Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Zlatan Ibrahimovic นักฟุตบอลชาวสวีเดนผู้มีคาแรกเตอร์โดดเด่น เปิดตัวเกมของตัวเองเป็นครั้งแรกในชื่อ Zlatan Legends

Zlatan Legends ถือเป็นเกมอย่างเป็นทางการเกมแรกของ Zlatan โดยเป็นเกมมือถือแนวแคชชวล ผู้เล่นจะรับบทเป็น Zlatan ผจญภัยในฉาก 2D ยุคอวกาศ มีความเกี่ยวโยงกับฟุตบอลเล็กน้อยตรงท่าไม้ตายของ Zlatan เป็นการเตะลูกบอลเพื่อทำลายสิ่งกีดขวาง

เกมนี้พัฒนาโดย ISBIT Games สตูดิโอเกมจากสวีเดน เคยมีผลงานเกม Warp Shift มาก่อน ตอนนี้เกมลง iOS แล้ว (App Store) ส่วน Android จะตามมาในเร็วๆ นี้

ที่มา - Zlatan Legends

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

หลังจากที่แพลตฟอร์ม Battle.net ถูกเปลี่ยนชื่อเป็น Blizzard app มาได้เกือบปี ล่าสุด Blizzard ได้ตัดสินใจเปลี่ยนกลับไปใช้ชื่อ Battle.net อีกครั้ง แต่คราวนี้จะมีคำว่า Blizzard ขึ้นนำหน้าเป็น "Blizzard Battle.net" แทน เพื่อป้องกันการสับสนตามเหตุผลที่ให้ไว้ในคราวก่อน

สาเหตุที่เปลี่ยนกลับมาใช้ชื่อเดิมนั้น Blizzard ให้เหตุผลไว้ว่า เป็นเพราะพวกเขาตระหนักได้ว่าชื่อ Battle.net มีความหมายพิเศษสำหรับผู้เล่นหลาย ๆ คน และควรดำรงชื่อนี้ไว้

Tags:
Node Thumbnail

Pokemon เป็นหนึ่งในซีรีส์เกมที่ประสบความสำเร็จและได้รับความนิยมสูงมาโดยตลอดแทบทุกภาค แต่ความสำเร็จเหล่านี้ก็ไม่ใช่สิ่งที่ได้มาง่าย ๆ และมีความยากลำบากแอบแฝงอยู่ทุกครั้ง

ถ้าถามว่าภาคไหนมีอุปสรรคมากที่สุดในการสร้าง Junichi Masuda (ผู้กำกับ, โปรดิวเซอร์ และผู้ประพันธ์เพลงของซีรีส์เกม Pokemon) ได้ให้คำตอบว่าคือภาค Ruby and Sapphire ภาคแรกที่ลงเครื่อง Game Boy Advance

Tags:
Node Thumbnail

Nintendo ประกาศว่า จะเริ่มเปิดให้พรีออเดอร์เครื่อง Nintendo Switch แบบเลือกสีเองได้ บนร้านค้าออนไลน์ของ Nintendo เริ่มตั้งแต่วันที่ 22 สิงหาคม 2017 เป็นต้นไป โดยจะเริ่มทยอยจัดส่งในเดือนตุลาคม

สีที่มีให้เลือกจะมี 6 สี สำหรับ Joy-Con และ 7 สีสำหรับสายรัดข้อมือ ได้แก่สีเทา, สีแดงนีออน, สีน้ำเงินนีออน, สีเหลืองนีออน, สีเขียวนีออน (ฝั่งซ้ายเท่านั้น) และ สีชมพูนีออน (ฝั่งขวาเท่านั้น) ส่วนสายรัดข้อมือจะมีสีดำเพิ่มเข้ามา

Tags:
Node Thumbnail

จนถึงตอนนี้เกมที่ EA ประกาศลง Nintendo Switch มีเพียงแค่เกมเดียวเท่านั้น คือ FIFA 18 ส่วนจะมีเกมอื่น ๆ ตามมาด้วยหรือไม่นั้น ทาง EA ได้ให้คำตอบว่า "ขึ้นอยู่กับความสำเร็จของ FIFA 18"

Patrick Soderlund (Worldwide Studios Vice President จาก EA) ได้ให้สัมภาษณ์กับทางนิตยสาร Edge Magazine ไว้ว่า ตัวเขาเองก็เป็นแฟนตัวยงของ Nintendo Switch และทาง EA ก็อยากมีส่วนร่วมกับแพลตฟอร์มนี้เช่นกัน แต่ก็อยากจะขอรอดูท่าที และส่งเกม FIFA มาทดสอบก่อน

