Google

Tags:
Node Thumbnail

Google ได้ออกอัพเดตให้แอพ Wallet ใหม่ โดยมาพร้อมกับระบบ automatic transfer หรือการโอนเงินอัตโนมัติ

แต่เดิมนั้น ผู้ใช้ Google Wallet หากจะต้องการใช้งานเงินที่อยู่บัญชีจะต้องใช้วิธีส่งเงินออกจาก Wallet ก่อน จึงจะสามารถใช้เงินทำอย่างอื่นได้ แต่ด้วยระบบโอนเงินอัตโนมัติ ผู้ใช้เพียงแค่เลือกบัญชีหรือบัตรเดบิตที่ต้องการให้ใช้ automatic transfer ในแอพหรือเว็บ ซึ่งเมื่อเลือกแล้วผู้ใช้จะไม่ต้องทำการส่งเงินออกจากบัญชี Wallet อีก เพราะระบบจะทำให้อัตโนมัติ

แม้ว่าระบบส่งเงินอัตโนมัติของ Google Wallet จะสามารถทำได้แบบทันทีทันใด แต่ก็มีบางกรณีที่ไม่สามารถทำได้แบบทันทีทันใดเช่นกัน เนื่องจากอาจติดปัจจัยต่าง ๆ ของกระบวนการด้านการเงิน

Tags:
Node Thumbnail

สำนักข่าว The Information รายงานข้อมูลจากแหล่งข่าวที่ไม่ระบุตัวตนว่า ตอนนี้ Alphabet บริษัทแม่ของ Google เตรียมที่จะเปลี่ยนแปลงระบบ Google Fiber มาเน้นในด้านเทคโนโลยีเครือข่ายไร้สายแทน ไม่เน้นการให้บริการอินเทอร์เน็ตผ่านสายไฟเบอร์แล้ว

เหตุผลที่ Alphabet ต้องการเปลี่ยนให้ Google Fiber ไปเน้นบริการด้านเครือข่ายไร้สาย ก็เพื่อที่จะลดค่าใช้จ่าย และใช้พนักงานให้น้อยลง ซึ่งตอนนี้ Google Fiber มีสมาชิกที่ใช้งานกว่า 2 แสนคน (นับจนจบปี 2014) จากเมืองใหญ่ 16 เมือง ซึ่งค่าใช้จ่ายในการวางท่อไฟเบอร์ในแต่ละเมืองนั้นสูง เช่นในเมือง Kansas City ที่มีค่าใช้จ่ายมากกว่า 1 พันล้านดอลลาร์ และมีแนวโน้มจะเพิ่มสูงขึ้นเมื่อเข้าสู่ตลาดใหม่ ๆ

Tags:
Node Thumbnail

Google ได้เพิ่มเกมฆ่าเวลายอดนิยมอย่างเกม Solitaire และเกม OX ลงใน Google Search โดยเมื่อผู้ใช้ค้นหาคำว่า "solitaire" หรือคำว่า "tic-tac-toe" ผ่านทางหน้าเว็บหรือแอพ Google บนมือถือ ระบบจะแสดงการ์ดเกมไว้ด้านบนสุดของผลการค้นหาและสามารถเล่นเกมนั้นๆ ได้ทันที นอกจากนี้ยังสามารถเลือกความยากง่ายในการเล่นรวมถึงเกม OX สามารถเลือกเล่นกับเพื่อนด้วยจอเดียวกันได้อีกด้วย

ที่มา : Google Blog

Tags:
Node Thumbnail

บริการ Project Fi ของกูเกิล ใช้การผสานเครือข่าย LTE จากหลายโอเปอเรเตอร์ ร่วมกับเครือข่าย Wi-Fi แบบเปิดเพื่อใช้เชื่อมต่อเน็ตได้เยอะที่สุดในทุกพื้นที่

ล่าสุดกูเกิลแยกฟีเจอร์ Wi-Fi Assistant ที่ช่วยหาเครือข่าย Wi-Fi ที่กูเกิลรับรอง มาให้ผู้ใช้ Nexus ที่ไม่ได้เป็นสมาชิกของ Project Fi ใช้งานได้ด้วย

ฟีเจอร์ Wi-Fi Assistant ใช้ได้เฉพาะกับอุปกรณ์ Nexus ที่รัน Android 5.1 ขึ้นไป โดยต้องเปิดใช้งานเองใน Settings > Google (ไม่ได้เปิดเป็นดีฟอลต์) และยังจำกัดเฉพาะในสหรัฐอเมริกา แคนาดา เม็กซิโก สหราชอาณาจักร และกลุ่มประเทศนอร์ดิกเท่านั้น

