Tags:
Node Thumbnail

Netflix ประกาศว่า David Wells ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการเงิน หรือซีเอฟโอ เตรียมลาออกจากตำแหน่ง โดยเขาจะยังทำงานต่อไปจนกว่าจะหาคนมารับตำแหน่งนี้ต่อจากเขาได้ ซึ่ง Wells บอกว่าเป้าหมายหลังการลาออกคือการทำงานเพื่อสังคมและสาธารณะ

ความน่าสนใจคือ David Wells นั้นทำงานกับ Netflix มานานถึง 14 ปี และขึ้นรับตำแหน่งซีเอฟโอตั้งแต่ปี 2010 ซึ่งเป็นช่วงที่ Netflix เข้าสู่ธุรกิจวิดีโอสตรีมมิ่ง และบริษัทก็ขยายกิจการขึ้นมาก ขณะเดียวกันผลประกอบการก็เติบโตต่อเนื่อง ซึ่งส่วนหนึ่งก็คือการจัดการบริหารรายได้และต้นทุนคอนเทนต์นั่นเอง

Tags:
Node Thumbnail

Tim Brandall หัวหน้าทีม Internationalization ของ Netflix เขียนบล็อกเล่าถึงวิธีการจัดการภายใน ที่ทำให้การแสดงผลเนื้อหาบน Netflix ในภาษาต่าง ๆ แสดงผลได้ดีไม่เกิดตัวอักษรล้น UI ซึ่งเป็นเรื่องท้าทายหลังจาก Netflix ขยายตลาดไปสู่ 190 ประเทศ ทำให้การแสดงผลต้องเพิ่มจากภาษาอังกฤษภาษาเดียว ไปสู่ภาษาอื่นรวม 26 ภาษา

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

รูปโปรไฟล์บน Netflix ที่ใช้กันอยู่ทุกวันนี้เป็นรูปกราฟิกน่ารักๆ ที่ Netflix ออกแบบมาให้ ล่าสุด Netflix ประกาศเพิ่มรูปโปรไฟล์กว่าร้อยรูป เป็นรูปตัวละครจากซีรีส์ออริจินัลคอนเทนต์บน Netflix เอง เช่น Stranger Things, Troll Hunters, Okj, Orange is the New Black, Queer Eye เป็นต้น

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Netflix จะไม่หยุดที่วิดีโอสตรีมมิ่งอีกต่อไป ล่าสุดทางบริษัทจับมือกับ SiriusXM ทำรายการวิทยุทอล์คโชว์แนวคอเมดี้ โดย SiriusXM ถือเป็นคลื่นวิทยุรายใหญ่รายหนึ่งในสหรัฐฯ ที่มีทั้งคอนเทนต์บนคลื่นและบนออนไลน์

Netflix มีแนวทางชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ กับเนื้อหาคอเมดี้ที่สามารถเข้าถึงคนได้กว้างขวาง โดยบริษัทประกาศเปิดตัวภาพยนตร์คอมเมดี้ชุดพิเศษในปี 2019 ที่จะมีนักแสดงตลก 47 คนจากประเทศต่างๆทั่วโลก นอกจากนี้ยังได้เปิดตัว "The Comedy Lineup" เป็นรายการตอนละ 15 นาทีอีกด้วย

ส่วนเนื้อหาที่จะทำกับ SiriusXM นั้นยังไม่มีรายละเอียดอะไรเพิ่มเติม แต่คาดว่าจะเป็นอีกช่องทางในการโปรโมทเนื้อหาคอเมดี้ที่มีหลากหลายรอจ่อบน Netflix เช่น รายการพิเศษของนักแสดงตลกชื่อดัง Chris Rock, Dave Chappelle, Amy Schumer and Jerry Seinfeld เป็นต้น

