Tags:
Node Thumbnail

หลังการปล่อยระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat รุ่นใหม่ล่าสุด ก็ถึงเวลาที่ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนยี่ห้อต่างๆ จะทยอยกันออกมาประกาศรุ่นสินค้าของตัวเองที่จะได้รับอัพเดต คราวนี้เป็นคิวของ Sony ที่ออกมาประกาศรายชื่ออุปกรณ์ของตนที่จะได้รับอัพเดต Nougat รวม 9 รุ่นด้วยกัน ดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

บริการเกมสตรีมมิ่ง PlayStation Now เปิดให้เล่นเกมเก่าของ PS3 ได้บนอุปกรณ์ที่หลากหลาย ทั้งบนเครื่อง PS4, PS Vita, สมาร์ททีวี Bravia ของโซนี่เอง และข้ามค่ายไปยัง สมาร์ททีวีของซัมซุง

ล่าสุดโซนี่เปิดบริการ PlayStation Now บนพีซีแล้ว ต้องการสเปกเครื่อง Core i3 3.5GHz ขึ้นไป, แรม 2GB, Windows 7 SP1/8.1/10, อินเทอร์เน็ตความเร็วขั้นต่ำ 5 Mbps

Tags:
Node Thumbnail

เป็นการประกาศผ่านหน้าบล็อกหลักของ Playstation ถึงการปรับเพิ่มราคาของสมาชิก PlayStation Plus ภายในเขตสหรัฐอเมริกา และเขตแคนาดา ซึ่งจะมีผลตั้งแต่วันที่ 22 กันยายน 2016 เป็นต้นไป

สมาชิกรายปีจะเพิ่มขึ้นเป็น 59.99$ USD ในสหรัฐ และ 69.99$ CAD ในแคนาดา สมาชิกแบบ 3 เดือนจะปรับเพิ่มเป็น 24.99$ USD ในสหรัฐ และ 29.99$ CAD ในแคนาดา ส่วนรายเดือนฝั่งสหรัฐไม่มีการเปลี่ยนแปลง (9.99$ USD) แต่ในแคนาดาจะปรับเพิ่มเป็น 11.99$ CAD

Tags:
Node Thumbnail

ในปัจจุบันตัวตนของ PlayStation 4 Slim ยังไม่มีการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการจากทาง Sony แต่ว่าก็ได้มีภาพหลุดของเครื่อง PlayStation 4 ปริศนา ที่มีความเป็นไปได้ว่าจะเป็นเครื่อง PlayStation 4 Slim ออกมาแล้ว

ทั้งหมดเริ่มต้นขึ้นมาจากโพสต์ของผู้ใช้งาน Twitter นาม shortmaneighty2 ได้ไปพบภาพโฆษณาจากทาง Gumtree (tweet ด้านล่าง) ซึ่งภาพโฆษณาดังกล่าวนอกจากนาย shortmaneighty2 แล้วก็มีผู้พบเห็นอีกเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นทาง Kotaku หรือว่าทาง Pushsquare แต่ปัจจุบันภาพดังกล่าวถูกลบทิ้งไปแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Wall Street Journal รายงานข่าววงในว่าโซนี่เตรียมเปิดตัว PlayStation 4 รุ่นอัพเดตทีเดียว 2 รุ่นย่อยในเดือนกันยายนนี้

เครื่องรุ่นแรกคือ PS4 Slim ที่มีขนาดเล็กและราคาถูกลง ส่วนเครื่องอีกรุ่นคือ PlayStation 4 รุ่นอัพสเปก (ที่เราเรียกกันเล่นๆ ว่า PS4K หรือ PS4 Neo) โดยเครื่องทุกรุ่นย่อยสามารถเล่นเกมของ PS4 ได้ทั้งหมด แนวทางนี้จะคล้ายกับไมโครซอฟท์แยกทำ Xbox One S และ Project Scorpio

แหล่งข่าวของ WSJ บอกว่าตอนนี้โซนี่เริ่มลดการผลิต PS4 รุ่นปัจจุบันแล้ว ซึ่งน่าจะแปลว่า PS4 Slim จะเข้ามาแทนที่ ดังที่บริษัทเคยทำรุ่น Slim มาตลอดตั้งแต่ PS1-PS3

