Tags:
Node Thumbnail

จากข้อมูลที่เคยออกมาจากปากผู้กำกับว่า The Witcher บน Netflix จะปล่อยฉายในปีหน้านั้น ข้อมูลอัพเดต ล่าสุดมีข้อมูลอัพเดตเพิ่มเติมจาก Ted Sarandos หัวหน้าฝ่ายคอนเทนท์​หรือ Chief Content Officer ของ Netflix จากการแถลงข่าวผลประกอบการ

Sarandos ระบุว่า The Witcher จะฉายในไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ จากเดิมที่ผู้กำกับบอกว่าเป็นปีหน้า โดยซีซันแรกจะมีทั้งหมด 8 ตอน ตอนละประมาณ 1 ชั่วโมง โดยขณะนี้กำลังถ่ายทำกันอยู่ที่ประเทศฮังการี

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Netflix เตรียมทดลองฟีเจอร์ใหม่ เสนอเนื้อหา Top 10 ที่ได้รับความนิยมบน Netflix เริ่มเปิดตัวในอังกฤษก่อน น่าจะเป็นฟีเจอร์มีประโยชน์สำหรับคนที่ไม่รู้ว่าควรจะดูอะไรดี

เนื้อหา Top 10 จะอัพเดตทุกสัปดาห์ และในแต่ละชนิดของเนื้อหาจะมี Top 10 เป็นของตัวเอง โดย Reed Hastings ซีอีโอ Netflix ระบุในจดหมายถึงนักลงทุนว่า ฟีเจอร์นี้จะเริ่มทดลองในไตรมาสนี้

ปกติเวลาหาซีรีส์ใน Netflix ผู้ใช้อาจต้องใช้เวลานานในการไปอ่านรีวิวตามโซเชียมีเดีย เลื่อนหาใน Netflix เป็นเวลานาน หรือไม่ก็กดดูตามเมนู Popular on Netflix กับ Trending ฟีเจอร์ใหม่นี้ก็จะช่วยลดระยะเวลาในการตัดสินใจดู ซึ่งต้องติดตามกันต่อไปว่าฟีเจอร์นี้จะเอนเอียงไปทางคอนเทนต์ออริจินัลของ Netflix เองมากกว่าคอนเทนต์ที่ Netflix ซื้อลิขสิทธิ์มาลงหรือไม่

Tags:
Node Thumbnail

Netflix เผยผลประกอบการไตรมาสแรกปี 2019 ยังคงมีคนดูเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยมีสมาชิกที่สมัครดูจ่ยเงินเพิ่มขึ้น 9.6 ล้านราย ส่งผลให้ตอนนี้ Netflix มีสมาชิกทั่วโลก 149 ล้านราย มีรายได้เป็น 4.52 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งชนะการคาดการณ์ที่ Wall Street เคยประมาณไว้คือจะมีคนดูเพิ่มขึ้น 8.94 ล้านราย

Netflix ยังบอกด้วยว่า Umbrella Academy ซีรีส์ฮีโร่ช่วยโลกได้รับการตอบรับดี มีคนดูในช่วงเปิดตัว 4 สัปดาห์แรก 45 ล้านครัวเรือน (บัญชี) คิดเป็น 1 ใน 3 ของผู้ใช้งานทั่วโลกของ Netflix เลย หนังเรื่อง Triple Frontier ก็มีการรับชม 52 ล้านครัวเรือน (บัญชี) ในเดือนแรกของการเปิดตัว และหนังเรื่อง The Highwaymen มีการรับชม 40 ล้านครัวเรือน (บัญชี) ในเดือนแรกเช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

บริษัทวิจัยตลาดแอป Sensor Tower ออกรายงานภาพรวมตลาดแอปและเกมบนมือถือประจำไตรมาสที่ 1 ปี 2019 ภาพรวมรายได้ของแอปเติบโตเป็น 19,500 ล้านดอลลาร์ โดยโตทั้ง App Store ของ iOS และ Google Play ของ Android ขณะที่ยอดดาวน์โหลดนั้นน่าสนใจว่า App Store มียอดดาวน์โหลดลดลง 4.7% จาก 7,700 ล้านครั้ง เหลือ 7,400 ล้านครั้ง ขณะที่ภาพรวมยังเติบโต

