Tags:
Node Thumbnail

Kyle Vogt ซีอีโอของ Cruise บริษัทพัฒนารถไร้คนขับที่ถูก GM ควบรวมประกาศว่า Honda บริษัทรถสัญชาติญี่ปุ่นได้ร่วมขบวนมาลงทุนใน Cruise ด้วยเม็ดเงินกว่า 2.75 พันล้านเหรียญสหรัฐ ตามหลังกองทุน SoftBank ที่มาลงทุนไว้ 2.25 พันล้านเหรียญ

Cruise บอกว่าการลงทุนครั้งนี้ทำให้ทาง Honda จะมาร่วมพัฒนารถไร้คนขับร่วมกับ Cruise และ GM พร้อมระบุว่าการเป็นพาร์ทเนอร์กับบริษัทรถยนต์ที่นอกเหนือจากในเครือ GM จะเกิดประโยชน์กับลูกค้าและเป็นแนวทางที่ถูกต้องสำหรับ Honda รวมถึงช่วยเร่งให้การนำรถไร้คนขับออกมาวิ่งบนถนนจริงได้เร็วมากยิ่งขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

Asimo หุ่นยนต์สองขาตัวแรกของโลกจาก Honda กำลังจะกลายเป็นอดีตไปแล้ว เมื่อผู้ผลิตรถยนต์ญี่ปุ่นประกาศหยุดการผลิตหุ่นยนต์ Asimo และระบุว่าจะนำเทคโนโลยีของ Asimo ไปต่อยอดและพัฒนาสำหรับการใช้งานจริงมากขึ้น

Asimo ย่อมาจาก Advanced Step in Innovative Mobility ถูกพัฒนาขึ้นตั้งแต่ในช่วงทศวรรษ 1980 ก่อนจะเปิดตัวครั้งแรกในปี 2000 และด้วยความสามารถของหุ่นยนต์ที่ถือว่าค่อนข้างว้าวในยุคนั้น ทำให้ Asimo ได้รับความสนใจและเป็นที่รู้จักได้ไม่ยาก รวมถึงถูกนำไปโชว์ความสามารถ ไปทำกิจกรรมและพบปะผู้มีชื่อเสียงมากมาย

Tags:
Node Thumbnail

ข่าวดีสำหรับผู้เล่น Dota2 ที่ชื่นชอบการแข่งขัน เมื่อไม่นานมานี้มีโครงการใหม่จากแบรนด์จักรยานยนต์อันดับต้นๆ ของประเทศไทยอย่าง Honda ที่ก่อตั้ง Academy ให้ผู้เล่นชาวไทยใช้ฝึกซ้อมฝีมือรวมถึงมีผู้เชี่ยวชาญให้ความรู้เพิ่มเติมอีกด้วย

ผู้สมัครต้องเจอกับคู่แข่งจำนวน 1280 คน และคัดให้เหลือเพียง 20 คน หรือเอาเพียงแค่ 4 ทีมสุดท้าย เข้าสู่ Academy เพื่ออบรมฝึกฝนพัฒนาความรู้ที่จำเป็นต่อการแข่งขัน เป็นเวลา 6 สัปดาห์

เห็นได้ชัดเลยว่าในช่วงปีที่ผ่านมา มีหลายแบรนด์เริ่มมีส่วนร่วมจัดการแข่งขัน Esport ในประเทศไทย เรียกได้ว่าวงการ Esport ของไทยเราค่อยๆ เติบโตขึ้นเรื่อยๆ ก็หวังว่าจะมีโครงการดีๆ แบบนี้จัดขึ้นอีกเพื่อกระตุ้นให้ผู้เล่นมีเป้าหมายในการแข่งขัน และพัฒนาวงการ Esport ไทยเราให้ดียิ่งขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

Qualcomm ประกาศว่า Honda เตรียมใช้ชิพ Snapdragon สำหรับเทคโนโลยีเชื่อมต่อบนรถยนต์ของ Honda Accord โมเดลปี 2018

Accord รุ่นใหม่นี้จะใช้เทคโนโลยี Snapdragon Automotive Platform สำหรับอุปกรณ์ให้ความบันเทิงและนำทางบนรถยนต์ พร้อมกับโมเด็ม 4G LTE สำหรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ซึ่งเทคโนโลยีจาก Qualcomm จะให้บริการทั้งการฟังเพลง, วิดีโอสตรีมมิ่ง, อุปกรณ์นำทางสามมิติ, รองรับหน้าจอความละเอียดสูง และการประมวลผลทางด้านกราฟิก