Tags:
Node Thumbnail

ถึงแม้เกม Warcraft 3 จะมีอายุยาวนานถึง 15 ปี แต่ Blizzard ก็ยังคงอัปเดตเกมนี้เรื่อย ๆ เสมอมา ดังนั้นการที่มีแพตช์ใหม่ออกมาจึงไม่ใช่เรื่องแปลกเท่าไรนัก แต่ในแพตช์ 1.28.6 นี้ มีสิ่งที่แตกต่างออกไปจากแพตช์ก่อน ๆ

สิ่งที่แปลกในแพตช์เวอร์ชัน 1.28.6 คือ ไม่เพียงแต่ Blizzard จะเพิ่มเซิร์ฟเวอร์ทดสอบ Public Test Realm (PTR) เข้ามาสำหรับแพตช์นี้โดยเฉพาะ แต่ยังมีการปรับสมดุลเกมพร้อมกับเพิ่มแผนที่ใหม่เข้ามาเป็นจำนวนมาก ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่ได้เกิดขึ้นมาหลายปีแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

หนึ่งในประเด็นที่เกม No Man's Sky ถูกต่อว่ามากที่สุดก็คือเรื่องของระบบ Multiplayer ซึ่งเป็นหนึ่งในฟีเจอร์หลักที่แฟน ๆ หลายคนตั้งตารอคอย แต่กลับขาดหายไปในเวอร์ชันที่วางขาย

หลังจากที่เวลาล่วงเลยมาถึงหนึ่งปี ในที่สุดระบบ Multiplayer กำลังจะถูกเพิ่มเข้ามาในเกมพร้อมกับแพตช์ 1.3 Atlas Rises

Tags:
Node Thumbnail

Dragon's Dogma: Dark Arisen หนึ่งในเกม action RPG ที่โด่งดังจากปี 2012 หลังจากที่พอร์ตมาลง Steam ไปเมื่อปีที่แล้ว ในที่สุดก็ถึงคราวของเครื่องคอนโซลยุคใหม่เสียที

ล่าสุด Capcom ประกาศพอร์ตเกมนี้มาวางขายบน PS4 และ Xbox One แล้ว เป็นวันที่ 3 ตุลาคม ในเขตอเมริกากับยุโรป และ 5 ตุลาคม ในเขตญี่ปุ่น บนแพลตฟอร์ม PlayStation 4 และ Xbox One ในราคา $30

Tags:
Node Thumbnail

Bethesda ประกาศเปิดตัว Fallout 4: Game of the Year edition วางจำหน่ายวันที่ 26 กันยายน 2017 บนทุกแพลตฟอร์ม ได้แก่ PC, Xbox One และ PlayStation 4 ในราคา $60

ทาง Bethesda ยืนยันว่า edition นี้จะมาพร้อมกับอัปเดตทุกตัวที่เคยมี เช่น อัปเดตรองรับม็อด, โหมด Survival, อัปเดต texture ความละเอียดสูง ฯลฯ

Tags:
Node Thumbnail

ตามที่ Square Enix เคยประกาศไว้เมื่อเดือนที่แล้ว ว่าจะเปิดทดสอบ Closed Beta ของเกม Dissidia Final Fantasy NT ล่าสุดได้เปิดเผยรายละเอียดออกมาแล้ว

การทดสอบเริ่มขึ้นตั้งแต่วันที่ 25 สิงหาคม ถึง 3 กันยายน สามารถลงทะเบียนเข้าร่วมทดสอบได้ตั้งแต่วันนี้ ถึง 20 สิงหาคม

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Ubisoft ประกาศเปิดตัวสตูดิโอใหม่ Ubisoft Stockholm ในเมืองสต็อกโฮล์ม ประเทศสวีเดน นำโดย Patrick Bach ผู้เป็นอดีตพนักงานของสตูดิโอ EA DICE

แผนการในช่วงแรกของ Ubisoft Stockholm คือร่วมมือกับสตูดิโอ Massive Entertainment ในการพัฒนาเกมระดับ AAA ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือเกม Avatar เกมที่อ้างอิงเนื้อหาจากภาพยนตร์ Avatar ของ James Cameron และเพื่อการนี้ทาง Ubisoft จึงได้วางแผนที่จะว่าจ้างบุคลากรเพิ่ม 100 คน ภายใน 2 ปีแรก

