Tags:
Node Thumbnail

เราเห็นหนังที่ดัดแปลงจากเกมกันมาเยอะ แต่เเกมยอดฮิตที่คงไม่มีใครนึกถึงว่าจะกลายเป็นหนังได้คือ Tetris ซึ่งกำลังจะเป็นหนังแบบไตรภาคซะด้วย

โครงการ Tetris เวอร์ชันภาพยนตร์ ริเริ่มโดย Lawrence Kasanoff โปรดิวเซอร์หนังเรื่อง Mortal Kombat เจ้าของบริษัท Threshold Entertainment Group โดยมี Paul W.S. Anderson ผู้กำกับหนังซีรีส์ Resident Evil หลายภาคมาร่วมทีม สถานะของหนังตอนนี้กำลังคัดเลือกนักแสดงอยู่ และอาจมีบางฉากถ่ายทำในจีนเพื่อเจาะตลาดแฟนหนังชาวจีนด้วย

เนื้อเรื่องของ Tetris ยังไม่เปิดเผย บอกเพียงว่าเป็นหนังแนวไซไฟ มีธีมหลักของเรื่องคือการสร้าง "ระเบียบ" ขึ้นมาจากความโกลาหล (creating order out of chaos) และมีเนื้อเรื่องยิ่งใหญ่มากจนต้องแบ่งทำเป็นหนังถึง 3 ภาค

Tags:
Node Thumbnail

ความนิยมพุ่งขึ้นเรื่อย ๆ แบบไม่หยุดจริง ๆ กับเกม Overwatch ล่าสุดมียอดผู้เล่นสูงถึง 10 ล้านคนแล้ว และในประเทศเกาหลีเอง Overwatch ก็สามารถแซงหน้าขึ้นเป็นที่หนึ่งเกมยอดนิยมตามร้านอินเทอร์เน็ตคาเฟ่ได้แล้ว หลังจากที่ League of Legends ครองตำแหน่งนี้มาเป็นเวลานาน

สถิติล่าสุดนี้ เกม Overwatch มียอดผู้เล่นตามร้านอินเทอร์เน็ตคาเฟ่สูงถึง 30% แล้ว ในขณะที่ League of Legends ตกลงไปอยู่ที่ 27.8% หลังจากที่ครองตำแหน่งเกมยอดนิยมของเกาหลีมาเป็นเวลา 4 ปี ตั้งแต่สิงหาคม 2012

Tags:
Node Thumbnail

Batman: Return to Arkham คือโปรเจคที่นำเกม Batman: Arkham Asylum และ Batman: Arkham City มา Remaster ใหม่ แล้วนำมาขายคู่กัน เดิมทีมีกำหนดวางจำหน่ายวันที่ 26 กรกฎาคม 2559 บนเครื่อง PlayStation 4 และ Xbox One

แต่ล่าสุด มีประกาศอย่างเป็นทางการจาก Warner Bros. Interactive Entertainment เลื่อนการวางจำหน่ายไปแบบไม่มีกำหนด

Tags:
Node Thumbnail

NeoEs.MRR ทีมจากประเทศไทยคว้าแชมป์จากการแข่งขัน HoNTour World Final 2016 ที่จัดขึ้นโดย Garena Online ประเทศไทย จากการเอาชนะทีม Complexity แชมป์เก่าจากสหรัฐไป 3-0 เกม ได้เงินรางวัลไป 2 ล้านบาท ขณะที่ทีมจากประเทศไทยอีกทีมคือ MiTH.Mixs ได้อันดับ 3 ในรายการนี้ รับเงินรางวัลไป 550,000 บาท

HoNTour World Final เป็นทัวร์นาเมนที่ใหญ่ที่ของของเกม Heroes of Newerth โดยปีนี้การแข่งขันรอบสุดท้ายจัดขึ้นที่ประเทศไทย มีทีมที่ผ่านเข้ารอบมาทั้งหมด 8 ทีมเป็นทีมจากประเทศไทยทั้งหมด 4 ทีม การแข่งขันแบ่งเป็น 2 กลุ่มกลุ่มละ 4 ทีม รอบแรกแข่งแบบเจอกันเองหมด (round-robin) และหาทีมที่ดีที่สุดแต่ละกลุ่มมาแข่งรอบไฟนอล

