Google

Tags:
Node Thumbnail

Alphabet บริษัทแม่ของกูเกิล รายงานผลประกอบการประจำไตรมาส 2 ของปี 2016 รายได้รวม 21,500 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 21% จากช่วงเดียวกันในปีก่อน และมีกำไรสุทธิ 5,864 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 21%

รายได้ส่วนใหญ่ยังมาจากธุรกิจหลักคือกูเกิล ขณะที่ธุรกิจอื่น หรือ Other Bets มีรายได้ 185 ล้านดอลลาร์ คิดเป็น 0.8% ของรายได้รวม และขาดทุนจากการดำเนินงานเพิ่มขึ้นเป็น 859 ล้านดอลลาร์

ในส่วนของกูเกิลนั้น รายได้หลักอย่างโฆษณายังคงเติบโต 19% ขณะที่ส่วนรายได้อื่น (ลูกค้าองค์กร, Google Play, ฮาร์ดแวร์) เติบโตถึง 33%

ที่มา: Alphabet

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลประกาศเปิดตัวส่วนเสริม (add-ons) สำหรับ Docs และ Sheets บนสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ ซึ่งส่วนเสริมนี้เป็นการร่วมมือกับแอพภายนอก (third-party apps) เพื่อเพิ่มความลื่นไหลและความสะดวกในการทำงาน โดยฟีเจอร์ของส่วนเสริมที่เพิ่มเข้ามามีดังนี้

  • e-signature เพิ่มความสามารถในการเซ็นและตอบรับเอกสารทั้งบน Docs และ Sheets ผ่าน DocuSign และ PandaDoc

Tags:
Node Thumbnail

Laszlo Bock รองประธานอาวุโสฝ่ายทรัพยากรบุคคลที่ทำงานให้กับกูเกิลมานานกว่า 10 ปีออกมายอมรับกับทาง Business Insider ว่าได้รับการแต่งตั้งเป็นที่ปรึกษาให้กับซีอีโอ Sundar Pichai ขณะที่ตำแหน่งเดิมของเขาจะได้ Eileen Naughton รองประธานฝ่ายขายจากกูเกิลในสหราชอาณาจักรมานั่งแทน

Laszlo Bock เป็นหนึ่งในผู้บริหารที่ปรากฎตัวต่อหน้าสื่อค่อนข้างบ่อยอีกคนหนึ่ง ซึ่งเขามักจะออกมาพูดถึงวัฒนธรรมองค์กรของบริษัท รวมถึงวิธีและกระบวนการในการรับสมัครพนักงานของกูเกิล

Tags:
Node Thumbnail

Google ได้เข้าซื้อ LaunchKit ซึ่งเป็นเครื่องมือที่ช่วยติดตามความเคลื่อนไหวของแอพมือถือสำหรับนักพัฒนาไม่ว่าจะเป็นการติดตามยอดขายแอพ, รีวิวผู้ใช้หรือสร้างหน้าเว็บสำหรับแอพ โดยทีมงานของ LaunchKit ได้กล่าวว่าจะย้ายเครื่องมือทั้งหมดเข้าไปที่ Google และเปิดให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงเครื่องมือได้ทุกคน สำหรับผู้ใช้ที่เคยใช้บริการกับ LaunchKit มาก่อน ยังสามารถใช้งานได้ต่อไปอีก 12 เดือนจากนั้นจะปิดตัวลง

เครื่องมือของ LaunchKit จะเตรียมเข้าไปอยู่ในส่วน Google Developers รวมถึงผลิตภัณฑ์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Google Cloud Platform, Firebase หรือบริการอื่นๆ อีกด้วย

ที่มา : The Next Web

Tags:
Node Thumbnail

ก่อนหน้านี้เคยมีข่าวลือว่า Google จะเปิดตัว Google Play Family Library ซึ่งเป็นไลบราลี่ของ Google Play เอาไว้แชร์กันภายในครอบครัว และตอนนี้ Google ก็ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว

Google Play Family Library นี้จะสามารถแบ่งปันสิ่งที่ซื้อจาก Google Play ทุกอย่างกับสมาชิกในครอบครัวได้ 6 คน ไม่ว่าจะเป็นหนัง, รายการทีวี หรือหนังสือ ที่สามารถแบ่งปันกับผู้ใช้ Google Play ในครอบครัวผ่านแพลตฟอร์มใดก็ได้ ส่วนแอพจะสามารถแบ่งได้เฉพาะคนในครอบครัวที่ใช้ Android เท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลเผยว่าเตรียมอัพเดตแอป Google Phone ในอีกไม่กี่วันข้างหน้า เพื่อเพิ่มบริการแจ้งสายเรียกเข้าว่าเป็นสแปมหรือไม่ และให้ผู้ใช้สามารถระบุว่าสายเรียกเข้าเป็นสเปมและบล็อคได้ในตัว

อุปกรณ์ Nexus และ Android One เท่านั้นที่จะใช้บริการนี้ได้ ส่วนการใช้งานนั้น จะต้องเปิด Caller ID ก่อนครับ

ที่มา: +Nexus และ Google Support ผ่าน Neowin

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ปกติแล้ว เมื่อผู้ใช้โทรเบอร์ฉุกเฉินจะต้องแจ้งที่อยู่ให้กับเจ้าหน้าที่ที่รับสายด้วย เพื่อส่งเจ้าหน้าที่ไปให้บริการได้ถูกตำแหน่ง แต่ว่าการบอกที่อยู่ในบางครั้งก็ไม่สะดวกในสภาพแวดล้อมบางประการ

Google จึงได้เพิ่มความสามารถใหม่บน Android เรียกว่า Emergency Location Service โดยจะใช้การระบุตำแหน่งของตัวเครื่องและส่งไปยังผู้ให้บริการฉุกเฉินที่กำลังให้บริการอยู่

บริการนี้ Google บอกว่าจะมอบที่อยู่ให้เฉพาะผู้ให้บริการฉุกเฉิน คือจะส่งเมื่อผู้ใช้โทรฉุกเฉินเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นการส่งโดยตรงไปยังผู้ให้บริการฉุกเฉิน หรือส่งผ่านเครือข่ายมือถือก่อน

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลประกาศปรับหน้าตาแผนที่ใหม่ให้ดูสะอาดตายิ่งขึ้น รวมถึงมีการเน้นสีสถานที่ที่ผู้คนนิยมไป เช่นห้างสรรพสินค้า เพื่อช่วยให้ผู้ใช้สามารถหาที่ท่องเที่ยวได้ง่ายขึ้น

สำหรับการปรับให้แผนที่ดูสะอาดตา มีสองสิ่งที่เห็นได้ชัด อย่างแรกคือการนำเส้นขอบถนนออกไป เหลือเพียงเส้นสีขาวตัดกับพื้นหลังสีเทาเท่านั้น ส่วนเส้นทางชนิดพิเศษอย่างทางด่วนยังมีเส้นขอบอยู่ แต่ปรับให้บางลง และอีกอย่างคือการเปลี่ยนฟอนต์ใหม่ให้อ่านได้ง่ายขึ้น แยกออกจากส่วนอื่นๆ บนแผนที่ได้ง่ายขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

มีผู้ใช้ Google Maps บางส่วนได้รายงานว่าได้ค้นพบตัวเลือกใหม่ในการตั้งค่า ซึ่งมาแทน Offline areas โดยเมื่อเปิดโหมดนี้แล้ว Google Maps จะโหลดข้อมูลส่วนใหญ่จากสัญญาณ Wi-Fi และใช้ข้อมูลเครือข่ายเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

Google ยังไม่ได้ประกาศอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับการตั้งค่าใหม่ของ Google Maps นี้ และมีผู้ใช้ที่ได้ใช้ฟีเจอร์ใหม่นี้เป็นจำนวนไม่มากนัก ฉะนั้นจึงยังไม่ทราบว่ามันต่างจาก Offline areas แบบเดิมอย่างไร โดย Google ได้ยืนยันกับ The Verge ว่ากำลังทดสอบอยู่จริง และจะเปิดให้ใช้ทั่วไปในอนาคต