อีกตัวเลขที่น่าสนใจคือ Netflix เสียตำแหน่งแอปไม่ใช่เกมที่ทำเงินสูงสุดในโลกเป็นครั้งแรกในรอบหลายปี สาเหตุหลักมาจากการผลักดันการสมัครสมาชิกนอก App Store ที่ทำให้ Netflix ไม่ต้องจ่ายค่าธรรมเนียม 30% ผ่านแพลตฟอร์ม App Store รายได้ส่วนนี้จึงหายไป และทำให้ Tinder กลายเป็นแอปทำเงินสูงสุดในอันดับที่ 1 แทน

Tags:
Node Thumbnail

Bloomberg รายงานว่า Netflix เตรียมทำนิตยสารของตัวเองในการโปรโมทหนัง ดารา รวมบทความสัมภาษณ์และเรื่องราวเบื้องหลังของหนังและซีรีส์บน Netflix คาดว่าชื่อนิตยสารคือ Wide ถือเป็นหนึ่งในกลุยุทธ์สร้างภาพลักษณ์คนทำหนังที่ดูมีความเชี่ยวชาญท่ามกลางอุตสาหกรรมหนังฮอลลีวูดที่มีมาอย่างยาวนาน

Tags:
Node Thumbnail

หนังที่ให้คนดูกำกับทิศทางเรื่องราวได้อย่าง Black Mirror Bandersnatch ของ Netflix เป็นอีกทางเลือกของคนดูหนังในการเสพอรรถรส และ Netflix เองก็พยายามขยายเนื้อหาทำนองนี้ไปยังหนังแนวอื่นๆด้วย YouTube เองก็ไม่น้อยหน้า Bloomberg รายงานว่า YouTube ก็กำลังลงทุนสร้างเนื้อหาที่ผู้ชมเลือกทิศทางได้หรือ Choose-Your-Own-Adventure และคาดว่าจะมีการเปิดตัวในอีเว้นท์ของ Google ที่จะจัดขึ้นในเดือนพฤษภาคมนี้

การพัฒนาเนื้อหาจะอยู่ภายใต้การดูแลของ Ben Relles หัวหน้าฝ่ายนวัตกรรมของ YouTube Originals ซึ่ง YouTube เองก็เคยทดลองทำเนื้อหาแบบ interactive ในงานโฆษณาบางชิ้น และตอนนี้ก็พร้อมเข้าสู่การทำเป็นโชว์แบบอื่นที่ต้องใช้การลงทุนและเทคโนโลยีที่ล้ำกว่าเดิม เพื่อให้คนดูสามารถเลือกกิจกรรมบนเนื้อหาได้ราบรื่น ไม่หน่วง ไม่สะดุด

Tags:
Node Thumbnail

ประวัติศาสตร์ที่ยาวนานจนหลายคนอาจลืมกันไปแล้วคือ Netflix กำเนิดมาจากธุรกิจเช่าดีวีดีผ่านไปรษณีย์ และถึงแม้ตอนนี้ธุรกิจหลักกลายเป็นสตรีมมิ่งไปแล้ว แต่ธุรกิจเช่าหนังผ่านไปรษณีย์ก็ยังคงอยู่ แถมปัจจุบันยังมีลูกค้าในสหรัฐมากถึง 2.7 ล้านคน

เหตุผลที่ธุรกิจเช่าหนังแผ่นยังอยู่ได้ ส่วนหนึ่งมาจากคุณภาพของอินเทอร์เน็ตในสหรัฐอเมริกา โดยเฉพาะนอกพื้นที่เมืองที่ยังขาดแคลนบรอดแบนด์อยู่มาก (ตัวเลขของทางการสหรัฐเองคือ ยังมีประชากรอีก 24 ล้านคนเข้าไม่ถึงบรอดแบนด์) การเช่าหนังแผ่นจึงเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมกว่า

Tags:
Node Thumbnail

จากประเด็น Netflix ประกาศหยุดรองรับการเชื่อมต่อ AirPlay ทำให้ผู้ใช้ไม่สามารถแคสต์วิดีโอไปยัง Apple TV ได้ ด้วยเหตุผลข้อจำกัดทางเทคนิค ก็ทำให้อดคิดด้วยการเชื่อมโยงว่า หรือเรื่องนี้จะเกี่ยวข้องกับการที่ Netflix ไม่นำบริการของตนไปรวมอยู่กับ Apple TV+

Tags:
Node Thumbnail

มีผู้พบปัญหาว่าแอป Netflix บน iOS ทั้ง iPhone และ iPad จะไม่สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นผ่าน AirPlay ได้ จากที่ก่อนหน้านี้สามารถใช้งานได้

