Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ปัจจุบัน ทีวีก้าวข้ามจาก LCD และ LED TV สู่ QLED TV ซึ่งซัมซุงถือเป็นรายแรกที่นำเสนอเทคโนโลยี QLED TV (Quantum-Dot Light-Emitting Diode TV) ที่เหนือกว่า LED TV หลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความดำสนิทของภาพ ความสว่างที่มากกว่า และรายละเอียดสีที่สมจริงและคมชัดกว่า

Samsung QLED TV Q9F ถือเป็นทีวีรุ่นท็อปในตระกูล QLED TV ปี 2018 ของซัมซุง โดดเด่นด้วยหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 65 นิ้ว พร้อมดีไซน์ตัวเครื่องมีความสวยหรู สามารถแขวนกับผนังได้แนบเนียน ดั่งเฟอร์นิเจอร์ชิ้นงามที่ใครเห็นต้องสะดุดตา

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงประกาศจะยุติการออกเครื่องเล่น Blu-ray ทั้งแบบ 4K และ 1080p รุ่นใหม่ในตลาดอเมริกา โดยเครื่องเล่น Blu-ray รุ่นล่าสุดที่ซัมซุงขายในอเมริกา เปิดตัวไปเมื่อปี 2017 ประเด็นที่น่าสนใจคือเครื่องเล่น Blu-ray ที่เป็นคู่แข่งในอเมริกาอย่าง Oppo ก็ประกาศหยุดจำหน่ายไปตั้งแต่ปีที่แล้วเช่นกัน

ถึงตรงนี้บริการวิดีโอสตรีมมิ่งอาจจะเป็นคำตอบที่หลายคนคิดว่าเป็นสาเหตุหลัก ซึ่งก็ถูกต้องส่วนหนึ่ง เพราะนอกจากสตรีมมิ่งแล้ว ยอดขายแผ่นดิสก์เองก็มีแนวโน้มลดลง (แถม DVD ยังครองตลาดมากกว่าครึ่ง) แม้ว่า Blu-ray แบบ 4K UHD จะยังมียอดขายเติบโตอยู่ เนื่องจากการรับชมผ่าน Blu-ray นั้น ระบบเสียงยังออกมาสมบูรณ์แบบมากกว่าสตรีมมิ่ง

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงชิงเปิดตัวแท็บเล็ตใหม่ Galaxy Tab 5e ออกมาก่อนงานเปิดตัว Galaxy S10 ในสัปดาห์หน้า

Galaxy Tab 5e เป็นแท็บเล็ตขนาดหน้าจอ 10.5" WQXGA ใช้หน้าจอ Super AMOLED, จุดเด่นคือความเบาเพียง 400 กรัม (เทียบกับ Galaxy Tab S4 หนัก 482 กรัม หรือ iPad 9.7 ที่หนัก 469 กรัม) และแบตเตอรี่ใหญ่ 7,040 mAh ใช้งานได้นาน 14.5 ชั่วโมง พร้อมระบบชาร์จเร็ว

Galaxy Tab S5e ยังเป็นแท็บเล็ตตัวแรกของซัมซุงที่ได้ฟีเจอร์ระดับสูงของมือถือเรือธง ทั้งผู้ช่วยส่วนตัว Bixby เวอร์ชัน 2.0, Samsung DeX ไว้แปลงเป็นโน้ตบุ๊ก (มีคีย์บอร์ดขายแยก), สามารถรับสาย-ข้อความจากมือถือของซัมซุงได้

Tags:
Node Thumbnail

SamMobile รายงานว่าสมาร์ทโฟน Galaxy S6 และ Galaxy S6+ ยังได้รับแพตช์ความปลอดภัยรอบเดือนมกราคม 2019 จากซัมซุง ทำให้อายุขัยของมันยาวนานเกือบ 4 ปีแล้ว (วางขายในเดือนเมษายน 2015) ถือว่าเกินมาตรฐานของสมาร์ทโฟน Android ที่อายุซัพพอร์ต 2 ปีไปมาก และเกินระยะซัพพอร์ตที่ซัมซุงเคยประกาศเอาไว้

ปัจจุบัน Galaxy S6 ถูกจัดอยู่ในกลุ่มมือถือเก่า/มือถือระดับรองของซัมซุง ซึ่งจะได้อัพเดตแพตช์ความปลอดภัยทุก 3 เดือน ต่างจากมือถือเรือธงรุ่นใหม่ๆ ที่ได้อัพเดตแพตช์ทุกเดือน โดยก่อนหน้านี้ Galaxy S6 ได้แพตช์รอบเดือนพฤศจิกายน 2018 แล้วข้ามมาเป็นรอบเดือนมกราคม 2019 เลย

