Tags:
Node Thumbnail

วันนี้กูเกิลได้ปล่อยเครื่องมือสำหรับพัฒนาเว็บไซต์ และโฆษณาแบบ Interactive HTML5
มีชื่อว่า Web Designer ซึ่งเคยเกริ่นไว้ในช่วงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา และเปิดให้ทดลองใช้แบบ Beta แล้ววันนี้ สำหรับทั้ง Mac และ Windows

โดยกูเกิลยกให้เป็นเครื่องมือระดับมืออาชีพ ซึ่งช่วยให้นักโฆษณาสามารถออกแบบโฆษณา
ในรูปแบบ HTML5 ได้อย่างง่ายดายทั้งบนโทรศัพท์มือถือ และ Desktop

ภาพประกอบ วิดีโอ และลิงค์ดาวน์โหลดข้างในข่าวครับ

Tags:
Node Thumbnail

กระแสการออกแบบเว็บแนว responsive ที่ปรับตัวเองได้ตามขนาดหน้าจอผู้ใช้กำลังมาแรง และกูเกิลก็ตอบสนองกระแสนี้ด้วยการปรับโฆษณาบนแพลตฟอร์ม AdSense ให้สามารถปรับตัวตามเว็บแบบ responsive ได้ด้วย

การใช้งานโฆษณาแบบใหม่นี้จำเป็นต้องเลือกชนิดของ ad unit เป็นแบบ responsive (ยังมีสถานะเป็นเบต้า) ซึ่งเบื้องต้นยังสามารถปรับตัวเองตามขนาดของเว็บเพจเฉพาะตอนโหลดครั้งแรก (initial page load) ได้เท่านั้น ถ้าเพจมีการปรับขนาดในภายหลัง (เช่น เปลี่ยน orientation ของหน้าจอ) โฆษณาจะยังไม่ปรับขนาดตาม กูเกิลบอกว่ารับทราบปัญหานี้และกำลังหาวิธีแก้ไขอยู่

ใครที่มีเว็บไซต์แนว responsive และติดโฆษณา AdSense อยู่แล้วก็ไปทดสอบกันได้ครับ

Tags:
Node Thumbnail

ธีมในตระกูล Twenty ซึ่งถูกตั้งเป็นธีมเริ่มต้นของ WordPress ได้เผยโฉม Twenty Twelve สำหรับ WordPress 2012 แล้ว โดยใน Twelve นี้ยังคงยืนตามแบบรุ่นพี่ในด้านความเรียบง่าย และดูหรูหราอีกทั้งยังรองรับในหลายอุปกรณ์อีกด้วย (Responsive Web Design)

ผู้อ่านสามารถเข้าไปดู Live Demo หรือดาวน์โหลดมาติดตั้งได้จาก Appearance ได้เลยครับ

ที่มา - WordPress Blog

Tags:
Node Thumbnail

ท่ามกลางข่าวลือว่ากูเกิลกำลังจะเปลี่ยนอินเทอร์เฟซของแอพหลายตัว (อย่างที่เกิดกับ Google+ และ YouTube) มีทีมนักออกแบบจากรัสเซียได้ออกมาโชว์แนวคิดอินเทอร์เฟซแอพหลักของกูเกิลอย่าง Calendar และ Contact ที่ปรับให้เชื่อมโยงกับแอพอื่นของกูเกิลได้ดีขึ้น ในหน้าตาแบบใหม่ที่คล้ายกับ Google+

อย่าลืมว่าแนวคิดทั้งหมดนี้ไม่ใช่คลิปหลุดจากกูเกิล และกูเกิลเองก็ยังไม่มีการประกาศใดๆ เกี่ยวกับการปรับอินเทอร์เฟซ เพียงแต่คลิปทำออกมาน่าสนใจดีครับ

ที่มา - Google New Feature

Tags:
Node Thumbnail

ช่วงต้นปีมักจะมีการทำนายสถานการณ์ของวงการต่างๆ จนเป็นเรื่องปกติไปแล้ว คราวนี้เป็นทีของเว็บไซต์ข่าวแนวพัฒนาเว็บไซต์ และนักออกแบบอย่าง SitePoint ออกมาทำนายแนวโน้มของวงการเว็บในปี 2012 ว่าจะเป็นอย่างไรบ้าง ว่าแล้วก็ไปดูกัน

Chrome จะแซง Internet Explorer

ด้วยอัตราการเติบโตของ Chrome ที่โตวันโตคืน ล่าสุดแซง Firefox ขึ้นมาเป็นอันดับสองแล้วเมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว (ดูข่าวเก่า) ถ้ายังสามารถเติบโตในระดับนี้ต่อไปได้เรื่อยๆ คงแซง Internet Explorer ในปีนี้แน่นอน

Tags:
Node Thumbnail

Amazon ได้เริ่มทดสอบหน้าแรกของเว็บซึ่งถูกออกแบบใหม่ทั้งหมดแล้ว ผู้ที่เข้ามาในเว็บบางรายจะเริ่มเห็นการเปลี่ยนแปลงนี้แล้วโดยทาง Amazon ไม่ได้ชี้แจงเพิ่มเติมว่าจะมีผลกับผู้เข้าเว็บทุกคนเมื่อใด

การเปลี่ยนแปลงสำคัญที่สังเกตได้คือหน้าแรกของเว็บสะอาดขึ้น มีช่องเสิร์ชที่ใหญ่ขึ้น มีปุ่มแยกหมวดสินค้าน้อยลง คงเหลือเพียงสินค้ากลุ่มที่จำหน่ายในรูปแบบดิจิตอลอย่างหนังสือ เพลง เป็นต้น ส่วนหมวดสินค้าทั้งหลายที่เป็นแบบจับต้องได้อย่างเสื้อผ้า ของเล่น อุปกรณ์กีฬานั้นถูกยุบรวมไปไว้มุมซ้ายบนทั้งหมด

No Description

Tags:
Topics: 

ข่าวถูกลบออกเนื่องจากเป็นการแปลบทความโดยตรงจาก codefast ครับ