ที่มา - +Nexus

Tags:
Node Thumbnail

ปัญหาคนแสดงความเห็นแบบ "ยาวไปไม่อ่าน" คงเป็นปัญหากันทั้งโลกที่แก้ได้ยาก แต่กรณีกูเกิล ทางแก้หนึ่งที่เป็นไปได้คือเขียนปัญญาประดิษฐ์ขึ้นมาช่วยอ่านและสรุปมาให้

กูเกิลใช้เทคนิค sequence-to-sequence learning นำฐานข้อมูล Gigaword มาเรียนรู้กระบวนการสร้างข้อความสรุปเพราะตัวฐานข้อมูลคือเนื้อข่าวและหัวข่าวอยู่แล้ว

ตอนนี้โมเดลยังจำกัดอยู่ที่การอ่านไม่กี่ประโยคและสรุปออกมาได้เป็นประโยคสั้นๆ ในอนาคตทีมงาน Google Research กำลังหาทางให้อ่านเอกสารขนาดยาว และสรุปเป็นบทคัดย่อออกมาได้ด้วย รวมถึงการปรับปรุงคุณภาพการสรุปให้ดีขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลพัฒนาระบบเรียกฟังก์ชั่นการทำงานข้ามเครื่อง (remote procedure call - RPC) ของตัวเองชื่อ gRPC มาได้สักพัก และในที่สุดก็ออกเวอร์ชัน 1.0 แล้ว

gRPC เป็นเฟรมเวิร์คสำหรับเรียกคำสั่งข้ามเครื่องที่ออกแบบให้ใช้งานในยุคอินเทอร์เน็ต รองรับการเรียกคำสั่งเป็นหลัก 'หมื่นล้าน' คำสั่งต่อวินาที หน้าที่ของมันคือเป็นสื่อกลางระหว่างระบบต่างๆ ให้คุยกันอย่างอัตโนมัติ รองรับภาษาที่หลากหลายทั้ง C++, Java, PHP, Go, Node, Ruby, Python, C# รวมถึงทำงานได้ทุกแพลตฟอร์มสำคัญ Windows, Mac, Linux, Android, iOS

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลประกาศการเปลี่ยนแปลงของระบบค้นหา Google Search บนอุปกรณ์พกพา 2 เรื่อง ดังนี้

  • กูเกิลจะเลิกขึ้นป้าย mobile-friendly ที่หน้าลิงก์แล้ว ด้วยเหตุผลว่าเว็บเพจจำนวน 85% รองรับการแสดงผลบนอุปกรณ์พกพาแล้ว จึงเอาป้ายคำนี้ออกเพื่อไม่ให้รกหน้าจอ
  • เว็บเพจจำนวนหนึ่งเริ่มแสดงโฆษณาทับหน้าจอเนื้อหาบนอุปกรณ์พกพา ส่งผลกระทบต่อผู้ใช้งาน กูเกิลจะเริ่มลงโทษโดยลดอันดับเว็บเพจลง เริ่มมีผลในวันที่ 10 มกราคม 2017 เป็นต้นไป
Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Duo แอพโทรวิดีโอจาก Google ที่เพิ่งเปิดให้ดาวน์โหลดไปไม่นานนี้ เป็นแอพที่มีเฉพาะการโทรด้วยวิดีโอเท่านั้น แต่ล่าสุดมีข่าวมาว่า Google จะเปิดให้ Duo โทรได้ด้วยเสียงอย่างเดียวเร็ว ๆ นี้

Amit Fulay ซึ่งเป็นผู้บริหารของ Google นั้นเป็นผู้ที่เผยเรื่องนี้ออกมา ผ่านทาง Google+ ของเขาเอง โดย Fulay บอกว่าฟีเจอร์นี้จะมาในเร็ว ๆ นี้ (coming soon)

Tags:
Node Thumbnail

Google Cloud Platform ประกาศข่าวผลิตภัณฑ์ด้านฐานข้อมูล เข้าสถานะ GA (general availability) พร้อมใช้งานจริงในเชิงธุรกิจ และให้บริการตามเงื่อนไข Service Level Agreements (SLAs) ดังนี้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

กูเกิลเปิดตัว Duo แอปโทรวิดีโอมาตั้งแต่งาน Google I/O แต่กลับไม่เปิดให้ดาวน์โหลดอยู่หลายเดือน ตอนนี้ทางบริษัทก็ออกมาประกาศแล้วว่าจะเริ่มเปิดให้ดาวน์โหลดวันนี้

