Tags:
Node Thumbnail

วันนี้ Blizzard ปล่อยอัพเดต Anniversary Event ของเกม Overwatch แล้ว โดยมาพร้อมกับการจำหน่ายเกมเวอร์ชัน Game of the Year Edition และน่าจะเพื่อเป็นการฉลองอีเวนท์ Blizzard ได้ลดราคาตัวเกมลงมา 20 เหรียญ

Overwatch รุ่น Standard Edition ลดราคาลงมาเหลือ 29.99 เหรียญ หรือประมาณ 1,050 บาท ส่วน Game of the Year Edition อยู่ที่ 39.99 เหรียญ (ประมาณ 1,400 บาท)

ทั้งนี้ทั้งนั้น คนที่ครอบครอง Overwatch Standard Edition อยู่แล้วสามารถอัพเกรดตัวเกมเป็น GotY Edition ได้ในราคาเพียง 10 เหรียญ ซึ่งเมื่อกดซื้อ GotY Edition ทาง Battle.net จะตัดราคาเกมตัวเต็มออกให้ก่อนจ่ายเงิน

Tags:
Node Thumbnail

วันที่ 24 พฤษภาคมนี้จะเป็นวันครบรอบ 1 ปีที่ Overwatch เปิดให้เล่นอย่างเป็นทางการ ซึ่งทาง Blizzard เองก็เตรียมฉลองด้วยอีเวนท์ใหญ่พร้อมเปิดให้เล่นฟรี (Free Weekend) อีกครั้งในวันที่ 27-30 นี้เวลาตี 1 ทั้งบนพีซี, PS4 และ Xbox และสามารถโอนข้อมูลภายในเกมได้หากซื้อเกมเล่นหลังหมดช่วงเล่นฟรีเช่นเดิม

ส่วนอีเวนท์ครบรอบ 1 ปีชื่อว่า Anniversary ซึ่งถึงแม้จะยังไม่มีข้อมูลอย่างเป็นทางการแต่จากที่หลุดออกมาก่อนหน้า น่าจะมีทั้ง Anniversary Loot Box, ภารกิจใหม่ประจำอีเวนท์ โดยอีเวนท์จะจัดขึ้นวันที่ 23 พค. ถึง 12 มิถุนายนนี้

Tags:
Node Thumbnail

จากการ datamining ร้านค้า Xbox โดยทาง True Achievements พบว่าเกม Overwatch กำลังจะเปิดตัว Game of the Year edition และจะมี Loot Box ประเภทเพิ่มใหม่เข้ามา เป็นการฉลองครบรอบ 1 ปีของเกม

Tags:
Node Thumbnail

หนึ่งในโมเดลการหารายได้ของเกมออนไลน์หลายเกมในปัจจุบัน คือขายกล่องสุ่มไอเท็ม (Loot Box) ซึ่ง 3 เกมซีรีส์ใหม่ล่าสุดของ Blizzard อย่าง Heartstone, Heroes of the Storm และ Overwatch ล้วนใช้โมเดลนี้ทั้งสิ้น

และเมื่อปีที่แล้ว รัฐบาลจีนได้ออกกฎหมายใหม่ บังคับให้ผู้ผลิตเกมที่ไปให้บริการในประเทศ จะต้องประกาศรายละเอียด ข้อมูลและอัตราสุ่มของไอเท็มภายในเกม ไม่ว่าจะจากการเปิดกล่อง การดรอปหรือตีอาวุธ เป็นต้น ซึ่งล่าสุด Blizzard ก็ออกมาเปิดเผยอัตราการดรอปไอเท็มจาก Loot Box แล้วดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

Activision Blizzard แถลงผลประกอบการประจำไตรมาส 1/2017 ออกมาดีกว่าที่คาด ไฮไลท์สำคัญคือ Overwatch ทำรายได้ทะลุ 1 พันล้านดอลลาร์ไปเรียบร้อยแล้ว ถือเป็นเกมซีรีส์ที่ 8 ของ Activision Blizzard ที่มีรายได้เกิน 1 พันล้านดอลลาร์ (billion-dollar franchise)

