Tags:
Node Thumbnail

เครื่องเล่นเกมที่ถูกจับตามองมากที่สุดในตอนนี้ หนีไม่พ้น Nintendo Switch ล่าสุดมีข้อมูลเรื่องฮาร์ดแวร์ภายในออกมาแล้ว ว่านินเทนโดเลือกใช้ NVIDIA Tegra รุ่นปรับแต่งพิเศษ

NVIDIA คุยว่าจีพียูของ Tegra ตัวนี้อยู่บนสถาปัตยกรรมเดียวกับ GeForce (ไม่ระบุรุ่นแต่เข้าใจว่าหมายถึง Pascal) และ NVIDIA ยังพัฒนา API ตัวใหม่ชื่อ NVN เพื่อให้นักพัฒนาเกมเข้าถึงประสิทธิภาพเครื่องได้สูงสุดด้วย

ประเด็นอื่นๆ ที่ NVIDIA เปิดเผยคือมีตัวเร่งการถอดรหัสวิดีโอที่ระดับฮาร์ดแวร์ และมีซอฟต์แวร์ช่วยด้านเอฟเฟคต์เสียงและการเรนเดอร์ภาพ ตัวระบบปฏิบัติการเป็นระบบปรับแต่งพิเศษโดยคำนึงถึงทั้งประสิทธิภาพและการประหยัดพลังงาน

Tags:
Node Thumbnail

สโมสร Paris Saint-Germain เปิดตัวทีม PSG eSports พร้อมเข้าลงแข่งขันในเกม League of Legends และ FIFA

นักกีฬาแข่งขันเกม FIFA ประกอบไปด้วย August 'Agge' Rosenmeier และ Lucas 'Daxe' Cuillerier

ด้านเกม League of Legends ยังไม่เปิดเผยสมาชิกในทีม แต่ก็ได้เรียกเสียงฮือฮาด้วยการดึง Bora 'YellowStar' Kim อดีตผู้เล่นจากทีม Fnatic ซึ่งเพิ่งประกาศยุติบทบาทการเป็นนักกีฬาเกม League of Legends เมื่อวันก่อน มาทำหน้าที่ดูแลและจัดการทีม เพื่อเข้าแข่งขัน EU League of Legends Championship Series ในปีหน้า

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ขยายแพลตฟอร์มที่สามารถเล่นเกม Minecraft: Story Mode บทที่หนึ่งได้ฟรี เพิ่มขึ้นเป็นทั้งหมด 6 แพลตฟอร์ม ได้แก่ Xbox One, Xbox 360, PlayStation 3, PC, iOS และ Android จากที่เคยฟรีสำหรับ Windows Store เท่านั้น ทำให้ในปัจจุบันเหลือแค่แพลตฟอร์ม Wii U และ PlayStation Vita เท่านั้น ที่บทแรกยังไม่ฟรี

บนแพลตฟอร์ม PlayStation จะฟรีแค่สำหรับแอคเคาท์ในเขตอเมริกาเหนือเท่านั้น แต่ทาง Telltale กล่าวว่าจะทำเกมสามารถเล่นได้ฟรีในเขตยุโรปเร็ว ๆ นี้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

มาตามนัด เมื่อนินเท็นโดได้ปล่อยพรีวิวเทรลเลอร์ของคอนโซลตัวใหม่ (เร็วกว่าที่ระบุในข่าวเก่า 1 ชม ซึ่งผมอาจจะคำนวนเวลาพลาด) ในชื่อ Nintendo Switch (ไม่ใช่ Nintendo NX อย่างที่ลือ) คอนโซลแบบไฮบริด พร้อมคอนโทรลเลอร์แบบถอดได้

ของใหม่ที่เด่นชัดที่สุดใน Nintendo Switch คือคอนโทรลเลอร์ซ้ายขวาสามารถถอดออกมาได้ โดยด้านซ้ายยังคงเป็นปุ่มควบคุมแบบอนาล็อคและปุ่มควบคุมทิศทาง ขณะที่ด้านขวา นอกจากปุ่มคำสั่ง A/B/X/Y แล้วยังมีปุ่มอนาล็อคเพิ่มเข้ามาอีกปุ่มด้วย

Tags:
Node Thumbnail

จากกำหนดการเดิมที่ Watch Dogs 2 จะวางจำหน่ายในวันที่ 15 พฤศจิกายน ล่าสุดทาง Ubisoft เลื่อนวันวางจำหน่ายของ PC เป็นวันที่ 29 พฤศจิกายน ส่วนของ PlayStation 4 และ Xbox One จะยังวางจำหน่ายวันที่ 15 ตามเดิม