ความแตกต่างสำคัญของ Duo คือมันยืนยันตัวตนผู้ใช้ด้วยหมายเลขโทรศัพท์เท่านั้น และไม่สามารถประชุมหลายสายพร้อมกันได้

ผมลองดู Google Play ในไทยก็ยังไม่เปิดให้ดาวน์โหลด แต่สื่อจำนวนมากได้ใช้งานมาสักพักแล้ว ถ้าใครดาวน์โหลดได้แล้วมาเล่าสู่กันฟังได้ครับว่าดีหรือไม่ดีอย่างไร

Tags:
Node Thumbnail

ความกลัวว่าในอนาคตปัญญาประดิษฐ์จะมาแทนที่มนุษย์ยังคงมีให้เห็น แต่คนๆ หนึ่งในทีมพัฒนาปัญญาประดิษฐ์นั้นเห็นต่างออกไป

"ผมเป็นคนหนึ่งที่ไม่กังวลเรื่องปัญญาประดิษฐ์จะมาแทนที่คน แต่สิ่งที่ผมกังวลคือ เราขาดความหลากหลายของคนในทีมที่พัฒนาปัญญาประดิษฐ์ รวมถึงคนในวงการวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ด้วย" คือถ้อยคำที่ Jeff Dean นักวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ของ Google เขียนใน Reddit AMA ซึ่งเป็นบล็อกถามตอบเกี่ยวกับปัญญาประดิษฐ์

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลประกาศปิดบริการถ่ายทอดสด Hangouts on Air (ไม่ใช่ Hangouts) ที่อยู่ในเครือ Google+ โดยให้ผู้ใช้ย้ายมาใช้ระบบ YouTube Live แทน

Hangouts on Air เปิดบริการมาตั้งแต่ปี 2011 และสามารถใช้ได้ถึงแค่ 12 กันยายนนี้ โดย YouTube Live มีฟีเจอร์บางอย่างเทียบเท่ากัน ทั้งการประกาศจัดงานถ่ายทอดสดล่วงหน้า และการควบคุมการเข้าถึงของผู้ชม แต่จะไม่มีฟีเจอร์ตอบคำถาม (Q&A) หรือการปรบมือให้กำลังใจผู้ถ่ายทอด

วิดีโอเก่าของ Hangouts on Air ที่เคยถ่ายไปแล้วจะยังสามารถเข้าถึงได้จากบัญชี YouTube

Tags:
Node Thumbnail

มีคนไปพบว่ากูเกิลแอบซุ่มพัฒนาระบบปฏิบัติการตัวใหม่ชื่อ Fuchsia อยู่เงียบๆ โดยเป็นระบบปฏิบัติการสำหรับอุปกรณ์ฝังตัวหรือ IoT

โครงการ Fuchsia พัฒนาแบบโอเพนซอร์ส มีหน้าเว็บอยู่บน Google Git และมิเรอร์บน GitHub

รายละเอียดของโครงการยังมีไม่เยอะนัก บอกว่าใช้เคอร์เนลตัวใหม่ชื่อ Magenta ที่พัฒนาต่อจากโครงการ LittleKernel, ส่วนติดต่อผู้ใช้จากโครงการ Flutter, ใช้ภาษา Dart เป็นภาษาหลักในการพัฒนา, รองรับซีพียู ARM 32/64 บิต และ x86 แบบ 64 บิต ตอนนี้มันสามารถรันได้บน Intel NUC และ Acer Switch Alpha 12 และในอนาคตจะใช้กับ Raspberry Pi 3 ได้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อเดือนมิถุนายนเคยมีรายงานว่ากูเกิลเล็งใช้ Gigabit Wi-Fi ที่ความถี่ 5GHz แทนการลากสายไฟเบอร์เข้าบ้าน ล่าสุดกูเกิลได้ส่งรายงานถึง FCC ว่าจะทดสอบเทคโนโลยีดังกล่าว ซึ่งถูกแก้ไขรายละเอียดบางส่วนออกไปเนื่องจากยังเป็นความลับทางการค้า โดยข้อมูลใหม่นี้ระบุว่ากูเกิลเตรียมใช้สัญญาณไร้สายที่ความถี่ระหว่าง 3.3 และ 3.8GHz แทน 5GHz ตามที่เป็นข่าวมาก่อนหน้านี้