การเติบโตของ Overwatch ถือว่ารวดเร็วมาก มันเป็นเกมที่มีผู้เล่นแตะหลัก 30 ล้านคน ได้เร็วที่สุดในประวัติศาสตร์ของ Blizzard ตั้งแต่เปิดบริษัทมา

ส่วนเกมอื่นๆ ร่วมค่ายเดียวกันอย่าง Hearthstone และ World of WarCraft ก็มีอัตราการเล่นเพิ่มขึ้น โดยรวมแล้วส่งผลให้ฝั่ง Blizzard มีรายได้เติบโตถึง 50% จากปีที่แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ได้มีข่าวผู้ท้าชิงตำแหน่งประธานาธิบดีเกาหลีใต้ทำคลิปเกาะกระแสเกม StarCraft แจกฟรี ล่าสุด ก็ถึงคิวของอีกหนึ่งเกมยอดนิยมในเกาหลีใต้ Overwatch เมื่อ Sim Sang-jung อีกหนึ่งผู้ท้าชิงตำแหน่งนี้ปล่อยคลิปหาเสียงของตัวเองโดยทำล้อกับคลิป “Play of the Game” โชว์จังหวะเด็ดในการอภิปราย

Tags:
Node Thumbnail

Blizzard ประกาศสถิติผู้เล่นเกม Overwatch แตะหลัก 30 ล้านคนแล้ว ตัวเลขนี้เติบโตขึ้นจาก 25 ล้านคนเมื่อเดือนมกราคม 2017 และยังเติบโตขึ้นเรื่อยๆ

แนวทางการปั้นเกม Overwatch ของ Blizzard แบ่งออกเป็นการอัพเดตเกมอยู่เรื่อยๆ เพื่อดึงให้คนกลับมาเล่นซ้ำ และการผลักดัน Overwatch ในฐานะ e-sport ซึ่งเราคงต้องรอดูว่า Overwatch World Cup และ Overwatch League จะประสบความสำเร็จมากน้อยแค่ไหน

ที่มา - VentureBeat

Tags:
Node Thumbnail

Blizzard ประกาศ 32 ทีมชาติสุดท้ายที่เข้ารอบในศึก Overwatch World Cup 2017 จากลิสต์อันดับ 50 ประเทศ ซึ่งได้มาจากการประเมินคะแนนเรตติ้งจาก Competitive Point เฉลี่ยของผู้เล่น 100 อันดับแรกของประเทศนั้นๆ โดยไทยอยู่ในอันดับ 24 ได้ไป 3,999 คะแนน

ท็อป 5 ที่นำมาในลิสต์ได้แก่จีนที่ 4,550 คะแนน, เกาหลีใต้ที่ 4,522 คะแนน, สหรัฐที่ 4,470 คะแนน, สวีเดนที่ 4,309 คะแนนและฟินแลนด์ที่ 4,295 คะแนน โดยรอบต่อไปจะเปิดให้แต่ละประเทศที่เข้ารอบโหวตเลือกตัวแทน เพื่อจัดทีมไปแข่งในนามทีมชาติต่อไป

Overwatch World Cup 2017 รอบชิงชนะเลิศจะจัดขึ้นในงาน Blizzcon 2017 ที่จะจัดขึ้นเดือนพฤศจิกายนนี้

ที่มา - Blizzard

Tags:
Node Thumbnail

เป็นเรื่องจนได้เมื่อผู้เล่น Overwatch มืออาชีพนาม Matt Dellor Vaughn ได้สบถคำเหยียดผิวอย่างต่อเนื่องเป็นเวลากว่า 23 วินาที ในระหว่างที่เขากำลังถ่ายทอดสดการเล่น Ranked ในเกม Overwatch ของเขา