นอกจาก Honda แล้ว Cristiano Amon ประธานบริษัทกล่าวว่าเทคโนโลยีของ Qualcomm นี้มีลูกค้าเป็นบริษัทรถยนต์แล้วกว่า 25 บริษัทในปี 2017 และผู้ผลิตรถยนต์ 12 รายได้นำ Snapdragon Automotive ไปใช้งานแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Honda Motor ได้จับเป็นโกลบอลพาร์ทเนอร์กับ Alibaba Group จากจีน โดย Honda จะร่วมงานกับ AutoNavi บริษัทลูกของ Alibaba ที่เชี่ยวชาญด้านแผนที่และนำทาง ขณะที่ตัวแทนของ Honda ระบุว่าทั้งสองบริษัทได้ทำงานร่วมกันมาตั้งแต่ปี 2015 แล้ว

ทั้งนี้ทาง IDC คาดว่าตลาดรถยนต์ Connected Car มีโอกาสเติบโตได้อีกมาก โดยมูลค่าตลาดจะสูงถึงราว 1 แสน 5 พันล้านภายในปี 2021 ขณะที่การจับมือกับ Honda ของ Alibaba จะช่วยให้บริษัทอินเทอร์เน็ตจากจีนสามารถขยายธุรกิจได้มาก โดย Alibaba เริ่มธุรกิจนี้อย่างเป็นทางการในปี 2016 จากการจับมือกับ SAIC Motor บริษัทรถของจีน รวมถึงพัฒนา YunOS สำหรับรถยนต์ขึ้นมาเองด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Honda ประกาศเป็นพาร์ทเนอร์กับบริษัท SenseTime สตาร์ทอัพด้าน AI จากจีนเพื่อการพัฒนาระบบรถยนต์อัตโนมัติ ระยะสัญญา 5 ปี

เทคโนโลยีที่ SenseTime เชี่ยวชาญนั้นจะเป็นในด้านการจำแนกวัตถุในภาพถ่าย โดยเฉพาะการระบุวัตถุที่กำลังเคลื่อนที่โดยใช้เทคโนโลยี deep learning โดยเมื่อกลางปีที่ผ่านมาบริษัทสามารถระดมทุนได้ 410 ล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

Honda ต้องเรียกคืนรถยนต์จากลูกค้าในสหรัฐฯเกือบทั้งหมดเพราะถุงลมนิรภัย (ของบริษัท Takata) มีความขัดข้อง อาจเสื่อมสภาพเมื่อเวลาผ่านไปทำให้เกิดการระเบิดของเศษโลหะร้อน จนถึงปัจจุบัน Takata ได้รับผิดชอบการเสียชีวิต 11 รายและบาดเจ็บกว่า 100 รายทั่วโลกจากสาเหตุความขัดข้องดังกล่าวแล้ว

กรมทางหลวงของสหรัฐฯ ระบุว่า ไม่ใช่เพียง Honda แต่ยังรวมถึงรถอื่นที่ใช้ถุงลมนิรภัยจาก Takata ซึ่งเฉพาะในสหรัฐฯ มีจำนวน 42 ล้านคันเข้าไปแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

SoftBank และ Honda ประกาศร่วมมือกันวิจัยการใช้เทคโนโลยี 5G กับการเชื่อมต่อรถยนต์ โดยทาง SoftBank จะเข้าไปติดตั้งฐาน 5G สำหรับการทดลองใน Takasu Proving Ground ซึ่งเป็นศูนย์วิจัยและพัฒนาของ Honda รวมถึงเป็นพื้นที่ปิดสำหรับการทดสอบรถยนต์ซึ่งอยู่ใน Hokkaido เพื่อทำงานวิจัยร่วมกัน

Tags:
Node Thumbnail

ช่วงนี้วงการรถยนต์ไฟฟ้ากำลังร้อนแรงขึ้นเรื่อย ๆ หลังจากบริษัทหลายแห่งได้เปิดตัวคอนเซปต์รถยนต์ไฟฟ้าไปแล้ว ล่าสุด Honda ก็เปิดตัวรถยนต์คอนเซปต์ Sports EV แล้วเช่นกัน เพิ่มเติมจาก Urban EV เดิมของ Honda ซึ่งเน้นไปที่การขับขี่ในเมือง

