,674 ล้านเยน ขณะที่ปีก่อนมีกำไร

ตัวเลขที่ออกมาแย่ มีสาเหตุหลักสองอย่าง หนึ่งคือ Wii U ที่ขายได้ 220,000 เครื่องในไตรมาสที่ผ่านมา ซึ่งลดลงถึง 53% และสองคือเงินเยนที่แข็งค่ามาก และนินเทนโดเองมียอดขาย 72.3% จากนอกญี่ปุ่น เฉพาะไตรมาสนี้ก็ขาดทุนจากค่าเงินถึง 35,003 ล้านเยน

ไม่กี่วันก่อนรายงานผลประกอบการ นินเทนโดยังสร้างคำถามต่อนักลงทุนเมื่อบริษัทบอกว่า Pokemon Go อาจไม่ส่งผลต่อรายได้กับบริษัทมากนัก อย่างไรก็ตามอุปกรณ์เสริม Pokemon Go Plus จะเป็นสินค้าของนินเทนโดโดยตรง แต่จะเริ่มวางขายได้หลังเดือนกันยายน

ที่มา: นินเทนโด และ The Verge

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ Eurogamer รายงานข่าวลือของเครื่องเกมใหม่ล่าสุด Nintendo NX ว่ามันจะเป็นคอนโซลแบบพกพา และสามารถถอดปุ่มคอนโทรลเลอร์ด้านซ้ายและด้านขวาของเครื่องออก ให้เหลือแต่หน้าจอได้

NX ยังสามารถต่อกับจอทีวีเพื่อเล่นเกมขึ้นจอใหญ่ได้ โดยมี docking station คอยทำหน้าที่สื่อสารระหว่าง NX กับทีวี

นอกจากนี้ยังมีรายงานว่า NX จะใช้ตลับแคทริดจ์สำหรับเล่นเกม และใช้หน่วยประมวลผล NVIDIA Tegra ด้วย ระบบปฏิบัติการของ NX เป็นระบบปฏิบัติการของนินเทนโดเอง ไม่ใช่ Android ตามที่เคยมีข่าวลือ แถมยังจะไม่รองรับเกมเก่าๆ ของนินเทนโดเลย

ที่มา - Eurogamer

Tags:
Node Thumbnail

เป็นที่ทราบกันดีว่าผลจากการความสำเร็จของ Pokemon Go ได้ส่งผลให้ราคาหุ้นของทาง Nintedo พุ่งสูงขึ้นจำนวนมาก แต่ล่าสุดหลังจากที่ทางนักลงทุนเริ่มรับรู้ว่า Nintendo ไม่ใช่ผู้พัฒนาเกม Pokemon Go ราคาหุ้นก็ตกลงมาถึง 18%

ในการปิดตลาดครั้งล่าสุดที่ญี่ปุ่น หุ้นของ Nintendo ได้ลดลงไปถึง 5000 เยน ด้วยกัน ซึ่งเป็นจำนวนสูงสุดที่สามารถลดได้ต่อวัน เหลือเพียงแค่ 23,220 เยน เท่านั้น ภายในช่วงเวลาแค่วันเดียว เป็นเหตุการณ์หุ้นตกครั้งใหญ่ของ Nintendo ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนตั้งแต่ปี 1990 แต่อย่างไรก็ตามราคาหุ้นก็ยังคงอยู่ในระดับที่สูงกว่าช่วงก่อนเปิดตัวเกม Pokemon Go ซึ่งราคาหุ้นอยู่ที่ประมาณ 14,000 เยน ในขณะนั้น

Tags:
Node Thumbnail

สำหรับใครที่เคยศึกษาประวัติของเครื่อง Nintendo SNES (ชื่อที่ใช้ในประเทศญี่ปุ่นคือ Nintendo Super Famicom) และ Sony PlayStation จะรู้ว่า ณ เวลาหนึ่ง เครื่อง SNES เกือบเล่นแผ่น CD ได้ โดยได้รับความร่วมมือจาก Sony ในการพัฒนา (ในชื่อ Sony Play Station)

ก่อนที่ Nintendo จะหันไปร่วมมือกับ Phillips พัฒนาเรื่องเกี่ยวกับ CD และออกเป็น Phillips CD-i ทำให้ Sony ตัดสินใจปรับปรุงและพัฒนาเครื่องต้นแบบดังกล่าวเป็นเครื่อง Sony PlayStation (ไม่มีเว้นวรรคระหว่างคำว่า PlayStation) เป็นของตนเอง

