Tags:
Node Thumbnail

Sony ประกาศวันและราคาขายของแว่น PlayStation VR ในประเทศไทยแล้ว โดยจะขายวันที่ 13 ตุลาคม 2559 รุ่นปกติราคา 17,490 บาท และมีรุ่นบันเดิลกล้อง PlayStation Camera ราคา 18,990 บาท

ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายในไทย (รวมถึง Sony Store ที่สยามพารากอนและเอ็มควอเทียร์) จะเปิดจองสินค้าล่วงหน้าตั้งแต่วันที่ 30 กรกฎาคม และทาง Sony ก็จะเตรียมเดโมไว้ให้ลองเล่นกันที่ศูนย์บริการและตัวแทนจำหน่ายด้วย

สินค้าในชุดมาตรฐานมีแว่น VR, กล่องประมวลผล, สายเคเบิลสำหรับแว่น, สาย HDMI, สาย USB, สายไฟ AC และหูฟังสเตอริโอ

เกมบน PS VR ที่เปิดตัวในเอเชียมีทั้งหมดกว่า 60 เกม โดยมี 13 เกมที่พัฒนาโดยบริษัทในเอเชีย เช่น Mortal Blitz VR จากเกาหลีใต้ และ O! My Genesis จากไต้หวัน

Tags:
Node Thumbnail

Sony ประกาศรับสมัครผู้ที่สนใจและอยากเข้าร่วมทดสอบ Beta ของซอฟต์แวร์เวอร์ชัน 4.0 บนเครื่อง PlayStation 4 แล้ว

ระยะเวลาของการเปิดรับสมัครคือตั้งแต่วันนี้จนถึงเริ่มการทดสอบ Beta ช่วงต้นเดือนสิงหาคม ผู้สมัครต้องมีอายุ 18 ปีขึ้นไป ต้องมีเครื่อง PlayStation 4 เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต และความสามารถในการเข้าถึง Master Account

เมื่อการทดสอบ Beta เริ่มต้นขึ้น ทาง Sony จะส่ง email มาพร้อมกับคำแนะนำในการดาวน์โหลดตัวเวอร์ชัน Beta มาให้ผู้สมัครเข้าร่วมได้ทดลองใช้กัน ผู้เข้าร่วมจะสามารถ rollback กลับมาเป็นเวอร์ชัน 3.55 ได้ตลอดเวลา

Tags:
Node Thumbnail

Adam Boyes อดีตรองประธานฝ่ายจัดจำหน่ายและพัฒนา PlayStation ย้ายไปอยู่กับ Iron Galaxy Studios ในฐานะ CEO คนใหม่ โดยเขาจะเริ่มทำงานที่สาขาชิคาโกในช่วงต้นเดือนสิงหาคม นับเป็นเวลา 1 เดือนพอดี ตั้งแต่เขาออกจาก PlayStation มา

Boyes เคยกล่าวมาก่อนหน้านี้แล้วว่า ตัวเขาอยากจะออกจาก Sony และไปทำงานด้านการพัฒนาเกมอีกครั้ง ซึ่งในฐานะ CEO ของสตูดิโอใหม่นี้ ตัวเขาจะช่วยดูแลโปรเจคเกม Killer Instinct เกมต่อสู้ที่จะได้รับการ reboot ใหม่ โดยเป็นโปรเจคร่วมกับทางไมโครซอฟท์สตูดิโอ

Tags:
Node Thumbnail

สำหรับใครที่เคยศึกษาประวัติของเครื่อง Nintendo SNES (ชื่อที่ใช้ในประเทศญี่ปุ่นคือ Nintendo Super Famicom) และ Sony PlayStation จะรู้ว่า ณ เวลาหนึ่ง เครื่อง SNES เกือบเล่นแผ่น CD ได้ โดยได้รับความร่วมมือจาก Sony ในการพัฒนา (ในชื่อ Sony Play Station)