Tags:
Node Thumbnail

ปัจจุบัน ระบบเตือนภัยฉุกเฉินจากทางการสหรัฐฯ (เช่น การก่อการร้าย, ภัยธรรมชาติ และอื่น ๆ) มักจะใช้การแจ้งเตือนผ่านมือถือหรือป๊อปอัพบนรายการทีวี ล่าสุดวุฒิสมาชิกสหรัฐฯ ได้เสนอร่างกฎหมายให้ปรับปรุงระบบเตือนภัยฉุกเฉินใหม่ชื่อว่า Reliable Emergency Alert Distribution Improvement หรือ READI ที่มีจุดประสงค์สำคัญคือปรับปรุงให้การเตือนภัยไปถึงประชาชนให้ได้มากขึ้น และเชื่อถือได้มากขึ้น

เรื่องที่สำคัญที่ปรากฏในร่างกฎหมาย READI คือการเปิดช่องทางให้ภาครัฐแจ้งเตือนเหตุการณ์ฉุกเฉินผ่านบริการสตรีมมิ่ง (โดยเอ่ยชื่อตัวอย่างคือ Netflix และ Spotify) เนื่องจากบริการเหล่านี้เป็นที่นิยมและมีจำนวนผู้ใช้บริการมากขึ้นในช่วงหลัง

ส่วนอื่น ๆ ที่สำคัญในร่างกฎหมาย READI เช่น

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Netflix ประกาศปรับอินเตอร์เฟสบนแอพสำหรับทีวีใหม่ โดยเพิ่ม sidebar เข้ามาทางด้านซ้าย พร้อมแยกส่วนต่าง ๆ เช่น Search, Home, Series, Movies, My List และ New ไว้อย่างชัดเจน

Stephen Garcia ผู้อำนวยการฝ่ายนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ของบริษัทเผยว่าอินเตอร์เฟสใหม่ของ Netflix บนทีวีนี้ถูกพัฒนาขึ้นใหม่จากการศึกษาและทดสอบว่าจะทำอย่างไรให้สามารถค้นเนื้อหาบนทีวีที่การเลื่อนไปมาติดกับปุ่มเพียงไม่กี่ปุ่มบนรีโมทได้ง่าย ๆ

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากเข้าซื้อกิจการ Millarworld สำนักพิมพ์ของ Mark Millar นักเขียนคอมิกส์เจ้าของผลงานที่ได้รับการดัดแปลงเป็นภาพยนตร์อย่าง Wanted, Kick-Ass และ Kingsman ไปเมื่อปีก่อน ตอนนี้ Netflix ได้ประกาศสร้างซีรีส์และภาพยนตร์จากผลงานของ Mark Millar แล้ว

โครงการที่ประกาศออกมาประกอบด้วยซีรีส์ที่ดัดแปลงจาก Jupiter’s Legacy และ American Jesus และฉบับภาพยนตร์ของ Empress, Huck และ Sharkey The Bounty Hunter

Tags:
Node Thumbnail

Fast.com เป็นเว็บไซต์ทดสอบความเร็วอินเทอร์เน็ตของ Netflix ที่เปิดตัวเมื่อสองปีที่แล้ว ได้เพิ่มความสามารถใหม่ คือการวัด latency และความเร็วการอัพโหลด

การทดสอบความเร็วบน Fast.com นั้นจะใช้เซิร์ฟเวอร์ของ Netflix เป็นตัวทดสอบ โดยตอนเปิดตัวนั้นหน้าเว็บเป็นแบบเรียบง่ายมากและทดสอบได้แค่ความเร็วดาวน์โหลดเท่านั้น โดยเหตุผลที่ Netflix เพิ่มฟีเจอร์ใหม่เข้ามาเนื่องจากผู้ใช้ต้องการข้อมูลมากขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

Netflix รายงานผลการดำเนินงานประจำไตรมาสที่ 2 ของปี 2018 มีจำนวนสมาชิกรวมทั่วโลก 130.14 ล้านคน เพิ่มขึ้น 5.15 ล้านคน จากไตรมาสก่อนหน้า ซึ่งน้อยกว่า 6.2 ล้านคน ที่บริษัทตั้งเป้าหมายไว้ แบ่งเป็น อเมริกา 7 แสนคน และต่างประเทศ 4.5 ล้านคน

บริษัทมีรายได้รวมทั้งหมด (รวมธุรกิจดีวีดี) อยู่ที่ 3,907 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 40.3% จากช่วงเดียวกันในปีก่อน ถ้าดูเฉพาะธุรกิจสตรีมมิ่งอยู่ที่ 3,814 ล้านดอลลาร์ และมีกำไรสุทธิ 384 ล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

