Tags:

เทคโนโลยีการจ่ายเงินด้วยอุปกรณ์โมบายโดยเฉพาะสมาร์ตโฟนที่เราถือกันตลอดเวลา ทั้งแอพพลิเคชั่นจากต่างประเทศ Apple Pay, LINE Pay, หรือ Google Wallet ในไทยเองมีผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์มือถือรายสำคัญทั้ง AIS, dtac, และ Truemove ก็ลงมาตลาดนี้เต็มตัวทั้งสามราย

ในงาน Tech Trend Thailand ที่ผ่านมา ทีมงานได้มีโอกาสพูดคุยกับคุณสุปรีชา ลิมปิกาญจนโกวิท กรรมการผู้จัดการ บริษัท แอดวานซ์ เอ็มเปย์ จำกัด และคุณสมหวัง เหลืองไพบูลย์ศรี ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เพย์สบาย จำกัด ในเครือดีแทค ถึงประสบการณ์การทำบริการจ่ายเงินด้วยอุปกรณ์โมบายในไทย และอนาคตที่จะเกิดขึ้นในบ้านเรา

Tags:

เราคงได้ยินข่าวเด็กไทยทั้งระดับมัธยมและอุดมศึกษาไปคว้าแชมป์การแข่งขันหุ่นยนต์ในระดับโลกอยู่บ่อยครั้ง ข่าวลักษณะนี้อาจสร้างความภูมิใจให้กับคนในชาติ แต่ถ้าลองถามต่อให้ไกลกว่านั้นสักหน่อย คำถามว่าเด็กเหล่านี้แข่งชนะ คว้าแชมป์ระดับโลก แล้วตอนนี้พวกเขาไปอยู่ที่ไหนกัน

"เป็นแชมป์หุ่นยนต์แล้วไปไหน" คำตอบอยู่ในงาน Tech Trend Thailand เมื่อปลายปีที่แล้ว โดยคุณช้าง มหิศร ว่องผาติ ทีมงานเว็บไซต์ ThaiRobotics เว็บเพื่อนบ้านของเราเป็นคนอาสามาตอบคำถามนี้

Tags:
Node Thumbnail

ก่อนอื่นขออภัยเป็นอย่างสูงที่วิดีโองาน Tech Trend Thailand เมื่อปลายปีที่แล้วล่าช้าไปมาก วันนี้วิดีโอเสร็จเรียบร้อยแล้ว (อยู่ใน YouTube Tech Trend Thailand) เราจะทยอยโพสต์เนื้อหาจากแต่ละช่วงนะครับ

วิดีโอแรกที่มานำเสนอวันนี้คือการบรรยายหัวข้อ Wearable Computing: Fad or For Real เป็นการพยายามตอบคำถามที่หลายคนสงสัยเวลาอ่านข่าวเกี่ยวกับ wearable computing ที่มาแรงมากๆ ตั้งแต่ปีที่แล้วว่า ตกลงแล้วมันใช้งานได้จริงแค่ไหน

Tags:
Node Thumbnail

งาน Tech Trend Thailand 2014 วันนี้นอกจากการพูดคุยถึงแนวทางตลาดที่ผ่านมาและที่กำลังจะเป็นไปในอนาคตแล้ว ยังมีข่าวออกมาว่าบริการรับจ่ายเงินผ่านโทรศัพท์มือถือทั้งสามค่ายใหญ่ (ไม่ระบุชื่อบนเวที แต่น่าจะหมายถึง AIS mPay, dtac PaysBuy, และ Truemoney) กำลังอยู่ระหว่างการพัฒนาให้ระบบรับจ่ายเงินสามารถโอนเงินข้ามบริการกันได้ โดยคุณสุปรีชา ลิมปิกาญจนโกวิท จาก mPay ได้พูดประเด็นนี้ขณะกำลังพูดคุยกัน โดยบนเวทียังมี คุณสมหวัง เหลืองไพบูลย์ศรี จาก PaysBuy ร่วมเวที

ยังไม่มีกำหนดแน่ชัดว่าบริการนี้จะเปิดตัวเมื่อไหร่ โดยทั้งสามค่ายกำลังอยู่ระหว่างการพัฒนา

Tags:

เตือนความจำกันอีกรอบกับงาน Tech Trend Thailand 2014 วันเสาร์ที่ 20 ธันวาคมนี้ เวลา 13:00 น. ที่ห้อง M01 อาคารมหามกุฏฯ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ในโอกาสนี้ผมก็ขอเล่าแนวคิดของการจัดงาน และเนื้อหาในงานแบบคร่าวๆ นะครับ ใครที่ยังไม่ลงทะเบียนก็เชิญได้ตามลิงก์ข้างต้น

No Description

Tags:

ตามที่ประกาศไว้ก่อนหน้าว่าเว็บไซต์ไอที Blognone, Droidsans, mxphone จะร่วมกันจัดงาน Tech Trend Thailand ในวันที่ 20 ธันวาคม 2557 วันนี้ก็ได้ฤกษ์ปล่อยรายละเอียดเพิ่มเติม พร้อมกับเปิดให้ผู้สนใจลงทะเบียนมาร่วมงานกันครับ

ในงานจะเป็นการพูดคุยกันถึงทิศทาง และอนาคตของวงการเทคโนโลยีทั้งในบ้านเรา และในระดับโลก มีผู้เชี่ยวชาญในด้านต่างๆ มาเป็นผู้บรรยายภายในงาน ครอบคลุมถึงเรื่องใกล้ตัวอย่างการจ่ายเงินผ่านมือถือ หรือไกลตัวแต่เปลี่ยนโลกอย่างวงการหุ่นยนต์ ปิดท้ายด้วยทัศนของวงการอุปกรณ์พกพาโดยทีมงาน Tech Trend Thailand โดยกำหนดการของงานมีดังนี้ครับ

Tags:

เว็บไซต์ไอที Blognone, Droidsans, mxphone ร่วมจัดงาน Tech Trend Thailand 2014 เปิดวงสนทนานวัตกรรมแห่งปัจจุบันและอนาคต

งานจัดวันเสาร์ที่ 20 ธันวาคม 2557 เวลา 13.00-17.00 น. ที่คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (สถานที่และวิธีการลงทะเบียนจะแจ้งรายละเอียดอีกครั้งนะครับ)

No Description

หัวข้อสนทนา