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ GSM Arena รายงานข้อมูลที่ยังไม่ได้รับการยืนยัน ระบุสเปก Samsung Galaxy S10 ทั้ง 3 รุ่น ได้แก่ Galaxy S10e, Galaxy S10, Galaxy S10+ โดยรุ่นบนสุดมากับแรม 12GB และสตอเรจ 1TB แต่ยังไม่บอกเรื่องราคา

Tags:
Node Thumbnail

Samsung Internet เว็บเบราว์เซอร์ของซัมซุงบนแพลตฟอร์ม Android ที่ตอนแรกมีให้ใช้เฉพาะบนอุปกรณ์ของซัมซุง แต่ในปี 2017 ก็เปิดให้อุปกรณ์ทุกยี่ห้อดาวน์โหลดได้จาก Play Store ล่าสุดมีผู้ใช้เกิน 1,000 ล้านอุปกรณ์แล้ว

ตัวเลขนี้ถือว่าสูงมากเมื่อเทียบกับเบราว์เซอร์อื่นๆ บน Play Store เช่น Opera และ Firefox ที่มียอดผู้ใช้งาน 100+ ล้านอุปกรณ์ หรือถ้าเทียบกับเบราว์เซอร์ยอดฮิตอย่าง UC Browser (ปัจจุบันเป็นของ Alibaba) ที่มีฐานผู้ใช้หลักอยู่ในอินเดีย ก็มีตัวเลขที่ 500+ ล้าน

Tags:
Node Thumbnail

Galaxy S10 จะเปิดตัวในวันที่ 21 กุมภาพันธ์นี้ รอบนี้ซัมซุงมาแปลกด้วยการเปิดให้จองเครื่องล่วงหน้าก่อนวันเปิดตัว หรือที่ทางบริษัทเรียกว่า blind booking คือจองโดยไม่รู้ว่าข้อมูลของผลิตภัณฑ์เป็นอย่างไรบ้าง

สิ่งที่จะได้รับกลับมาคืออุปกรณ์เสริม Wireless Battery Pack 10,000 mAh มูลค่า 1,590 บาท จำกัดเฉพาะลูกค้า 1,000 คนแรกเท่านั้น การจองเครื่องครั้งนี้ไม่จำเป็นต้องวางเงินล่วงหน้า แต่ต้องลงทะเบียนผ่านหน้าเว็บของซัมซุง เพื่อรับสิทธิซื้อเครื่องในวันเปิดขายวันแรกในไทย 25 กุมภาพันธ์

ที่มา - Samsung Thailand

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ WinFuture.de ที่เคยรายงานข่าวลือสายไมโครซอฟท์แม่นยำมาหลายครั้ง เปิดเผยภาพที่ยังไม่ได้รับการยืนยัน เป็นหูฟังไร้สายซัมซุง Galaxy Buds พร้อม charging case กล่องเก็บหูฟังที่เป็นที่ชาร์จในตัว สามารถวางที่ฝาหลังของ Galaxy S10 เพื่อชาร์จไร้สายได้

WinFuture ยังรายงานว่า Galaxy Buds ผ่านการรับรองจาก FCC หรือกสทช. สหรัฐฯ แล้ว คาดว่าราคาจะอยู่ที่ 149 ยูโร หรือประมาณ 5,300 บาท และอาจเปิดตัวพร้อม Galaxy S10

ส่วนรายละเอียดอื่นๆ ยังไม่มีบอกตอนนี้

ที่มา : Engadget, WinFuture

Tags:
Node Thumbnail

งาน Unpacked 2019 ของซัมซุงจะมีขึ้นในวันที่ 20 กุมภาพันธ์นี้ ที่ซานฟรานซิสโก ซึ่งข่าวลือที่ออกมาถี่ยิบสินค้าที่น่าจะได้เห็นคือ Galaxy S10 ล่าสุดเว็บไซต์ GSM Arena เปิดเผยภาพโปสเตอร์ซัมซุงในอินโดนิเซีย ระบุวันเปิดจอง S10 จะเริ่มวันที่ 22 กุมภาพันธ์นี้ ตามเวลาท้องถิ่น