ปกติเวลาเข้าแอป Netflix ผู้ใช้จะเห็นกล่องของตัวเองและเพื่อนๆ นอกนั้นก็เป็นหน้าจอสีดำ ต่อไปนี้ หน้าจอสีดำนั้นจะไม่ว่างเปล่าอีกต่อไป แต่จะถูกเติมเต็มด้วยภาพโปรโมทหนัง ซีรีส์ของ Netflix

นักข่าวเว็บไซต์ TechCrunch สังเกตเห็นว่าแอปบนอุปกรณ์ Roku และ Fire TV ว่าหน้าจอ Netflix มีรูปภาพโปรโมทซีรีส์มาแทนที่หน้าจอดำๆ เมื่อสอบถามไปยังโฆษก Netflix ก็ได้รับคำตอบมาว่ากำลังทดลองฟีเจอร์ดังกล่าวบนอุปกรณ์ TV

โดยรูปภาพหนัง ซีรีส์ที่ Netflix นำมาโปรโมทก็เป็นออริจินัลคอนเทนต์ที่ได้รับความนิยม และแรนดอมไปเรื่อยๆ เช่น BoJack Horseman, Orange is the New Black, Dark, My Next Guest…, 13 Reasons Why เป็นต้น ผู้อ่านสามารถดูรูปได้ที่ข่าวต้นทาง

Tags:
Node Thumbnail

ประกาศออกมาแล้วสำหรับแคนดิเดตผู้ที่จะได้รับรางวัลต่างๆ ของ Emmy Awards ที่เป็นรางวัลทางโทรทัศน์เทียบเท่าได้กับรางวัลออสการ์ของทางฝั่งภาพยนตร์เลยทีเดียว และปีนี้ถือเป็นครั้งแรกที่รายการทีวีบน Netflix ได้เข้าชิงรางวัลมากกว่า HBO เป็นครั้งแรกในรอบ 18 ปี โดย Netflix เข้าชิง 112 รางวัล ขณะที่ HBO เข้าชิง 108 รางวัล

ซีรีส์ Netflix ที่น่าจับตาดูในการประกาศรางวัลครั้งนี้คือ Ozark ที่ได้เข้าชิงรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยม และ Black Mirror ที่เข้าชิง Best Television Movie

ด้าน Hulu ได้เข้าชิง 72 รางวัล มี The Handmaid’s Tale ที่เข้าชิงรางวัลใหญ่อีกครั้ง ส่วน Amazon ได้เข้าชิง 20 รางวัล

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Netflix เปิดตัวฟีเจอร์ Smart Downloads ที่ช่วยดาวน์โหลดซีรีส์โดยอัตโนมัติ หากผู้ใช้ดูแต่ละตอนจบไปแล้ว ทำให้ผู้ใช้ส่วนใหญ่ต้องกดดาวน์โหลดด้วยตัวเองช่วงเริ่มต้นดูซีรีส์ตอนแรกๆ เท่านั้น จากนั้นเมื่อดูแต่ละตอนจบตัวแอปก็จะลบตอนที่ดูจบแล้วและดาวน์โหลดตอนต่อไปมาเตรียมไว้ให้

Cameron Johnson ผู้บริหารฝ่ายนวัตกรรมของ Netflix ระบุจากข้อมูลการใช้งานผู้ใช้ส่วนใหญ่มักดาวน์โหลดซีรีส์เอาไว้ดูสองสามตอนเป็นปกติ ฟีเจอร์ แนวทางการออกแบบฟีเจอร์นี้จึงเน้นว่า ตัวแอปจะไม่กินพื้นที่เครื่องมากขึ้นกว่าที่ผู้ใช้สั่งดาวน์โหลดไว้ด้วยตัวเอง และจะทำงานขณะเชื่อมต่อ Wi-Fi เท่านั้น ป้องกันการสร้างค่าใช้จ่ายให้ผู้ใช้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