Tags:
Node Thumbnail

Dragon Quest Builders เกม JRPG ภาคแยกของซีรีส์ Dragon Quest ล่าสุด Square Enix ประกาศทำภาค 2 แล้ว ลงเครื่อง PlayStation 4 เช่นเดิม มีแพลตฟอร์มที่เพิ่มเข้ามาคือ Nintendo Switch และแพลตฟอร์มที่หายไปคือ PlayStation Vita

Tags:
Node Thumbnail

สตูดิโอ Guerrilla Games ได้ประกาศวันวางจำหน่าย The Frozen Wilds ภาคเสริมตัวแรกของเกม Horizon Zero Dawn ออกมาแล้ว เป็นวันที่ 7 พฤศจิกายน ปี 2017 ในราคา $20

ในภาคเสริม The Frozen Wilds "Aloy" ตัวละครหลักของเกมได้พบกับปริศนาและภัยคุกคามครั้งใหม่ เพื่อหาวิธีไขปริศนาครั้งนี้ Aloy จึงได้ออกเดินทางไปยังดินแดนหิมะทางเหนือ เพื่อไปพบกับชนเผ่าที่ 4 "Banuk" เป็นชนเผ่าที่ถูกกล่าวถึงในเกม แต่ยังไม่เคยปรากฏให้เห็นมาก่อน

Tags:
Node Thumbnail

ย้อนกลับไปในปี 2015 เกม FIFA มีผู้เล่นเป็นทีมผู้หญิง ล่าสุดบริษัท EA ขยายทีมผู้หญิง (WNBA) ไปสู่เกมบาสเกตบอลด้วย

ทีมผู้หญิงจะยังไม่มีการแข่งเป็นทัวร์นาเมนต์ และจะยังไม่มีปรากฏใน NBA Live หรือเกม NBA ที่เล่นบนมือถือ จะสามารถเล่นทีมผู้หญิงได้ผ่านออนไลน์และออฟไลน์กับทีมผู้หญิงด้วยกัน ซึ่งเป็นเรื่องน่าเสียดาย

Tags:
Node Thumbnail

Activision Blizzard ประกาศผลประกอบการประจำไตรมาส 2/2017 ออกมาดีกว่าที่คาดไว้ รายได้ 1.6 พันล้านดอลลาร์ (เดิมคาดไว้ 1.4 พันล้านดอลลาร์) เพิ่มจากปีก่อน 4%

ฝั่งที่ทำผลงานได้ดีเยี่ยมคือ Blizzard ที่มียอดผู้เล่นรวมต่อเดือน (monthly active users - MAU) สูงเป็นประวัติการณ์ 46 ล้านคน เพิ่มขึ้น 38% จากปีก่อน ทั้งเกม Overwatch และ Hearthstone ต่างก็ทำยอด MAU เพิ่มเป็นประวัติการณ์จากอีเวนต์ต่างๆ ภายในเกมด้วย

ฝั่ง Activision มียอด MAU ลดลงจากเดิมเล็กน้อย เหลือ 47 ล้านคน โดยเกมเก่า Call of Duty: Black Ops III กลับมาเติบโตหลังออกเนื้อหาเสริม Zombies Chronicles (ส่วนเกมที่ผิดฟอร์มอย่าง Infinite Warfare ไม่ถูกพูดถึง) ส่วน Crash Bandicoot N. Sane Trilogy ก็ทำยอดขายได้ดีในเดือนมิถุนายน

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่เกม Dragon Quest XI วางขายที่ญี่ปุ่นไปเมื่อ 29 กรกฎาคม 2017 ได้ไม่ทันไร ยอดขายของเกมก็ทะลุ 2 ล้านชุดแล้ว นับของเครื่อง PlayStation 4 และ Nintendo 3DS รวมกัน

อ้างอิงจากข้อมูลที่ทาง Square Enix ปล่อยออกมา ยอดขายแบบละเอียดคือ 2,080,806 ชุด แบ่งออกเป็น 3DS - 1,130,468 ชุด และ PS4 - 950,338 ชุด เรียกได้ว่าความนิยมที่ได้รับนั้น ไม่ธรรมดาจริง ๆ ยิ่งไปกว่านั้นยอดดังกล่าวเป็นแค่ยอดขายตามร้านค้าเท่านั้น ยังไม่ได้นับรวมยอดขายแบบดิจิทัลเข้าไปด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Atlus ประกาศทำเกมภาคแยกของซีรีส์ Persona เพิ่ม 3 เกม ได้แก่ Persona 5: Dancing Star Night, Persona 3: Dancing Moon Night และ Persona Q2