มีเครื่องต้นแบบยืนยันว่าเรื่องนี้เป็นความจริง ล่าสุดเครื่องต้นแบบดังกล่าวถูกบูรณะซ่อมแซมจนเกือบสมบูรณ์แล้ว โดยปัญหา ณ ตอนนี้คือไดรฟ์ CD ยังทำงานไม่สมบูรณ์ และไม่มี SNES-CD มาทดสอบด้วย

Tags:
Node Thumbnail

ถึงแม้นินเทนโดยังไม่ยอมเผยรายละเอียดของเครื่อง NX ที่จะออกช่วงต้นปีหน้า แต่ก็เริ่มมีคนในวงการเกมจำนวนหนึ่งเห็นข้อมูลของ NX กันแล้ว

Yves Guillemot ซีอีโอของ Ubisoft กล่าวถึงเรื่องนี้ในงานแถลงผลประกอบการไตรมาสล่าสุดว่าสิ่งที่เขาเห็นถือได้ว่ายอดเยี่ยมมาก (what we have seen is really great) เครื่องเล่น NX จะดึงดูดกลุ่มผู้เล่นเกมแคชวล และช่วยผลักดันให้อุตสาหกรรมเกมเติบโตต่อไปได้

Ubisoft ถือเป็นค่ายเกมใหญ่ค่ายเดียวในตอนนี้ที่ประกาศทำเกมลง NX โดยจะเริ่มจากเกมเต้น Just Dance 2017 ที่ลงหลายแพลตฟอร์มพร้อมกัน

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดมาแหวกแนวด้วยการเปิดตัวเกมคอนโซลใหม่ mini NES Classic Edition ย้อนยุคด้วยหน้าตาเหมือนเครื่อง NES ในอดีต (ฝั่งญี่ปุ่นและบ้านเราคือ Famicom) แต่เปลี่ยนอินเทอร์เฟซเชื่อมต่อให้เป็นยุคปัจจุบัน ต่อทีวีผ่านพอร์ต HDMI แทน

เครื่อง mini NES ไม่รองรับตลับหรือแผ่นเกม แต่พรีโหลดเกมเก่าคลาสสิกยุค NES มาให้ 30 เกม เช่น Balloon Fight, Castlevania I-II, Donkey Kong, Double Dragon II, Final Fantasy I, Galaga, Gradius, Ice Climber, Mega Man 2, Metroid, Pac-man, Super Mario 1-2-3, Zelda 1-2 เป็นต้น

ตัวเครื่องจะวางขายในสหรัฐอเมริกาเดือนพฤศจิกายนนี้ ราคาชุดละ 60 ดอลลาร์ (ได้คอนโทรลเลอร์ 1 อัน ซื้อเพิ่มได้) น่าจะเหมาะกับเด็กโข่งหลายๆ ท่านซื้อไปเล่นกันให้หายคิดถึง

Tags:
Node Thumbnail

ก่อนหน้านี้ผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยได้ค้นพบว่า Pokemon Go มีสิทธิเข้าถึงข้อมูลในบัญชีที่ล็อกอินบน iOS ทุกอย่าง และตอนนี้ทาง Niantic Labs ก็ได้ออกอัพเดตใหม่เวอร์ชัน 1.0.1 เพื่อแก้ปัญหานี้แล้ว โดยจะเหลือเพียงสิทธิสองอย่างที่จะขอ คือต้องการทราบว่าคุณเป็นใครบน Google และดูที่อยู่อีเมลเท่านั้น

นอกจากปัญหาการขอสิทธิการเข้าถึงข้อมูลมากเกินไปก็มีการแก้บั๊กและปรับปรุงความเสถียรด้วย โดยผู้ใช้ที่ใช้ Pokemon Go ผ่าน iOS สามารถดาวน์โหลดอัพเดตนี้ผ่าน App Store ได้เลย

ที่มา - The Verge

Tags:
Node Thumbnail

ต้องยอมว่า ณ วินาทีนี้ ไม่มีใครสามารถหยุดกระแสบ้าคลั่งโปเกมอนได้ทั่วโลกได้จริงๆ หลังจากการเปิดตัว Pokemon Go ทั้งยอดผู้ใช้งานต่อวันเตรียมจะแซงทวิตเตอร์แล้ว คนเล่นเยอะเกิน เซิร์ฟเวอร์ไม่พอ Pokemon Go จนต้องหยุดขยายประเทศที่จะเปิดให้บริการเป็นการชั่วคราว ตลอดจนทำให้สถานีตำรวจกลับครึกครื้นขึ้นมาซะอย่างนั้น แม้กระทั่งราคาหุ้นของนินเทนโดดีดสูงขึ้นถึงร้อยละ 10 เลยทีเดียว และก็มีเรื่องน่าเศร้าเกี่ยวกับความปลอดภัยในชีวิต และทรัพย์สิน1,2 ให้พบเห็นแล้วเช่นกัน