Tags:
Node Thumbnail

ไม่รู้ว่าเกี่ยวข้องอะไรกับข่าว Civilization V เตรียมบุกภาคการศึกษาด้วย CivilizationEDU หรือเปล่า แต่เทศกาลลดราคาบน Steam ช่วงนี้ นำเกม Civilization V มาลดราคาเยอะพอสมควร

Tags:
Node Thumbnail

เกม Street Fighter V กำลังจะมีอัปเดตใหม่วันที่ 1 กรกฎาคม 2559 นี้ ซึ่งจะมีตัวละครใหม่เพิ่มเข้ามาด้วย นั่นคือ ยอดนักมวย Balrog โดยจะมาพร้อมกับ Ibuki นินจาสาว ที่ถูกเลื่อนมาจากเดือนพฤษภาคม และนอกจากตัวละครใหม่แล้วจะมีการอัปเดตโหมดใหม่เพิ่มเติมด้วย นั่นก็คือ Story Mode ที่แฟน ๆ รอคอย

Balrog เป็นตัวละคร DLC ตัวที่ 4 แล้วจากบรรดา 6 ตัวละครด้วยกัน โดยตัวละครที่ปรากฏออกมาก่อนหน้าได้แก่ Alex, Guile และ Ibuki ส่วนตัวละครที่เหลืออยู่คือ Juri และ Urien

ตัวละคร DLC ทั้งหมดจะสามารถปลดล็อกได้ด้วยการเล่นธรรมดา แต่ผู้เล่นเองก็สามารถเลือกที่จะใช้เงินจริงเพื่อปลดล็อกตัวละครได้เช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

ทาง BioWare ประกาศภาคต่อของเกม Sci-Fi Action RPG “Mass Effect” ออกมาเมื่องาน E3 ปี 2015 ที่ผ่านมา ซึ่งตัวเกมจะมีกำหนดการวางจำหน่ายภายในปี 2017 ที่จะถึงนี้ ภายใต้ชื่อเกม Mass Effect: Andromeda และจะมีเนื้อเรื่องที่ต่อเนื่องมาจากภาค Mass Effect 3

แต่ว่าก่อนหน้านั้นจะมีเนื้อเรื่องคั่นกลางระหว่าง 2 ภาคนี้ด้วย โดยจะอยู่ในรูปแบบของนวนิยาย Mass Effect Andromeda: Initiation จัดจำหน่ายโดยสำนักพิมพ์ Titan Books

Mass Effect จะมีนิยายใหม่ด้วยกันทั้งหมด 4 เล่มด้วยกัน โดยเล่มแรกจะใช้ชื่อว่า Mass Effect Andromeda: Initation ซึ่งมีกำหนดการวางจำหน่าย เดือน สิงหาคม ภายในปี 2559 นี้ ประพันธ์โดยคุณ N. K. Jemisin

Tags:
Node Thumbnail

ใกล้เข้ามาแล้วกับอัปเดตใหญ่ Multiplayer DLC ตัวแรกของเกม Uncharted 4: A Thief’s End ซึ่งทาง Naughty Dog ได้กำหนดวันเปิดตัว DLC เป็นวันพุทธที่ 29 มิถุนายน 2559 ที่ใกล้จะถึงนี้

ภายในตัว DLC จะประกอบไปด้วยสิ่งใหม่ ๆ จำนวนมาก เช่น โหมดใหม่, อาวุธ, Skin, Boosters เป็นต้น รวมถึงมีการปรับเปลี่ยนโหมด Ranked Team Deathmatch ใหม่ด้วย และสำหรับผู้ที่มี Uncharted 4 “Triple Pack” จะได้รับ “MP Pack #1” ไปแบบฟรี ๆ ด้วย ซึ่งรายละเอียดของสิ่งที่อยู่ใน pack นั้นยังไม่เปิดเผยออกมา