Tags:
Node Thumbnail

โซนี่เปิดตัวเครื่องเสียงติดรถยนต์รุ่นใหม่ XAV-AX100 มีจุดเด่นคือรองรับการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน ทั้งแพลตฟอร์ม Apple CarPlay และ Android Auto เวอร์ชัน 2 ถือเป็นเครื่องเสียงติดรถยนต์ตัวแรกของโซนี่ที่รองรับ CarPlay และ Android Auto ด้วย

ระบบเสียงของเครื่อง XAV-AX100 มีกำลังขับ 55 วัตต์, แอมป์ Dynamic Reality Amp สี่ตัว, เทคโนโลยี EXTRA BASS และ DSO (Dynamic Stage Organizer) มาพร้อมกับทัชสกรีนไม่ระบุขนาด ราคาตัวละ 499.99 ดอลลาร์ เริ่มวางขายในสหรัฐอเมริกาเดือนพฤศจิกายน

ที่มา - Sony via Android Police

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อเร็วๆ นี้เพิ่งมีข่าว Sony ประกาศปิดโครงการ Xperia Beta Program ที่ใช้ Xperia Z3 เป็นฮาร์ดแวร์ทดสอบ อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า Sony เปิดโครงการ Xperia Beta Program กลับมาใหม่ โดยเปลี่ยนมาใช้ Xperia X Performance เรือธงตัวล่าสุดแทน

ตอนนี้ยังไม่มีประกาศอย่างเป็นทางการจาก Sony แต่มีผู้ใช้ Xperia X Performance ในบางประเทศแถบยุโรป เริ่มได้จดหมายเชิญให้เข้าร่วมโครงการ Beta Program เพื่อทดสอบรอม Android 7.0 Nougat กันแล้ว

ที่มา - Xperia Blog

Tags:
Node Thumbnail

ในที่สุดยอดขายประจำเดือนของ Xbox One ในประเทศสหรัฐอเมริกา ก็สามารถขึ้นแซง PlayStation 4 ได้เสียที หลังจากที่เครื่อง PlayStation 4 ได้ครองตำแหน่งนี้มาอย่างยาวนาน ซึ่งคุณ Aaron Greenberg หัวหน้าฝ่ายการตลาดเกมของ Xbox One ก็ได้ออกมาโพสต์ขอบคุณทุกคนที่ช่วยสนับสนุน ผ่านทาง Twitter ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

หนึ่งในมือถือเรือธงที่ออกช่วงต้นปี (แต่เพิ่งจะวางจำหน่ายในบ้านเราได้ไม่นานนัก) คือ Sony Xperia X Performance ซึ่งถือเป็นการ "คิดใหม่ ทำใหม่" ครั้งแรกของ Sony โดยเลิกทำตลาดมือถือตระกูล Z ที่เป็นเรือธง แล้วเปลี่ยนมาใช้แนวทางมือถือรุ่นเดียว ตระกูลเดียว แต่ตอบโจทย์ตลาดแตกต่างกัน และแน่นอนว่า Xperia X Performance ย่อมเป็นตัวเรือธงหลักสุดของค่าย

แม้จะเป็นการเปลี่ยนแนวทางใหม่หมด แต่ผู้ใช้ตระกูล Z แต่เดิม รวมถึงคนที่เคยใช้ Sony อาจจะถามว่าแตกต่างจากเดิมมากไหม หรือว่าเปลี่ยนแล้วเป็นอย่างไรบ้าง ซึ่งทาง Sony ได้ส่งให้ผมมาทดสอบเป็นเวลาประมาณ 1 อาทิตย์ หวังว่ารีวิวนี้พอจะมีคำตอบให้ได้บ้างครับ

Tags:
Node Thumbnail

เรามีข่าวของ PS4 Neo หรือ PlayStation 4K กันมาสักระยะหนึ่งแล้ว และดูเหมือนว่าโซนี่จะพร้อมแล้วสำหรับการเปิดตัวเครื่องคอนโซลรุ่นอัพเกรดตัวนี้ เพราะรายงานจาก Vice Gaming และ Gameblog รายงานตรงกันทั้งสองเว็บว่า โซนี่จะจัดงานเปิดตัว PS4 Neo อย่างเป็นทางการในวันที่ 7 กันยายนนี้ ที่นิวยอร์ค