P3: DMN กับ P5: DSN เป็นเกมจังหวะเพลงเช่นเดียวกับ Persona 4: Dancing All Night โดยแต่ละภาคจะนำตัวละครกับเพลงของภาคนั้นมาทำเป็นเนื้อหาภายในเกม ลงเครื่อง PS4 และ PS Vita ทั้ง 2 เกม วางขายพร้อมกันในฤดูใบไม้ผลิที่ญี่ปุ่นปี 2018

ส่วน Persona Q2 เป็นภาคต่อของเกม Persona Q: Shadow of the Labyrinth ลงเครื่อง 3DS เช่นเดียวกับภาคก่อนหน้า ในภาคนี้จะมีตัวละครของภาค Persona 5 เพิ่มเข้ามาด้วย วันวางจำหน่ายยังไม่ประกาศ

สำหรับโซนตะวันตกและภาคภาษาอังกฤษ ยังไม่มีข้อมูลใด ๆ เปิดเผยออกมา

Tags:
Node Thumbnail

Humble Bundle ออกชุดเครื่องมือสร้างเกมที่ชื่อ GameMaker จากบริษัท YoYo Games ในราคาที่จับต้องได้ง่ายภายในเวลาจำกัดโดยที่จ่ายขั้นต่ำ 1 ดอลลาร์ก็ได้รับ GameMaker รุ่น Studio Pro และซอร์สโค้ดเกมไปศึกษาและดัดแปลงได้เองอีก 4 เกม และเพลงประกอบไปอีก 2 ชุด ถ้าจ่ายขั้นต่ำ 10.86 ดอลลาร์ (ณ เวลาที่เขียนข่าวนี้) จะได้รับ HTML5 Module และซอร์สโค้ดเกมเพิ่มอีก 5 เกม โดยในเกมบางเกมจะไร้ DRM แต่บางเกมจะต้องกรอกรหัสใน Steam เพื่อกดรับอีกที

โดยในครั้งนี้เป็นการกลับมาอีกครั้งของบันเดิลชุด GameMaker เคยออกมาแล้วในเดือนกันยายนในปีที่ผ่านมา และก็กลับมาอีกครั้งในชื่อ Humble Bundle GameMaker ReBundle

ที่มา - Humble Bundle

Tags:
Node Thumbnail

วงการ eSport ยังคงขยายตัวอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดทาง MotoGP จัดการแข่ง MotoGP eSport Championship ขึ้นเป็นครั้งแรก โดยใช้เกม MotoGP 2017 แข่งขันผ่าน PlayStation Network ของโซนี่

การรับสมัครผู้เข้าแข่งขันเป็นแบบโอเพ่นผ่านหน้าลงทะเบียน การแข่งขันจะแบ่งออกเป็นทั้งหมด 3 รอบคือ

รอบคัดเลือก: ผู้เข้าแข่งขันทุกคนต้องลงแข่งใน 3 รุ่นด้านล่างคือ

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อสุดสัปดาห์ที่แล้ว Niantic Labs ได้จัดงาน Pokemon Go Fest ขึ้นในเมืองชิคาโก พร้อมเปิดตัวโปเกมอนในตำนานครั้งแรก แต่ก็เกิดปัญหาทางเทคนิคจนเล่นเกมกันไม่ได้

ล่าสุดทาง Niantic Labs ออกมาประกาศเลื่อนการจัดงาน Pokemon Go Fest ในยุโรปที่จะจัดขึ้นทั้งในโคเปนเฮเกน, ปราก, สต็อกโฮล์ม,และอัมสเตอร์ดัม ทีเดิมจะจัดวันที่ 5 และ 12 สิงหาคมนี้ เพื่อให้มั่นใจว่าจะไม่เกิดปัญหาขึ้นอีก ขณะที่การจัดงานในญี่ปุ่น วันที่ 16 สิงหาคมและฝรั่งเศส, สเปนและเยอรมนีที่จะจัดในวันที่ 16 กันยายนยังคงไม่มีการเปลี่ยนแปลง

Tags:
Node Thumbnail

เกมแรกของ Capcom บน Nintendo Switch คือ Ultra Street Fighter II ที่เปิดตัวตอนต้นปี และวางขายเมื่อเดือนพฤษภาคม

ผลคือ Ultra Street Fighter II ขายดีเกินความคาดหมายของ Capcom โดยขายได้ 450,000 ชุดในไตรมาสแรก (ตามปีงบประมาณ) และส่งผลให้ Capcom เตรียมพัฒนาเกมลง Switch เพิ่มอีก

