Tags:
Node Thumbnail

แอพ Sketch เวอร์ชัน 40 รอบนี้ ตามมาติดๆ กับอัพเดตของ macOS Sierra แน่นอนว่าสามารถทำงานร่วมกันได้แน่นอน ไม่มีปัญหากับ macOS ใหม่แต่อย่างใด

อัพเดตหลักๆ ของเวอร์ชันนี้ ได้แก่ การแก้ไข shape หลายๆ อันได้ในครั้งเดียว เช่น เมื่อต้องการสร้างภาพ vector จาก shape แล้วมี shape ซ้อนกัน 2 อัน แต่ก่อนหากจะแก้ไขให้ shape 2 อันมีลักษณะเหมือนกันต้องเลือกทำทีละอัน แต่ฟีเจอร์นี้เราสามารถคลุมเลือก shape พร้อมกันได้ทั้ง 2 อันและเลือกแก้ไขเฉพาะจุดของ shape ได้พร้อมกันทันทีนั่นเอง

Tags:
Node Thumbnail

สำหรับอัพเดตในเวอร์ชัน 39 ของแอพออกแบบ Prototype ชื่อดังอย่าง Sketch รอบนี้ ได้เพิ่มฟีเจอร์เข้ามาเช่นแก้ปัญหาการย่อขยายกลุ่ม Symbol, เปิดตัว Sketch Cloud และฟีเจอร์อื่นๆ อีกมากมาย

Tags:
Node Thumbnail

Craft ปลั๊กอินที่ช่วยออกแบบงาน Prototype เพิ่มฟีเจอร์ชื่อว่า Data เข้าไปในเวอร์ชันล่าสุด โดยฟีเจอร์นี้สามารถเปลี่ยนแปลงเนื้อหาบน prototype เช่นข้อความหรือภาพต่างๆ ด้วยการเรียกข้อมูลจาก API ที่มีรูปแบบเป็น JSON ทำให้ข้อมูลมีความสดใหม่และงานดูน่าเชื่อถือ และนำฟีเจอร์ที่สามารถดึงเนื้อหาจากเว็บไซต์ที่เราต้องการนำข้อมูลมาใช้งานรวมถึงข้อมูลตัวอย่างบางส่วนที่ Craft เตรียมไว้นำมาอยู่ในฟีเจอร์ Data อีกด้วย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

แอพ Sketch ถือว่าเป็นแอพที่ได้รับความนิยมในหมู่นักออกแบบ UI เป็นอย่างมาก ด้วยความง่ายในการใช้งานและการส่งต่อให้นักพัฒนาไปทำงานต่อก็ไม่มีปัญหาแต่อย่างใด ปัจจุบัน Skecth พัฒนามาถึงเวอร์ชัน 3.8.3 แล้ว แต่ล่าสุดทีมงาน Skecth ตัดสินใจเตรียมปรับเปลี่ยนการรับอัพเดตแอพต้องชำระเงินเป็นแบบรายปีในเวอร์ชัน 4.0

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

แอพออกแบบ Prototype สุดฮิตบน Mac อย่าง Sketch อัพเดตเข้าสู่เวอร์ชัน 3.8 แล้ว สำหรับอัพเดตรอบนี้มาพร้อมกับแอพ Sketch Mirror ตัวใหม่ที่ทำงานได้ดีขึ้นกว่าเดิม

Tags:
Node Thumbnail

Craft เป็นปลั๊กอินที่ช่วยออกแบบงาน Prototype ให้สะดวกสบายมากขึ้น สามารถใช้งานได้บนแอพ Sketch และ Photoshop อัพเดตล่าสุดได้เพิ่มฟีเจอร์ Library เข้าไป

การทำงานของ Library คือ Craft จะใช้บริการ Box, Dropbox หรือ Google Drive เป็นศูนย์กลางในการเก็บข้อมูล จากนั้นผู้ใช้สามารถแชร์ asset ที่ออกแบบให้แก่คนในทีมได้เช่นปุ่ม,โลโก้,สี,ไอคอนหรือแม้แต่แบบของตัวอักษร สามารถลากลงไปใช้ใน artboard ได้ทันทีและเมื่อมีการอัพเดตของ Library เช่นมี asset มาใหม่ ก็จะแจ้งให้กับคนในทีมทราบและนำไปใช้กับงานออกแบบได้ทันที และหากมีคนในทีมเปลี่ยนแปลง asset ที่แชร์ไว้เช่นสีหรือขนาด Library จะอัพเดต asset ของคนที่อยู่ในทีมให้อัตโนมัติ

Tags:
Node Thumbnail

แอพออกแบบอินเทอร์เฟซบน Mac ชื่อดังอย่าง Sketch ประกาศออกจาก Mac App Store สโตร์ขายแอพ Mac โดยแอปเปิลอย่างเป็นทางการ ตามหลังแอพอื่นๆ ที่ทยอยนำแอพออกไปก่อนหน้า

เหตุผลที่ Sketch ออกจาก Mac App Store เนื่องมาจากตัวสโตร์เติบโตไม่ดีเหมือนกับ iOS ระบบต่างๆ ยังล้าหลังทั้งการรีวิวแอพที่ใช้เวลาเป็นสัปดาห์ ระบบสนับสนุนทางเทคนิคที่จำกัด และข้อจำกัดที่ทำให้ไม่สามารถใส่ฟีเจอร์ใหม่เข้าไปในแอพได้อย่างที่ทีมพัฒนาต้องการ