เว็บไซต์ The Economist เผยแพร่บทความโดยอ้างคำพูดจาก Ted Sarandos หัวหน้าด้านเนื้อหาของ Netflix ระบุว่าในปี 2018 ตัวเลขการลงทุนด้านเนื้อหาของ Netflix สูงถึง 12-13 พันล้านดอลลาร์ จากที่ปีที่แล้ว Netflix ประกาศลงทุน 8 พันล้านดอลลาร์ แสดงให้เห็นก้าวสำคัญของ Netflix ในการเป็นผู้ผลิตหนังและซีรีส์รายสำคัญที่สุดในโลก

จำนวนเงิน 12-13 พันล้านดอลลาร์ ถือว่ามากกว่าที่สตูดิโอหนังต้องจ่ายในการทุ่มทุนสร้างหนังเสียอีก และจนถึงตอนนี้ผู้ใช้งาน Netflix จะมีเนื้อหาให้ดู 82 เรื่องในปีนี้ และกำลังอยู่ในระหว่างจัดหาบรรดารายการโทรทัศน์ที่จะได้รับอนุญาตให้ฉายบน Netflix ถึง 700 เรื่อง รวมทั้งซีรีส์ หนัง สารคดี 100 เรื่อง

Tags:
Node Thumbnail

Ingress เกมแนวอิงสถานที่จาก Niantic Labs ก่อนพัฒนาเป็น Pokémon Go นั้นกำลังจะเปิดตัวเวอร์ชันใหม่ Ingress Prime ล่าสุดตอนนี้มีความคืบหน้าว่า ตัวเกม Ingress จะทำออกมาเป็นอนิเมชั่นด้วยในชื่อว่า Ingress: The Animation

Tags:
Node Thumbnail

คอนเทนต์ผลิตเองประเภทหนึ่งที่ Netflix ให้ความสำคัญมากก็คือหมวดอนิเมะญี่ปุ่น โดยล่าสุด Netflix ได้ประกาศรายชื่ออนิเมะที่จะเตรียมฉายบนแพลตฟอร์มที่งาน Anime Expo 2018 ในลอสแองเจลิส ดังนี้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Netflix กำลังลบฟีเจอร์ที่ให้ผู้ใช้อ่านและเขียนรีวิววิจารณ์หนังบนเดสก์ทอปได้ กำลังไล่ปิดภายใน 1-2 เดือนนี้ โดยฟีเจอร์รีวิวที่ยังเหลืออยู่คือ กดนิ้วโป้ง thumbs up และ thumbs down

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ Netflix เปลี่ยนฟีเจอร์รีวิว ก่อนหน้านี้ Netflix สามารถให้คะแนนหนังได้โดยกด 1-5 ดาวด้วย แต่ปัจจุบันเหลือแค่ thumbs up และ thumbs down

ปัจจุบัน Netflix มีมูลค่าบริษัทสูงมากเป็นอันดับต้นๆ ในโลก มีผู้ใช้งาน 125 ล้านราย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

มีผู้ใช้งานในยุโรปสังเกตเห็น Netflix เสนอแพ็กเกจราคาใหม่แบบ Ultra ราคา 16.99 - 19.99 ยูโร โดยเป็นทางเลือกที่เพิ่มจากเดิมที่มีอยู่ 3 ทางเลือกคือ Basic, Standard, Premium

แพ็กเกจ Ultra สามารถสตรีมได้พร้อมกัน 4 อุปกรณ์ โดยความพิเศษที่เพิ่มขึ้นมาคือรองรับคุณลักษณะภาพ HDR นอกจากนี้เว็บไซต์ PhoneArena อ้างคำพูดผู้ใช้บางรายในอิตาลีว่า แผนบริการ Ultra อาจส่งผลกระทบต่อบางส่วนของแผนพรีเมี่ยมในปัจจุบัน โดยคนที่ใช้แพ็กเกจพรีเมี่ยมอาจใช้อุปกรณ์สตรีมได้น้อยลงจาก 4 เป็น 2 และผู้ใช้แพ็กเกจสแตนดาร์ดอาจสตรีมได้เพียง 1 หน้าจอ