นอกจากวันเปิดจองแล้ว GSM Arena ยังรายงานว่า Galaxy S10 จะวางขาย 8 มีนาคมนี้ แต่ไม่ได้ระบุว่าจะเริ่มวางขายในประเทศใดบ้าง

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ซัมซุงยื่นจดสิทธิบัตรใหม่เป็นปากกา S Pen ที่ใช้ถ่ายรูปและซูมคออพติคัลได้ โดยจะฝังเลนส์ที่อาจจะมีมากกว่า 1 เลนส์ พร้อมระบบออพติคัลซูมและเซ็นเซอร์รับภาพไว้ใน S Pen ควบคุมด้วยปุ่มที่ปากกา

ในสิทธิบัตรซัมซุงยังระบุว่าโดยปกติโทรศัพท์มือถือจะใช้ระบบซูมแบบดิจิทัล เพื่อไม่ให้ตัวเครื่องหนาเกิน จากการเพิ่มฮาร์ดแวร์เลนส์สำหรับซูม ถึงแม้ระบบออพติคัลซูมจะให้คุณภาพภาพที่ดีกว่าก็ตาม

ทั้งนี้ ซัมซุงได้ยื่นจดสิทธิบัตรฉบับนี้ตั้งแต่กุมภาพันธ์ ปี 2017 ซึ่งยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าเทคโนโลยีจากสิทธิบัตรนี้จะถูกพัฒนาต่อเพื่อใช้กับ Galaxy Note รุ่นใหม่หรือไม่

ที่มา : Andriod Police, Patently Mobile

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

หลังเป็นประเด็นเมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ในงานเปิดตัว Galaxy A8s ในจีนที่ซัมซุงประกาศความร่วมมือเป็นพาร์ทเนอร์กับ Supreme ในจีน ก่อนที่ Supreme จะออกมายืนยันว่าที่ร่วมมือกับซัมซุงคือ Supreme Italia ซึ่งเป็นของปลอม

ล่าสุดซัมซุงออกมาประกาศผ่าน Weibo ว่าระงับความสัมพันธ์กับ Supreme Italia แล้ว หลังจากถูกวิจารณ์จากการไปร่วมงานกับแบรนด์ปลอม ที่อาศัยช่องว่างทางกฎหมายทำให้สามารถขายของปลอมได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย (Legal Fake)

อย่างไรก็ตามซัมซุงไม่ได้ให้เหตุผลหรือข้อมูลอื่นๆ เพิ่มเติมนอกเหนือจากการประกาศยุติความสัมพันธ์

Tags:
Node Thumbnail

นอกจากข่าวลือของ Galaxy S10 ที่คาดว่าจะเปิดตัวในงาน Unpacked 2019 วันที่ 20 กุมภาพันธ์นี้ ยังมีข่าวลือของโทรศัพท์มือถือจอพับได้อีกหนึ่งรุ่นที่จะเปิดตัวพร้อมกัน ล่าสุดซัมซุง เวียดนาม เผลอโพสต์วิดีโอทีเซอร์งาน Unpacked ก่อนลบทิ้งในภายหลัง ซึ่งบางช่วงของวิดีโอเผยให้เห็นโทรศัพท์มือถือจอพับได้อีกด้วย

Tags:
Node Thumbnail

ต่อเนื่องจากข่าวหลุดราคา Galaxy S10 ในเนเธอร์แลนด์ ล่าสุด 91Mobiles เว็บไซต์ด้านมือถือของอินเดียปล่อยภาพเรนเดอร์ Galaxy S10+ แสดงดีไซน์หน้าจอแบบใหม่ กล้องหน้าคู่ลอยบนจอ และกล้องหลัง 3 ตัวเรียงเป็นแนวนอน

Tags:
Node Thumbnail

ยังไม่เปิดตัวอย่างเป็นทางการ แต่ข่าวลือของ Galaxy S10 ก็ออกมาให้ติดตามกันทุกวัน ล่าสุดเว็บไซต์ MySmartPrice รายงานข้อมูลที่ยังไม่ได้รับการยืนยันว่า Galaxy S10 จะมี 3 รุ่น ได้แก่ Galaxy S10e, Galaxy S10, Galaxy S10+ และราคาในประเทศเนเธอร์แลนด์ แบ่งออกเป็น 6 ราคา เริ่มต้นที่ 749 ยูโร

