Tags:
Node Thumbnail

เป็นโปรเจคร่วมกันระหว่างทาง Square Enix กับ Legendary Digital Studios และ DJ2 Entertainment ซึ่งจะทำเกม Life is Strange ออกมาในรูปแบบของทีวีซีรี่ส์คนแสดง

ยังไม่มีรายละเอียดออกมาแน่ชัดว่าจะดำเนินเนื้อเรื่องโดยอิงตัวเกมเป็นหลัก เป็นเนื้อเรื่องเสริมจากตัวเกมอีกที หรือว่าจะเป็นเนื้อเรื่องใหม่ไปเลย รวมถึงยังไม่มีการกำหนดผู้กำกับและนักเขียนบท ซึ่งทางฝ่าย production กำลังคัดเลือกผู้ที่จะมาทำหน้าที่ดังกล่าวอยู่

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อตลาดบริษัทเกมมือถือในเกาหลีใต้เริ่มเติบโตมากขึ้น จึงทำให้เกิดสตูดิโอเกมมากมาย และถ้ามีสตูดิโอเกมที่มีนักพัฒนาเป็นผู้หญิงส่วนใหญ่ในทีมจะเป็นอย่างไร มาร่วมกันติดตามได้ในซีรีย์เว็บดราม่า "Game Development Girls"

Tags:
Node Thumbnail

Sony ประกาศรับสมัครผู้ที่สนใจและอยากเข้าร่วมทดสอบ Beta ของซอฟต์แวร์เวอร์ชัน 4.0 บนเครื่อง PlayStation 4 แล้ว

ระยะเวลาของการเปิดรับสมัครคือตั้งแต่วันนี้จนถึงเริ่มการทดสอบ Beta ช่วงต้นเดือนสิงหาคม ผู้สมัครต้องมีอายุ 18 ปีขึ้นไป ต้องมีเครื่อง PlayStation 4 เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต และความสามารถในการเข้าถึง Master Account

เมื่อการทดสอบ Beta เริ่มต้นขึ้น ทาง Sony จะส่ง email มาพร้อมกับคำแนะนำในการดาวน์โหลดตัวเวอร์ชัน Beta มาให้ผู้สมัครเข้าร่วมได้ทดลองใช้กัน ผู้เข้าร่วมจะสามารถ rollback กลับมาเป็นเวอร์ชัน 3.55 ได้ตลอดเวลา

Tags:
Node Thumbnail

No Man's Sky เลื่อนวันวางจำหน่ายอีกครั้ง แต่สิ่งที่น่าแปลกใจคือ การเลื่อนครั้งนี้เป็นการเลื่อนแบบเงียบ ๆ ไม่มีการประกาศใด ๆ แค่เปลี่ยนวันที่วางจำหน่ายบน PC ที่หน้าเว็บไซต์หลักของ No Man’s Sky จากวันที่ 9 สิงหาคม 2016 เป็น 12 สิงหาคม 2016 ส่วนวันวางจำหน่ายของเครื่อง PlayStation 4 ไม่มีการเปลี่ยนแปลง

ตอนนี้ยังไม่มีรายละเอียดใด ๆ จากทาง Hello Games ถึงสาเหตุของการเลื่อนครั้งนี้ การเลื่อนอย่างปริศนาได้ก่อให้เกิดคำถามจากเหล่าแฟน ๆ จำนวนมาก แต่จนถึงตอนนี้ก็ยังคงไม่มีคำตอบจากทาง Hello Games

Tags:
Node Thumbnail

Adam Boyes อดีตรองประธานฝ่ายจัดจำหน่ายและพัฒนา PlayStation ย้ายไปอยู่กับ Iron Galaxy Studios ในฐานะ CEO คนใหม่ โดยเขาจะเริ่มทำงานที่สาขาชิคาโกในช่วงต้นเดือนสิงหาคม นับเป็นเวลา 1 เดือนพอดี ตั้งแต่เขาออกจาก PlayStation มา