ผู้ที่เคยเล่นเกมแนว Location-based มาแล้วเช่น Ingress มักจะคุ้นเคย รู้จักกับวิธีการโกงค่าตำแหน่งที่ตั้ง หรือ location spoofing วันนี้การโกงด้วยวิธี location spoofing เก่าไปแล้ว เมื่อมีผู้เล่นบางรายพยายามจะคิดค้นวิธีที่จะโกงเกมนี้โดยไม่ผิดกฎ ระเบียบของเกม โดยการใช้โดรนที่ติดตั้งสมาร์ทโฟนพร้อมลง Pokemon Go และ AirDroid เพื่อให้พีซีที่อยู่บนภาคพื้นดินสามารถรีโมตควบคุมหน้าจอได้ แต่เมื่อมีผู้เล่นรายหนึ่งโพสถามกับทางทีมงาน Pokemon Go ว่า วิธีการติดตั้งแบบนี้ ผิดกฎการเล่นหรือไม่?

Tags:
Node Thumbnail

ความร้อนแรงของ Pokemon Go (แม้เพิ่งเปิดให้บริการไม่กี่ประเทศ) ส่งผลสะเทือนในวงกว้าง ผลดีในทางบวกคือราคาหุ้นของนินเทนโดในตลาดหลักทรัพย์โตเกียว (Tokyo Stock Exchange) เพิ่มขึ้นทันที 10% หลัง Pokemon Go เปิดตัว

ถึงแม้ Pokemon Go ไม่ใช่ผลงานของนินเทนโดโดยตรง แต่เป็นความร่วมมือของ The Pokémon Company International ที่นินเทนโดถือหุ้นเพียง 1 ใน 3 (ที่เหลือถือโดย Game Freak และ Creatures บริษัทที่พัฒนาเกมในซีรีส์ Pokemon) และ Niantic Labs ผู้พัฒนาเกม Ingress ที่แยกตัวมาจากกูเกิล แต่คนส่วนใหญ่ก็จดจำได้ว่าแบรนด์ Pokemon เป็นของนินเทนโดนั่นเอง

Tags:
Node Thumbnail

ถึงแม้นินเทนโด้จะออกมาปฏิเสธข่าวลือเรื่องการยกเลิกการผลิต Wii U แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่ากระแสของคอนโซลรุ่นนี้ของปู่นินค่อนข้างเงียบเหงามาก ซึ่งล่าสุดทางนินเทนโดออกมาเปิดเผยแล้วว่า ยอดขายของ Wii U จนถึงสิ้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา มีเพียง 12.8 ล้านเครื่องเท่านั้น

ผู้บริหารนินเทนโดยอมรับว่า สาเหตุส่วนหนึ่งมาจากราคาและความนิยมของแท็บเล็ตที่มีมากกว่า ซึ่งถึงแม้ Wii U จะไปไม่ถึงเป้าที่ 100 ล้านเครื่อง ทางนินเทนโดก็ยังคงคาดหวังให้ NX คอนโซลตัวใหม่ที่จะเปิดตัวปีหน้า จะช่วยกู้วิกฤติสถานการณ์นี้ได้

Tags:
Node Thumbnail

เรียกได้ว่าเมื่อวานนี้เป็นกระแสฮือฮากันอย่างมากสำหรับเกมที่แฟนรอคอยอย่าง Pokemon Go หลังจากมีข่าวออกมาว่า Niantic Labs เปิดให้ผู้เล่นในออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ และญี่ปุ่นเล่นก่อนออกมาในช่วงเช้า

ซึ่งก็ไม่น่าแปลกใจนักที่หลังจากมีข่าวออกมา ทั้งผู้ใช้แอนดรอยด์และ iOS จะพยายามหามาเล่นจนได้ ทั้งสมัคร Apple ID ของออสเตรเลียบ้าง หรือหาไฟล์ APK มาติดตั้งกันเองบ้าง จนทำให้ในช่วงเย็นบ้านเรา Niantic Labs ต้องออกมาล็อกโซนให้สามารถเล่นได้เฉพาะในพื้นที่ออสเตรเลียและนิวซีแลนด์เท่านั้น ทำเอาแฟนๆ น้ำตาตกกันไป