Ultra Street Fighter II เป็นการนำเกมคลาสสิคอย่าง Street Fighter II (ที่ภาคสุดท้ายก่อนหน้านี้เป็นภาค Super) มาทำใหม่อีกครั้ง โดยเลือกเล่นได้ทั้งโหมดกราฟิกแบบดั้งเดิม และโหมดกราฟิก HD

Tags:
Node Thumbnail

ช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา Square Enix วางจำหน่ายเกม Dragon Quest XI: Echoes of an Elusive Age ที่ทิ้งห่างจากภาคก่อนหน้านี้ 5 ปี โดยวางขายทั้งบน PS4 และ Nintendo 3DS (จะออกเวอร์ชัน Switch ตามมาทีหลัง)

การวางขาย Dragon Quest XI ยังมีเฉพาะในญี่ปุ่นเท่านั้น แต่ล่าสุด Yuji Horii ผู้สร้างเกมซีรีส์นี้ก็ออกมายืนยันผ่านวิดีโอว่า จะวางขาย DQ11 ฉบับภาษาอังกฤษ เยอรมัน สเปน ฝรั่งเศส อิตาลี ในปี 2018 อย่างแน่นอน โดยทีมงานต้องใช้เวลาอีกระยะหนึ่งในการแปลข้อความจำนวนมากภายในเกม

ที่ผ่านมา Dragon Quest บางภาคไม่ทำตลาดนอกญี่ปุ่น เช่น Dragon Quest X ที่เป็นเกม MMORPG แบบเล่นออนไลน์ ทำให้เกมภาคหลักภาคที่สุดท้ายที่ทำตลาดโลกคือ Dragon Quest IX ในปี 2010

Tags:
Node Thumbnail

Andrew Wilson ซีอีโอของ EA ให้ข้อมูลในงานแถลงผลประกอบการไตรมาสล่าสุด ว่าเราจะได้เห็น Battlefield ภาคใหม่กันในปี 2018 แต่ยังไม่เปิดเผยข้อมูลอื่นๆ ว่าเป็นเกมยุคสมัยใด ลงแพลตฟอร์มไหน

ส่วนเกมภาคปัจจุบัน Battlefield 1 มีข้อมูลอัพเดตดังนี้

  • จำนวนผู้เล่น Battlefield 1 อยู่ที่ 21 ล้านคน
  • ในงาน Gamescom เดือนสิงหาคม EA จะเพิ่มโหมด eSport ให้กับเกม Battlefield 1 เพื่อให้เหมาะกับการใช้แข่งมากขึ้น
  • EA จะประกาศ DLC ตัวใหม่ของ Battlefield 1 ในงาน Gamescom ด้วยเช่นกัน
Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ประกาศเพิ่มเติมเนื้อหาให้เกมแข่งรถ Forza Horizon 3 ที่วางขายในปี 2016 ทั้งบน Windows 10 และ Xbox One โดยเพิ่มรถคันใหม่ Regalia จากเกมข้ามค่าย Final Fantasy XV

Regalia เป็นรถยนต์ที่กลุ่มตัวเอกใน FFXV ใช้เดินทางตลอดทั้งเกม โดย Hajime Tabata ผู้กำกับของ FFXV ก็กล่าวชื่นชมว่าทีมงานของเขาได้แรงบันดาลใจส่วนหนึ่งจากเกม Forza Horizon 2 ในการสร้างระบบ road trip ของ FFXV ด้วย

นี่ไม่ใช่ความร่วมมือครั้งแรกของไมโครซอฟท์กับเกมค่ายอื่นๆ เพราะก่อนหน้านี้เคยมีรถจากเกม Fallout 4 ของ Bethesda ให้ใช้ใน Forza Motorsport 6 และรถทหารจากเกมร่วมค่าย Halo ให้เล่นใน Forza Horizon 3

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ Valve ได้ประกาศเปิด Newcomer Stream สตรีมถ่ายทอดสดงาน The International 2017 สำหรับผู้ที่สนใจเกมนี้หรือผู้เล่นใหม่ที่ไม่มีความรู้เรื่อง Dota 2 มาก่อน

ล่าสุด Valve ปล่อยแพตช์อัพเดทล่าสุด มอบประสบการการณ์เริ่มต้นเล่นเกมนี้ให้กับผู้เล่นใหม่ที่ดียิ่งขึ้น ด้วยระบบจับคู่พวกเขากับผู้เล่นที่มีคะแนนความประพฤติในเกมดี

Pages