ก่อนหน้านี้ Andrew House ประธาน Sony Interactive Entertainment ออกมายืนยันถึงโครงการ PS4K ที่กำลังดำเนินการอยู่ว่ากำลังทำอยู่จริง แต่เพราะว่าตัวสินค้าในขณะนั้นยังไม่มีความพร้อม จึงยังไม่ได้นำไปเปิดตัวในงาน E3 2016 ที่ผ่านมา

เบื้องต้น Polygon ได้สอบถามกลับไปยังโซนี่เพื่อขอคำตอบ และยังไม่มีคำตอบใดๆ ส่งกลับมาจากโซนี่ครับ

ที่มา - Polygon

Tags:
Node Thumbnail

Sony อัปเดตข้อมูล "คำแนะนำก่อนซื้อ" บนเว็บไซต์หลัก PlayStation Asia ว่าเครื่อง PlayStation VR ต้องการพื้นที่ประมาณ 5.7 ตารางเมตร เป็นด้านยาวประมาณ 3 เมตร และด้านกว้างประมาณ 1.9 เมตร มีตำแหน่งของผู้เล่นจะอยู่จุดกึ่งกลาง และมีกล้องวางไว้ด้านหน้าผู้เล่น

ถึงแม้จะต้องการพื้นที่ถึงเกือบ 6 ตารางเมตรก็ตาม แต่ Sony ก็แนะนำว่าผู้เล่นควรนั่งในขณะใช้งานอุปกรณ์ VR และควรใช้งาน PS VR แค่ภายในพื้นที่ของกล้องเท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

มือถือเรือธงตัวล่าสุด Xperia X Performance ของค่ายโซนี่ มีจุดเด่นเรื่องกล้องคุณภาพดี ความละเอียด 23MP และฟีเจอร์อื่นๆ อีกมาก

เว็บไซต์รีวิวกล้อง DxOMark ทดสอบแล้วให้คะแนน Xperia X Performance ที่ 88 คะแนน ถือเป็นคะแนนสูงที่สุดในบรรดากล้องมือถือทั้งหมด (เป็นที่หนึ่งร่วมกับ HTC 10 และ Galaxy S7 edge)

DxOMark ชมกล้องของ Xperia X Performance ว่ามีระบบ white balance ที่ดีมาก, ระบบ hybrid autofocus ทำงานเร็วและแม่นยำในทุกสภาพแสง, การถ่ายภาพในสภาพแสงน้อยทำได้ดี รองรับค่า ISO สูงถึง 12800, ระบบแฟลช LED ช่วยให้การถ่ายภาพในร่มออกมาดี, การถ่ายวิดีโอรองรับ 1080p@30/60fps และมีตัวช่วยกันสั่นที่ทำงานได้ดี

Tags:
Node Thumbnail

เป็นรายงานประจำปี 2016 ไตรมาสที่ 1 ของทาง Sony ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน ถึง 30 มิถุนายน ซึ่งผลที่ออกมาปรากฏว่าแผนกที่สามารถทำกำไรได้มากที่สุดคือ แผนก Game & Network Services นอกจากนี้แผนกดังกล่าวยังมีอัตรากำไรและยอดขายเพิ่มขึ้นจากปีที่แล้วอีกด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Sony ประกาศวันและราคาขายของแว่น PlayStation VR ในประเทศไทยแล้ว โดยจะขายวันที่ 13 ตุลาคม 2559 รุ่นปกติราคา 17,490 บาท และมีรุ่นบันเดิลกล้อง PlayStation Camera ราคา 18,990 บาท

ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายในไทย (รวมถึง Sony Store ที่สยามพารากอนและเอ็มควอเทียร์) จะเปิดจองสินค้าล่วงหน้าตั้งแต่วันที่ 30 กรกฎาคม และทาง Sony ก็จะเตรียมเดโมไว้ให้ลองเล่นกันที่ศูนย์บริการและตัวแทนจำหน่ายด้วย

สินค้าในชุดมาตรฐานมีแว่น VR, กล่องประมวลผล, สายเคเบิลสำหรับแว่น, สาย HDMI, สาย USB, สายไฟ AC และหูฟังสเตอริโอ

เกมบน PS VR ที่เปิดตัวในเอเชียมีทั้งหมดกว่า 60 เกม โดยมี 13 เกมที่พัฒนาโดยบริษัทในเอเชีย เช่น Mortal Blitz VR จากเกาหลีใต้ และ O! My Genesis จากไต้หวัน