หลังจากที่การถ่ายทอดสดสิ้นสุดลงไม่นาน เรื่องก็ไปถึงหู Toronto Esports สังกัดที่ Dellor เข้าร่วมอยู่ ทาง Toronto ได้เรียก Dellor เข้าไปคุยทันทีที่รับทราบเรื่อง ซึ่ง Dellor ก็ยอมรับผิดพร้อมกับยกเลิกสัญญาที่ทำไว้กับทาง Toronto

Tags:
Node Thumbnail

มหาวิทยาลัย Stephens College ที่โคลัมเบีย สหรัฐฯ มีวิชาการสอนด้านเกมมากว่าหนึ่งปีแล้ว ล่าสุดกำลังจะสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของวงการ eSport ด้วยการส่งทีมนักกีฬาหญิงล้วนไปแข่งเกม Overwatch ในฤดูใบไม้ร่วงนี้

ทางมหาวิทยาลัยระบุว่า eSport กำลังจะกลายเป็นอุตสาหกรรมที่มีมูลค่าเป็นพันล้านดอลลาร์ในอนาคต และเราเชื่อว่าผู้หญิงควรมีโอกาสเท่ากับผู้ชายที่ประสบความสำเร็จในธุรกิจนี้ นอกจากนี้ Overwatch มีตัวละครหญิงที่โดดเด่นและแข็งแกร่งมากด้วย

ทีมนักกีฬามี 6 คน พร้อมด้วยตัวสำรองอีก 6 คน การแข่งขันมีช่วงเดือนสิงหาคมเป็นต้นไป จัดโดย Tespa กลุ่มมหาวิทยาลัยที่สนับสนุน eSport

Tags:
Node Thumbnail

การปลอมไอดีหรือสเมิร์ฟฟิง (Smurfing) คือการที่ผู้เล่นหน้าเก่าสมัครไอดีใหม่มาเล่น ซึ่งถ้าเป็นเกมจำพวก MMORPG จะไม่ค่อยมีปัญหามากเท่าไรนัก แต่ไม่ใช่ในกรณีของเกม MOBA หรือ FPS ที่เป็นเกมแนว PvP แบบเต็มตัว

ตามปกติเกมที่เน้นทางด้าน PvP (Player versus Player) หรือก็คือให้ผู้เล่นต่อสู้กับผู้เล่นกันเองนั้น จะมีระบบจับคู่ (Matchmaking) ไว้จับคู่ผู้เล่นที่มีฝีมือใกล้เคียงกันให้มาเผชิญหน้ากัน เพื่อที่การเล่นในแต่ละรอบจะได้มีความสูสีมากขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

เป็นที่ทราบกันดีว่าเกม Overwatch นั้น สนับสนุนแพลตฟอร์มเกมใหญ่ ๆ เกือบทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น PlayStation 4, Xbox One และ PC เหลือเพียงแค่เครื่องเกมจากค่าย Nintendo เท่านั้นที่ยังไม่สนับสนุน ซึ่งก็เป็นเรื่องที่พอจะเข้าใจได้เพราะ Wii U ก็ได้รับความนิยมน้อยมากเมื่อเทียบกับเครื่องอื่น ๆ ส่วนเครื่อง 3DS ก็มีสเปคไม่แรงพอ

ด้วยเหตุนี้จึงเกิดความสงสัยในหมู่แฟน ๆ ว่า Blizzard จะนำเกม Overwatch มาพอร์ตลงเครื่องน้องใหม่อย่าง Nintendo Switch ที่มีประสิทธิภาพสูงพอจะเล่น Skyrim ได้ ด้วยหรือไม่

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากสร้างผลงานประทับใจทั้งในและนอกสนามให้แฟน Overwatch ทั้งโลกได้เห็นในงาน Overwatch World Cup 2016 ที่ผ่านมา ล่าสุด sWeedTime ทีม Overwatch สัญชาติไทย ภายใต้ชื่อใหม่ “FireBall” ได้เข้าร่วมแข่งขัน Overwatch Pacific Championship ที่ไทเป ซึ่งเป็นการแข่งขันในระบบลีก โดยจะเริ่มเปิดฤดูกาลในวันที่ 8 เมษายน 2017 และจะทำการแข่งขันกันทุกวันศุกร์-อาทิตย์ ติดต่อกันเป็นเวลา 13 สัปดาห์ ชิงเงินรางวัลรวม 8.3 ล้านดอลลาร์ไต้หวัน