ทาง Honda ไม่ได้เน้นรายละเอียดของ Sports EV ในแง่สมรรถนะมากนัก โดยบอกเพียงว่ารถยนต์คอนเซปต์นี้สามารถเร่งเครื่องได้อย่างมีประสิทธิภาพแต่เงียบด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า รวมถึงจุดศูนย์ถ่วงที่อยู่ต่ำทำให้มีความคล่องแคล่วสูง

ส่วนเทคโนโลยี AI นั้น Honda ใช้ระบบที่เรียกว่า Honda Automated Network Assistant ซึ่งเป็นเทคโนโลยี AI ของ Honda เพื่อให้สร้างการติดต่อสื่อสารที่ผนวกผู้ขับขี่และรถยนต์เข้าด้วยกัน

Tags:
Node Thumbnail

บริษัทฮอนด้า มอเตอร์ ในญี่ปุ่นระบุว่าต้องหยุดสายการผลิตของโรงงานในเมืองซายามา จังหวัดไซตามะ ทำให้ต้องหยุดสายการผลิตไปหนึ่งวัน จากปกติที่โรงงานมีกำลังผลิตรถวันละ 1,000 คัน เนื่องจากถูกมัลแวร์เข้ารหัสข้อมูลเรียกค่าไถ่เล่นงาน

คอมพิวเตอร์ที่ถูกมัลแวร์เป็นคอมพิวเตอร์ควบคุมสายการผลิต โดยทางฮอนด้าระบุว่าก่อนหน้านี้ก็มีคอมพิวเตอร์ในโรงงานอื่นๆ ถูกมัลแวร์แบบเดียวกันโจมตีบ้าง แต่ไม่เคยมีผลกระทบจนกระทั่งต้องหยุดสายการผลิตเช่นนี้

ถ้านับมูลค่าของรถแต่ละคันที่ผลิตได้ การโจมตีของ ransomware ครั้งนี้ก็นับเป็นครั้งที่มีมูลค่าสูงที่สุดครั้งหนึ่ง หลังจากเมื่อสัปดาห์ที่แล้วบริษัทโฮสติ้งในเกาหลีต้องจ่ายค่าไถ่ไปถึง 34 ล้านบาท

Tags:
Node Thumbnail

ฮอนด้า ประเทศญี่ปุ่นเปิดแล็บใหม่ในโตเกียว เน้นวิจัยเรื่องปัญญาประดิษฐ์ หุ่นยนต์ และพลังงานโดยเฉพาะ ใช้ชื่อแล็บว่า R&D Center X เริ่มเปิดเดือนเมษายน

ทางแล็บจะเน้นทำการวิจัยเทคโนโลยีที่ทันสมัยที่สุด ในขณะเดียวกันก็เป็นเทคโนโลยีที่จับต้องได้ ไม่เหนือจริงเกินไป ผลการวิจัยต้องสามารถนำมาใช้ทางการตลาดได้ ทางฮอนด้าระบุว่า การวิจัยหุ่นยนต์เห็นผลแน่นอนในปีหน้า และภายในปี 2020 จะเห็นความคืบหน้าการพัฒนารถยนต์ไร้คนขับ

Tags:
Node Thumbnail

ใช่ว่าจะมีแต่เทคโนโลยีรถยนต์ไฟฟ้าไร้คนขับเท่านั้น Honda ค่ายรถจากญี่ปุ่นได้เผยโฉมระบบ Riding Assist ใหม่ ที่ช่วยให้มอเตอร์ไซค์สามารถทรงตัวได้ด้วยตัวเอง ภายในงาน CES 2017 ด้วย โดยระบบทรงตัวของ Honda ไม่ได้อาศัยเซ็นเซอร์ Gyroscope เหมือนอย่างค่ายอื่น แต่ใช้ระบบทรงตัวที่เรียกว่า Steer-by-Wire แบบเดียวที่ใช้ในหุ่นยนต์ Asimo