Ubisoft อธิบายถึงสาเหตุของการเลื่อนว่าเพื่อคุณภาพของตัวเกม ซึ่ง Ubisoft จะนำระยะเวลา 2 สัปดาห์ที่ได้เพิ่มมา ไปขัดเกลาตัวเกมเพิ่มเติม ทำให้แน่ใจว่า Watch Dogs 2 จะสามารถเล่นได้อย่างลื่นไหลบน PC ที่มีฮาร์ดแวร์หลากหลายชนิด

Tags:
Node Thumbnail

หลังนินเท็นโดเคยยืนยันว่า Nintendo NX จะถูกเปิดตัวในเดือนมีนาคมปีหน้า ล่าสุดนินเท็นโดเผยว่าจะปล่อยพรีวิวเทรลเลอร์ของ NX ความยาวประมาณ 3 นาทีในวันพรุ่งนี้ วันนี้ เวลาประมาณ 4 ทุ่มตามเวลาบ้านเรา

ข้อมูลที่นินเท็นโดเผยออกมามีเพียงเท่านี้ ไม่ทราบเหมือนกันว่าพรีวิวเทรลเลอร์ดังกล่าว จะมีข้อมูลหรือหน้าตาของ Nintendo NX มากน้อยแค่ไหน

หมายเหตุ แก้ไขวันที่ปล่อยพรีวิว

ที่มา - Forbes

Tags:
Node Thumbnail

ก่อนหน้านี้ Valve ได้ขึ้นแจ้งเตือนในเกม Dota 2 และ Counter-Strike: Global Offensive ให้ปิดระบบ Xbox Game DVR เพราะอาจส่งผลกระทบต่อการเล่นเกม

Larry Hryb หรือ Major Nelson จากทีม Xbox กล่าวถึง การใช้งาน Windows 10 สำหรับการเล่นเกมหลังจากที่ได้คุยกับทีมวิศวกรของทางบริษัท ได้ข้อสรุปออกมา ดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

เกมยอดฮิตบนสมาร์ทโฟนอย่าง Candy Crush กำลังถูกนำไปสร้างเป็นซีรีส์เกมโชว์ทางโทรทัศน์ทางช่อง CBS ที่ร่วมมือกับ King Games และ Lionsgate

ทาง CBS ระบุแต่เพียงว่าตัวเกมจะมีผู้เล่น 2 คน ซึ่งต้องใช้ไหวพริบและความว่องไวในการเล่นเกมบอร์ดขนาดยักษ์ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยียุคใหม่ ขณะที่รายละเอียดของรายการและเกมโชว์ยังไม่มีออกมามากนัก รวมถึงผู้จัดรายการและวันออกอากาศก็ยังไม่มีประกาศออกมา

ที่มา - Engadget

Tags:
Node Thumbnail

คงไม่มีคอเกมฟุตบอลคนไหนไม่รู้จัก Football Manager ที่ขึ้นชื่อเรื่องความสมจริงของสถานการณ์ในโลกฟุตบอล โดยเฉพาะค่าสเตตัสของตัวนักเตะ (มีข่าวว่าแมวมองหลายสโมสรใช้ค่านักเตะจากเกมในการอ้างอิงด้วยซ้ำ) แต่ FM 2017 ที่กำลังจะออกในช่วงปลายปีนี้ จะมีความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่และมีความสมจริงมากยิ่งขึ้น เมื่อสถานการณ์การเมืองโลกอย่าง Brexit จะถูกสอดแทรกและส่งผลกระทบต่อตลาดนักเตะภายในเกมนี้ด้วย

Miles Jacobson สตูดิโอไดเรคเตอร์ของ Sports interactive ผู้พัฒนาเกม FM เผยว่าทีมงานได้ตัดสินใจนำเหตุการณ์ Brexit มาจำลองในเกม โดยทีมงานทุกคนต้องทำการบ้านอย่างหนัก ทั้งทำรีเสิร์ช อ่านบทความ พูดคุยกับนักการเมือง รวมถึงผู้ที่เกี่ยวข้องกับวงการฟุตบอล เพื่อจำลองสถานการณ์นี้ออกมาในเกม

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ปล่อยให้แฟน ๆ รอคอยมาเป็นเวลา 6 ปี ตั้งแต่เปิดตัวภาคแรก ในที่สุดทาง Rockstar ก็เปิดตัวเกม Red Dead Redemption ภาค 2 แล้ว วางจำหน่ายในช่วงไตรมาสที่ 4 ของปี 2017