อย่างไรก็ตาม ในรายงานที่เผยแพร่ต่อสาธารณชนถูกเซ็นเซอร์ข้อมูลสำคัญๆ ออกไปหลายส่วน เช่นรายละเอียดของการทดสอบ, รายชื่ออุปกรณ์ที่จะใช้, ข้อมูลเสาอากาศ รวมถึงรายละเอียดทางเทคนิคอื่นๆ

กูเกิลจะทดสอบเทคโนโลยีดังกล่าวในรัฐแคลิฟอร์เนีย, โคโลราโด, แคนซัส, เนบราสกา, นอร์ทแคโรไลนา, ยูทาห์ และเวอร์จิเนีย และคาดว่าจะเป็นบริการในอนาคตของ Google Fiber แทนการลากสายไฟเบอร์เข้าบ้านลูกค้าแต่ละหลัง ซึ่งจะประหยัดค่าเดินสายและค่าติดตั้งไปได้มาก

Tags:
Node Thumbnail

Google นั้นเริ่มที่จะตัด Google+ ออกจากบริการต่าง ๆ เรื่อย ๆ และล่าสุดก็มาถึงคิวของ Play Store แล้ว โดยตอนนี้ได้ปิดการโหวตแแอพโดยใช้ Google+ และไม่จำเป็นต้องใช้บัญชี Google+ ในการรีวิวแอพ, เกม และสื่ออื่น ๆ อีกต่อไป และส่วน People ใน Play Store ซึ่งเป็นส่วนที่ใช้ Google+ อย่างมาก รวมถึงระบบ +1 บน Play Store ก็จะถูกปิดเช่นกัน

การปลดการผูกบัญชี Google+ เข้ากับบริการต่าง ๆ ของ Google นี้เริ่มตั้งแต่กลางปีที่แล้ว โดยให้เหตุผลว่า การที่อนุญาตให้ผู้ใช้ได้ใช้เพียงบัญชีหลักของ Google ในการเข้าสู่บริการนั้นจะช่วยให้ผู้ใช้รู้สึกเป็นส่วนตัวมากขึ้น เพราะผู้อื่นจะได้ไม่สามารถติดตามเราผ่านทาง Google+ ได้โดยตรง

Tags:
Node Thumbnail

ชาวปาเลสไตน์ได้ออกมาเรียกร้อง Google Maps ผ่านทาง #PalestineIsHere ให้ใส่ดินแดนปาเลสไตน์กลับเข้าไปในแผนที่ หลังจากกลุ่มนักหนังสือพิมพ์ชาวปาเลสไตน์ประกาศประณามการกระทำดังกล่าวจนเป็นกระแสตามสื่อสังคมออนไลน์

ความเป็นจริงคือ Google Maps ไม่ได้แสดงผลชื่อรัฐปาเลสไตน์ตั้งแต่แรก แต่มีชื่อประเทศอิสราเอล แม้จะมีการลากเส้นอาณาเขตอย่างถูกต้องก็ตาม นอกจากนี้หากค้นหาปาเลสไตน์ หรือคลิกชื่อเมืองบนแผนที่ผลการค้นหาที่เชื่อมกับวิกิพีเดียก็ยังแสดงผลข้อมูลได้อย่างถูกต้อง แต่ปัญหาล่าสุดที่พบโดยทางกูเกิลเองหลังจากเกิดกรณีนี้ขึ้นคือ บัก ที่ทำให้เวสต์แบงก์ และฉนวนกาซา หายไปจากการแสดงผลของแผนที่

Tags:
Node Thumbnail

Bill Maris ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Google Ventures ซึ่งเป็นบริษัทที่เน้นการลงทุนในธุรกิจระยะเริ่มต้น (early-stage) ประกาศลาออกจากบริษัท โดยจะได้ David Krane ที่ดำรงตำแหน่ง Managing Partner จะมานั่งเก้าอี้ซีอีโอแทน

เบื้องต้นทาง Business Insider รายงานว่า Bill Maris ยังไม่มีแผนจะไปร่วมงานกับบริษัทไหน โดยจะใช้เวลาพักผ่อนกับครอบครัวก่อน ขณะที่ David Krane ร่วมงานกับ Google มาตั้งแต่ปี 2000 ในตำแหน่งหัวหน้าฝ่าย Global Communication and Public Affairs ก่อนจะเข้าร่วมกับ Google Ventures เมื่อตอนก่อตั้ง เมื่อปี 2009 ก่อจะถูกเลื่อนตำแหน่งเป็น Managing Partner เมื่อปี 2014 โดยดีลที่สำคัญดีลหนึ่งของ Krane คือการลงทุนใน Uber ในระดับซีรีส์ C เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา

Tags:
Node Thumbnail

ปีที่แล้ว Google Cloud Platform ออกบริการ Preemtible VM เครื่องราคาถูกที่อาจถูกปิดได้ทุกเวลา (รันได้ไม่เกิน 24 ชั่วโมงในแต่ละครั้ง) ล่าสุดกูเกิลลดราคาเครื่องตระกูลนี้ลงอีกรอบ โดยลดสูงสุด 33% จากเดิม

กูเกิลบอกว่าถ้าเทียบราคาของ Preemtible VM อาจถูกกว่า VM แบบปกติถึง 80% ดังนั้นใครที่มีงานต้องรันแบบไม่รีบร้อน ไม่ต้องเปิดเครื่องค้างไว้นานๆ การมาเช่า Preemtible VM ก็จะช่วยลดต้นทุนลงได้มาก

ที่มา - Google Cloud Platform

Tags:
Node Thumbnail

Google ได้ออกอัพเดตแอพ Google Docs, Google Sheet และ Google Slides สำหรับ iOS โดยการอัพเดตเวอร์ชันล่าสุดนี้มีสิ่งที่สำคัญคือเพิ่มการรองรับ Split View ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่ให้แอพสองแอพแบ่งหน้าจอในการใช้งานได้ สามารถใช้งานได้บน iPad Pro และ iPad Air 2 ที่รัน iOS 9

นอกจากการอัพเดตเพื่อรองรับ Split View แล้ว ก็มีการเพิ่มความสามารถอย่างอื่นด้วย เช่น สามารถใส่รูป, ใส่ page break และแก้บั๊กรวมถึงปรับปรุงประสิทธิภาพต่าง ๆ

ที่มา - CNET

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลออกมาประกาศแผนว่า Chrome จะลดความสำคัญของเนื้อหาประเภท Flash ไปอีกขั้น ดังนี้

  • Chrome 53 ที่จะออกเดือนกันยายน จะบล็อคเนื้อหาแบบ Flash ที่รันอยู่เบื้องหลัง (กูเกิลบอกว่า 90% ของ Flash ตอนนี้เป็นเนื้อหาประเภทนี้ เช่น พวกเก็บข้อมูลมาวิเคราะห์) ก่อนหน้านี้ Firefox เพิ่งประกาศนโยบายแบบเดียวกัน
  • Chrome 55 ที่จะออกเดือนธันวาคม จะใช้ HTML5 เป็นดีฟอลต์แทน Flash ยกเว้นเว็บไซต์ที่มีเนื้อหาแบบ Flash เพียงอย่างเดียว ซึ่งผู้ใช้ต้องเป็นคนกดเปิดใช้งาน Flash เองด้วย

ที่มา - Google Chrome Blog

Tags:
Node Thumbnail

ต่อจากข่าวช่องโหว่ QuadRooter ที่เกิดกับอุปกรณ์ Android ที่ใช้ชิปของ Qualcomm สถานการณ์ตอนนี้คือกูเกิลออกแพตช์อุดช่องโหว่บางส่วนแล้ว แต่ก็เจอปัญหาเดิมว่าขึ้นกับผู้ผลิตฮาร์ดแวร์จะออกแพตช์ตามให้ด้วยหรือไม่ สร้างความวิตกให้ผู้ใช้พอสมควร

ล่าสุดโฆษกของกูเกิลออกมาให้ข้อมูลว่าจะออกแพตช์อุดช่องโหว่สุดท้าย (ตัวที่ 4 จาก 4 ช่องโหว่) ในรอบการอัพเดตครั้งหน้า และยืนยันว่าระบบความปลอดภัย Verify Apps ที่ตรวจสอบแอพบนเครื่องของเรา และ SafetyNet ตรวจสอบการโจมตีประเภทต่างๆ สามารถสกัดกั้นแอพประสงค์ร้ายที่อาศัยช่องโหว่เหล่านี้ได้

Tags:
Node Thumbnail

ช่วงนี้ Google Maps ขยันอัพเดตบ่อยมาก ในอัพเดตล่าสุดก็เพิ่มฟีเจอร์ที่เกี่ยวข้องกับออฟไลน์มาดังนี้