ก่อนที่ Nintendo จะหันไปร่วมมือกับ Phillips พัฒนาเรื่องเกี่ยวกับ CD และออกเป็น Phillips CD-i ทำให้ Sony ตัดสินใจปรับปรุงและพัฒนาเครื่องต้นแบบดังกล่าวเป็นเครื่อง Sony PlayStation (ไม่มีเว้นวรรคระหว่างคำว่า PlayStation) เป็นของตนเอง

มีเครื่องต้นแบบยืนยันว่าเรื่องนี้เป็นความจริง ล่าสุดเครื่องต้นแบบดังกล่าวถูกบูรณะซ่อมแซมจนเกือบสมบูรณ์แล้ว โดยปัญหา ณ ตอนนี้คือไดรฟ์ CD ยังทำงานไม่สมบูรณ์ และไม่มี SNES-CD มาทดสอบด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Gravity Rush เป็นเกม Action ดำเนินเนื้อเรื่องผ่านตัวละครหลัก Kat ผู้ซึ่งสูญเสียความทรงจำและมีพลังที่สามารถควบคุมแรงดึงดูดได้ ซึ่ง Kat จะต้องใช้พลังดังกล่าวในการปกป้องผู้คนจากศัตรูปริศนา Nevi

Sony ประกาศวันวางจำหน่ายเกม Gravity Rush 2 (ชื่อญี่ปุ่น Gravity Daze 2) ออกมาแล้ว บนเครื่อง PlayStation 4 เป็นวันที่ 30 พฤศจิกายน 2016 สำหรับเขตยุโรป และวันที่ 2 ธันวาคม 2016 สำหรับเขตอเมริกาเหนือและเขตสหราชอาณาจักร

Tags:
Node Thumbnail

ก่อนหน้านี้เรามีข่าวลือเรื่องสเปคเครื่องของ PS4 Neo หรือ PS4K ที่ยังไม่ได้รับการยืนยัน แต่ล่าสุดมีเอกสารนำเสนอต่อนักพัฒนาเกมหลุดออกมา และยืนยันในส่วนรายละเอียดของสเปคเครื่องรวมถึงแผนการตลาดเรียบร้อยแล้ว

สำหรับสเปคเครื่องตามสไลด์มีดังนี้

  • CPU AMD Jarguar 8 คอร์ ตัวเดียวกับ PS4 แต่เร่งความเร็วหน่วยประมวลผลเป็น 2.1 GHz ต่อคอร์ (เร็วกว่า PS4 1.3 เท่า)
  • GPU AMD GCN ที่ปรับปรุงขึ้นจากเดิม มีหน่วยประมวลผลทั้งหมด 36 ตัว ความถี่ 911MHz ต่อตัว (ให้ประสิทธิ์ภาพดีกว่าถึง 2.3 เท่า)
  • แรม 8 GB แบนด์วิธขยายเป็น 218 GB (เร็วกว่า PS4 1.24 เท่า) จัดสรรให้เกมในโหมด Neo ที่ 5.5 GB (5 GB ของโหมดเดิม+512 MB) ส่วนโหมดเดิมจัดสรรที่ 5 GB
  • HDD เท่าเดิม (มาตรฐาน 500GB/Ultimate 1TB) แต่รองรับการเปลี่ยนลูกเพื่อขยายขนาด
  • รองรับการอัพสเกลภาพจากความละเอียดตั้งต้นขึ้นไปเป็นความละเอียด 4K ที่ตัวบอร์ด เพื่อให้ได้ภาพที่ละเอียดและคมชัดมากขึ้น ไม่ใช่แค่การอัพสเกลความละเอียดเท่านั้น
Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Sony Mobile ออกมายืนยันแล้วว่าจะหยุดโครงการ Xperia Beta Program โดยไม่มีแผนที่จะปล่อย Firmware รุ่น Beta อีกต่อไป รหัส Build Number รุ่นสุดท้ายจะได้รับหมายเลข 23.5.A.1.238

พร้อมกันนี้ Sony ยังยืนยันการปล่อย Firmware รุ่นเสถียรให้กับ Xperia Z2/Z3 ในไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า