Tags:
Node Thumbnail

เป็นที่ทราบกันดีว่าเกม No Man’s Sky ประกาศเลื่อนวันวางจำหน่ายเกมมาเป็นวันที่ 9–10 สิงหาคม 2559 นี้ อาจจะทำให้หลายคน กังวลถึงสภาพของตัวเกมตอนนี้ได้

คุณ Sean Murray หนึ่งในหัวหน้าของกลุ่มผู้พัฒนา โพสต์ถึงสถานการณ์ของเกมผ่านบล็อกของตัวเอง ว่าทางทีมงานกำลังทำงานอย่างเต็มที่แบบหามรุ่งหามค่ำเพื่อให้ตัวเกมออกมาในสภาพที่ดีที่สุด

Tags:
Node Thumbnail

ในเทศกาล Steam Summer Sale ที่กำลังเกิดขึ้นตอนนี้ มีเกม Counter Strike: Global Offensive รวมอยู่ในนั้นด้วย สามารถซื้อในราคาเพียง 50% แต่ว่ากลับไม่สามารถซื้อเป็นของขวัญได้ เพราะว่าทาง Valve ปิดกั้นระบบการซื้อแบบของขวัญไว้สำหรับเกมนี้โดยเฉพาะ

Ido Magal หนึ่งในทีมงานของ Valve อธิบายถึงการกระทำครั้งนี้ว่า จุดประสงค์ของการลดราคาครั้งนี้คือการทำให้ชุมชนของเกม CS:GO เติบโต ซึ่งตามปกติแล้วคนที่มาซื้อเกมในช่วงลดราคาจะเป็นผู้เล่นเก่าล้วน ๆ ดังนั้นจึงถือว่าผิดจุดประสงค์หลักของการ Sale และได้ทำการปิดระบบซื้อเกมเป็นของขวัญออกเฉพาะเกมนี้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Ubisoft ค่ายเกมยักษ์ใหญ่ฉลองครบรอบ 30 ปี ด้วยการแจกเกมระดับตำนานของค่ายบนพีซี ในทุกๆ เดือนฟรีเดือนละหนึ่งเกมไปจนถึงสิ้นปีนี้

ประเดิมเกมแรกในเดือนมิถุนายนด้วย Prince of Persia: The Sands of Time เกมแนว action-adventure ที่ได้รับการรีบูทโดย Ubisoft และได้รับความนิยมอย่างมากในช่วงปี 2003

ข้อเสนอดังกล่าวมีเวลาจำกัดเกมเมอร์ท่านใดที่สนใจสามารถเข้าไปลงทะเบียนในเว็บไซต์ Ubisoft Club เพื่อรับเกมไปเล่นบน Uplay ได้ ก่อน Ubisoft จะเริ่มแจกเกมถัดไปประมาณกลางเดือนหน้าครับ

ที่มา - Ubisoft Club via MSPoweruser

Tags:
Node Thumbnail

Telltale Games ผู้มีชื่อเสียงด้านผลงานเกม Interactive (ผลงานที่โด่งดังเช่น The Walking Dead ทั้ง 2 ซีซั่น และ Minecraft: Story Mode) ประกาศรายละเอียดเพิ่มเติมโปรเจคใหม่เกม Batman ซึ่งจะมีทั้งหมด 5 episode ในซีซันแรก และจะทำเสร็จทั้งหมดภายในสิ้นปีนี้แน่นอน

ตอนนี้ยังไม่มีการกำหนดวันที่แน่ชัดสำหรับวันเปิดตัวของ episode แรกแต่คาดว่าน่าจะอยู่ในช่วงไตรมาสที่ 3 ทาง Telltale ประกาศว่า “พวกเราจะนำเกมนี้เข้าสู่ตลาดภายในเร็ว ๆ นี้แน่นอน และจะทำให้ครบทั้ง 5 episode ก่อนสิ้นปีนี้”

ส่วนของแพลตฟอร์มที่เกม Batman รองรับ ได้แก่ Android, iOS, Microsoft Windows, OS X, PlayStation 4 และ Xbox One

