Tags:
Node Thumbnail

Circle บริษัทผู้ออกเหรียญ stablecoin USDC ประกาศหยุดสนับสนุน USDC บนบล็อกเชน TRON โดยสิ่งที่มีผลทันทีคือจะไม่มีการออกเหรียญ (mint) USDC บน TRON อีก และเริ่มแผนให้ลูกค้าของ Circle โอนย้าย USDC จาก TRON ไปอยู่บล็อกเชนอื่น ภายในกุมภาพันธ์ 2025 ส่วนคนที่มี USDC บน TRON ที่ไม่ใช่ลูกค้าของ Circle ให้ติดต่อกับผู้ให้บริการกระดานซื้อขายถึงแผนการย้ายเชนเอง ซึ่งคำแนะนำคือ Circle คือให้แลกคืนเป็นสกุลเงินหลัก (fiat) ออกมา

Circle ไม่ได้อธิบายสาเหตุตรง ๆ ของการหยุดสนับสนุน USDC บน TRON แต่บอกว่าบริษัทได้ประเมินการจัดการความเสี่ยงหลายอย่าง เพื่อให้ USDC เป็น stablecoin ที่เชื่อถือได้ โปร่งใส และปลอดภัย จึงนำมาสู่การตัดสินใจหยุดสนับสนุน USDC บน TRON นี้

Tags:
Node Thumbnail

SEC หรือ ก.ล.ต. สหรัฐ ตั้งข้อหา Justin Sun นักลงทุนคริปโตชื่อดัง รวมทั้ง 3 บริษัทที่เขาเป็นเจ้าของคือ Tron Foundation, BitTorrent Foundation และ Rainberry ในคดีฉ้อโกงหลักทรัพย์ (Securities Fraud) โดยระบุว่าบริษัทได้สร้างการซื้อขายเหรียญ TRX และ BTT ขึ้นมา โดยการซื้อขายเหล่านั้นไม่มีการโอนเปลี่ยนเจ้าของจริง แต่ทำเพื่อให้เห็นว่าเหรียญมีความเคลื่อนไหวตลอด

SEC ยังตั้งข้อหา ดารา-บุคคลมีชื่อเสียง รวม 8 คน ข้อหาไม่เปิดเผยว่าได้รับการสนับสนุนในการประชาสัมพันธ์ทำการตลาด TRX และ BTT ผ่านช่องทางโซเชียล ซึ่งใน 8 คนนี้มี Lindsay Lohan, Jake Paul และ Ne-Yo รวมอยู่ด้วย ทั้งนี้ Soulja Boy และ Austin Mahone ซึ่งอยู่ในรายชื่อดังกล่าว ได้เจรจาขอยุติคดีและจ่ายค่าปรับ 4 แสนดอลลาร์แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

BitTorrent Inc. เปิดตัวโทเค็นใหม่ในชื่อเดียวกันคือ BitTorrent ตัวย่อ BTT ซึ่งออกโดย BitTorrent Foundation ซึ่งมีหลักการให้ผู้ใช้งาน BitTorrent แลกเปลี่ยนเพื่อความเร็วในการดาวน์โหลดที่มากขึ้น แนวคิดก็คือบนเครือข่าย BitTorrent แบบเดิมนั้น เมื่อผู้ใช้งานดาวน์โหลดไฟล์สำเร็จ ก็จะไม่มีแรงจูงใจมากนักที่จะวางไฟล์ให้คนอื่นดาวน์โหลดต่อ BTT จึงเพิ่มเข้ามาให้ผู้ต้องการดาวน์โหลดไฟล์ จ่าย BTT ให้ผู้วางไฟล์เพื่อสร้างแรงจูงใจ และได้อัตราดาวน์โหลดที่เร็วขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

เป็นไปตามข่าวลือเมื่อเดือนก่อน โดย Tron สตาร์ทอัพสายบล็อกเชนและผู้สร้างเหรียญ Tron (TRX) ได้ประกาศเข้าซื้อบริษัท BitTorrent Inc. ซึ่งรายงานว่ามูลค่าดีลอยู่ราว 126 ล้านดอลลาร์ โดยทีมงาน BitTorrent ทั้งหมด จะย้ายมาทำงานต่อให้กับ Tron

นอกจากนี้ซอฟต์แวร์ของ BitTorrent ได้แก่ BitTorrent client และ μTorrent จะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในระบบนิเวศของ Tron ด้วย ซึ่ง Tron บอกว่าด้วยจำนวนผู้ใช้ BitTorrent ราว 100 ล้านคนทั่วโลก จะทำให้ Tron กลายเป็นระบบนิเวศแบบกระจายศูนย์ (decentralized) ที่ใหญ่ที่สุดในโลก

ด้าน BitTorrent ก็ยืนยันว่าบริการต่าง ๆ จะยังคงเหมือนเดิมในตอนนี้ และยังไม่มีแผนเพิ่มการขุดเหรียญใส่เข้ามา

Tags:
Node Thumbnail

บริการแชร์จักรยาน oBike จากสิงคโปร์ ประกาศความร่วมมือกับ TRON ผู้พัฒนา blockchain จากจีน เพื่อสร้างสกุลเงินดิจิทัลใหม่ชื่อว่า oCoin ที่มีโครงสร้างบน blockchain ของ TRON โดยคาดว่าจะเปิดตัวได้ในไตรมาสแรกของปี 2018

oBike อธิบายว่าผู้ใช้บริการจักรยานจะได้รับ oCoin เมื่อมีการเดินทางแต่ละครั้ง แล้วสามารถสะสม oCoin นี้เพื่อใช้จ่ายในอนาคตได้ รวมทั้งนำไปใช้จ่ายออนไลน์ผ่านแพลตฟอร์มต่างๆ ที่ TRON เป็นพาร์ทเนอร์อยู่แล้ว อาทิ Peiwo โซเชียลมีเดียเสียง, Gifto บริการไลฟ์สตรีมมิ่ง

Edward Chen ผู้ร่วมก่อตั้ง oBike บอกว่าความร่วมมือนี้จะช่วยกระตุ้นให้ผู้ใช้งานเห็นประโยชน์จาก oBike และมีการใช้งานที่เพิ่มมากขึ้น