Tags:
Node Thumbnail

เวลาค้นหาร้านอาหารหรือสถานที่ใน Google Maps เราจะได้รู้ตำแหน่ง เวลาเปิด-ปิด เรตติ้ง รีวิว ซึ่งดูเหมือนจะเป็นข้อมูลที่มากพอสำหรับสถานที่นั้นๆ แต่ Google เพิ่มตัวเลือกให้ผู้ใช้สามารถอธิบายเกี่ยวกับสถานที่นั้นเพิ่มเติมได้ เพื่อให้ผู้ใช้คนอื่นได้รู้รายละเอียดมากขึ้น โดยกดเมนู "Know what features this place?" หรือในภาษาไทยคือ "รู้จักสถานที่นี้ไหม แนะนำวิธีอธิบายจุดสนใจ" (เมนูจะอยู่ข้างล่างแถบชื่อสถานที่) เมื่อกดเข้าไปจะมีช่องให้เลือกมากมาย เช่น มีอาหารมังสวิรัติ มีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ มีช่วงลดราคา ไฮไลต์สถานที่ มีดนตรีสด เมนูกาแฟอร่อย บรรยากาศเป็นแบบไหน สบายๆ โรแมนติก อบอุ่น เป็นต้น

นอกจากนี้ ผู้ใช้ยังสามารถตรวจสอบข้อมูลที่ผู้ใช้คนอื่นระบุเกี่ยวกับสถานที่ เช่นเมื่อมีคนเข้าไปปรับเปลี่ยนข้อมูล ระบบจะขึ้นเตือนว่า "someone suggested this category" ผู้ใช้สามารถกดเข้าไปเพื่อตรวจสอบข้อมูลได้

ที่มา - Google Maps Official Blog

Tags:
Node Thumbnail

ในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา YouTube เปิด YouTube Space แบบชั่วคราวที่ Gvillage ลาดพร้าว 18 เปิดโอกาสให้ creator มาใช้สถานที่และอุปกรณ์ในการสร้างสรรค์ผลงาน โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย พร้อมแง้มว่าภายในเดือนสิงหาคมจะเปิดอีกครั้ง ส่วนความเคลื่อนไหวล่าสุดในวันนี้คือ เปิดตัวเว็บไซต์ Creator Community เป็นแหล่งรวมชุมชน creator ทั้งของไทยและต่างประเทศให้ creator ทุกคนเข้ามาแลกเปลี่ยนประสบการณ์กับ creator คนอื่นๆ รวมถึงเป็นพื้นที่ให้ creator หน้าใหม่เข้ามาหาความรู้การทำช่องของตัวเอง

Tags:
Node Thumbnail

Google ได้เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ให้กับ Google Play Books ที่เรียกว่า Bubble Zoom เป็นฟีเจอร์ที่ช่วยในการอ่านการ์ตูนบนอุปกรณ์พกพาได้ง่ายขึ้น

ฟีเจอร์ Bubble Zoom นี้ Google ใช้ machine learning โดยสอนให้รู้จักการแยกบอลลูนคำพูดในการ์ตูน จากนั้นก็จะขยายเฉพาะบอลลูนคำพูดให้อัตโนมัติ ทำให้อ่านได้ง่ายขึ้น ผู้ใช้ไม่ต้องซูมเข้าไปในแต่ละส่วนของการ์ตูน เพียงแค่แตะบนหน้าจอทุกครั้งเพื่อเปลี่ยนบอลลูนคำพูดไปยังอันถัดไปเท่านั้น

Bubble Zoom ในช่วงแรกจะยังใช้งานได้เฉพาะการ์ตูน Marvel และ DC Comics เวอร์ชันภาษาอังกฤษที่ขายผ่าน Google Play เท่านั้น และฟีเจอร์นี้ยังเป็น technical preview ซึ่งใช้ได้เฉพาะแอพ Google Play Books บน Android เท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

Google Research เปิดตัวบอร์ด data acquisition (DAQ) สำหรับการเก็บสัญญาณอนาล็อกที่ความเร็วสูง โดยเป็นบอร์ดเสริมของ BeagleBone ชื่อว่าบอร์ด PRUDAQ

ทีมงานระบุว่าที่เลือก BeagleBone เป็นบอร์ดหลักเพราะมีวงจร programmable realtime units (PRUs) ที่สามารถดึงข้อมูลมาเขียนลงแรมได้โดยตรง ความสามารถในการบันทึกข้อมูลอนาล็อกได้ 20 ล้านชุดต่อวินาที 2 ช่องสัญญาณรวม 40 ล้านชุดต่อวินาที

บอร์ดมีขายอยู่ที่ร้าน GroupGets ราคาบอร์ดละ 79 ดอลลาร์ ส่วนข้อมูลบอร์ดอยู่ที่ GitHub

