Tags:

เพราะโลกเราเปลี่ยนแปลงไปทุกวัน องค์ความรู้ต่าง ๆ ก็ถูกพัฒนาและก่อเกิดขึ้นใหม่ขึ้นทุกวัน และในแต่ละวันนั้นคนเราได้รับความรู้ต่าง ๆ อย่างไม่จำกัด จึงทำให้สมองของเราเต็มไปด้วยความรู้มากมาย ในบางครั้งเองเราก็ไม่รู้ว่า เรามีความรู้อะไรบ้างและเราไม่มีความรู้อะไรบ้าง ดังนั้นการทดสอบจึงเป็นหนทางที่สามารถบอกตัวเราเองเกี่ยวกับสิ่งที่เรารู้และไม่รู้

ด้วยเหตุผลดังกล่าว เราจึงพัฒนา AzyQuiz ซึ่งเป็น Web Application ซึ่งอำนวยความสะดวกในการทดสอบความรู้ต่าง ๆ ให้แก่ท่าน

Tags:

หากท่านต้องการกิจกรรมในการลับสมอง ลองมาลับสมองด้วยการท้าทายกับสมการทางคณิตศาตร์ ที่จะพัฒนาทักษะความสามารถของท่านทางคณิตศาตร์ให้เฉียบคมยิ่งขึ้นด้วย Application Math Equation Quiz

Math Equation Quiz เป็น Application ที่ทดสอบท่าน ในเรื่องความสามารถทางคณิตศาตร์เกี่ยวกับสมการ โดยการทดสอบนั้น Application จะแสดงสมการที่ยังไม่สมบูรณ์ และจะมีตัวเลขให้ท่านเลือกเพื่อนำไปเติมในช่องว่างให้สมการนั้นสมบูรณ์

Tags:
Node Thumbnail

ทุกครั้งที่เราติดตามการ์ตูนญี่ปุ่น โดยการอ่านหนังสือการ์ตูนหรือดูอนิเมะ เรามักจะจดจำตัวละครของเรื่องต่าง ๆ ที่ท่านเห็นอย่างมีความประทับใจ และในช่วงชีวิตของเราที่ผ่านการติดตามการ์ตูนญี่ปุ่นมาหลายเรื่อง เราได้สร้างความทรงจำเกี่ยวกับพวกเขาและเธอในรูปแบบที่หลากหลาย และมันเป็นสิ่งที่ยากมากที่จะอธิบายเกี่ยวกับพวกเขาและเธอ โดยเฉพาะ จำนวนตัวละครที่เราสามารถจดจำได้จริง ๆ หากเราต้องการทราบจำนวนของพวกเขาและเธอเหล่านั้น ต้องทำการทดสอบด้วย Android Application ชื่อว่า Anime Character Quiz

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

กูเกิลมีของเล่นใหม่อีกแล้วโดยคราวนี้เป็น A Google a Day ซึ่งมีแนวคิดมาจากเกมตอบปัญหาแบบ Trivia คือโจทย์จะให้ข้อมูลต่างๆ แล้วเราต้องหาคำตอบที่ตรงกับข้อมูลเหล่านั้น โดยกูเกิลเปิดโอกาสให้เราโกงได้เต็มที่ด้วยการใช้เสิร์ชของกูเกิลนี่แหละช่วยหาคำตอบ

Tags:

งาน BTD2 เตรียมของแจกมาจำนวนหนึ่งแต่เกิดปัญหาเรื่องห้องนิดหน่อย แจกไม่ทันเลยรู้สึกผิด เอาของเดิมมาแจกชดเชยทีหลังแก้ตัวครับ ชิ้นแรกเป็นโบรชัวร์ PS3 ที่ผมไปหยิบมาจากอากิฮาบาร่าจำนวน 1 เล่ม ซึ่งแปลว่าต้องเล่นเกมกันหน่อย

กติกา

เนื่องจากผมขี้เกียจลงโมดูล Quiz เป็นเรื่องเป็นราว เราก็จะใช้วิธีแบบถึกๆ คือส่งเป็นเมลมาที่ markpeak+quiz (แอตจีแมว) ใส่ subject มาว่า Blognone Quiz บรรทัดแรกสุดให้ระบุชื่อสมาชิก (ไม่มีสมาชิก ไม่ให้เล่น) บรรทัดที่สองเว้น จากนั้นก็เขียนคำตอบมาเรียงข้อเลย

คำถาม