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงอิเล็กทรอนิกส์รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 4 ปี 2018 รายได้รวม 59.27 ล้านล้านวอน ลดลง 10% จากช่วงเวลาเดียวกันในปีก่อน และมีกำไรจากการดำเนินงาน 10.8 ล้านล้านวอน

ซัมซุงให้สาเหตุสำคัญที่รายได้ลดลงในไตรมาสที่ผ่านมา เกิดจากความต้องการชิปหน่วยความจำที่ลดลง ทั้งในกลุ่มลูกค้าศูนย์ข้อมูลและสมาร์ทโฟน ขณะที่กลุ่มชิ้นส่วนหน้าจอรายได้ลดลงเล็กน้อยจากการแข่งขันในอุตสาหกรรม

รายได้ในกลุ่มธุรกิจโทรศัพท์มือถือก็ลดลงเช่นเดียวกัน จากการแข่งขันสูงในตลาด แม้เป็นไตรมาสที่มียอดขายสูง อย่างไรก็ตามสินค้ากลุ่มระบบเครือข่ายมีรายได้สูงขึ้นจากความต้องการอุปกรณ์ 5G และ LTE

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงประกาศเริ่มผลิตหน่วยความจำแบบฝัง eUFS 2.1 ขนาดความจุ 1TB สำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่ โดยจะใช้ชิป V-NAND แบบ 16 เลเยอร์ อัตราการอ่านข้อมูลแบบ sequential read อยู่ที่ 1000 MB/s เร็วกว่า eUFS ความจุ 512GB ที่มี sequential read ที่ 860 MB/s และเร็วกว่า SSD ขนาด 2.5 นิ้ว สองเท่า

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

เว็บไซต์ Android Authority รายงานข่าวที่ยังไม่ได้รับการยืนยันว่า ซัมซุงเข้าซื้อ Corephotonics บริษัทในอิสราเอล ผู้ออกแบบกล้องคู่สำหรับมือถือ ซูมได้แบบไม่เสียคุณภาพ เป็นเงิน 155 ล้านดอลลาร์

Corephotonics เป็นบริษัทที่เคยร่วมมือกับ OPPO พัฒนากล้องโทรศัพท์มือถือสำหรับการซูมแบบออพติคัล 5 เท่า

Tags:
Node Thumbnail

Samsung ตอบรับกระแสรักษาสิ่งแวดล้อม ประกาศจะใช้วัสดุที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอย่างกระดาษ และพลาสติกที่สามารถนำมารีไซเคิลได้ แทนพลาสติกในงานกล่องบรรจุผลิตภัณฑ์ของ Samsung ทั้งหมด ตั้งแต่มือถือ แท็บเล็ต อุปกรณ์เสริม เครื่องใช้ไฟฟ้า จะเริ่มต้นใช้งานในปี 2019

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ Android Community เปิดเผยภาพที่ยังไม่ได้รับการยืนยัน ชี้ไอคอนสุดท้ายจากในภาพระบุข้อมูล Galaxy S10 จะมีฟีเจอร์ชาร์จไร้สายให้มือถือเครื่องอื่น และอาจชาร์จหูฟังไร้สายได้ด้วย เรียกฟีเจอร์นี้ว่า Powershare

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุง อินเดีย เปิดตัว Galaxy M10 และ M20 โทรศัพท์มือถือราคาประหยัดในราคาเริ่มต้น 7,990 รูปี หรือประมาณ 3,500 บาท ใช้ดีไซน์ Infinity-V มีติ่งหน้าจอ, ระบบปฏิบัติการ Android 8.1 Oreo วางขายออนไลน์ผ่าน Amazon และ Samsung online store เท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

ถือเป็นข่าวดีของผู้ใช้มือถือ เกาหลีใต้ออกกฎให้ผู้ใช้งานสามารถลบแอพที่ถูกติดตั้งมาในเครื่องก่อนออกได้ เพราะในความเป็นจริง หลายแอพก็ไม่มีความจำเป็นในการใช้งาน การลบแอพช่วยให้โทรศัพท์ได้พื้นที่ความจำเพิ่มขึ้น และยังช่วยแก้ปัญหาเรื่องการแข่งขันทางตลาด การผูกขาดการใช้งานแอพของบริษัทใหญ่อีกด้วย

Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานว่าแอปเปิลได้ดึงตัว Soonho Ahn ผู้บริหารฝ่ายพัฒนาแบตเตอรี่ของซัมซุง ให้มารับตำแหน่งเป็นหัวหน้าฝ่ายพัฒนาแบตเตอรี่ให้แอปเปิล โดยเขาเข้ามารับตำแหน่งตั้งแต่เดือนธันวาคมที่ผ่านมา