Tags:
Node Thumbnail

Waymo ชื่อใหม่ของโครงการรถยนต์ไร้คนขับของกูเกิล มีรถยนต์รุ่นแรกที่ติดตั้งระบบควบคุมอัตโนมัติคือ Chrysler Pacifica ของบริษัท Fiat Chrysler แต่กูเกิลก็ยังบอกว่าจะเจรจาเป็นพันธมิตรกับบริษัทรถยนต์อีกหลายราย

ค่ายรถใหญ่รายล่าสุดที่เปิดเผยว่ากำลังคุยกับ Waymo คือ Honda โดยรูปแบบของความร่วมมือจะคล้ายกันคือนำรถยนต์ของ Honda มาติดตั้งระบบควบคุมอัตโนมัติของ Waymo เพิ่มเข้าไป

Tags:
Node Thumbnail

Honda ประกาศว่าบริษัทได้ลงนามความร่วมมือและลงทุนเชิงกลยุทธ์ใน Grab เพื่อเน้นไปที่การพัฒนาบริการมอเตอร์ไซด์ GrabBike ให้ดีมากยิ่งขึ้น

ปัจจุบัน Grab ให้บริการใน 34 เมือง 6 ประเทศ ซึ่งอยู่ในภูมิภาคเอเชียอาคเนย์ บริษัทเพิ่งได้รับการเพิ่มทุนก้อนใหญ่จาก SoftBank เมื่อเดือนกันยายน ทำให้มีมูลค่ากิจการราว 3 พันล้านดอลลาร์

ก่อนหน้านี้ Toyota ผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ของญี่ปุ่นก็ประกาศลงทุนใน Uber สะท้อนว่าบรรดาผู้ผลิตรถยนต์ญี่ปุ่นก็เริ่มให้ความสำคัญกับบริการ Ridesharing มากขึ้น

ที่มา: Grab และ WSJ

Tags:
Node Thumbnail

Honda ตั้งศุนย์วิจัย AI แห่งใหม่ในโตเกียว โดยใช้ชื่อว่า Honda R&D Innovation Lab Tokyo หลังจากที่ก่อนหน้านี Honda ตั้งศูนย์วิจัยในไซตามะ และวาโกะเพื่อทำการวิจัยพัฒนาหุ่นยนต์ Asimo

Honda เชื่อว่าการตั้งศูนย์วิจัยในเมืองใหญ่อย่างโตเกียวจะช่วยให้ง่ายขึ้นในการร่วมงานกับบรรดามหาวิทยาลัย องค์กรต่างๆ รวมถึงบริษัทด้านเทคโนโลยีด้วย

Honda ตั้งเป้าว่าจะเร่งพัฒนาหุ่นยนต์และรถไร้คนขับที่ซึ่งหวังให้ใช้งานตามทางด่วนได้ภายในปี 2020

ที่มา - Japan Times

Tags:
Node Thumbnail

Honda ได้รับการอนุญาตจากกรมการขนส่งของรัฐแคลิฟอร์เนียให้สามารถนำรถยนต์ไร้คนขับวิ่งทดสอบบนถนนสาธารณะเช่นเดียวกับบริษัทอื่นๆ รวมเป็น 10 บริษัท และ Honda ยังมีศูนย์ทดสอบรถยนต์ไร้คนขับในคองคอร์ด รัฐแคลิฟอร์เนีย เพื่อใช้ทดสอบรถยนต์ไร้คนขับก่อนนำรถยนต์วิ่งทดสอบบนถนนสาธารณะ

ล่าสุด Honda ได้นำระบบช่วยเหลือการขับขี่ใส่ลงในรถยนต์ Honda และ Acura ในขณะที่ Tesla และ BMW ได้ใส่ระบบการขับขี่กึ่งอัตโนมัติในรถยนต์ที่ออกสู่ตลาดแล้ว ทั้งกูเกิล ค่ายรถยนต์ต่างๆ รวมถึงผู้ผลิตชิ้นส่วนคาดว่าเทคโนโลยีสำหรับการผลิตรถยนต์ไร้คนขับจะพร้อมในปี 2020

Tags:
Node Thumbnail

Honda เปิดตัว Accord รุ่นปี 2016 มาพร้อมกับเทคโนโลยีที่ทันสมัย เป็นรถยนต์รุ่นแรกที่รองรับทั้ง Apple CarPlay และ Android Auto และเป็นครั้งแรกที่ Honda เปิดตัวรถยนต์ในซิลิคอนวัลเลย์