Tags:
Node Thumbnail

Google เปิดตัวแอพพลิเคชั่น Google Arts & Culture ให้ผู้ใช้ทัวร์ชมงานศิลปะในพิพิธภัณฑ์ระดับโลกได้บนมือถือ จับมือกับพาร์ทเนอร์ด้านศิละทั่วโลก มีข้อมูลรูปภาพ และภาพ 360 องศา ข้อมูลทางประวัติศาสตร์ศิลปะสำคัญ เรียกได้ว่ามีคลังข้อมูลงานศิลปะไว้บนมือถือเลย

ในแอพพลิเคชั่น สามารถทัวร์ชมพิพิธภัณฑ์กว่า 1,000 แห่งผ่านแว่น VR อย่าง Google Cardboard มีงานศิลปะจากศิลปินตั้งแต่ยุคก่อนคริสตกาล จนถึงปัจจุบันในศตวรรษ 2000 ค้นหางานศิลปะจากโทนสีที่ชอบ มีงานศิลปะทุกแนวทั้งคลาสสิคถึงงานกราฟิตี้สมัยใหม่ที่นิยมวาดบนกำแพง

Google Arts & Culture ดาวน์โหลดได้ทั้งระบบ iOS และ Android ผู้เขียนโหลดมาลองเล่นแล้ว เพลินมากๆ ได้ไปทัวร์พิพิธภัณ์ผู้อพยพที่ออสเตรเลีย และพิพิธภัณฑ์ฟุกุโอกะมาด้วย :)

Tags:
Node Thumbnail

ปัญหาเรื่องลิขสิทธิ์ดูจะเป็นปัญหาเรื้อรังสำหรับทั้งค่ายเพลงและค่ายหนัง ทำให้ SNEP ค่ายเพลงในฝรั่งเศสได้ยื่นเรื่องไปยังศาลสูงของกรุงปารีส เพื่อให้ศาลมีคำสั่งบล็อกคีย์เวิร์ด "Torrent" ออกจากผลการค้นหาบน Google และ Bing อย่างไรก็ตามศาลกลับตัดสินไปอีกทาง

ศาลให้เหตุผลว่า ถึงแม้ฝรั่งเศสจะมีกฎหมายป้องกันการละเมิดลิขสิทธิ์ แต่การกรองผลการค้นหา จะเป็นการละเมิดเสรีภาพในการแสดงออกและติดต่อสื่อสารของประชาชน รวมไปถึงเข้าข่ายการเซ็นเซอร์ เพื่อปกป้องผลประโยชน์ของศิลปิน 3 คนที่ค่ายเพลงยกมาเท่านั้น ขณะเดียวกันคำว่า "Torrent" ก็ยังมีการใช้งานอย่างถูกต้องอยู่อย่าง BitTorrent Protocol ซึ่งนับเป็นเทคโนโลยีในการติดต่อสื่อสารเป็นต้น

Tags:
Node Thumbnail

Demis Hassabis ผู้ก่อตั้ง DeepMind สตาร์ทอัพด้านปัญญาประดิษฐ์ ที่ถูก Google ซื้อไปเมื่อ 2 ปีที่แล้ว เปิดเผยว่า นอกจากการวิจัยและพัฒนาด้านปัญญาประดิษฐ์แล้ว ตอนนี้ Google ได้ใช้ปัญญาประดิษฐ์ของ DeepMind เพื่อช่วยลดตัวเลขค่าไฟในห้องเซิร์ฟเวอร์ของบริษัท

ปัญญาประดิษฐ์จะเป็นผู้ควบคุมทั้งเซิร์ฟเวอร์และอุปกรณ์อื่นๆ รวมถึงระบบทำความเย็น ซึ่ง Hassabis เผยว่าช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้พลังงาน (Power Usage Efficiency) ถึง 15% และลดการใช้พลังงานในระบบทำความเย็นได้ถึง 40%

ที่มา - Bloomberg

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Accelerated Mobile Page หรือ AMP ซึ่งเป็นเทคโนโลยีของ Google ที่ทำให้หน้าเว็บโหลดเร็วขึ้นทั้ง Google Search, Google News และอื่น ๆ บนอุปกรณ์มือถือนั้น ทางโครงการได้เผยแผนการพัฒนาใหม่ คือการพัฒนา AMP สำหรับการโฆษณา