ผู้ใช้งานคนใดที่ใช้งาน Firmware รุ่น Beta จะได้รับการอัพเดตให้เป็นรุ่นเสถียรดังกล่าวโดยอัตโนมัติ และไม่ได้มีการพูดถึงโอกาสในการกลับมาเปิดให้เข้าร่วมโปรแกรมลักษณะนี้อีก คาดว่านี่ จะเป็นการจบ Xperia Beta Program ลงอย่างเป็นทางการ

Tags:
Node Thumbnail

โซนี่ไทยเปิดตัว Xperia X และ Xperia XA ไปแล้ว เมื่อวานนี้ก็เปิดตัวพี่น้องในตระกูล Xperia X อีก 2 ตัวที่เหลือคือ Xperia X Performance ตัวท็อป และ Xperia XA Ultra จอใหญ่ 6 นิ้ว

  • Xperia X Performance เรือธงของซีรีส์ X ใช้ซีพียู Snapdragon 820, กล้องหน้า 23MP ราคา 25,990 บาท มีให้เลือก 3 สีคือ ดำกราไฟต์ ขาว และ ชมพูโรสโกลด์
  • Xperia XA Ultra เป็นมือถือจอใหญ่ขนาด 6 นิ้ว สเปกจะใกล้ๆ กับ Xperia XA รุ่นจอ 5 นิ้วคือซีพียู MediaTek P10 (MT6755) แต่ขยับกล้องหลังเป็น 21.5MP กล้องหน้าเป็น 16MP ราคา 14,990 บาท มีให้เลือก 3 สีคือ ดำ ขาว และ เขียวไลม์โกลด์
Tags:
Node Thumbnail

เกมซีรี่ส์ LittleBigPlanet ของค่าย Sony ทั้ง 3 ภาคหลัก ภาค Spin-off บนเครื่อง PSP และ PS Vita รวมถึงภาคเกมขับรถ LittleBigPlanet Karting ทั้งหมดทุกภาคนี้ ล่าสุดมีประกาศอย่างเป็นทางการถึงการปิดเซิร์ฟอย่างถาวรเวอร์ภายในญี่ปุ่น ทุกเซิร์ฟเวอร์จะปิดตัวลง ณ วันที่ 31 กรกฎาคม 2559 นี้

การปิดเซิร์ฟเวอร์จะส่งผลให้ผู้เล่นไม่สามารถเข้าชมหรือเล่นด่านที่ผู้เล่นอื่นสร้างไว้ได้ ไม่สามารถอัปโหลดด่านของตนเองได้ รวมถึงไม่สามารถใช้งานระบบการเล่นแบบออนไลน์และฟังก์ชันอื่น ๆ ของ community ได้

Tags:
Node Thumbnail

Sony เปิดเผยรายงาน Investor Relations ประจำปี 2016 พบว่ายอดตัวเลขสมาชิก PS Plus สูงจนน่าตกใจเลยทีเดียว ปัจจุบันมีทั้งหมด 20.8 ล้านคนด้วยกัน ตัวเลขดังกล่าวได้มาจากการนับทุกแพลตฟอร์มรวมกัน

ทาง Sony เปิดเผยต่อว่าระบบ PlayStation มีผู้ที่ใช้งานอยู่เป็นประจำสูงถึง 60 กว่าล้านคน ซึ่งประมาณหนึ่งในสามของจำนวนนั้นสมัคร PS Plus ไว้เป็นประจำ ปัจจุบันราคาของ PS Plus จะตกอยู่ที่ 49.99 ดอลลาร์สหรัฐต่อปี นั่นคือทาง Sony จะได้เงินจาก PS Plus ประมาณ 1,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐต่อปีเลยทีเดียว

Tags:
Node Thumbnail

ตลาดสมาร์ททีวีจอใหญ่ภาพคมชัด มีหลายแบรนด์ที่ออกสินค้ามาแข่งขันกันอย่างน่าสนใจ โดยเฉพาะสมาร์ททีวีคุณภาพระดับ 4K ที่ให้สีสันและความละเอียดมากกว่าทีวี HD ทั่วไป และยังมีบริการ content on demand เปลี่ยนพฤติกรรมการดูทีวีที่ต้องกดเปลี่ยนช่องไปเรื่อยๆ เป็นกดครั้งเดียว ก็ได้ดูเนื้อหารายการที่เราต้องการมากที่สุด