ผมยังพอมีโอกาสได้เล่นอยู่บ้าง เลยเอามาฝากคนที่ไม่ทันได้เล่นเท่าที่จะทำได้ครับ

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโด เผยข้อมูลในการประชุมผู้ถือหุ้นว่า The Legend of Zelda: Breath of the Wild เกมภาคใหม่ล่าสุด จะต้องขายให้ได้ 2 ล้านชุดถึงจะมีกำไรคุ้มค่าทีมงานทั้งหมด 300 คนและใช้เวลาการพัฒนากว่า 5 ปี ปัจจุบันเกมมีทีมงานกำลังร่วมพัฒนาประมาณ 100 คน

The Legend of Zelda: Breath of the Wild จะลงทั้ง Wii U และ NX โดยมีกำหนดออกปี 2017 แต่ยังไม่ได้ระบุเวลาชัดเจน

เกมภาคก่อนๆ อย่าง Skyward Sword บน Wii เคยมีข้อมูลว่าขายได้ 3.4 ล้านชุดภายใน 2 เดือนแรกที่วางขาย

ที่มา - Gamespot

Tags:
Node Thumbnail

Ed Fries ซึ่งทำงานกับไมโครซอฟท์เมื่อปี 1998 และนำทีมพัฒนา Xbox และต่อมาก็ได้ลาออกในปี 2004 ได้ให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ IGN

เมื่อ Fries ถูกถามว่าไมโครซอฟท์เคยคิดซื้อกิจการนินเทนโดหรือไม่ เขาก็ตอบว่าเมื่อตอนมีแนวคิดทำ Xbox บริษัทได้เชิญชวนให้นินเทนโดมาเป็นคู่ค้า แต่ก็ถูกปฏิเสธ ต่อมา บิล เกตส์ ก็ได้พบกับโซนี่เพื่อเชิญเป็นคู่ค้า แต่ก็ถูกปฏิเสธเช่นกัน ส่วนการซื้อนินเทนโดนั้นเขาไม่เคยได้ยินเรื่องดังกล่าว

เมื่อหาคู่ค้าไม่ได้ ไมโครซอฟท์จึงพัฒนา Xbox เอง และเปิดตัวในเดือนพฤศจิกายน 2001

ปัจจุบันนี้ Fries ตั้งสตาร์ทอัพชื่อ Finger Prints และกำลังพัฒนา World of Warcraft และ Minecraft ให้อยู่ในรูปสามมิติ

Tags:
Node Thumbnail

เก็บตกข่าวเกมใหม่ในงาน E3 2016 ครับ เกมที่ได้รับความนิยมสูงสุดคงหนีไม่พ้น The Legend of Zelda ภาคใหม่ ที่ได้ชื่อภาคว่า Breath of the Wild มีกำหนดลงเครื่อง Wii U และ NX ในปี 2017

Zelda ภาคนี้เป็นเกมแนว open world ที่มาพร้อมแผนที่โลกขนาดใหญ่มาก ผู้เล่นสามารถควบคุมตัวเอก Link ได้อย่างอิสระ สามารถปีนป่ายต้นไม้ ภูเขา หอคอย อีกทั้งการใช้วัสดุอุปกรณ์ต่างๆ ในการต่อสู้ (ในเทรลเลอร์มีการดันหินกลิ้งทับศัตรู และเผาหญ้า) แถมเกมภาคนี้ยังมีระบบล่าสัตว์และทำอาหารอีกด้วย

Tags:
Node Thumbnail

เกม Pokémon กับ Nintendo เป็นสิ่งที่อยู่คู่กันมาอย่างช้านาน ดังนั้นย่อมเป็นธรรมดาที่จะมีการออกโมเดลใหม่เพื่อมาฉลองเกม Pokémon ซึ่งภาค Sun and Moon ก็ไม่ใช่ข้อยกเว้น ทาง Nintendo จึงได้จัด 3DS XL มาให้เรา 2 ลวดลายด้วยกัน

ลายแรกจะเป็นธีมสีเหลืองลวดลายพิกาจู ส่วนลายที่สองจะเป็นลายสีดำพร้อมกับ Pokémon ในตำนานประจำภาค Solagaleo และ Lunala วาดอยู่บนเครื่อง ทั้งคู่จะราคาตกอยู่ที่ 20,304 เยน และจะมาพร้อมกับรหัสไอเท็ม Pokéball 100 หน่วย