Tags:
Node Thumbnail

Sony ประกาศรับสมัครผู้ที่สนใจและอยากเข้าร่วมทดสอบ Beta ของซอฟต์แวร์เวอร์ชัน 4.0 บนเครื่อง PlayStation 4 แล้ว

ระยะเวลาของการเปิดรับสมัครคือตั้งแต่วันนี้จนถึงเริ่มการทดสอบ Beta ช่วงต้นเดือนสิงหาคม ผู้สมัครต้องมีอายุ 18 ปีขึ้นไป ต้องมีเครื่อง PlayStation 4 เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต และความสามารถในการเข้าถึง Master Account

เมื่อการทดสอบ Beta เริ่มต้นขึ้น ทาง Sony จะส่ง email มาพร้อมกับคำแนะนำในการดาวน์โหลดตัวเวอร์ชัน Beta มาให้ผู้สมัครเข้าร่วมได้ทดลองใช้กัน ผู้เข้าร่วมจะสามารถ rollback กลับมาเป็นเวอร์ชัน 3.55 ได้ตลอดเวลา

Tags:
Node Thumbnail

Adam Boyes อดีตรองประธานฝ่ายจัดจำหน่ายและพัฒนา PlayStation ย้ายไปอยู่กับ Iron Galaxy Studios ในฐานะ CEO คนใหม่ โดยเขาจะเริ่มทำงานที่สาขาชิคาโกในช่วงต้นเดือนสิงหาคม นับเป็นเวลา 1 เดือนพอดี ตั้งแต่เขาออกจาก PlayStation มา

Boyes เคยกล่าวมาก่อนหน้านี้แล้วว่า ตัวเขาอยากจะออกจาก Sony และไปทำงานด้านการพัฒนาเกมอีกครั้ง ซึ่งในฐานะ CEO ของสตูดิโอใหม่นี้ ตัวเขาจะช่วยดูแลโปรเจคเกม Killer Instinct เกมต่อสู้ที่จะได้รับการ reboot ใหม่ โดยเป็นโปรเจคร่วมกับทางไมโครซอฟท์สตูดิโอ

Tags:
Node Thumbnail

สำหรับใครที่เคยศึกษาประวัติของเครื่อง Nintendo SNES (ชื่อที่ใช้ในประเทศญี่ปุ่นคือ Nintendo Super Famicom) และ Sony PlayStation จะรู้ว่า ณ เวลาหนึ่ง เครื่อง SNES เกือบเล่นแผ่น CD ได้ โดยได้รับความร่วมมือจาก Sony ในการพัฒนา (ในชื่อ Sony Play Station)

ก่อนที่ Nintendo จะหันไปร่วมมือกับ Phillips พัฒนาเรื่องเกี่ยวกับ CD และออกเป็น Phillips CD-i ทำให้ Sony ตัดสินใจปรับปรุงและพัฒนาเครื่องต้นแบบดังกล่าวเป็นเครื่อง Sony PlayStation (ไม่มีเว้นวรรคระหว่างคำว่า PlayStation) เป็นของตนเอง

มีเครื่องต้นแบบยืนยันว่าเรื่องนี้เป็นความจริง ล่าสุดเครื่องต้นแบบดังกล่าวถูกบูรณะซ่อมแซมจนเกือบสมบูรณ์แล้ว โดยปัญหา ณ ตอนนี้คือไดรฟ์ CD ยังทำงานไม่สมบูรณ์ และไม่มี SNES-CD มาทดสอบด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Gravity Rush เป็นเกม Action ดำเนินเนื้อเรื่องผ่านตัวละครหลัก Kat ผู้ซึ่งสูญเสียความทรงจำและมีพลังที่สามารถควบคุมแรงดึงดูดได้ ซึ่ง Kat จะต้องใช้พลังดังกล่าวในการปกป้องผู้คนจากศัตรูปริศนา Nevi

Sony ประกาศวันวางจำหน่ายเกม Gravity Rush 2 (ชื่อญี่ปุ่น Gravity Daze 2) ออกมาแล้ว บนเครื่อง PlayStation 4 เป็นวันที่ 30 พฤศจิกายน 2016 สำหรับเขตยุโรป และวันที่ 2 ธันวาคม 2016 สำหรับเขตอเมริกาเหนือและเขตสหราชอาณาจักร