Sony Bravia X85D 4K HDR เป็นสมาร์ททีวีตระกูล X รุ่นล่าสุดของ Sony มี 2 ขนาดให้เลือกคือ คือ 55 และ 65 นิ้ว (รุ่นที่รีวิวคือ 65 นิ้ว) จุดแข็งคือ คุณภาพ 4K HDR ที่นอกจากจะคมชัดแล้ว ยังขับแสงสีที่ดีขึ้นด้วยเทคโนโลยีการแสดงภาพแบบ HDR และระบบปฏิบัติการ Android TV ที่เข้าถึงคอนเทนต์และแอพพลิเคชั่นเพื่อความบันเทิงมากมาย

Tags:
Node Thumbnail

Ed Fries ซึ่งทำงานกับไมโครซอฟท์เมื่อปี 1998 และนำทีมพัฒนา Xbox และต่อมาก็ได้ลาออกในปี 2004 ได้ให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ IGN

เมื่อ Fries ถูกถามว่าไมโครซอฟท์เคยคิดซื้อกิจการนินเทนโดหรือไม่ เขาก็ตอบว่าเมื่อตอนมีแนวคิดทำ Xbox บริษัทได้เชิญชวนให้นินเทนโดมาเป็นคู่ค้า แต่ก็ถูกปฏิเสธ ต่อมา บิล เกตส์ ก็ได้พบกับโซนี่เพื่อเชิญเป็นคู่ค้า แต่ก็ถูกปฏิเสธเช่นกัน ส่วนการซื้อนินเทนโดนั้นเขาไม่เคยได้ยินเรื่องดังกล่าว

เมื่อหาคู่ค้าไม่ได้ ไมโครซอฟท์จึงพัฒนา Xbox เอง และเปิดตัวในเดือนพฤศจิกายน 2001

ปัจจุบันนี้ Fries ตั้งสตาร์ทอัพชื่อ Finger Prints และกำลังพัฒนา World of Warcraft และ Minecraft ให้อยู่ในรูปสามมิติ

Tags:
Node Thumbnail

Sony ได้ปล่อยอัพเดตเวอร์ชัน 23.5.A.1.238 ให้กับแอนดรอยด์ Marshmallow เวอร์ชันเบต้าของ Xperia Z2,Z3,Z3 Compact ซึ่งเพิ่มฟีเจอร์ที่เรียกว่า Charging Optimization หรือ Soft Charging ในการช่วยยืดอายุการใช้งานของแบตเตอรี่มากยิ่งขึ้น

อย่างที่ทราบกันว่าอายุการใช้งานแบตเตอรี่ลิเทียมไอออนในสมาร์ทโฟนในปัจจุบันขึ้นอยู่กับ Cycle ในการชาร์จ ขณะเดียวกันก็มีงานวิจัยที่ชี้ว่า แบตเตอรี่จะมีอายุการใช้งานที่นานขึ้น หากแบตเตอรี่ไม่ได้รับการชาร์จจนเต็ม 100% ในทุกๆ ครั้ง ซึ่งฟีเจอร์ Charging Optimization ก็ได้นำงานวิจัยตรงนี้มาประยุกต์ใช้ในการยืดอายุแบตเตอรี่ โดยฟีเจอร์นี้จะอยู่ใน Setting > About Phone > Status > Charging Optimization

Tags:
Node Thumbnail

เกม Kill Strain เป็นผลงานของสตูดิโอ SIE San Diego ซึ่งเกม Kill Strain ได้เปิดตัวครั้งแรกที่งาน E3 ปี 2014 เป็นเกมประเภท Competitive Team-Based MOBA Shooter ที่ใช้ระบบการควบคุมแบบ Twin-Stick (ระบบที่ใช้ Analog ข้างหนึ่งในการเคลื่อนไหว และอีกข้างหนึ่งในการควบคุมเป้า)