Boyes เคยกล่าวมาก่อนหน้านี้แล้วว่า ตัวเขาอยากจะออกจาก Sony และไปทำงานด้านการพัฒนาเกมอีกครั้ง ซึ่งในฐานะ CEO ของสตูดิโอใหม่นี้ ตัวเขาจะช่วยดูแลโปรเจคเกม Killer Instinct เกมต่อสู้ที่จะได้รับการ reboot ใหม่ โดยเป็นโปรเจคร่วมกับทางไมโครซอฟท์สตูดิโอ

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ Eurogamer รายงานข่าวลือของเครื่องเกมใหม่ล่าสุด Nintendo NX ว่ามันจะเป็นคอนโซลแบบพกพา และสามารถถอดปุ่มคอนโทรลเลอร์ด้านซ้ายและด้านขวาของเครื่องออก ให้เหลือแต่หน้าจอได้

NX ยังสามารถต่อกับจอทีวีเพื่อเล่นเกมขึ้นจอใหญ่ได้ โดยมี docking station คอยทำหน้าที่สื่อสารระหว่าง NX กับทีวี

นอกจากนี้ยังมีรายงานว่า NX จะใช้ตลับแคทริดจ์สำหรับเล่นเกม และใช้หน่วยประมวลผล NVIDIA Tegra ด้วย ระบบปฏิบัติการของ NX เป็นระบบปฏิบัติการของนินเทนโดเอง ไม่ใช่ Android ตามที่เคยมีข่าวลือ แถมยังจะไม่รองรับเกมเก่าๆ ของนินเทนโดเลย

ที่มา - Eurogamer

Tags:
Node Thumbnail

Stardew Valley เกมปลูกผัก-ทำสวนที่เป็นกระแสดังเมื่อช่วงต้นปี ล่าสุดผู้พัฒนาเกม ConcernedApe เปิดให้ผู้เล่นทดสอบเกมเวอร์ชันเบต้าสำหรับ Mac และ Linux แล้ว โดยผู้เล่นจะต้องเข้าไปที่หน้า Properties ของเกม เลือกหมวด Betas แล้วใส่โค้ด MonoGame2016 หลังจากนั้น จะมีตัวเลือกเบต้าเพิ่มขึ้นมา

ผู้ที่พบบั๊กสามารถไปรายงานได้ ที่นี่

Tags:
Node Thumbnail

ตามปกติแล้วการเล่นเกมออนไลน์บนเครื่อง PlayStation 4 จำเป็นต้องมี PlayStation Plus จึงจะสามารถเล่นได้ ซึ่ง No Man’s Sky ก็เป็นเกมที่ต้องออนไลน์เช่นกัน แต่ล่าสุดทาง Sony ยืนยันแล้วว่าแม้ไม่มี PlayStation Plus ก็สามารถเล่นเกม No Man's Sky ได้

สาเหตุเป็นเพราะเกม No Man’s Sky มีขนาดที่กว้างใหญ่มาก ถึงแม้ผู้เล่นจะสามารถพบเจอกันได้ แต่โอกาสมีน้อยมาก น้อยถึงขนาดที่ว่าทาง Hello Games และ Sony พิจารณาให้เกม No Man’s Sky เป็นเกมประเภท single-player ด้วยซ้ำ ด้วยเหตุนี้ทาง Sony จึงตัดสินใจให้ No Man's Sky ไม่ต้องใช้ PlayStation Plus ในการเล่น

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อวันที่ 24 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ทีม TNP จากประเทศไทย คว้าอันดับ 2 จากการแข่งขันเกม FIFA Online 3 ในรายการ EA Champions Cup Summer 2016 ที่ เมืองเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน ได้รับเงินรางวัล 70,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 2,461,000 บาท)