ในหน้าศูนย์ช่วยเหลือของ Netflix ได้อัพเดตข้อมูล โดยระบุรายละเอียดเอาไว้ชัดเจนว่า "Airplay ไม่รองรับการใช้งานร่วมกับ Netflix แล้ว เนื่องจากข้อจำกัดทางเทคนิค" แต่ก็ไม่ได้บอกเพิ่มเติมว่าข้อจำกัดคืออะไรยังไง ทั้งนี้ Netflix รองรับ AirPlay มาตั้งแต่ปี 2013

Tags:
Node Thumbnail

ผู้ให้บริการสตรีมมิงอย่าง Netflix กับรางวัลภาพยนตร์เป็นปัญหาที่ถกเถียงและขัดแย้งกันมาหลายปี ซึ่งถึงแม้ Roma ของ Netflix จะคว้ารางวัลใหญ่อย่างกำกับภาพยนตร์ยอดเยี่ยม

แต่ก็ใช่ว่าปัญหานี้จะหมดไปเพราะบอร์ดของ the Academy และพ่อมดวงการภาพยนตร์​อย่าง Steven Spielberg ก็ยังคงค้านที่จะให้หนังสตรีมมิงมีสิทธิในการรับรางวัล และจะพูดคุยกับ the Academy เรื่องการจำกัดรางวัลจากหนังสตรีมมิง ซึ่งประเด็นนี้เองได้เข้าตาของกระทรวงยุติธรรม เพราะเกรงว่าจะเกิดการผูกขาดขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

Netflix เดินกลยุทธ์เพิ่มคอนเทนต์ผลิตเองเพื่อฉายลงแพลตฟอร์ม หรือออริจินัลคอนเทนต์มานานหลายปีแล้ว แต่ตอนนี้ก็มาถึงจุดที่ Netflix น่าจะหวังไว้เสียที นั่นคือการมีจำนวนออริจินัลคอนเทนต์ให้คนดูเลือกมากกว่าคอนเทนต์ที่ต้องซื้อลิขสิทธิ์แล้ว โดยข้อมูลจากบริษัทวิจัย Ampere Analysis พบว่าคอนเทนต์ที่มีให้เลือกใน Netflix อเมริกา มีจำนวนคอนเทนต์ออริจินัล (จ้างผลิตเอง) 51% ในสิ้นปี 2018 เพิ่มขึ้นจากเมื่อปี 2016 ซึ่งมีอยู่ 25%

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Netflix ยังคงพยายามเจาะตลาดอินเดียต่อเนื่อง โดยล่าสุดได้ทดลองเสนอแพ็คเกจราคาถูกลงกว่าเดิมให้กับลูกค้าบางกลุ่ม คิดค่าบริการอยู่ที่ 250 รูปีต่อเดือน (ประมาณ 115 บาท) ซึ่งผู้ใช้สามารถชมวิดีโอได้ที่ความละเอียดมาตรฐาน (SD) และต้องชมผ่านมือถือหรือแท็บเล็ตทีละเครื่องเท่านั้น ซึ่งที่ราคานี้ถูกกว่าแพ็คเกจถูกที่สุดอยู่ครึ่งหนึ่ง

อินเดียเป็นตลาดที่การแข่งขันของวิดีโอสตรีมมิ่งนั้นสูงมาก ทั้งจากจำนวนประชากรมหาศาล และพฤติกรรมคนในประเทศที่นิยมดูวิดีโอออนไลน์มากขึ้น ทำให้อินเดียเป็นตลาดสำคัญของ Netflix เช่นกัน มีการลงทุนคอนเทนต์ออริจินัลต่อเนื่อง

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Netflix ในช่วงหลังนอกจากจะเป็นบริษัทให้บริการสตรีมมิ่งแล้ว ยังเป็นสตูดิโอภาพยนตร์ที่ต้องทำงานร่วมกับกองถ่ายจำนวนมาก แต่ด้วยความเป็นบริษัทเทคโนโลยี ทางบริษัทก็สร้างซอฟต์แวร์จำนวนหนึ่งให้บริการกองถ่ายไปพร้อมกัน ภายใต้โครงการชื่อ Prodicle ที่มีซอฟต์แวร์หลายตัวให้บริการกองถ่าย ตั้งแต่ระบบจัดการรายชื่อติดต่อทีมงานของกองถ่าย, ระบบจัดการสคริปต์, ไปจนถึงการจัดการทรัพยากรในการถ่ายทำโดยรวม