ล่าสุดได้ประกาศวันเปิดตัวบน PS4 เป็นวันที่ 19 กรกฎาคม 2559 นี้ ใครที่มี PlayStation Plus จะสามารถเข้าเล่นได้ล่วงหน้าหนึ่งสัปดาห์ คือวันที่ 12 กรกฎาคม 2559 ปัจจุบันตัวเกมยังอยู่ในช่วง Closed Beta

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

อีกหนึ่งเกมที่ทาง Sony Interactive Entertainment เปิดตัวมาตั้งแต่งาน E3 ปีก่อน ในปีนี้นอกจาก Trailer ใหม่แล้ว หลังงานโซนี่ยังประกาศวางจำหน่ายตัวเกม พร้อมเผยชุดแพ็คเกจออกมาเป็นการเพิ่มเติมแล้ว เกมจะออกวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ปีหน้า และคนที่สั่งจองก่อนล่วงหน้า จะได้รับชุด Outfit และอาวุธพิเศษเป็นของแถม

พร้อมกันนี้โซนี่ยังได้ประกาศออกชุดพิเศษอีกสองชุด ได้แก่

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Sony เผยโฉมเทรลเลอร์เกมเพลย์ของ God of War ภาคใหม่ โดยใช้ชื่อว่า God of War เฉยๆ ไม่มีชื่อภาค และคราวนี้จะเดินเรื่องตามตำนานนอร์ส ในแถบสแกดิเนเวีย พร้อมเปลี่ยนโลโก้ตัวโอเมก้าตรงกลาง ให้กลายเป็นวงกลมและอักษรรูนครับ

เทรลเลอร์เผยให้เห็น Kratos ที่แก่ตัวลงและมีหนวดเคราพร้อมลูก (?) ออกไล่ล่าสัตว์และต่อสู้กับ Minotaur ซึ่งไม่ทราบเหมือนกันว่าเนื้อเรื่องจะแถให้เชื่อมโยงหลังจบ God of War 3 ได้อย่างไร

อย่างไรก็ตามยังคงไม่มีรายละเอียดอื่นๆ เกี่ยวกับตัวเกมออกมา รวมถึงวันวางครับ

ที่มา - IGN, PlayStation

Tags:
Node Thumbnail

Crash Bandicoot เป็นหนึ่งในเกมที่โด่งดังมากที่สุดเกมหนึ่งบนเครื่อง PS1 ด้วยความเป็นเกมแพลตฟอร์มที่เรียบง่ายรวมกับระบบการเล่นที่ไม่ซับซ้อน ทำให้เป็นที่ถูกใจของผู้เล่นจำนวนมากในยุคสมัยเครื่อง PS1 แต่ความนิยมก็ได้ลดลงมาเรื่อย ๆ หลังจากเครื่อง PS1 และเงียบหายไปในที่สุดหลังจากภาค Crash Bandicoot Nitro Kart 2 บนมือถือในปี 2010

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่มีข่าวลือของ PlayStation 4K รหัส NEO กันมาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด Andrew House ประธาน Sony Interactive Entertainment ก็ออกมายอมรับกับหนังสือพิมพ์ Financial Times แล้วว่า PlayStation 4K ที่ได้ยินกันมาทั้งหมด มีตัวตนอยู่จริง

House ระบุว่า PS4K จะทำตลาดโฮมคอนโซลในฐานะ "รุ่นสูงกว่าของ PS4" (High-end PS4) และจับกลุ่มผู้เล่นฮาร์ดคอร์ที่มีทีวี 4K เป็นหลัก และเมื่อ PS4K เปิดตัวแล้ว โซนี่ก็จะยังคงทำตลาด PS4 รุ่นปกติควบคู่ไปจนกว่าจะสิ้นอายุขัยของ PS4 โดยที่ราคาของ PS4K จะมีราคาแพงกว่ารุ่นปัจจุบันซึ่งขายอยู่ที่ 350 ดอลลาร์สหรัฐฯ เล็กน้อย แต่ยังไม่ขอระบุว่าจะมีราคาอยู่ที่เท่าใด