ปัจจุบัน โฆษณาที่อยู่ในหน้าเที่ใช้ AMP นั้นยังถือว่าโหลดช้ากว่าตัวหน้าเว็บมาก และการพัฒนา AMP เพื่อให้ใช้งานกับโฆษณานี้ก็เพื่อที่จะช่วยให้ตัวโฆษณาโหลดได้เร็วขึ้น ลดการใช้งานแบนด์วิธ และช่วยประหยัดแบตเตอรี่

Tags:
Node Thumbnail

ถึงแม้ Google Glass รุ่นแรกดูจะไม่ประสบความสำเร็จในภาพรวมมากนัก แต่ก็ใช่ว่าจะไม่สามารถใช้งานได้และไม่มีใครใช้เลย เมื่อพนักงานของโบอิ้ง บริษัทผลิตเครื่องบินระดับโลกออกมาเปิดเผยว่า ใช้ Google Glass ในขั้นตอนการวางสายไฟและเคเบิลบนเครื่องบิน

เนื่องจากการวางสายไฟและเคเบิลนั้นทั้งซับซ้อนและยุ่งยาก พนักงานจึงจำเป็นต้องเปิดคู่มือไฟล์ PDF บนแล็บท็อปทุกๆ ครั้งที่วางสายไฟและเคเบิล ซึ่ง Google Glass ได้เข้ามาช่วยอำนวยความสะดวกในขั้นตอนนี้ ซึ่งช่วยลดระยะเวลาในการทำงานลงไปได้ถึง 25% และลดความผิดพลาดลงไปได้ถึง 50%

Tags:
Node Thumbnail

หลังเกิดเหตุก่อการร้ายล่าสุดที่ฝรั่งเศสเมื่อคืนที่ผ่านมาตามเวลาในบ้านเรา Google ออกมาประกาศให้โทรไปยังฝรั่งเศสผ่าน Hangouts และ Project Fi โดยไม่คิดค่าบริการ

เช่นเดียวกับโอเปอเรเตอร์ในสหรัฐ ทั้ง AT&T และ Verizon ที่ให้ลูกค้าโทรและส่งข้อความไปยังฝรั่งเศสโดยไม่คิดเงิน ขณะที่ T-Mobile ระบุแต่เพียงว่าเฉพาะการโทรและส่งข้อความไปยังพื้นที่ของเมืองนีซที่เกิดเหตุเท่านั้น ส่วน Sprint ไม่คิดเงินทั้งการโทรไปฝรั่งเศส และโทรออกจากฝรั่งเศส

ที่มา - Android Police

Tags:
Node Thumbnail

Google เปิดตัว Google Cast for Education สำหรับภาคการศึกษา โดยจะใช้งานได้เฉพาะผู้ที่ใช้ Google Apps for Education เท่านั้น

จุดแตกต่างระหว่าง Google Cast for Education และ Google Cast ทั่วไปคือครูผู้สอนจะเป็นผู้ควบคุมการ cast หน้าจอไปยังโปรเจ็คเตอร์ภายในห้องเรียน ครูผู้สอนสามารถกำหนด access ของนักเรียนแต่ละคนได้ว่าสามารถ cast หน้าจอได้ตามต้องการ หรือต้องขอ request ไปยังครูผู้สอนก่อน หรือแม้แต่จะ cast ได้ก็ต่อเมื่อได้รับคำเชิญ (invite) จากครูเท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

Hangouts ได้ออกเวอร์ชัน 11 สำหรับ Android แล้ว โดยรอบนี้มีการเพิ่มฟีเจอร์การส่งข้อความเป็นวิดีโอได้ผ่านตัวแอพ

วิธีส่งข้อความวิดีโอผ่าน Hangouts คือเมื่ออัพเดตแอพเป็นเวอร์ชันล่าสุดแล้ว ให้กดปุ่มกล้องวิดีโอในหน้าแชท จากนั้นให้อัดวิดีโอและส่งได้เลย แต่ตัววิดีโอเมื่อได้รับมาแล้วจะไม่สามารถเล่นได้ในหน้าแชทเลย ต้องกดเพื่อเปิดเล่นจากแอพอื่นอีกที

Hangouts บน Android เวอร์ชัน 11 นี้ยังไม่สามารถอัพเดตผ่าน Google Play ได้ ต้องดาวน์โหลดไฟล์ APK จากที่มาแล้วนำมาติดตั้งลงตัวอุปกรณ์เองก่อน