Tags:
Node Thumbnail

Honda Civic 2014 ที่กำลังจะวางขายในวันที่ 4 ธันวาคม จะมาพร้อมกับการเปิดตัวเทคโนโลยีระบบเชื่อมต่อรถยนต์ขั้นสูง ด้วยหน้าจอสัมผัสขนาด 7 นิ้วแสดงที่แผงคอนโซลรถ ระบบดังกล่าวมีชื่อว่า HondaLink โดยได้รวมแอพพลิเคชั่นนำทางที่ทำงานแบบ cloud-based ซึ่งเป็นแอพตัวแรกที่พัฒนาโดยบริษัทผลิตรถยนต์ที่ใช้ข้อมูลจาก HERE Maps ของ Nokia โดยสามารถวางแผนการเดินทางด้วยสมาร์ทโฟนก่อนแล้วค่อยส่งข้อมูลไปยังตัวรถ

ในการเปิดตัวระบบนี้ สมาร์ทโฟนที่สามารถใช้งานได้มี iPhone รุ่น 5, 5S และ 5C โดย Android คาดว่าจะสามารถใช้งานได้ในปีถัดไป และยังไม่มีข่าวใดๆเกี่ยวกับ Windows Phone ว่าจะรองรับระบบนี้ด้วยหรือไม่

Tags:
Node Thumbnail

การเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์พกพาเข้ากับรถยนต์ กลายเป็นฟีเจอร์มาตรฐานที่รถรุ่นใหม่ๆ มักจะมีกัน และฮอนด้าก็เป็นผู้ผลิตรถยนต์รายล่าสุดที่เปิดตัวระบบลักษณะนี้ในชื่อ HondaLink

HondaLink จะรองรับ Android/iPhone โดยมีแอพสำหรับติดตั้งบนสมาร์ทโฟนเหล่านี้ ส่วนการเชื่อมต่อกับรถยนต์จะใช้สายเคเบิลในกรณีของ iPhone แต่ถ้าเป็น Android สามารถต่อผ่าน Bluetooth ได้ด้วย

ระบบของ HondaLink สามารถเล่นเพลงจากวิทยุออนไลน์ในสมาร์ทโฟน ส่งต่อมายังระบบเสียงของรถยนต์ นอกจากนี้ยังแสดงข้อมูลจาก Yelp, Twitter, Facebook ได้ด้วย ส่วนเนื้อหาอื่นๆ จะตามมาในอนาคต

ฮอนด้าจะเริ่มใช้ระบบ HondaLink กับ Honda Accord 2013 เป็นรุ่นแรกในปีนี้ และในอนาคตจะออกรุ่นสำหรับ Honda Fit EV และ Accord รุ่นไฮบริดด้วย

Tags:
Node Thumbnail

สงสัยว่าในอนาคตข้างหน้านั้น อะไรๆ ก็คงจะขึ้นต้นด้วยคำว่า smart ไปหมด ล่าสุดผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่อย่าง Honda ได้เปิดตัวระบบบ้านสมาร์ทโฮมที่มีชื่อเต็มว่า "The Honda Smart Home System" (HSHS) ที่มาเป็นแพลตฟอร์มประกอบด้วยฟิล์มโซลาร์เซลล์ที่หลังคาบ้าน ระบบแบตเตอรี่ภายในบ้านสำหรับจ่ายพลังงานให้อุปกรณ์ภายในบ้าน รวมถึงรถด้วย และระบบควบคุมน้ำ และแก๊สที่ชื่อว่า Smart e Mix Manager

ภายใต้ระบบ HSHS จะสามารถตรวจสอบการใช้พลังงานของอุปกรณ์ต่างๆ ในบ้าน จากอุปกรณ์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นแท็บเล็ต หรือสมาร์ทโฟน และยังคำนวณเป็นค่าใช้จ่ายได้เลยอีกด้วย หากพลังงานไม่พอก็สามารถต่อเชื่อมกับเพื่อนบ้านเพื่อยืมใช้พลังงานได้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ของ Honda แคนนาดาเผย ข้อมูลส่วนตัวของลูกค้า Honda และ Acura ถูกขโมย โดยเป็นข้อมูลของลูกค้าตั้งแต่ปี 2009 ที่มีนโยบายส่งเสริมให้ลูกค้าลงทะเบียนบนเว็บไซต์ My Honda