Rockstar ให้คำบรรยายตัวเกมไว้ดังนี้ “เรื่องราวชีวิตอันยิ่งใหญ่ภายใต้ใจกลางดินแดนอเมริกาอันอำมหิตผืนนี้ ประกอบกับบรรยากาศและดินแดนอันกว้างใหญ่ของเกมนี้ จะเป็นรากฐานของประสบการณ์เกม online multiplayer ในรูปแบบใหม่ที่ไม่เคยมีมาก่อน”

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา Nexon Korea Corporation ผู้ให้บริการเกมออนไลน์รายใหญ่ในเกาหลีใต้ เข้าร่วมลงทุนใน บริษัท ไอ ดิจิตอล คอนเนคท์ จำกัด (IDCC) ผู้ให้บริการเกมสิบสองหางออนไลน์ในประเทศไทย ด้วยการถือหุ้นตรง 49% ตามข้อกำหนดของกฎหมายในประเทศไทย และพร้อมซื้อหุ้นในส่วนที่เหลืออีก 51% เมื่อได้รับอนุญาตจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในอนาคต

เป้าหมายของการร่วมลงทุนใน IDCC ของ Nexon คือการกลับมาเปิดตลาดเกมออนไลน์ในประเทศไทยอีกครั้ง และยังเป็นการเปิดตลาดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อย่างเป็นทางการ ก่อนหน้านี้บริษัทก็ได้ทดลองตลาดด้วยการนำเกม HIT หรือ Heroes of Incredible Tales มาเปิดให้บริการร่วมกับ DTAC โดยให้ IDCC เป็นผู้ดูแลเกมอยู่เบื้องหลัง ซึ่งก็ได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากผู้เล่นในไทยนับตั้งแต่เปิดให้บริการ

Tags:
Node Thumbnail

ล่าสุดทาง Activision ได้ประกาศให้ทุกคนที่ทำการซื้อเกม Call of Duty: Infinite Warfare บนเครื่อง PlayStation 4 สามารถเข้าร่วมการทดสอบเบต้าครั้งที่ 2 ได้แล้ว จากที่ต้องเป็นผู้ที่ทำการ preorder เกมเท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

ผู้พัฒนา CI Games ประกาศเลื่อนวันวางจำหน่ายเกม Sniper: Ghost Warrior 3 เป็นวันที่ 4 เมษายน ปี 2560 บนทุกแพลตฟอร์ม (PlayStation 4, Xbox One และ PC) เนื่องมาจากทางต้องการเวลามากกว่านี้ทำเกมให้เสร็จสมบูรณ์

Sniper: Ghost Warrior 3 เป็น FPS tactical shooter เกมที่ 3 ในซีรีส์เกม Sniper: Ghost Warrior และเป็นเกมแรกของซีรีส์ที่ได้รับการลงทุนในระดับ AAA ภายในภาคนี้จะเป็นเกม open-world แตกต่างจากภาคก่อน ๆ ที่จะอยู่ในรูปแบบ linear มากกว่า

Tags:
Node Thumbnail

เกม Polygod จากค่าย Amplify Games เปิดตัวแบบ Early Access บน Steam เกมนี้เป็นเกมชูตติ้งในรูปแบบ Roguelike ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเกม The Binding of Isaac

ด้วยเหตุนี้ทางผู้พัฒนาจึงเชื่อว่าแฟน ๆ ของ The Binding of Isaac จะรู้สึกสนุกกับเกม Polygod ด้วย จึงได้แจกเกมให้กับผู้ที่สามารถปลดล็อก Achievement ภายในเกม Isaac ได้ตามที่กำหนด

ความเห็นจาก co-founder ของ Amplify Games คุณ Dominic Obojkovits “ผมชอบเกม The Binding of Issac มาก และผมก็คิดว่าเกม Polygod จะถูกใจผู้เล่นที่ชื่นชอบเกม The Binding of Isaac ด้วยเช่นกัน ด้วยเหตุนี้ ผมจึงอยากมอบรางวัลให้แก่ผู้เล่นที่ทุ่มเทต่อเกม Isaac ด้วยเกม Polygod”

Tags:
Node Thumbnail

Square Enix เปิดตัวภาคเสริมใหม่ของเกม Final Fantasy 14 ชื่อภาค Stormblood ออกมาอย่างเป็นทางการ โดยจะเปิดให้เล่นในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปี 2017

รายละเอียดของภาคเสริมนี้ ถูกเผยที่งาน Final fantasy XIV 2016 Fan Festival โดย Director ของเกม คุณ นาโอกิ โยชิดะ