Tags:
Node Thumbnail

Quake ถือเป็นเกม FPS อมตะอีกเกมที่สร้างโดย id Software วางขายครั้งแรกเมื่อวันที่ 22 มิถุนายน 1996 หรือเมื่อ 20 ปีที่แล้ว

John Romero บิดาผู้ให้กำเนิดเกม Quake ฉลองโอกาสครบรอบ 20 ปีด้วยการเปิดเผยเอกสารเกี่ยวกับเกม Quake ที่เขียนขึ้นเมื่อปี 1995 (ช่วงก่อนเกมออก) เพื่อให้เห็นพัฒนาการของเกมระหว่างการพัฒนา รวมถึงภาพหน้าจอของเกมในช่วงนั้นด้วย (ความละเอียดเพียง 320x200 แต่ถือเป็นเกม FPS กราฟิก 3D เกมแรก) ส่วน John Carmack ผู้ให้กำเนิดเกม Quake อีกคน แม้ไม่ได้ออกมาฉลองอะไรเป็นพิเศษ แต่เขาก็ retweet ข้อความของคนอื่นที่มาร่วมฉลองด้วยเช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

System Shock เป็นหนึ่งในเกมผจญภัยมุมมองบุคคลที่หนึ่งแนว survival ยุคแรกๆ ที่ประสบความสำเร็จอย่างมากในแง่เสียงวิจารณ์ เกมภาคแรกออกในปี 1994 และภาคสองในปี 1999 พัฒนาโดยสตูดิโอ Looking Glass Studios ซึ่งปัจจุบันปิดตัวลงไปแล้ว ความสำเร็จของ System Shock กลายเป็นแรงบันดาลใจให้เกม BioShock ในฐานะผู้สืบทอดตำนานเกมแนวนี้ (spiritual successor)

หลังจากห่างหายกันไปนานเกือบ 20 ปี Paul Neurath ผู้ก่อตั้ง Looking Glass หันมาเปิดสตูดิโอใหม่ OtherSide Entertainment เมื่อปี 2014 และดึงทีมงานเก่ากลับมาร่วมงานด้วยหลายคน (รวมถึง Warren Spector โปรดิวเซอร์ของ System Shock ต้นฉบับ ซึ่งภายหลังเขาไปสร้างชื่อกับเกมซีรีส์ DeusEx)

Tags:
Node Thumbnail

ตามปกติแล้วเครื่อง HTC Vive จะเล่นเกม Exclusive ของ Oculus ต้องใช้โปรแกรมจากมือที่สามมาช่วยเท่านั้น ซึ่ง Oculus ก็แก้ทางด้วยการเพิ่มซอฟต์แวร์ที่ใช้ตรวจสอบอุปกรณ์ของเครื่อง VR ทำให้มีแค่เครื่อง Oculus Rift เท่านั้นที่เล่นเกมดังกล่าวได้

แต่ผู้สร้างโปรแกรมที่ใช้เจาะเครื่อง Oculus ซึ่งมีสมญานามว่า Revive ก็ไม่ได้นิ่งเฉย เขา Crack ระบบการจัดการสิทธิดิจิทอล (Digital Right Management) เป็นการแก้เผ็ดคืน ล่าสุดทาง Oculus นำระบบตรวจสอบอุปกรณ์ออกแล้ว ทำให้เครื่อง Vive สามารถเล่นเกมของทาง Oculus ได้

Tags:
Node Thumbnail

Until Dawn เกม Interactive Survival Horror เป็นหนึ่งในเกมที่เป็นที่นิยมกันมากในปีที่ผ่านมา ถึงขนาดที่ว่าคุณชูเฮย์ โยชิดะ ประธานของ Sony Computer Entertainment ออกมาพูดเองเลยว่า ผลตอบรับของเกมดีเกินความคาดหมายมาก ซึ่งทำให้มีแฟน ๆ จำนวนมากได้รอคอยการมาของภาคต่อไปของเกมนี้อยู่