ทีมชนะเลิศได้แก่ Team adidas จากเกาหลีใต้ ซึ่งชนะทีม TNP ไป 3-0 เกม ได้รับเงินรางวัล 150,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 5,274,000 บาท)

ที่มา - EA Sports FIFA Online 3 Thailand

Tags:
Node Thumbnail

Seagate เปิดตัวฮาร์ดดิสก์แบบพกพาในชื่อ Seagate 2TB External Hard Drive - Gears of War 4 Edition ความจุ 2 TB ที่ออกแบบรูปลักษณ์ภายนอกให้เข้ากับเกม Gears of War 4 เกมเรือธงจากไมโครซอฟท์ ที่จะออกวางขายบน Xbox One และ Windows 10 ในวันที่ 11 ตุลาคม ปีนี้

ผู้ที่ซื้อจะได้รับโค้ดปลดล็อกตัวละครพิเศษ, ลายปืน และโบนัสค่าประสบการณ์ในเกม โดยตัวฮาร์ดดิสก์เปิดให้สั่งซื้อล่วงหน้าแล้ว ที่ GameStop ในราคา 99.99 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 3,500 บาท)

ที่มา - MSPoweruser

Tags:
Node Thumbnail

เป็นที่ทราบกันดีว่าผลจากการความสำเร็จของ Pokemon Go ได้ส่งผลให้ราคาหุ้นของทาง Nintedo พุ่งสูงขึ้นจำนวนมาก แต่ล่าสุดหลังจากที่ทางนักลงทุนเริ่มรับรู้ว่า Nintendo ไม่ใช่ผู้พัฒนาเกม Pokemon Go ราคาหุ้นก็ตกลงมาถึง 18%

ในการปิดตลาดครั้งล่าสุดที่ญี่ปุ่น หุ้นของ Nintendo ได้ลดลงไปถึง 5000 เยน ด้วยกัน ซึ่งเป็นจำนวนสูงสุดที่สามารถลดได้ต่อวัน เหลือเพียงแค่ 23,220 เยน เท่านั้น ภายในช่วงเวลาแค่วันเดียว เป็นเหตุการณ์หุ้นตกครั้งใหญ่ของ Nintendo ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนตั้งแต่ปี 1990 แต่อย่างไรก็ตามราคาหุ้นก็ยังคงอยู่ในระดับที่สูงกว่าช่วงก่อนเปิดตัวเกม Pokemon Go ซึ่งราคาหุ้นอยู่ที่ประมาณ 14,000 เยน ในขณะนั้น

Tags:
Node Thumbnail

สำหรับใครที่เคยศึกษาประวัติของเครื่อง Nintendo SNES (ชื่อที่ใช้ในประเทศญี่ปุ่นคือ Nintendo Super Famicom) และ Sony PlayStation จะรู้ว่า ณ เวลาหนึ่ง เครื่อง SNES เกือบเล่นแผ่น CD ได้ โดยได้รับความร่วมมือจาก Sony ในการพัฒนา (ในชื่อ Sony Play Station)

ก่อนที่ Nintendo จะหันไปร่วมมือกับ Phillips พัฒนาเรื่องเกี่ยวกับ CD และออกเป็น Phillips CD-i ทำให้ Sony ตัดสินใจปรับปรุงและพัฒนาเครื่องต้นแบบดังกล่าวเป็นเครื่อง Sony PlayStation (ไม่มีเว้นวรรคระหว่างคำว่า PlayStation) เป็นของตนเอง

มีเครื่องต้นแบบยืนยันว่าเรื่องนี้เป็นความจริง ล่าสุดเครื่องต้นแบบดังกล่าวถูกบูรณะซ่อมแซมจนเกือบสมบูรณ์แล้ว โดยปัญหา ณ ตอนนี้คือไดรฟ์ CD ยังทำงานไม่สมบูรณ์ และไม่มี SNES-CD มาทดสอบด้วย