Tags:
Node Thumbnail

ก่อนหน้านี้เรามีข่าวลือเรื่องสเปคเครื่องของ PS4 Neo หรือ PS4K ที่ยังไม่ได้รับการยืนยัน แต่ล่าสุดมีเอกสารนำเสนอต่อนักพัฒนาเกมหลุดออกมา และยืนยันในส่วนรายละเอียดของสเปคเครื่องรวมถึงแผนการตลาดเรียบร้อยแล้ว

สำหรับสเปคเครื่องตามสไลด์มีดังนี้

  • CPU AMD Jarguar 8 คอร์ ตัวเดียวกับ PS4 แต่เร่งความเร็วหน่วยประมวลผลเป็น 2.1 GHz ต่อคอร์ (เร็วกว่า PS4 1.3 เท่า)
  • GPU AMD GCN ที่ปรับปรุงขึ้นจากเดิม มีหน่วยประมวลผลทั้งหมด 36 ตัว ความถี่ 911MHz ต่อตัว (ให้ประสิทธิ์ภาพดีกว่าถึง 2.3 เท่า)
  • แรม 8 GB แบนด์วิธขยายเป็น 218 GB (เร็วกว่า PS4 1.24 เท่า) จัดสรรให้เกมในโหมด Neo ที่ 5.5 GB (5 GB ของโหมดเดิม+512 MB) ส่วนโหมดเดิมจัดสรรที่ 5 GB
  • HDD เท่าเดิม (มาตรฐาน 500GB/Ultimate 1TB) แต่รองรับการเปลี่ยนลูกเพื่อขยายขนาด
  • รองรับการอัพสเกลภาพจากความละเอียดตั้งต้นขึ้นไปเป็นความละเอียด 4K ที่ตัวบอร์ด เพื่อให้ได้ภาพที่ละเอียดและคมชัดมากขึ้น ไม่ใช่แค่การอัพสเกลความละเอียดเท่านั้น
Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Sony Mobile ออกมายืนยันแล้วว่าจะหยุดโครงการ Xperia Beta Program โดยไม่มีแผนที่จะปล่อย Firmware รุ่น Beta อีกต่อไป รหัส Build Number รุ่นสุดท้ายจะได้รับหมายเลข 23.5.A.1.238

พร้อมกันนี้ Sony ยังยืนยันการปล่อย Firmware รุ่นเสถียรให้กับ Xperia Z2/Z3 ในไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า

ผู้ใช้งานคนใดที่ใช้งาน Firmware รุ่น Beta จะได้รับการอัพเดตให้เป็นรุ่นเสถียรดังกล่าวโดยอัตโนมัติ และไม่ได้มีการพูดถึงโอกาสในการกลับมาเปิดให้เข้าร่วมโปรแกรมลักษณะนี้อีก คาดว่านี่ จะเป็นการจบ Xperia Beta Program ลงอย่างเป็นทางการ

Tags:
Node Thumbnail

โซนี่ไทยเปิดตัว Xperia X และ Xperia XA ไปแล้ว เมื่อวานนี้ก็เปิดตัวพี่น้องในตระกูล Xperia X อีก 2 ตัวที่เหลือคือ Xperia X Performance ตัวท็อป และ Xperia XA Ultra จอใหญ่ 6 นิ้ว

  • Xperia X Performance เรือธงของซีรีส์ X ใช้ซีพียู Snapdragon 820, กล้องหน้า 23MP ราคา 25,990 บาท มีให้เลือก 3 สีคือ ดำกราไฟต์ ขาว และ ชมพูโรสโกลด์
  • Xperia XA Ultra เป็นมือถือจอใหญ่ขนาด 6 นิ้ว สเปกจะใกล้ๆ กับ Xperia XA รุ่นจอ 5 นิ้วคือซีพียู MediaTek P10 (MT6755) แต่ขยับกล้องหลังเป็น 21.5MP กล้องหน้าเป็น 16MP ราคา 14,990 บาท มีให้เลือก 3 สีคือ ดำ ขาว และ เขียวไลม์โกลด์
Tags:
Node Thumbnail

เกมซีรี่ส์ LittleBigPlanet ของค่าย Sony ทั้ง 3 ภาคหลัก ภาค Spin-off บนเครื่อง PSP และ PS Vita รวมถึงภาคเกมขับรถ LittleBigPlanet Karting ทั้งหมดทุกภาคนี้ ล่าสุดมีประกาศอย่างเป็นทางการถึงการปิดเซิร์ฟอย่างถาวรเวอร์ภายในญี่ปุ่น ทุกเซิร์ฟเวอร์จะปิดตัวลง ณ วันที่ 31 กรกฎาคม 2559 นี้