3DS XL ทั้ง 2 ลวดลายจะวางจำหน่ายวันที่ 18 พฤศจิกายน 2559 นี้

Tags:
Node Thumbnail

ที่งานแถลงข่าวใน E3 ของ Nintendo ในปีนี้ นอกจากเกมใหญ่อย่าง Legend of Zelda: Breath of the Wild ที่จะออกให้ Wii U และ NX แล้ว ยังมีอีกหนึ่งเกมที่เปิดตัวพร้อมกันด้วย นั่นก็คือ Paper Mario: Color Splash ภาคที่ห้าของลุงหนวดกระดาษนั่นเอง

ภาคนี้จะเล่าถึงเรื่องราวของภัยคุกคาม Prism Island ที่อยู่ดีๆ มีมือมืดมาดูดสีออกไปจนหมด ทำให้โลกไม่เหลือแม้แต่ความสดใส ความเลยร้อนมาถึงลุงหนวด Mario ที่ถูกอ้อนวอนจาก Princess Peach ให้กลับไปช่วยแก้วิกฤตที่เกิดขึ้นในครั้งนี้เสีย

ระบบของตัวเกมภาคนี้จะเป็นเกมกึ่ง Card Game ผสม RPG โดยผู้เล่นจะต้องใช้ค้อนสาดสีลงไปบนพื้นขาวเพื่อฟื้นฟูสภาพแวดล้อมกลับมา และสีเองก็มีจำกัด ผู้เล่นก็ต้องออกตามหาวัตถุดิบเพื่อเอามาทำสีเพิ่ม ในขณะเดียวกันผู้เล่นก็ต้องใช้สีส่วนหนึ่งระบายไปบนการ์ดเพื่อใช้ในการต่อสู้กับมอนสเตอร์อีกด้วย

ตัวเกมจะวางจำหน่ายในวันที่ 7 ตุลาคมที่จะถึงนี้ คนที่สนใจก็สามารถหามาเล่นกันได้ครับ

ที่มา - Polygon

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากทาง Nintendo ใช้วิธีเปิดตัวเกมใหม่จากซีรี่ส์เก่าอย่าง Mario หรือ Zelda มาได้สักพักใหญ่ๆ ในที่สุดทาง Nintendo ก็ได้เปิดตัวเกมซีรี่ส์ใหม่ 100% เสียที

เกม Ever Oasis เป็นเกมประเภท Action Adventure RPG แบบตะลุยดันเจี้ยน (Dungeon Crawler) บรรยากาศแนวทะเลทราย ออกแบบมาสำหรับเครื่อง 3DS และมีกำหนดการวางจำหน่ายภายในปี 2017 นี้

เราจะได้รับบทเป็นผู้ถูกเลือก (Seedling) มีภารกิจสร้างโอเอซิสที่อุดมสมบูรณ์ขึ้นมาให้ได้ เราจะได้เดินทางร่วมกับคู่หู Isuna และระหว่างการผจญภัย เราจะได้พบกับสมาชิกจากเผ่าอื่น ๆ ช่วยเหลือกันในการทำภารกิจ พร้อมกับต่อกรกับความวุ่นวายที่คุกคามทะเลทรายแห่งนี้อยู่

Tags:
Node Thumbnail

Nintendo ประกาศวันวางจำหน่ายเกม Mario Party: Star Rush วันที่ 4 พฤศจิกายน 2559 ลงเครื่อง 3DS พร้อมเผยรายละเอียดเกมเพิ่มเติม

เกม Mario Party: Star Rush จะมีโหมดใหม่ที่เรียกว่า Toad Scramble ในตอนต้นผู้เล่นจะใช้ได้แค่ตัวละคร Toad เท่านั้น แต่เล่นไปเรื่อย ๆ จะสามารถชักชวนตัวละครอื่นมาเป็นพวกได้ เช่น Mario, Yoshi และ Rosalina เป็นต้น ความพิเศษอีกอย่างของโหมดนี้คือผู้เล่นทุกคนไม่จำเป็นต้องรอจนกว่าจะถึงรอบของตัวเองอีกต่อไป ผู้เล่นทั้ง 4 คนสามารถทอยลูกเต๋าและเคลื่อนที่ไปพร้อม ๆ กัน ได้แล้ว

ในแต่ละกระดานของโหมด Toad Scramble จะมีบอสประจำกระดานอยู่ ซึ่งผู้เล่นจะต้องช่วยเหลือกันหรือแข่งขันกันในการพิชิตบอสแต่ละตัวให้ได้

Pages