  • ตัวเลือก Wi-Fi Only โหลดข้อมูลต่อเมื่อเชื่อมต่อกับ Wi-Fi เท่านั้น (หรือไม่ก็โหลดเฉพาะแผนที่ออฟไลน์ที่ดาวน์โหลดเก็บไว้) เอาไว้ใช้สำหรับกรณีค่าเน็ตมือถือราคาแพง (เช่น โรมมิ่งขณะอยู่ต่างประเทศ)
  • ตัวเลือกสั่งดาวน์โหลดแผนที่ออฟไลน์ลง SD card ในกรณีสตอเรจภายในสมาร์ทโฟนไม่พอ โดยเฉพาะในสมาร์ทโฟนราคาถูก แต่อยากดาวน์โหลดแผนที่เก็บไว้ เวอร์ชันล่าสุดตอนเราสั่งดาวน์โหลดแผนที่ ก็จะถามแล้วว่าเราต้องการเซฟไว้ที่ internal storage หรือ SD
Tags:
Node Thumbnail

Google ประกาศเข้าซื้อ Orbitera สตาร์ทอัพจากแคลิฟอร์เนียที่พัฒนาแพลตฟอร์มสำหรับซื้อขายซอฟต์แวร์และบริการฝั่งองค์กรที่ทำงานบนคลาวด์ โดยไม่มีการเปิดเผยมูลค่า แต่ทาง TechCrunch คาดว่าจะอยู่ที่ประมาณ 100 ล้านเหรียญสหรัฐ

Google จะนำเทคโนโลยีของ Orbitera มาเสริมทัพกับบริการของ Google Cloud Platform โดยเบื้องต้น Marcin Kurc ซีอีโอของ Orbiteria จะยังคงอยู่ในตำแหน่งและบริษัทดำเนินงานและให้บริการลูกค้าอย่างอิสระเช่นเดิม

ที่มา - eWeek

Tags:
Node Thumbnail

Google ยื่นขอจดสิทธิบัตรการเชื่อมต่ออุปกรณ์เครื่องใช้เครื่องเรือนต่างๆ ภายในบ้านเข้ากับอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ (ซึ่งอาจเป็นอุปกรณ์พกพาอย่างโทรศัพท์มือถือ) เพื่อทำการรวบรวมข้อมูลมาวิเคราะห์เรื่องสุขภาพของผู้อยู่อาศัยภายในบ้าน

เนื้อหาสำคัญของคำขอจดสิทธิบัตรนี้ไม่ใช่เรื่องทางเทคนิคว่าทำอย่างไรให้เครื่องใช้ภายในบ้านมีสภาพเป็นเซ็นเซอร์เก็บข้อมูลเกี่ยวกับร่างกายคนได้ หากแต่ Google กำลังขอจดสิทธิบัตรในแง่ความแปลกใหม่ของระบบทั้งระบบที่รวบรวมข้อมูลเกี่ยวข้องกับสุขภาพผู้อยู่อาศัยในบ้านจากสิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบตัวผู้ใช้โดยไม่จำเป็นต้องอาศัยการตั้งใจวัดโดยเฉพาะ

Tags:
Node Thumbnail

Google ได้ออกโฆษณาใหม่ของ Google Photos โดยรอบนี้จะมาในแนวการแซวผู้ใช้ iPhone ที่ใช้ความจุน้อย พร้อมแนะนำฟีเจอร์ free up space หรือฟีเจอร์ประหยัดพื้นที่

ในตัวโฆษณานั้น มาในแนวการแซวผู้ใช้ iPhone ที่มีความจุต่ำว่า เมื่อถึงเวลาจะถ่ายรูปแล้วอาจมีการขึ้นคำเตือนพื้นที่เต็ม จนทำให้พลาดช็อตสำคัญ ๆ ไปเลย (และแน่นอนผู้ใช้ Android บางคนก็ด้วยเช่นกัน) ซึ่ง Google Photos ก็แนะนำฟีเจอร์การประหยัดพื้นที่ คือจะอัพโหลดรูปและวิดีโอไว้บนคลาวด์ และลบรูปที่อยู่บนเครื่องทิ้งไป ทำให้สามารถใช้พื้นที่ไปทำอย่างอื่นได้อีก

โฆษณาไม่ได้ใช้ iPhone ในตอนแรก ใช้วิธีขึ้นเป็นคำเตือนที่รูปแบบเหมือนการแจ้งเตือนบน iPhone แทน แต่ฉากสุดท้ายที่เริ่มแนะนำฟีเจอร์นั้นใช้ Nexus 6P ในการโฆษณา

Pages