Tags:
Node Thumbnail

ผู้ให้บริการวิดีโอออนดีมานด์แบบสมัครสมาชิกในอาเซียน ได้แก่ ASTRO, dimsum, Fox+, HOOQ, iflix, Netflix, tonton และ TVB ร่วมมือกันประกาศแนวปฏิบัติด้านเนื้อหาเพื่อกำกับดูแลกันเองในอุตสาหกรรม โดยมีเป้าหมายเพื่อปกป้องผลประโยชน์ผู้บริโภค และให้แน่ใจว่าเนื้อหาถูกลิขสิทธิ์ ปราศจากถ้อยคำแสดงความเกลียดชัง อาชญากรรมที่เกิดจากความเกลียดชัง สื่อลามกอนาจาร และเนื้อหาที่ไม่เหมาะสมอื่นๆ

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

เว็บ TechRedar อ้างแหล่งข่าวไม่เปิดเผยตัว ระบุว่า Netflix กำลังร่วมมือกับ Telltale Games พัฒนาเกม Minecraft บนบริการสตรีมมิ่งของ Netflix โดยตัวเกมจะถูกปรับแก้ให้ควบคุมได้ด้วยรีโมตเพียงอย่างเดียว ขณะที่แหล่งข่าวอีกรายระบุว่าบริการจะคล้าย Urthworx (วิดีโออยู่ท้ายข่าว)

เมื่อปลายปีที่แล้ว Netflix เคยมีข่าวว่ากำลังทำรายการที่ผู้ชมสามารถเลือกเส้นทางของเนื้อเรื่องเองได้

ทาง Netflix ติดต่อ TechRedar โดยให้ข้อมูลเพิ่มเติมเพียงว่ามีความร่วมมือกับ Telltale เพื่อทำซีรี่ยส์ Minecraft: Stranger Things อยู่ และไม่ได้มีการโต้ตอบกับผู้ใช้แต่อย่างใด

Node Thumbnail

บริษัทวิจัยตลาด Jana ได้เผยข้อมูลส่วนแบ่งของบริการประเภทออนดีมานด์สตรีมมิ่งประจำไตรมาส 1 ปีนี้ในประเทศอินเดีย โดยที่น่าสนใจคือบริการจากคู่แข่งจากท้องถิ่นยังคงมาแรง

ในด้านวิดีโอสตรีมมิ่งนั้น Jana รายงานว่า ยอดการติดตั้งแอพคู่แข่งจากท้องถิ่นอย่าง Hotstar ซึ่งอยู่ภายใต้บริษัท Star India นั้นกินส่วนแบ่งไปจนถึง 69.7% ตามมาด้วย SonyLIV ที่ 14%, Voot ที่ 10.7%, Amazon ที่ 5%, Netflix ที่ 1.4% และ YuppTV ที่ 0.5%

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Netflix มียุทธศาสตร์ช่วงที่ผ่านมา เน้นสร้างคอนเทนต์ของตนเอง โดยจะเพิ่มรายการภาษาท้องถิ่นประเทศต่าง ๆ ให้มากขึ้น คอนเทนต์หนึ่งที่น่าสนใจคือรายการ Busted! ที่เป็นวาไรตี้ของเกาหลีผลิตขึ้นโดยเฉพาะรายการแรก ซีซั่นแรกของ Busted! มีทั้งหมด 10 ตอน โดยออกอากาศสองตอนสุดท้ายในวันนี้ และ Netflix ก็ประกาศจะผลิตซีซั่นที่ 2 ต่อแล้ว

Busted! I Know Who You Are มีพิธีกรหลักคือ ยู แจ-ซ็อก, อี กวัง-ซู, คิมจงมิน, อันแจวุค, พัก มิน-ย็อง, เซ-ฮุน EXO และ คิม เซ-จ็อง Gugudan รูปแบบรายการเป็นวาไรตี้กึ่งเรียลลิตี้ ที่สมมติเรื่องราวของนักสืบกลุ่มหนึ่ง ที่ต้องเข้าไปพัวพันกับสถานการณ์คดีต่าง ๆ และพยายามคลี่คลายปมปัญหานั้น ๆ