ทั้งนี้ House ยืนยันว่าในงาน E3 ที่จะถึงนี้ จะยังไม่มี PS4K ไปเปิดตัวจริง เนื่องจากผลิตภัณฑ์ยังไม่พร้อม แต่เชื่อว่าเมื่อเปิดตัวไปแล้ว PS4K น่าจะได้รับเสียงตอบรับที่ดีไม่แพ้ครั้งที่ PS4 เปิดตัวอย่างแน่นอนครับ

ที่มา - VG24/7

Tags:
Node Thumbnail

Sony ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนตระกูล Xpria ในซีรีส์ X ใหม่ในประเทศไทย โดย 2 รุ่นที่นำวางมาวางจำหน่ายคือรุ่น Xperia X และ Xperia XA

สำหรับสเปคของ Xperia X มาพร้อมกับชิปเซ็ต Snapdragon 650 บนหน้าจอขนาด 5 นิ้วความละเอียด 1080p กล้องหน้า 13 ล้านพิกเซล กล้องหลัง 23 ล้านพิกเซลพร้อมเทคโนโลยี Predictive Hybrid Autofocus ที่คาดการณ์การเคลื่อนไหวล่วงหน้าก่อนโฟกัส แบตเตอรี่ความจุ 2,620 mAh ที่ทาง Sony เคลมว่าอยู่ได้นานถึง 2 วันต่อการชาร์จ 1 ครั้ง พร้อม Quick Charge 2.0 ความจุ 64GB รองรับ microSD ได้สูงสุด 200GB แรม 3GB และรองรับ 2 ซิม ราคา 21,990 บาท

Tags:
Node Thumbnail

หลังเผลอปล่อยภาพก่อนกำหนด ล่าสุด Sony ได้เปิดตัว Xperia E5 ภาคต่อของสมาร์ทโฟนราคาถูกของบริษัทอย่างเป็นทางการ (รายงานเรื่องยุทธศาสตร์ X ก่อนหน้าคงไม่ได้เป็นไปตามนั้น)

ในเชิงสเปก Xperia E5 มีสเปกไม่ต่างสมาร์ทโฟนในตลาดล่างเท่าใดนัก ใช้หน่วยประมวลผล MediaTek MTK6735 พร้อมแรม 1.5 GB และพื้นที่เก็บข้อมูล 16 GB รองรับ microSD สูงสุดถึง 200 GB (อ่านสเปกเต็มท้ายข่าว)

Android Police ระบุว่าราคาจำหน่ายจะอยู่ที่ 199 ยูโร (ประมาณ 7,800 บาท) โดยจะวางจำหน่ายในบางประเทศในยุโรป, ลาตินอเมริกา, แอฟริกา และเอเชีย ตั้งแต่เดือนนี้เป็นต้นไป

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ Ausdroid รายงานว่า เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา หน้าเพจของ Sony Mobile บน Facebook ได้เผลอปล่อยภาพของ Xperia E5 สมาร์ทโฟนราคาถูกจากค่าย Sony ขึ้นสู่เว็บไซต์ ซึ่งต่อมาไม่นานก็ถูกเอาลงจากหน้าเพจ แต่ก็ทันคนที่สามารถเก็บรูปภาพของเครื่องมาได้ แล้วนำมาเผยแพร่ในภายหลัง

จากภาพ (ดูได้จากที่มา) Xperia E5 ยังคงแนวทางในการออกแบบไม่ต่างจาก Xperia X ที่เพิ่งได้รับการเปิดตัวไปเมื่อต้นปี โดยยังไม่มีข้อมูลของสเปกที่ชัดเจนนัก นอกจากสเปกตามข่าวเก่าที่ระบุว่ามีหน้าจอขนาด 4.6 นิ้ว ที่ความละเอียด 720p, แรม 1.5 GB พร้อมหน่วยความจำ 16 GB และหน่วยประมวลผลเป็น MediaTek MT6735

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Sony ประกาศหลักไมล์ใหม่ ด้วยยอดขาย PlayStation 4 ที่มากกว่า 40 ล้านเครื่องนับตั้งแต่เปิดตัวแล้ว และตั้งเป้าว่าจะขายให้ได้อีก 20 ล้านเครื่องภายในเดือนเมษายนปีหน้า