Tags:
Node Thumbnail

เกม Marvel Ultimate Alliance เป็นเกมแนว Action RPG ที่รวบรวมตัวละครจากจักรวาลของ Marvel มากว่า 140 ตัว เปิดตัวครั้งแรกในปี 2006 บนแพลตฟอร์ม PlayStation 2, PlayStation 3, Microsoft Windows, Wii, Xbox และ Xbox 360 และทำภาคต่อออกมาในปี 2009 โดยในภาค 2 มีลักษณะการเล่นที่เหมือนกับภาคแรก แต่จะอ้างอิงเนื้อเรื่องมาจากคอมมิค Secret War และ Civil War

ล่าสุดที่งาน San Diego Comic-con ทาง Marvel ประกาศนำเกม Marvel Ultimate Alliance และ Marvel Ultimate Alliance 2 มาลงเครื่อง PlayStation 4, Xbox One และ PC วันที่ 26 กรกฎาคม 2016

ตัวเกมจะวางขายเป็นแพ็คคู่ในราคา 59.99 เหรียญ สามารถซื้อแยกได้ในราคาเกมละ 39.99 เหรียญ โดยเกมที่นำมาวางจำหน่ายใหม่จะปรับปรุงกราฟิกและ UI ให้ดีขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

รวบรวมข้อมูลที่ทาง Niactic ได้เปิดเผยออกมาเกี่ยวกับ Pokemon Go ภายในงาน San Diego Comic-Con 2016 นี้ ซึ่งคุณ John Hanke ประธานจาก Niantic ได้ขึ้นบนเวทีและออกมาปราศรัยเกี่ยวกับตัวเกมในขณะนี้และสิ่งที่จะเพิ่มเติมเข้ามาภายในอนาคต

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ประกาศลดราคา Xbox One ตัวเก่ารุ่นความจุ 500 GB เหลือเพียง 249 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 8,700 บาท) โดยรวมไปถึงชุดบันเดิลพร้อมเกมต่างๆ ดังนี้

โดยโปรโมชั่นนี้จะลดราคาไปจนกว่าของจะหมด (while supplies last)

ทั้งนี้ Xbox One S ตัวใหม่จะวางจำหน่ายในวันที่ 2 สิงหาคม

ที่มา - Xbox Wire

Tags:
Node Thumbnail

John Hanke ซีอีโอของ Niantic Labs เปิดเผยบนแพแนล Pokemon Go ในงาน San Diego Comic-Con ที่จัดขึ้นล่าสุดว่าหลังจากนี้ เราจะได้เห็นโปเกมอนใหม่ๆ นอกเหนือไปจาก 151 ตัวในเจเนอเรชันแรก (จับได้แค่ 149)

ขณะเดียวกันทาง Niantic Labs ก็กำลังพัฒนาระบบแลกเปลี่ยนอยู่ รวมถึงมีความคิดเรื่อง Pokemon Centers อยู่ด้วยเช่นกัน แต่ยังไม่สามารถให้รายละเอียดหรือวันที่จะปล่อยฟีเจอร์นี้ได้ตอนนี้ โดย Hanke ระบุว่าตอนนี้ทางทีมกำลังพัฒนาระบบของ PokeStop ให้มีความสามารถมากกว่านี้อยู่

ที่มา - IGN

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่เจอปัญหาด้านเครื่องหมายการค้าไปเมื่อเดือนที่แล้ว ล่าสุดทาง No Man’s Sky ต้องประสบปัญหาสิทธิบัตรของอัลกอริทึมภายในเกม เจ้าของสิทธิบัตรของอัลกอริทึม “Superformula” ดังกล่าวคือองค์กร Genicap จากเนเธอร์แลนด์ ซึ่งยังไม่ได้อนุมัติให้ทางผู้พัฒนานำอัลกอริทึมดังกล่าวไปใช้งาน