ที่มา - Android Police

Tags:
Node Thumbnail

ที่ดินในแถบซิลิคอนวัลเลย์หายากขึ้นทุกวัน การสร้างสำนักงานขนาดใหญ่ก็ทำได้ยาก ล่าสุดกูเกิลประกาศ "แลก" ที่ดินกับ LinkedIn เพื่อให้ที่ดินของทั้งสองบริษัทยาวติดกันเป็นผืนเดียว สมประโยชน์ทั้งสองฝ่าย

LinkedIn มีสำนักงานใหญ่อยู่ในเมือง Mountain View ติดกับสำนักงานใหญ่ของกูเกิล จากข้อตกลงนี้ LinkedIn จะยกพื้นที่ตรงนี้ให้กูเกิล เพื่อไปเอาพื้นที่สำนักงานของกูเกิลแห่งอื่นในเมือง Mountain View และเมือง Sunnyvale ที่อยู่ติดกันแทน

จากข้อตกลงนี้ กูเกิลจะได้ที่ดินผืนใหญ่เพื่อไปสร้างสำนักงานใหญ่แห่งใหม่ ส่วน LinkedIn ก็ได้พื้นที่ใหญ่ขึ้นอีกเท่าตัว ช่วยให้ LinkedIn สามารถเดินหน้าสร้างสำนักงานใหญ่แห่งใหม่ของตัวเองได้เร็วกว่าแผนเดิมเช่นกัน

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ไม่นานมานี้อุตสาหกรรมเพลงได้ส่งจดหมายเปิดผนึกถึงคองเกรส โดยอ้างว่า YouTube เอาเพลงไปใช้งานและไม่จ่ายเงินให้อย่างที่ควรจะได้ วันนี้ Google ก็ได้ออกมาอธิบายเรื่องการจ่ายเงินอีกครั้ง ว่าจ่ายไปเยอะแล้ว ในรายงาน "Google ต่อสู้กับการขโมยอย่างไร" โดยมีใจความสำคัญเกี่ยวกับกฎและเทคโนโลยีที่ใช้ในการปกป้องคอนเทนต์ออนไลน์ว่าประสบความสำเร็จอย่างไร

Tags:
Node Thumbnail

Google ประกาศเข้าซื้อ Kifi สตาร์ทอัพที่พัฒนาส่วนเสริมสำหรับการแชร์และแนะนำลิงก์ในโซเชียลมีเดีย มาเสริมทัพแอพแชทกลุ่ม Spaces ที่เปิดตัวไปเมื่อต้นปีที่ผ่านมา โดยไม่มีการเปิดเผยมูลค่า

ถึงแม้แอพ Kifi จะปิดตัวลงในอีก 2-3 อาทิตย์ข้างหน้า แต่ทีมงานและเทคโนโลยีของ Kifi จะไปร่วมงานและน่าจะถูกนำไปพัฒนาและควบรวมไว้ในแอพ Spaces อย่างไรก็ตามทาง Google ไม่ได้เปิดเผยว่าดึงพนักงานของ Kifi เข้าไปร่วมงานด้วยทั้งหมดกี่คน

ที่มา - TechCrunch

Tags:
Node Thumbnail

Google เตรียมเปิดตัวระบบแบ่งปันหนัง, เพลง และแอพที่ซื้อมาจาก Play Store ให้กับคนในครอบครัวได้อีก 6 คน โดยสิ่งที่ซื้อเหล่านี้สามารถแบ่งปันใช้ได้ทั้งอุปกรณ์ Android, เว็บไซต์ Google และแอพ Google Play บน iOS โดยบริการนี้จะใช้ชื่อว่า Google Play Family Library

บริการ Google Play Family Library ลักษณะก็จะคล้ายกับ Family Sharing ของ Apple คือจะมีผู้จัดการบัญชีของครอบครัวคนหนึ่ง ที่สามารถจัดการได้ว่าคอนเทนต์อะไรบ้างที่จะให้แชร์ไปแต่ละอุปกรณ์ บริการนี้ไม่เสียเงินแต่ต้องเพิ่มบัตรเครดิตเข้าไปใน Play Store ด้วย เพื่อให้คนในครอบครัวทุกคนที่ผูกบัญชีเข้าด้วยกันใช้บัตรเครดิตใบเดียวกันได้

ทาง CNET กล่าวว่าบริการนี้ Google จะเริ่มเปิดให้ใช้ในปลายเดือนนี้กับประเทศกลุ่มหนึ่ง

Pages