การปิดเซิร์ฟเวอร์จะส่งผลให้ผู้เล่นไม่สามารถเข้าชมหรือเล่นด่านที่ผู้เล่นอื่นสร้างไว้ได้ ไม่สามารถอัปโหลดด่านของตนเองได้ รวมถึงไม่สามารถใช้งานระบบการเล่นแบบออนไลน์และฟังก์ชันอื่น ๆ ของ community ได้

Tags:
Node Thumbnail

Sony เปิดเผยรายงาน Investor Relations ประจำปี 2016 พบว่ายอดตัวเลขสมาชิก PS Plus สูงจนน่าตกใจเลยทีเดียว ปัจจุบันมีทั้งหมด 20.8 ล้านคนด้วยกัน ตัวเลขดังกล่าวได้มาจากการนับทุกแพลตฟอร์มรวมกัน

ทาง Sony เปิดเผยต่อว่าระบบ PlayStation มีผู้ที่ใช้งานอยู่เป็นประจำสูงถึง 60 กว่าล้านคน ซึ่งประมาณหนึ่งในสามของจำนวนนั้นสมัคร PS Plus ไว้เป็นประจำ ปัจจุบันราคาของ PS Plus จะตกอยู่ที่ 49.99 ดอลลาร์สหรัฐต่อปี นั่นคือทาง Sony จะได้เงินจาก PS Plus ประมาณ 1,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐต่อปีเลยทีเดียว

Tags:
Node Thumbnail

ตลาดสมาร์ททีวีจอใหญ่ภาพคมชัด มีหลายแบรนด์ที่ออกสินค้ามาแข่งขันกันอย่างน่าสนใจ โดยเฉพาะสมาร์ททีวีคุณภาพระดับ 4K ที่ให้สีสันและความละเอียดมากกว่าทีวี HD ทั่วไป และยังมีบริการ content on demand เปลี่ยนพฤติกรรมการดูทีวีที่ต้องกดเปลี่ยนช่องไปเรื่อยๆ เป็นกดครั้งเดียว ก็ได้ดูเนื้อหารายการที่เราต้องการมากที่สุด

Sony Bravia X85D 4K HDR เป็นสมาร์ททีวีตระกูล X รุ่นล่าสุดของ Sony มี 2 ขนาดให้เลือกคือ คือ 55 และ 65 นิ้ว (รุ่นที่รีวิวคือ 65 นิ้ว) จุดแข็งคือ คุณภาพ 4K HDR ที่นอกจากจะคมชัดแล้ว ยังขับแสงสีที่ดีขึ้นด้วยเทคโนโลยีการแสดงภาพแบบ HDR และระบบปฏิบัติการ Android TV ที่เข้าถึงคอนเทนต์และแอพพลิเคชั่นเพื่อความบันเทิงมากมาย

Tags:
Node Thumbnail

Ed Fries ซึ่งทำงานกับไมโครซอฟท์เมื่อปี 1998 และนำทีมพัฒนา Xbox และต่อมาก็ได้ลาออกในปี 2004 ได้ให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ IGN

เมื่อ Fries ถูกถามว่าไมโครซอฟท์เคยคิดซื้อกิจการนินเทนโดหรือไม่ เขาก็ตอบว่าเมื่อตอนมีแนวคิดทำ Xbox บริษัทได้เชิญชวนให้นินเทนโดมาเป็นคู่ค้า แต่ก็ถูกปฏิเสธ ต่อมา บิล เกตส์ ก็ได้พบกับโซนี่เพื่อเชิญเป็นคู่ค้า แต่ก็ถูกปฏิเสธเช่นกัน ส่วนการซื้อนินเทนโดนั้นเขาไม่เคยได้ยินเรื่องดังกล่าว

เมื่อหาคู่ค้าไม่ได้ ไมโครซอฟท์จึงพัฒนา Xbox เอง และเปิดตัวในเดือนพฤศจิกายน 2001

ปัจจุบันนี้ Fries ตั้งสตาร์ทอัพชื่อ Finger Prints และกำลังพัฒนา World of Warcraft และ Minecraft ให้อยู่ในรูปสามมิติ

Pages