ข้อมูลที่ถูกเข้าถึงได้มี ชื่อ ที่อยู่ รหัสตัวถัง ส่วนข้อมูลที่นำไปโกงได้เช่น วันเดือนปีเกิด บัตรเครดิต หรือหมายเลขบัญชี นั้นไม่ได้ถูกขโมย

บริษัทได้ออกมาขอโทษกับเหตุการณ์ในครั้งนี้ และกำลังทำสุดความสามารถเพื่อปกป้องและเพิ่มความปลอกภัย นอกจากนี้บริษัทได้ย้ำอีกว่าบริษัทจะไม่ถามข้อมูลทางการเงินของลูกค้า และจะไม่เปิดเผยข้อมูลค้าให้บริษัทที่ไม่เกี่ยวข้อง

Tags:
Node Thumbnail

บริษัท ฮอนด้า มอเตอร์ อเมริกาถูกแฮกเกอร์ขโมยข้อมูลของลูกค้ากว่า 2.2 ล้านรายไป ซึ่งข้อมูลที่ถูกขโมยไปประกอบด้วย ชื่อลูกค้า, อีเมลและ Vehicle Identification Numbers (VIN) โดยทางฮอนด้าแจ้งว่าข้อมูลที่ถูกขโมยนั้น ไม่มีข้อมูลด้านการเงินของลูกค้า, รหัสประจำตัวประชาชน หรือเบอร์โทรศัพท์

ทางฮอนด้าได้ส่งอีเมลแจ้งไปยังลูกค้าเมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา แต่ก็ยังไม่รู้ว่าข้อมูลถูกขโมยไปตั้งแต่เมื่อไร และแนะนำให้ลูกค้าเปลี่ยนรหัสผ่าน และเตือนว่าอย่าหลงเชื่ออีเมลที่สอบถามเกี่ยวกับข้อมูลส่วนตัว เช่น รหัสประจำตัวประชาชนหรือรหัสบัตรเครดิต

Tags:
Node Thumbnail

ขณะที่กระแสการลดการใช้พลังงานกำลังแรงขึ้นเรื่อยๆ ในสหรัฐฯ เองรถยนต์ที่ครองแชมป์ในด้านนี้อยู่คงเป็น Toyota Prius ที่มีประสิทธิภาพสูงมากเป็นดันดับต้นๆ และมีวางขายในสหรัฐฯ แต่ตอนนี้หมายเลขสองอย่างฮอนด้าก็เริ่มโชว์เทคโนโลยีขั้นต่อไปที่เหนือกว่ารถไฮบริดแบบเดิมๆ กันแล้ว โดยมีการตีพิมพ์ในงานวิจัยหัวข้อ "Advanced Transient Simulation on Hybrid Vehicle Using Rankine CYcle System"

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ที่งาน Detroit Auto Show ปีนี้ทางฮอนด้าได้เปิดตัวรถรุ่นใหม่ๆ ที่ใช้พลังงานทางเลือกหลายต่อหลายรุ่น เช่น FCX Clarity รถซีดานที่ใช้พลังงานเซลล์เชื้อเพลิง ตลอดจนรถไฟพลังงานก๊าช-ไฟฟ้า แต่ที่น่าสนใจคือการที่นาย Takeo Fukui ประธานของบริษัทฮอนด้าออกมาระบุว่า บริษัทกำลังเตรียมการทำตลาดรถยนต์ที่ใช้พลังงานทางเลือกเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ และเชื่อว่ารถเหล่านี้จะสร้างรายได้ให้ฮอนด้าแตะระดับร้อยละ 10 ภายในปี 2010

ตามแผนนี้ฮอนด้ากำลังเปิดตัวรถรุ่นใหม่ล่าสุดอีกสองรุ่นภายในไม่กี่ปีนี้ โดยรุ่นแรกน่าจะวางตลาดในปีนี้และมีการวางเป้ายอดจำหน่ายไว้ที่สองแสนคัน ส่วนอีกรุ่นนั้นจะตามมาภายหลัง

ว่าแต่ NGV บ้านเรานี่ถือเป็นพลังงานทางเลือกรึเปล่าเนี่ย?