หน่วยงานที่ Soonho เคยทำงานอยู่คือ Samsung SDI ซึ่งดูแลการพัฒนาแบตเตอรี่ลิเทียมสำหรับสมาร์ทโฟน โดยตำแหน่งสุดท้ายของเขาคือรองประธานอาวุโสด้านการพัฒนานวัตกรรมแบตเตอรี่และวัสดุรุ่นใหม่

ในอดีตแอปเปิลใช้วิธีจ้างบริษัทภายนอกในการพัฒนาและผลิตแบตเตอรี่ทั้งหมด แต่แอปเปิลก็พยายามจะพึ่งพาการพัฒนาจากภายนอกให้น้อยลง จึงคาดว่าการดึงตัวคนของซัมซุงเข้ามา ก็จะเป็นทิศทางเดียวกับที่ทำในการออกแบบชิปซีพียู

Tags:
Node Thumbnail

Samsung Display บริษัทลูกด้านจอภาพของซัมซุง เปิดตัวจอภาพ OLED ความละเอียด 4K ขนาด 15.6 นิ้วสำหรับโน้ตบุ๊ก เป็นสัญญาณว่าเราจะได้เห็นโน้ตบุ๊กจอ OLED ออกสู่ตลาดกันมากขึ้นภายในปีนี้

หน้าจอ 4K OLED มีความสว่างต่ำสุด 0.0005 nits และสูงสุด 600 nits, อัตราคอนทราสต์ 120,000:1 สูงกว่า LCD แบบดั้งเดิมมาก, รองรับสี 3.4 ล้านสีตามมาตรฐาน DCI-P3 ที่ 100%, ผ่านมาตรฐาน VESA DisplayHDR TrueBlack ที่มีระดับสีดำลึกว่า HDR ปกติถึง 100 เท่า

จอภาพตัวนี้จะเริ่มผลิตเป็นจำนวนมากในเดือนกุมภาพันธ์ แต่ยังไม่มีข้อมูลว่ามีผู้ผลิตโน้ตบุ๊กรายใดบ้างจะนำไปใช้งานกัน

Tags:
Node Thumbnail

ก่อนงาน Unpacked 2019 ของซัมซุงที่จะมีขึ้นในวันที่ 20 กุมภาพันธ์นี้ ยังมีข่าวลือของสินค้าใหม่ที่คาดว่าจะเป็น Galaxy S10 กับมือถือพับได้ออกมาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด TuttoAndroid เว็บไซต์ด้านมือถือของอิตาลีรายงานข้อมูลที่ยังไม่ได้รับการยืนยันว่ามือถือแบบพับได้ของซัมซุงจะมีราคา 2,000 ยูโร หรือประมาณ 82,000 บาท และมีแบตเตอรี่ความจุ 2190 mAh ถึง 2 ก้อน

TuttoAndroid รายงานอีกว่ามือถือพับได้ของซัมซุง หรือในชื่อที่ยังไม่มีการยืนยันว่า Galaxy Fold จะแพงกว่า Galaxy S10 Plus ที่คาดว่าจะมีราคา 1,599 ยูโร หรือประมาณ 58,000 บาท

ส่วนการวางขาย Galaxy Fold ในอิตาลีจะมีขึ้นปลายเดือนมีนาคม หรือต้นเดือนเมษายนนี้

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ XDA-Developers ชุมชนนัก mod รอมมือถือที่ใหญ่ที่สุดในโลก ค้นพบโค้ดสแกนลายนิ้วมือในจอภายในเฟิร์มแวร์ Samsung Pay พร้อมเผย screenshot ระหว่างทดสอบ Samsung Pay บน Galaxy Note 9 แสดงตัวเลือกการยืนยันชำระเงินด้วยสแกนม่านตาหรือสแกนลายนิ้วมือในจอ

XDA ระบุด้วยว่าโค้ดที่พบภายใน Samsung Pay ยังบอกใบ้ว่าสแกนลายนิ้วมือในจอจะถูกนำมาใช้ใน Galaxy S10 อย่างน้อย 1 รุ่น โดยใช้เซ็นเซอร์อัลตร้าโซนิคสำหรับจับลายนิ้วมือใต้จอจาก Qualcomm

Pages