แอปของ Prodicle แต่เดิมมักพัฒนาด้วย Progressive Web App (PWA) แต่หลังจากนี้ไปทาง Netflix ก็เปลี่ยนแนวทางไปพัฒนาแอปเนทีฟแล้ว

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

และแล้วก็มีซีรีส์อินเตอร์แอคทีฟออกมาต่อจาก Black Mirror: Bandersnatch และที่เพิ่งประกาศเปิดตัวไปคือ You vs. Wild ล่าสุดเป็นซีรีส์การ์ตูนเพื่อเด็กคือ Battle Kitty

ตัว Kitty ต้องต่อสู้กับเหล่าร้าย แต่ไม่ได้ต่อสู้โดยลำพัง เพราะเด็กๆ สามารถใช้รีโมทควบคุมและช่วยต่อสู้ไปด้วยได้ เพื่อหนทางสู่การเป็นแชมเปี้ยน นอกจากต่อสู้แล้ว เด็กๆ ยังสามารถช่วยตัวละครสำรวจเส้นทางผจญภัยใหม่ๆ ด้วย แต่ Netflix ยังไม่ได้บอกว่าจะลงฉายเมื่อไร

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ที่งาน Netflix Labs Day วันนี้ทาง Netflix จัดสาธิตกระบวนการพากย์เสียงภาพยนตร์ที่เป็นงานใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ สำหรับ Netflix เนื่องจากบริษัททำตลาดในหลายประเทศมากขึ้นเรื่อยๆ และซื้อคอนเทนต์จากหลายชาติมากขึ้นโดยเรื่องจำนวนมากไม่ได้พูดภาษาอังกฤษ

Tags:
Node Thumbnail

ในสัปดาห์หน้าแอปเปิลจะจัดงานแถลงข่าว ซึ่งคาดกันว่าผลิตภัณฑ์หนึ่งที่เปิดตัวคือบริการวิดีโอสตรีมมิ่งใหม่ โดยมีข่าวลือก่อนหน้านี้ว่าแอปเปิลได้เจรจากับผู้ให้บริการคอนเทนต์หลายราย เพื่อนำคอนเทนต์มาใส่รวมไว้ในบริการ Apple TV ตัวใหม่นี้จบในแอปเดียว อย่างไรก็ตามแอปหนึ่งที่ชิงประกาศก่อนเลยไม่ให้ต้องลุ้นก็คือ Netflix

Tags:
Node Thumbnail

Netflix มีแนวทางการทำให้บริการของบริษัทกลายเป็นแพลตฟอร์มที่ให้บริการออกไปทั่วโลก ที่งาน Netflix Labs Day วันนี้ทาง Netflix ก็พูดถึงคอนเทนต์ที่กระจายออกไปไกลกว่าที่คาดไว้ โดยยกตัวอย่าง Money Heist จากสเปนและ Kingdom จากเกาหลี

Kathy Rokni ผู้อำนวยการฝ่าย Globalization ของ Netflix แสดงข้อมูลว่าซีรีส์ Kingdom จากเกาหลีนั้นกระจายออกไปทั่วเอเชียแปซิฟิก โดยเริ่มจากในเกาหลีเอง และกระจายมายังไทยเป็นชาติที่สอง จากนั้นจึงกระจายไปยังฟิลิปปินส์, มาเลเซีย, ไต้หวัน, และญี่ปุ่น

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Netflix ประกาศซีรีส์แบบอินเทอร์แอคทีฟเรื่องใหม่ You vs. Wild ความยาว 8 ตอน โดยตัวเอกของเรื่องคือ Bear Grylls จะพาผู้ชมไปร่วมผจญภัยในป่าดิบ, ภูเขา, และทะเลทราย

ตัว Bear Grylls เป็นอดีตหน่วยรบพิเศษสหราชอาณาจักรที่มีชื่อเสียงจากรายการ "Man vs. Wild" ในช่อง Discovery และยังเขียนหนังสือขายดีอีกหลายเล่ม