แต่ล่าสุดนี้ในการสัมภาษณ์กับ GameIndustry.biz ทางสตูดิโอ Supermassive Games ได้กล่าวปฏิเสธออกมาแล้วว่า ณ ตอนนี้ ทางทีมงานยังไม่มีแผนการที่จะทำภาคต่อของเกม Until Dawn และอาจจะมุ้งเน้นไปที่การขยายตัวไปยังแพลตฟอร์มอื่น ๆ แทน เพราะว่าสัญญา Exclusive เกม กับทาง Sony พึ่งจะสิ้นสุดลงเมื่อไม่นานมานี้เอง

Tags:
Node Thumbnail

Fixaris Games, 2K Games และ Take-Two Interactive Software ร่วมมือกับ GlassLab หน่วยงานไม่แสวงหาผลกำไรในการพัฒนาเกมเพื่อการศึกษา เตรียมนำ Sid Meier's Civlization V บุกโรงเรียนไฮสคูลในอเมริกาเหนือด้วย CivilizationEDU ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงปีหน้า

เด็กๆ จะได้เรียนรู้เหตุการณ์ในประวัติศาสตร์ รวมถึงรู้จักคิดเชิงวิพากษ์และเรียนรู้อย่างระบบ ผ่านความสัมพันธ์ระหว่างสถาบันทางการเมือง เทคโนโลยี สังคมและเศรษฐกิจในกระบวนการพัฒนาเมือง ขณะเดียวกันครูผู้สอนก็สามารถติดตามความก้าวหน้าของนักเรียน รวมถึงประเมินทักษะต่างๆ ผ่าน analytics engine ของ CivlizationEDU เพื่อนำไปประยุกต์ในการเรียนการสอนต่อไป

Tags:
Node Thumbnail

ล่าสุดนี้ทาง Famitsu ได้มีโอกาสมาสัมภาษณ์คุณ Takashi Iizuka ผู้เป็นหัวหน้าของทีมพัฒนาเกม Sonic เกี่ยวกับอนาคตของซีรี่ส์นี้ ซึ่งคุณ Takashi ได้เปิดเผยว่าทางทีมงานกำลังพัฒนาเกม Sonic ภาคใหม่อยู่ และจะมีหนังใหม่กับแอนิเมชันของ Sonic Boom ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

เกม One Piece: Burning Blood เป็นเกม Fighting ที่นำตัวละครจากเรื่อง One Piece มาต่อสู้กันตั้งแต่ 1 ต่อ 1 จนถึง 3 ต่อ 3 โดยมีทั้งหมด 40 ตัวละครให้เราได้เลือกใช้ด้วยกัน ตัวเกมวางจำหน่ายไปแล้วบนแพลตฟอร์ม PlayStation 4, PlayStation Vita และ Xbox One ในส่วนของ PC จะวางจำหน่ายผ่าน Steam ภายในเดือนมิถุนายน 2559 นี้

ล่าสุดทาง Bandai Namco เปิดให้ผู้เล่นโหวตตัวละครที่ต้องการให้ทำเป็น DLC ลงเกม One Piece: Burning Blood ผ่านทางหน้าเว็บไซต์ www.onepiece-game.com

Bandai Namco จะเลือกตัวละครที่มีผลโหวตมากที่สุด 3 ตัวละครจากทั้งหมด 17 ตัว การโหวตจะสิ้นสุดลง ณ วันที่ 6 กรกฎาคม 2559 นี้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

กลับมาอีกครั้งกับช่วงมรสุมทางการเงิน Steam Summer Picnic Sale ที่ทาง Steam จะนำเกมต่างๆ มาลดราคา ให้พวกเราซื้อไปดองเล่นกันในราคาที่จับต้องได้มากกว่าเดิม

ตัวอย่างเกมที่ลดราคา

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ได้เปิดตัว Xbox One S ไปในงาน E3 2016 ที่ผ่านมา โดยมีฟีเจอร์เด่นอย่าง การรองรับการแสดงผลแบบ HDR (High Dynamic Range) ซึ่งยังมีข้อสงสัยว่าจะรองรับ HDR มาตรฐานใด

ไมโครซอฟท์เปิดเผยผ่านเว็บไซต์ Polygon ว่า เครื่อง Xbox One S จะรองรับมาตรฐาน HDR10 และไม่ได้กล่าวถึงมาตรฐานของทางฝั่ง Dolby