Tags:
Node Thumbnail

Greg Street ผู้กำกับดีไซน์เกม League of Legends เผยจะมีตัวละคร LGBT ปรากฏในเกม กล่าวถึง Overwatch ที่มีตัวละครเลสเบี้ยนในการ์ตูนว่าเป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมมาก

ในงาน Game Developers Conference สำนักข่าว Polygon สัมภาษณ์ Greg Street และพูดคุยกันหลายประเด็น ประเด็นหนึ่งที่หยิบยกมาคือตัวละครใน League of Legends ที่มีจำนวนมากหลากหลาย รวมถึงแฟนดอมที่พูดคุยกันเรื่องตัวละครในเกมมากขึ้นเรื่อยๆ นำไปสู่คำถามที่ว่า ในเกมจะมีตัวละครที่เป็นเพศทางเลือกหรือไม่ Street ตอบว่า มีแน่นอน

ประเด็นตัวละครเพศทางเลือกเป็นที่พูดถึงมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะเกมที่มีตัวละครเยอะ อย่างปีที่แล้ว Tracer ตัวละครหญิง Overwatch มีฉากจูบกับผู้หญิงในคอมมิค Street กล่าวถึงประเด็นดังกล่าวว่าเป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยมมาก

Tags:
Node Thumbnail

ตามปกติเกมจากค่าย Blizzard แม้ประสิทธิภาพเครื่องจะไม่สูงมาก ก็สามารถเล่นได้อย่างไหลลื่นสบาย ๆ เกม Overwatch ก็ไม่ใช่ข้อยกเว้น ล่าสุด Blizzard เปิดเผยว่ามีผู้ที่ใช้ Integrated GPU หรือที่เรียกกันว่าการ์ดจอออนบอร์ด มากถึง 22%

Blizzard ให้คำอธิบายว่า เกม Overwatch ถูกออกแบบมาให้เล่นบนเครื่อง low-end ได้ดีตั้งแต่แรกแล้ว มีเป้าหมายคือทำให้เกมมี fps ไม่ต่ำกว่า 60 บนสเปคแนะนำ และไม่กว่าต่ำ 30 บนสเปคขั้นต่ำ

Tags:
Node Thumbnail

ในแพตช์ 2.05 ของเกม Overwatch มีฟีเจอร์ Custom Game เพิ่มเข้ามาในโหมด Arcade เป็นฟีเจอร์ที่ให้ผู้เล่นสามารถสร้างกฎเกณฑ์ในการเล่นขึ้นมาเอง และปรับเปลี่ยนค่าสถานะต่าง ๆ ภายในเกมได้ ในลักษณะเดียวกับรูปแบบการเล่นต่าง ๆ ในโหมด Arcade

เพื่อให้ผู้เล่นมีอิสระในการเล่นมากขึ้น Blizzard จึงได้ตั้งค่าให้ผู้เล่นได้รับค่าประสบการณ์ในโหมด Arcade ด้วย แต่ก็ส่งผลให้มีกลุ่มผู้เล่นใช้ประโยชน์จากส่วนนี้สร้างห้อง Custom Game ขึ้นมาและ AFK (Away from keyboard) หรือก็คือ เป็นการอยู่เฉย ๆ เพื่อรอรับค่าประสบการณ์ โดยไม่ได้มีส่วนร่วมใด ๆ กับเกมนั่นเอง