Tags:
Node Thumbnail

ประกาศล่าสุดจาก SEGA ที่งาน San Diego Comic-Con ถึงโปรเจคเกมใหม่ของซีรี่ส์ Sonic ซึ่งปัจจุบันยังไม่มีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการ เกมใหม่จะทำลงแพลตฟอร์ม PlayStation 4, Xbox One, PC และ Nintendo NX ทั้งหมด 4 แพลตฟอร์มด้วยกัน ตามกำหนดแล้วจะทำเสร็จภายในปี 2017

ทีมงานที่พัฒนาโปรเจค Sonic 2017 เป็นทีมงานชุดเดียวกับที่เคยพัฒนาเกม Sonic Colors และ Sonic Generation ทางทีมผู้พัฒนากล่าวว่า Sonic เกมนี้ไม่ใช่ภาคต่อ แต่จะเป็นเกมในรูปแบบใหม่ที่ไม่เคยมีมาก่อน

Tags:
Node Thumbnail

Juri ตัวละคร DLC ตัวถัดไปของเกม Street Fighter V จะเปิดให้เล่นตั้งแต่วันที่ 26 กรกฎาคม 2559 เป็นต้นไป หลังจากที่ทาง Capcom ปิดปรับปรุงเซิร์ฟเวอร์เสร็จ (9:00 น. – 17:00 น ตามเวลา Pacific Time) ซึ่งก่อนหน้านี้ทาง Capcom ได้เปิดให้เล่น Juri ใน Story mode ได้ไปแล้ว เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา แต่คราวนี้จะเป็นการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ สามารถนำไปเล่นได้ทุกโหมดภายในเกม

Tags:
Node Thumbnail

Jeremy Dunham รองประธานบริษัท Psyonix ผู้พัฒนาเกม Rocket League ได้ให้ข้อมูลกับทาง IGN ว่า ทีมพัฒนาได้ทำระบบการเล่นข้ามแพลตฟอร์มระหว่าง PlayStation 4 กับ Xbox One เสร็จแล้ว เหลือเพียงแค่การอนุมัติจาก Sony เท่านั้น และทางเขาก็รอคอยอย่างใจจดใจจ่อ เหมือนกับกลุ่มผู้เล่นอื่นๆ

ทั้งนี้ทาง Sony เคยออกมาปฏิเสธไม่เปิดให้ผู้เล่นบน PlayStation 4 ข้ามมาเล่นกับผู้เล่นบน Xbox One ได้

ที่มา - IGN

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

เกิดเหตุสลดขึ้นอย่างไม่คาดฝันกับเกม Action Sport ตัวใหม่ของ Ubisoft เมื่อมีรายงานว่า Matilda Rapaport นักสกีชาวสวีเดนได้เสียชีวิตลงเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา หลังจากที่เธอรับหน้าที่ถ่ายทำคลิปโปรโมทเกม Steep ก่อนที่จะไปเจอเหตุพายุหิมะถล่มบริเวณเทือกเขาอันดีสในชิลีเมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม

หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ของ Red Bull Sport ผู้เป็นสปอนเซอร์ รีบนำตัวเธอส่งโรงพยาบาลในซานเตียโกอย่างเร็วที่สุด แต่ด้วยระยะเวลาที่ขาดออกซิเจนเป็นเวลานาน รวมถึงภาวะน้ำแข็งกัด (Frostbite) ทำให้เธออยู่ในภาวะโคม่าเป็นเวลากว่าหนึ่งอาทิตย์ ก่อนร่างกายไม่ตอบสนองต่อการรักษา และเสียชีวิตลงเมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม

Tags:
Node Thumbnail

เกม Ark: Survival of the Fittest เป็นเกม free-to-play multiplayer online survival arena รวมถึงเป็นเกม spin-off จากภาคหลัก Ark: Survival Evolved ซึ่งเปิดให้เล่นบน PC เมื่อเดือนมีนาคม และมีแผนที่จะทำลง PlayStation 4 กับ Xbox One ด้วย