Cindy Holland ผู้บริหาร Netflix ที่รับผิดชอบการสร้างซีรีส์ออริจินัลระบุว่าการทำคอนเทนต์อินเทอร์แอคทีฟยังเป็นการทดลองอยู่ โดยก่อนหน้านี้ Netflix เคยทำคอนเทนต์อินเทอร์แอคทีฟมาแล้ว 4 เรื่อง ได้แก่ Puss in the Book, Buddy Thunderstruck, Minecraft, และเรื่องล่าสุดคือ Black Mirror: Bandersnatch ที่ Cindy ระบุว่าเป็นความท้าทายเพราะเป็นคอนเทนต์อินเทอร์แอคทีฟสำหรับผู้ใหญ่เรื่องแรก

Tags:
Node Thumbnail

ที่งาน Netflix Labs Day ในลอสเองเจลลิสวันนี้ Greg Peter ประธานฝ่ายสินค้า (Chief Product Officers - CPO) ผู้ดูแลบริการสตรีมมิ่งบรรยายถึงการที่บริษัทก้าวมาจากบริษัทเช่าดีวีดีและกลายเป็นบริษัทสตรีมมิ่งระดับโลก และการนำรายการบันเทิงจากทั่วโลกกระจายไปทั่วโลก ตอนหนึ่งของการบรรยาย เขาระบุว่า Sex Education ที่มาจากสหราชอาณาจักร ได้รับความนิยมสูงในประเทศต้นทาง และยังได้รับความนิยมในฝรั่งเศส, โปรตุเกส, อินเดีย, และไทย

Greg ยังระบุว่าการคาดเดาว่าเนื้อหาแบบใดจะได้รับความนิยมในชาติใดนั้นทำได้ยาก แม้จะมีข้อมูลบางอย่าง เช่น ชาติที่ใช้ภาษาสเปนมีแนวโน้มจะชอบเนื้อหาภาษาสเปน แต่ที่เหลือนั้นคาดเดาได้ยาก เช่นเขาเองก็ไม่เข้าใจว่าทำไมคนไทยชอบเรื่อง Sex Education

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Netflix มีผลงานหนังแบบ interactive ที่ผู้ชมเลือกแนวทางการดำเนินเรื่องเองได้คือ Black Mirror ตอน Bandersnatch โดยล่าสุดรองประธานฝ่ายเนื้อหา Todd Yellin ระบุว่าจะทำเนื้อหา interactiveไปยังเรื่องแนวอื่นๆ เพิ่มเติมด้วย

Yellin พูดในงาน FICCI-Frames ว่า Netflix จะวางเดิมพันเพิ่มในเนื้อหา interactive ดังนั้นคาดว่าใน 1-2 ปีข้างหน้า ผู้ชมจะได้เห็นเนื้อหาแนวนี้ออกมา และหนึ่งในแนวที่น่าสนใจคือโรแมนติกคอเมดี้ คนอาจสงสัยว่าถ้าตัวละครไม่ได้เลิกรากันไป จะเป็นอย่างไร

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

เว็บไซต์ IndieWire รายงานว่าผู้กำกับดัง Steven Spielberg เตรียมจะสนับสนุนการจำกัดรางวัลออสการ์สำหรับสตรีมมิ่ง โดยจะเข้าพบคณะกรรมการของผู้จัดประกวดออสการ์ในเดือนเมษายนนี้ ซึ่งตัว Spielberg ก็ไม่ใช่คนที่สนับสนุนสตรีมมิ่งเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เขาเคยพูดชันเจนว่า Netflix ไม่เหมาะกับรรางวัลออสการ์เพราะเป็นคอนเทนต์ทีวี เหมาะกับรางวัล Emmy มากกว่า

เรื่องนี้อาจจุดประเด็นดีเบตอีกครั้งระหว่าง Netflix กับคนที่ยึดในธรรมเนียมหนังว่าออสการ์ต้องมาจากหนังที่ฉายในโรงเท่านั้น

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

หนังสตรีมมิ่งเริ่มเข้ามาจับจองรางวัลออสการ์มาได้ระยะหนึ่งแล้ว แต่นี่ถือเป็นอีกหมุดหมายสำคัญ เพราะ Roma หนังของ Netflix ได้รางวัลกำกับภาพยนตร์ยอดเยี่ยม จากเดิมที่รางวัลใหญ่ส่วนใหญ่จะเป็นหนังที่ฉายในโรงภาพยนตร์เท่านั้น