Tags:
Node Thumbnail

แฟนๆ เกม Overwatch น่าจะพอทราบกันดีว่าเกมล่าสุดของค่าย Blizzard นั้นสะท้อนถึงความหลากหลายทั้งทางเชื้อชาติ ชาติพันธุ์ วัฒนธรรม หรือแม้แต่เพศสภาวะ ล่าสุดความหลากหลายนี้ขยายไปถึงกลุ่มผู้ป่วยแล้ว หลัง Jeff Kaplan ผู้กำกับเกม Overwatch ออกมายืนยันผ่านการตอบจดหมายของแฟนเกมว่า Symmetra หนึ่งในฮีโร่ที่มีให้เลือกเล่นนั้น เป็นโรคออทิสติก

Tags:
Node Thumbnail

จากที่เคยมาข่าวว่า Blizzard จะจัดแข่ง Overwatch League การแข่ง e-Sports ในระดับโลก ตอนนี้เป็นรูปเป็นร่างขึ้นมาบ้างแล้ว เมื่อ Blizzard ประกาศรับสมัครทีมเข้าแข่งขันรายการ Overwatch SEA Tournament แล้วและจะเปิดรับสมัครไปจนถึงวันที่ 15 มีนาคม เวลา 22.59 น. ตามเวลาในบ้านเรา

ทีมที่เข้าร่วมได้จะต้องมาจากสิงคโปร์ มาเลเซีย เวียดนาม อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์และไทยเท่านั้น โดยรอบแรกจะเป็นรอบ Open Qualifier แบบแพ้ตกรอบ (Single Elimination) ซึ่ง Blizzard ก็เปิดรับ 32 ทีมแรกที่ผู้เล่นแต่ละคนมีคะแนน Competitive Point สูงกว่าระดับ Master (3,500+) ในซีซันนี้ จะได้สิทธิข้ามรอบ Open Qualifier เข้าสู่รอบ Group Stage โดยอัตโนมัติ

Tags:
Node Thumbnail

Overwatch เปิดตัวฮีโร่คนที่ 24 ของเกม (ถือเป็นฮีโร่ใหม่คนที่ 3 ที่ออกหลังเกมเวอร์ชันแรก ก่อนหน้านี้คือ Ana และ Sombra)

ฮีโร่ใหม่คราวนี้เป็นหุ่นยนต์ 4 ขาชื่อ Orisa เป็นตัวละครสายแทงค์ ที่มาพร้อมอาวุธปืนอัตโนมัติ Fusion Driver, ปืนแรงโน้มถ่วง Halt! ท่าป้องกันตัว Fortify, อุปกรณ์ Protective Barrier ช่วยป้องกันเพื่อนร่วมทีม, ท่าไม้ตาย Supercharger

Tags:
Node Thumbnail

หนึ่งในประเด็นร้อนแรงที่กำลังเป็นที่ถกเถียงกันบนเว็บบอร์ด us.battle.net ของ Blizzard ในตอนนี้ คือ การใช้เมาส์และคีย์บอร์ดในการเล่นเกม Overwatch บน คอนโซล

เป็นที่ทราบกันดีว่าในเกมแนว FPS ผู้ที่ใช้เมาส์และคีย์บอร์ดในการเล่นจะได้เปรียบกว่าผู้ที่ใช้คอนโทรลเลอร์ ทั้งในด้านความคล่องตัวของมุมกล้อง และความแม่นยำในการเล็งเป้า ความได้เปรียบนี้ก็เป็นหนึ่งในสาเหตุที่ Blizzard ตัดสินใจแยกเซิร์ฟเวอร์ระหว่างผู้เล่น PC กับ คอนโซล แต่บนคอนโซลเองก็มีอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ที่ทำหน้าที่คล้ายกับเมาส์และคีย์บอร์ดอยู่ด้วยเช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

Jeff Kaplan ผู้กำกับเกม Overwatch เปิดเผยผ่านทาง YouTube Developer Update Year in Review เกี่ยวกับแผนการพัฒนาเกมในปีหน้า ใน 3 ส่วนใหญ่ๆ ดังต่อไปนี้

Tags:
Node Thumbnail

ที่สุดของเกมในปีนี้คงต้องยอมให้กับ Overwatch จากค่าย Blizzard จริงๆ หลังกวาดรางวัลมาแล้วหลายเวทีและหลายรายการ เช่นเดียวกับล่าสุดที่ได้รับรางวัลเกมแห่งปี (Game of the Year) จากเว็บไซต์ GameSpot ไปครองอีกหนึ่งเจ้า