ภาคเสริมตัวนี้จะเพิ่มขีดจำกัดของเลเวลตัวละครจาก 60 เป็น 70, ขยายช่องเก็บของเพิ่มเติม, นำเสนออาชีพใหม่, เปลี่ยนบางทักษะให้ใช้ร่วมกันได้ตาม Role ของตัวละครแทนที่จะเป็นตามอาชีพ และยังมีการปรับปรุงระบบทักษะต่อสู้ใหม่ทั้งหมดด้วย

Tags:
Node Thumbnail

ผู้ใช้บนเว็บไซต์ Reddit รายงานว่า เมื่อเราเปิดเกม Dota 2 ทาง Valve จะขึ้นข้อความแจ้งเตือนว่า ระบบปฏิบัติการของคุณได้เปิด Xbox Game DVR ไว้ ซึ่งอาจมีผลต่อประสิทธิภาพความลื่นไหลของเกม ได้แก่ เกมค้าง, แครช, ค่า FPS ตก

Xbox Game DVR คือระบบการบันทึกภาพนิ่งและวิดีโอการเล่นเกมสำหรับผู้ใช้ Windows 10

จากที่ผู้เขียนได้พบเจอมา ข้อความแจ้งเตือนเริ่มมีตั้งแต่เมื่อวาน แต่จะขึ้นมาเมื่อเราเปิดเกมเป็นครั้งแรก นอกจากนี้เกม Counter-Strike: Global Offensive ก็ขึ้นข้อความนี้เช่นกัน

ที่มา - Reddit, พบเจอด้วยตัวเอง

Tags:
Node Thumbnail

Valve ประกาศในงาน Steam Dev Day ถึงการจับมือเป็นพันธมิตรกับซัมซุง เพื่อผนวก Steam Link เข้ามาในทีวีของซัมซุง ซึ่ง Steam Link มีหน้าที่ในการแปลงสัญญาณภาพเกมจากในพีซีขึ้นไปยังหน้าจอโทรทัศน์ การจับมือกันในครั้งนี้จะช่วยลดขั้นตอนบางส่วนออกไป ทำให้ระบบใช้งานได้ง่ายขึ้น ทั้งนี้ Valve ยังไม่เผยถึงรุ่นที่จะมีการติดตั้งมาให้

เมื่อเกือบ 2 ปีที่แล้ว โซนี่ก็เคยนำบริการสตรีมเกมของตัวเอง PlayStation Now ลงสมาร์ททีวีของซัมซุง

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

นอกเหนือจาก Garena บริษัทเกมออนไลน์ในไทยหลายราย ประกาศปิดเซิร์ฟเวอร์ชั่วคราวในลักษณะเดียวกัน

  • Good Games ในเครือ True Digital Plus ปิดบริการจนถึง 17 ตุลาคม เวลา 11.59 น. - Good Games
  • Play Park ในเครือ Asia Soft ปิดบริการจนถึง 17 ตุลาคม เวลา 10.00 น. - Play Park
  • Electronics Extreme ผู้ให้บริการ Ragnarok Online และเกมอื่นๆ ปิดบริการจนถึง 17 ตุลาคม เวลา 10.00 น. - Electronics Extreme

ถ้ามีข้อมูลของผู้ให้บริการรายอื่นๆ ก็สามารถแจ้งได้ในคอมเมนต์ครับ

Tags:
Node Thumbnail

การีน่าออนไลน์ ผู้ให้บริการเกมออนไลน์ ประกาศปิดเซิร์ฟเวอร์เกมที่ดูแลอยู่ไว้อาลัยในหลวง

เกมที่ปิดมีทั้งหมด 7 เกม ได้แก่ League of Legends, Heroes of Newerth, Point Blank, EA Sport FIFA Online 3, Lost Saga, Vindictus, และ Path of Exile และเกมบนโทรศัพท์มือถืออีก 5 เกม ได้แก่ Headshot, FIFA Online 3 Mobile by EA SPORTS, HERO, Dragon Quest, และ Thunder Strike

เกมทั้งหมดจะเปิดอีกครั้งในวันจันทร์ที่ 17 ตุลาคมนี้ เวลา 10.00 น.