ตรงกันข้ามกับคอนโซลคู่แข่งอย่าง Xbox One ที่ทาง VGChartz รายงานว่ามียอดขายอยู่แค่ประมาณ 21 ล้านเครื่องเท่านั้น ซึ่งหากตัวเลขนี้ถูกต้องก็เท่ากับว่า PS4 มียอดขายเหนือ Xbox One เกือบเท่าตัว

ทั้งนี้มีรายงานด้วยว่า Sony อาจจะเปิดตัว PS4 รุ่นอัพสเปคโค้ดเนม NEO ในงาน E3 ต้นเดือนหน้านี้ด้วย

ที่มา - Engadget

Tags:
Node Thumbnail

หลาย ๆ คนน่าจะรู้จัก Sony ในฐานะบริษัทเครื่องใช้ไฟฟ้าในหมวดภาพและเสียง แต่นอกจากการทำฮาร์ดแวร์ Sony ยังมีซอฟต์แวร์สำหรับงานภาพและเสียง เช่น ซอฟต์แวร์ประมวลผลเสียงตระกูล Sony Oxford ที่ได้จากการพอร์ตโค้ดของ digital console รุ่น OXF-R3 และซอฟต์แวร์ตัดต่อวิดีโอและเสียงอย่าง Vegas, SoundForce และ Acid ที่ซื้อจาก Sonic Foundry ในช่วงปี 2003

เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคมที่ผ่านมา Sony Creative Software บริษัทลูกที่รับผิดชอบในการพัฒนาและจำหน่ายซอฟต์แวร์ที่ซื้อจาก Sonic Foundry ขายซอฟต์แวร์ในกลุ่มตัดต่อวิดีโอและเสียงทั้งหมดให้กับบริษัท Magix ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ผลิตสื่อจากเยอรมนี ที่มีซอฟต์แวร์ที่ขึ้นชื่ออย่าง Samplitude และ Sequoia

Tags:
Node Thumbnail

Sony ประกาศว่าได้เข้าร่วมลงทุนกับ Cogitai บริษัทสตาร์ทอัพด้านปัญญาประดิษฐ์ที่สามารถเรียนรู้ได้เองจากประสบการณ์จริงของสหรัฐอเมริกา เป็นจำนวนเงินที่ไม่เปิดเผย

Dr. Satinder Singh ผู้ร่วมก่อตั้ง Cogitai ระบุว่าการสร้างปัญญาประดิษฐ์ให้เรียนรู้ได้ด้วยตัวเองถือเป็นความท้าทายสำคัญ และการที่ปัญญาประดิษฐ์สามารถเรียนรู้ได้ด้วยตนเองนั้นถือเป็นก้าวต่อไป โดยบทบาทของ Sony นอกจากจะเป็นผู้ร่วมลงทุนแล้ว ยังจะทำงานร่วมกับทาง Cogitai ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

แม้ยังไม่ยืนยันว่าโซนี่จะรวบตระกูล Xperia NXT มาเหลือเพียง Xperia X แต่จากมือถือรุ่นนี้คงจะเดาแนวทางในอนาคตได้อย่างแน่นอน เพราะวันนี้ Sony Mobile เปิดตัวมือถือสำหรับตลาดกลาง-บนเพิ่มเติมหนึ่งรุ่นในชื่อว่า Xperia XA Ultra (รวบเข้าตระกูล Xperia XA สำหรับตลาดกลาง)

สำหรับ Xperia XA Ultra จะยังคงใช้พื้นฐานจาก Xperia C5 Ultra เช่นจอใหญ่ขอบบางแบบ edge-to-edge และกล้องหน้าความละเอียดสูง 16 ล้านพิกเซลพร้อมแฟลช LED เป็นต้น แต่ปรับงานออกแบบภายนอกให้สอดคล้องกับ Xperia X มากขึ้น สำหรับสเปคแบบละเอียดก็มีการปรับให้เป็นปัจจุบันดังนี้

Pages