ตามกำหนดการเดิม เกม Ark: Survival of the Fittest จะวางจำหน่ายบน PlayStation 4 ในวันที่ 19 กรกฎาคม 2559 แต่ล่าสุดทาง Studio Wildcard ประกาศหยุดพัฒนาเกมอย่างไม่มีกำหนด ซึ่งทางสตูดิโอจะนำเวลาส่วนที่หยุดพัฒนานี้ ไปมุ่งเน้นที่การพัฒนาเกม Ark: Survival Evolved ให้ออกวางจำหน่ายก่อนกำหนดแทน ซึ่งจะวางจำหน่ายบนเครื่อง PlayStation 4 เช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

วันนี้ Pokemon Go เพิ่งจะเปิดให้เล่นในญี่ปุ่นเป็นวันแรก แต่ทว่า National Center of Incident Readiness and Strategy for Cybersecurity (NISC) ของญี่ปุ่นได้เตรียมตัวรับมือกระแสนี้ไว้ตั้งแต่ก่อนเกมจะออกแล้ว ด้วยการออกคำแนะนำสำหรับผู้ที่จะเล่น Pokemon Go ไว้แล้ว หลังมีข่าวการเกิดอุบัติเหตุ จากการเล่นเกมนี้ในหลายประเทศ

ทาง NISC แสดงความเป็นห่วงและเตือนเรื่องความปลอดภัย ทั้งความเป็นส่วนตัว การโพสต์รูปบริเวณบ้าน และแนะนำให้เดินอย่างระมัดระวัง โดยเฉพาะตามชานชาลารถไฟ รวมถึงแนะนำให้พกแบตเตอรี่สำรองติดตัวไป เผื่อกรณีฉุกเฉิน และแนะนำให้ดาวน์โหลดแอพพยากรณ์อากาศ เพื่อตรวจสอบสภาพอากาศก่อนออกไปข้างนอกด้วย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

หลัง Pokemon Go เปิดให้เล่นไม่ถึงเดือน ขณะที่ยังคงมีอีกหลายประเทศยังไม่ได้เล่น ผู้ใช้ Reddit ที่ใช้ชื่อว่า ftb_hodor เปิดเผยว่าตัวเขาสะสม Pokedex ได้ 142 ตัว ซึ่งคาดว่าจะเป็นจำนวนสูงสุดที่สามารถหาในภูมิภาคอเมริกาเหนือแล้ว จากทั้งหมด 149 ตัวใน Pokedex (ไม่มีมิวทูและมิว)

เจ้าตัวระบุว่าจับโปเกมอนไปทั้งหมด 4,269 ตัว ฟักไข่ไปทั้งสิ้น 30 ฟอง และเดินไปแล้วกว่า 153 กิโลเมตร และใช้เวลาเล่นกว่า 50 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ ขณะที่โปเกมอนอีก 4 ตัวที่เหลือคือ คาโมเนหงิ (Farfetch'd), การูลา (Kangaskhan), แบร์เรียด (Mr.Mime), เมตามอน (Ditto) ซึ่งแฟนเกมคาดกันว่าสามารถหาได้เฉพาะในบางภูมิภาคเท่านั้น ส่วนที่เหลือคือไฟร์เออร์ (Moltres) ธันเดอร์ (Zapdos) ฟรีสเซอร์ (Articuno) ก็น่าจะมีให้จับเฉพาะตามกิจกรรมพิเศษ

ที่มา - Reddit via Polygon

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่เริ่มมีการระดมทุนสำหรับการนำเกม System Shock มา Remake ในขณะนั้นมีแพลตฟอร์มที่ได้รับการยืนยันเพียงแค่ PC และ Xbox One เท่านั้น แต่ล่าสุดได้มีประกาศยืนยันจากทาง สตูดิโอ Nightdive แล้ว ว่าจะนำเกมจะลง PlayStation 4 ด้วย

Pages