ที่มา - EA Sports

Tags:
Node Thumbnail

Metal Gear Solid V: The Definitive Experience คือการนำเกม Metal Gear Solid V ภาค Phantom Pain และ Ground Zeroes รวมถึง DLC ทุกตัว มาวางจำหน่ายรวมกันในราคา 50$ สำหรับ PlayStation 4 และ Xbox One โดยเวอร์ชันคอนโซลวางจำหน่ายเรียบร้อยแล้ว ส่วนเวอร์ชัน PC จะวางจำหน่ายในราคา 40$ วันที่ 13 ตุลาคม 2559

ภายใน The Definitive Experience จะมีเนื้อหาภายในเกมครบทุกอย่างที่เคยมีมา รวมถึง DLC ของ multiplayer ใน Phantom Pain ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Valve ประกาศเปิดตัว True Sight ซีรีส์ที่มีเนื้อหาตามติดชีวิตนักกีฬาและทีมแข่งขันเกม Dota 2 ที่เกิดขึ้นหลังการแข่งขัน The International 2016 (TI6) ซึ่งจะมีการเปิดให้เปลี่ยนตัวและโยกย้ายผู้เล่นระหว่างทีมได้

ในตอนแรกจะมีเรื่องราวเกี่ยวกับทีม Evil Geniuses ทีมอันดับ 3 จากการแข่ง TI6 และ Fnatic ทีมอันดับ 4 จากการแข่งขัน TI6 ที่มีการเปลี่ยนแปลงผู้เล่นก่อนที่จะเข้าสู่ช่วงการแข่งขัน The Boston Major ในเดือนธันวาคม

Tags:
Node Thumbnail

Square Enix ประกาศเปิดตัวเดโมเกม World of Final Fantasy บน PlayStation 4 และ PS Vita ออกมาแล้ว สามารถดาวน์โหลดตัวเดโมได้ตั้งแต่วันที่ 17 ตุลาคม 2559 เป็นต้นไป

ผู้ที่เล่นตัวเดโมจนจบ จะได้โบนัสพิเศษคือสามารถต่อสู้และจับมอนสเตอร์ที่ชื่อ “Magitek Armor P” ที่โคลอสเซียม ในเกมตัวเต็ม

ภายในตัวเดโมนี้ ผู้เล่นจะได้ลองควบคุมตัวละครหลักทั้ง 2 Lann และ Reynn ในร่างจิ๋ว (Lilikin) และร่างปกติ (Jiant) ออกตะลุยดันเจียน เก็บสะสมไอเทม ต่อสู้และจับมอนสเตอร์ (Mirage) พบกับตัวละครในตำนานจากซีรีส์ Final Fantasy นอกจากนี้ภายในตัวเดโมจะมีบอสประจำดันเจียนให้ผู้เล่นได้ต่อสู้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

เกม Red Dead Revolver เป็นเกม Action-adventure สไตล์ตะวันตก เคยวางจำหน่ายบนเครื่อง PlayStation 2 และ Xbox เมื่อปี 2004 เกมเป็นเรื่องราวของชายหนุ่มนักล่าค่าหัว ผู้มีเป้าหมายในการออกตามล่าหากลุ่มโจรที่เคยฆ่าครอบครัวของเขา และตามล้างแค้นให้ถึงที่สุด

ล่าสุดเกม Red Dead Revolver จากค่าย Rockstar ถูกนำมาปรับปรุงใหม่ และวางจำหน่ายบนเครื่อง PlayStation 4 แล้ว ผู้ที่สนใจสามารถดูรายละเอียดและซื้อเกมได้จาก PlayStation Store ในราคา 14.99$

Tags:
Node Thumbnail

หนึ่งในกลยุทธ์การตลาดที่น่าสนใจไม่น้อยจาก EA Games ซึ่งจะสตรีมมิงเกม Battlefield 1 ทุกวันจนกว่าจะถึงวันวางจำหน่าย เนื้อหาเป็นการแสดงรายละเอียดต่างๆ ภายในเกม รวมถึง Gameplay ให้ผู้ที่สนใจได้รับชมกัน

การสตรีมมิงจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 12 ตุลาคม ถึง วันวางจำหน่ายเกมวันที่ 21 ตุลาคม เป็นเวลา 2 ชั่วโมงต่อวัน ตั้งแต่ 3:00 – 5:00 น. ตามเวลาไทย ผ่านทางเว็บไซต์สตรีมมิง Twitch สามารถดูกำหนดการฉบับเต็มของการสตรีมมิงได้ที่ Battlefield 1

Tags:
Node Thumbnail

อดีตสโมสรแชมป์โลกเกม Dota2 อย่างทีม Newbee ที่กวาดเงินรางวัลรายการใหญ่อย่าง The International 2014 ที่มีเงินรางวัลรวมสูงสุด $10,923,977 หรือ ประมาณ 360 ล้านบาทนั่นเอง Newbee เองถือเป็นหนึ่งในสโมสรที่ใหญ่ที่สุดในวงการเกมจีนเลยก็ว่าได้

Pages