ยังไม่มีการยืนยันว่าทีมพิธีกรในซีซั่น 2 จะเป็นชุดเดิมหรือไม่

Tags:
Node Thumbnail

Netflix ผู้ให้บริการวิดีโอสตรีมมิ่งที่กลยุทธ์ในช่วงหลัง เน้นการพัฒนาคอนเทนต์ขึ้นมาเอง ทำให้ถูกจับตามองว่าจะขึ้นมาเป็นบริษัทสื่อรายใหญ่ของโลกได้หรือไม่ ตอนนี้ราคาหุ้นของบริษัทได้สะท้อนความเชื่อดังกล่าวไปมาก โดยเมื่อกลางสัปดาห์ มูลค่ากิจการตามราคาหุ้น (Market Cap.) Netflix ได้แซง Comcast ยักษ์ใหญ่เคเบิ้ลทีวีในอเมริกา และล่าสุดก็กำลังจะแซงหน้า Disney แล้ว

มูลค่ากิจการล่าสุดของ Netflix อยู่ที่ 1.518 แสนล้านดอลลาร์ ส่วน Disney 1.522 แสนล้านดอลลาร์ ซึ่งเหลืออีกไม่มาก Netflix ก็จะขึ้นเป็นบริษัทสื่อที่มีมูลค่ากิจการสูงที่สุดในโลกแล้ว

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

บารัก โอบามา และมิเชลล์ โอบามา อดีตประธานาธิบดีและสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งของสหรัฐฯ เซ็นสัญญาผลิตคอนเทนต์ผ่านบริษัท Higher Ground Productions ที่ทั้งสองคนเป็นเจ้าของ โดยสัญญามีอายุหลายปี

ตอนนี้ยังไม่แน่ชัดว่าทั้งสองคนจะผลิตเนื้อหาแบบใดบ้าง แต่ประกาศของ Netflix ระบุว่าเป็นไปได้ทั้ง ซีรียส์แบบมีบทหรือแบบไม่มีบท, สารคดี, และเนื้อหาพิเศษอื่นๆ โดย Netflix จะได้สิทธิ์รวดเดียวทั้ง 190 ประเทศที่ทำตลาดอยู่

Tags:
Node Thumbnail

หากใครที่ชื่นชอบการชมภาพยนตร์หรือซีรีส์ผ่านทาง Netflix คงต้องตรวจสอบสมาร์ทโฟนที่ใช้อยู่กันเล็กน้อยแล้วว่าสามารถรองรับการแสดงบนแบบ HDR ด้วยหรือไม่

อัพเดตล่าสุดของ Netflix จะสนับสนุนการแสดงผลแบบ HDR บนสมาร์ทโฟนในรุ่นต่างๆ ได้แก่ Sony Xperia XZ2, Huawei Mate 10 Pro และ Huawei P20 ซึ่งเป็นรายชื่อรุ่นที่เพิ่มเติมขึ้นมาจากของเดิมที่เคยประกาศก่อนหน้านี้ ประกอบไปด้วย LG V30, Razer Phone, Samsung Galaxy S8, Samsung Galaxy Tab S3, Samsung Galaxy S9, Sony Xperia XZ Premium และ Sony Xperia XZ1

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Ted Sarandos หัวหน้าฝ่ายคอนเทนต์ของ Netflix บอก 85% ของเงินที่จะลงทุนใหม่ทุ่มไปกับการทำออริจินัลคอนเทนต์ ทั้งซีรีส์ หนัง โปรดักชั่น และยังบอกด้วยว่าภายในปี 2018 นี้ Netflix จะมีออริจินัลคอนเทนต์ทั้งหมดรวม 1,000 เรื่อง ซึ่งตั้งแต่เดือนนี้ไปจนถึงสิ้นปีจะมีเข้ามา 470 เรื่อง

Sarandos บอกด้วยว่า ผู้สร้างและโปรดิวเซอร์ ต้องการที่จะมาเป็นส่วนหนึ่งกับ Netflix และการที่เราจะรักษาซึ่งชื่อเสียงและคุณภาพเนื้อหาได้คือการที่เราร่วมมือกับผู้สร้างเก่งๆ

Pages