Roma เป็นภาพยนตร์ขาวดำภาษาต่างประเทศ (เม็กซิโก) กำกับโดย Alfonso Cuarón หนัง Roma ยังได้รางวัลผู้กำกับภาพยนตร์ยอดเยี่ยม และภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศยอดเยี่ยม อย่างไรก็ตามนี่ไม่ใช่ครั้งแรกของสตรีมมิ่งบนเวทีออสการ์ โดยในปี 2017 หนังเรื่อง Manchester by the Sea โดย Amazon คว้าไป 2 รางวัลใหญ่คือ นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม และบทภาพยนตร์ดั้งเดิมยอดเยี่ยม

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

หนึ่งในซีรีส์ Netflix ที่ประสบความสำเร็จคือ Haunting Hill House เรื่องราวของความสัมพันธ์ระหว่างครอบครัวหนึ่งกับบ้านหลังใหญ่ที่มีเรื่องราวลึกลับเกิดขึ้นมากมายในอดีต และแฟนๆ ก็ลุ้นว่าซีรีส์จะมีซีซั่น 2 หรือไม่

ล่าสุด Netflix ประกาศเป็นทางการแล้วว่าซีรีส์ได้ไปต่อในซีซั่นสอง พร้อมทีมงานเดิม แต่นักแสดงคนละชุด และเป็นเรื่องราวอีกเรื่องหนึ่งเลยที่ไม่เกี่ยวกับซีซั่นแรก และมาพร้อมชื่อใหม่ว่า The Haunting of Bly Manor ฉายปี 2020

Haunting Hill House และซีซั่นสองนี้ได้ Mike Flanagan มากำกับ ซึ่งได้เซ็นสัญญากับ Netflix หลายเรื่อง เขายังกำกับหนัง Gerald's Game ผลงานเขียนของสตีเฟ่น คิง และเขายังกำกับหนังภาคต่อของ The Shining คือ Dr. Sleep ซึ่งจะลงโรงฉายปลายปี 2019

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ในงาน Netflix What's Next in Asia ปี 2018 Netflix ประกาศสร้างเนื้อหาในเอเชียชุดใหญ่ หนึ่งในนั้นมี Netflix Original Content ของไทยครั้งแรกคือเรื่อง เคว้ง (The Stranded) และ อุบัติกาฬ (The Shimmers) โดยทำเป็นซีรีส์ทั้งคู่

"อุบัติกาฬ" เป็นซีรีส์ดราม่าเกี่ยวกับวัยรุ่น 5 คนในโรงเรียนห่างไกลแห่งหนึ่งทางตอนเหนือของประเทศไทย กลุ่มวัยรุ่นถูกผีจากอดีตของตัวเองหลอกหลอนในช่วงปิดเทอม และยังพบว่ามีสิ่งลี้ลับชวนสยองขวัญที่น่ากลัวกว่านั้นคอยคุกคาม กำกับโดย วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง และ สิทธิศิริ มลคลศิริ ส่วน "เคว้ง" เป็นซีรีส์แนวเอาตัวรอด เป็นเรื่องราวของ “คราม” ชายหนุ่มวัย 18 ปีผู้รอดชีวิตจากสึนามิในหมู่เกาะทะเลอันดามันพร้อมเพื่อนนักเรียนจากโรงเรียนเอกชนชื่อดังอีก 36 คน ครามต้องเป็นผู้นำเพื่อรอการช่วยเหลือที่ยังมาไม่ถึง

Blognone มีโอกาสได้สัมภาษณ์ เอริก้า นอร์ท หัวหน้าฝ่าย International Content ของ Netflix ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และ เอกชัย เอื้อครองธรรม ผู้อำนวยการสร้าง เคว้ง และผู้บริหาร GMM Bravo ถึงที่มาที่ไปก่อนจะได้มาเป็นซีรีส์ เคว้ง และความเป็นไปได้ของผู้สร้างคนไทยอื่นๆ ที่จะมามีโอกาสร่วมสร้างคอนเทนต์กับ Netflix

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

GIRLS DON'T CRY หนังสารคดีวง BNK48 กำกับโดย นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์ ที่เป็นกระแสโด่งดังในปี 2018 กำลังจะมาลง Netflix วันที่ 1 มีนาคมนี้

สารคดี GIRLS DON'T CRY เป็นการถ่ายทำบรรยากาศการทำงานของสาวๆ BNK48 ช่วงที่เริ่มประสบความสำเร็จ และมีการสัมภาษณ์ความรู้สึกของสมาชิกในวง เผยให้เห็นอีกด้านมุมหนึ่งของชีวิตไอดอล

Pages