มาตรฐาน HDR10 ถูกใช้อยู่ในโทรทัศน์จาก Samsung และ Sony ส่วนทางฝั่ง Dolby ถูกใช้ใน LG และ Vizio เป็นหลัก ซึ่งการที่ฝั่ง Dolby ต้องจ่ายเงินค่าสิทธิการใช้งานเครื่องเล่นมีเดีย อาจทำให้ไมโครซอฟท์เลือกใช้ HDR10 เพื่อเป็นการลดต้นทุน

ที่มา - Polygon

Tags:
Node Thumbnail

เกม Kill Strain เป็นผลงานของสตูดิโอ SIE San Diego ซึ่งเกม Kill Strain ได้เปิดตัวครั้งแรกที่งาน E3 ปี 2014 เป็นเกมประเภท Competitive Team-Based MOBA Shooter ที่ใช้ระบบการควบคุมแบบ Twin-Stick (ระบบที่ใช้ Analog ข้างหนึ่งในการเคลื่อนไหว และอีกข้างหนึ่งในการควบคุมเป้า)

ล่าสุดได้ประกาศวันเปิดตัวบน PS4 เป็นวันที่ 19 กรกฎาคม 2559 นี้ ใครที่มี PlayStation Plus จะสามารถเข้าเล่นได้ล่วงหน้าหนึ่งสัปดาห์ คือวันที่ 12 กรกฎาคม 2559 ปัจจุบันตัวเกมยังอยู่ในช่วง Closed Beta

Tags:
Node Thumbnail

เกม The Last Guardian อยู่ในระหว่างการพัฒนามาตั้งแต่ปี 2007 แล้ว เมื่อเวลาที่ใช้ในการพัฒนาเกมยาวนานขึ้นเรื่อย ๆ เป็นที่แน่นอนว่าความคาดหวังของแฟน ๆ ย่อมมากขึ้นตามไปด้วย

ประธานบริษัท Sony Computer Entertainment Worldwide Studios คุณ ชูเฮย์ โยชิดะ กล่าวในการสัมภาษณ์กับทาง Gameswelt ถึงความคาดหวังจากแฟน ๆ ว่า ตัวเขามั่นใจว่าเกม The Last Guardian จะไม่ทำให้แฟน ๆ ผิดหวังแน่นอน

Tags:
Node Thumbnail

ณ งาน E3 เมื่อปี 2014 ทาง Criterion Games (ผลงานที่โด่งดังคือซีรี่ส์เกม Burnout และ Need for Speed) ประกาศโปรเจคเกมที่อาจเรียกได้ว่าเป็นภาคต่อของเกมขับรถชนแหลกลาญซี่รี่ส์ Burnout เลยก็ว่าได้ นั้นก็คือเกม Beyond Cars ที่นำเสนอรูปแบบการเล่นในลักษณะเดียวกับเกม Burnout แต่ต่างกันตรงที่จะไม่ได้มียานพาหนะแค่รถอีกต่อไป แต่จะมีเฮลิคอปเตอร์ เจ็ทสกี เรือยนต์ และยานพาหนะอื่น ๆ เพิ่มเข้ามาให้เราได้ขับด้วย

แต่ล่าสุดนี้ทาง EA ในฐานะผู้จัดจำหน่าย ประกาศข่าวร้าย ว่ายกเลิกโปรเจคเกม Beyond Cars ซะแล้ว โดยทีมงาน Criterion Games จะถูกโยกย้ายไปช่วยพัฒนาเกม Star Wars Battlefront: X-Wing VR Mission สำหรับเครื่อง PlayStation VR ร่วมกับ EA DICE แทน

Tags:
Node Thumbnail

เกม Mighty No. 9 วางจำหน่ายแล้วเมื่อวานนี้ และวันนี้ก็มีสื่อฝรั่งหลายรายออกบทความรีวิวกันมาแล้ว ผลเป็นไปตามความคาดหมายคือคะแนนไม่ดีสมกับความคาดหวังของแฟนๆ

Pages