GameSpot บอกว่านอกจากความแปลกใหม่ที่สร้างความแตกต่างในฐานะเกมยิงแบบมัลติเพลเยอร์แล้ว Overwatch ยังสะท้อนถึงความเป็นพหุวัฒนธรรมผ่านฮีโรและตัวละครต่างๆ การออกแบบแผนที่ที่เหมาะสมกับความหลากหลายของฮีโร่ รวมถึงการออกแบบตัวละครที่มีสีสันและซาวด์ประกอบที่ยอดเยี่ยม

ส่วนเกมที่ได้รับรางเป็นอันดับ 2 คือ Uncharted 4: A Thief's End ตามมาด้วย Titanfall 2, Dishonored 2 และ The Last Guardian

Tags:
Node Thumbnail

คอมมิคตอนล่าสุดของ Overwatch ออกมาให้รับชมกันผ่านเว็บไซต์ มีฉากหนึ่งที่ Tracer นั่งอยู่ในห้องกับตัวละครหญิงอีกคนชื่อ Emily และกรอบหนึ่งของคอมมิคคือฉากที่ Tracer และ Emily จูบกัน งานนี้น่าจะสร้างความฟินจิ้นแตกให้แฟนๆ Overwatch ได้มากทีเดียว

Emily ไม่ได้เป็นหนึ่งในสมาชิกทีม Overwatch แต่จากเนื้อหาคอมมิคแสดงให้เห็นชัดเจนว่าทั้งคู่กำลังคบหาดูใจกันอยู่

Blizzard Entertainment ผู้สร้างเกมเคยแง้มให้ฟังว่ามีตัวละครเพศทางเลือกใน Overwatch อยู่บ้าง ซึ่ง Tracer และ Emily เป็นคู่แรกที่มีการเปิดตัว และแฟนเกมจะได้เห็นอะไรใหม่ๆ เพิ่มเติมอีกแน่นอนในไม่ช้า

Tags:
Node Thumbnail

เดือนที่แล้ว Blizzard นำเกม Overwatch (เฉพาะรุ่น Origins Edition) มาลดราคาอยู่ช่วงหนึ่ง จากเดิม 59.99 ดอลลาร์ ลดเหลือ 34.99 ดอลลาร์

ล่าสุด Blizzard ลดราคา Overwatch อีกรอบ โดยรอบนี้ลดราคาเวอร์ชันมาตรฐานด้วย การลดราคาจะมีผลถึงวันที่ 3 มกราคม 2017

Tags:
Node Thumbnail

ผู้เล่นเกม Overwatch กลุ่มหนึ่งต้องการขอบคุณ Blizzard ที่สร้างเกมนี้ขึ้นมา จึงเปิดแคมเปญระดมทุน Blizzard Cookies Project บน Indiegogo เพื่อนำเงินที่ได้ไปซื้อคุกกี้มอบเป็นของขวัญคริสต์มาส-ปีใหม่ กับพนักงานของ Blizzard จำนวน 250 คน

แคมเปญตั้งเป้าระดมทุนไว้ที่ 625 ดอลลาร์ และประสบความสำเร็จทะลุเป้าอย่างรวดเร็ว (ขณะที่เขียนข่าวระดมทุนได้ 2,863 ดอลลาร์) หลังจากแคมเปญนี้เป็นข่าวดังออกไป ทาง Blizzard ก็ติดต่อมาว่าขอรับคุกกี้เพียงจำนวนหนึ่งก็พอ แล้วเงินที่เหลือก็บริจาคเพื่อการกุศลแทน ซึ่งแคมเปญเลือกบริจาคให้ Child's Play ที่นำเงินไปซื้อของเล่นให้เด็กๆ ที่ป่วยอยู่ในโรงพยาบาล

ที่มา - Indiegogo, Kotaku

Pages