Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ PewDiePie ครองแชมป์ในฐานะบุคคลที่มีผู้ติดตามผ่าน YouTube มากที่สุดมายาวนานเกือบ 10 ปี ในที่สุดตอนนี้ก็โดน MrBeast นักสร้างคอนเทนต์ชาวอเมริกันแซงหน้าไปแล้ว

ณ ขณะนี้จำนวนผู้ติดตามช่อง YouTube ของ MrBeast นั้นมีถึง 112 ล้านคน แซงหน้าช่องของ PewDiePie ซึ่งแสดงข้อมูลจำนวนผู้ติดตามอยู่ที่ 111 ล้านคน ทั้งนี้จำนวนผู้ติดตามที่แท้จริงนั้นอาจต่างกันในหลักไม่กี่พันหรือไม่กี่หมื่นคน

Tags:
Node Thumbnail

PewDiePie หรือ Felix Kjellberg ยูทูเบอร์ชื่อดัง ในที่สุดก็เซ็นสัญญากับ YouTube ทำไลฟ์สตรีมแบบเอ็กซ์คลูซีฟให้ YouTube หลังก่อนหน้านี้เขาบอกจะทำสัญญาไลฟ์กับแพลตฟอร์มไลฟ์แบบบล็อกเชน DLive

PewDiePie เองเคยมีปัญหากับ YouTube จนถึงขั้นต้องหยุดการทำดีลธุรกิจกับ PewDiePie ไปเมื่อสามปีที่แล้ว เนื่องจากเขาเล่นมุกตลกเหยียดสีผิว และสนับสนุนนาซี ซึ่งเขาออกมาขอโทษในภายหลัง ก่อนหน้านี้ไม่นาน PewDiePie ก็เคยเปรยไว้ว่าจะพักการทำคลิปบน YouTube สักพักเพราะรู้สึก burnout

Tags:
Node Thumbnail

PewDiePie ยูทูเบอร์ชื่อดังประกาศผ่านคลิปใหม่ล่าสุดของเขาว่า เขาจะหยุดทำคลิปลง YouTube สักพักช่วงต้นปี 2020 เขาบอกด้วยว่า เพราะเขาเหนื่อย

คลิปดังกล่าวเป็น Pew News ซึ่งเป็นรายการของเขาเอง มาในชื่อตอนว่า YouTube's New Update Has A BIG FLAW! พูดถึงนโยบายล่าสุดที่จะจัดการกับการคุกคามและความรุนแรงในวิดีโอบนแพลตฟอร์ม เขาพูดในตอนท้ายวิดีโอว่า มีเรื่องจะประกาศ คือเขาจะพักงานบน YouTube เขาตัดสินใจแล้ว และอยากบอกเรื่องนี้แก่ทุกคนก่อน เขาบอกด้วยว่าเขาเหนื่อย

Tags:
Node Thumbnail

PewDiePie หรือ Felix Arvid Ulf Kjellberg ยูทูเบอร์ที่น่าจะมีชื่อเสียงและมีฐานแฟนคลับแน่นที่สุดในเวลานี้เดินทางมาถึงหมุดหมายใหม่ มียอด subscribe เกิน 100 ล้านรายแล้ว โดยเจ้าตัวอัพคลิปฉลองสิ่งนี้ไปแล้วด้วยโดยบอกว่าเป็นสัปดาห์ที่ดีที่สุด (Best Week Ever) ซึ่งรวมถึงการแต่งงานของเขากับ Marzia Bisognin ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

หากใครพอจำกันได้ถึงเหตุการณ์แฮกเกอร์นาม HackerGiraffe แฮ็กเข้าเครื่องปรินท์ให้พิมพ์เอกสารโปรโมท PewDiePie ยูทูเบอร์ชื่อดังแห่งยุค ล่าสุดลามมาแฮ็กที่ Chromecast, Google Home และสมาร์ททีวีจำนวนรวมกันราว 5,500 เครื่อง

อุปกรณ์ที่ถูกแฮ็กจะปรากฎข้อความโปรโมทให้กดติดตาม PewDiePie บน YouTube และยังมีข้อความและลิงก์ที่ระบุวิธีตั้งค่าอุปกรณ์ใหม่เพื่อความปลอดภัยไม่ถูกแฮ็กได้ง่ายด้วย

Tags:
Node Thumbnail

ชาวทวิตเตอร์หลายรายโพสต์ภาพเอกสารที่พิมพ์ออกมาจากเครื่องปรินท์ระบุข้อความโฆษณาให้ติดตาม PewDiePie ยูทูเบอร์ชื่อดังทาง YouTube แทนที่จะไปติดตามผ่านช่อง T-Series โดยรายงานข่าวเผยว่าแฮกเกอร์ได้ปฮ็กเข้าเครื่องปรินท์ถึง 5 หมื่นเครื่องเลยทีเดียว

TheHackerGiraffe คือนามแฝงของแฮ็กเกอร์ เขาโพสต์ทวิตเตอร์บอกว่าในการแฮ็กเข้าเครื่องปรินท์ทั้งหมด เขาใช้เวลาเพียง 30 นาทีเท่านั้น และเขายังใช้ Shodan.io ในการค้นหาว่ามีเครื่องปรินท์ไหนที่เชื่อมต่อแบบเปิดบนอินเทอร์เน็ตบ้าง

Tags:
Node Thumbnail

ผลกระทบจากแบรนด์บอยคอต YouTube ไม่ลงโฆษณา ส่งผลรายได้บรรดายูทูบเบอร์หดหาย ส่งผลกระทบกันถ้วนหน้าทั้งคนทำเนื้อหาการเมืองไปจนถึงเนื้อหาตลกขำขัน แม้แต่ PewDiePie บล็อกเกอร์บนยูทูบที่ดังที่สุดยังได้รับผลกระทบ

PewDiePie โพสต์วิดีโอใหม่วันนี้ เขาบอกว่าจากนโยบายการจัดการโฆษณาใหม่บนยูทูบทำให้เขาเสียรายได้ โดยหนึ่งในสามของวิดีโอทั้งหมดของเขาถูกถอนโฆษณาออกไป เขาจำเป็นต้องแก้ไขเนื้อหาใหม่ เพื่อให้รายได้กลับมาเหมือนเดิม

Tags:
Node Thumbnail

จากข่าว ดิสนีย์ยกเลิกสัญญากับ PewDiePie เหตุโพสต์วิดีโอสนับสนุนนาซีและต่อต้านชาวยิว และ YouTube ยกเลิก Scare PewDiePie ซีซัน 2 พร้อมถอดออกจากสมาชิกโฆษณาพรีเมียม ล่าสุด PewDiePie ออกมาขอโทษแล้ว

PewDiePie บอกว่า เขาขอโทษสำหรับสิ่งที่พูดออกไป ยอมรับว่าคำพูดของเขาทำให้คนโกรธ และมุกตลกของเขาก็ข้ามขอบเขตเกินไป ถึงเวลาที่ต้องพิจารณาตัวเองว่ายังไม่มีประสบการณ์มากพอ แนนอนว่าเขาเคยทำพลาดมาก่อน และประสบการณ์จะทำให้เขาเติบโต

ขณะเดียวกัน PewDiePie ก็ตัดพ้อด้วยว่า สื่อ (Wall Street Journal) ทำให้เขาดูเป็นผู้ร้าย มันดูไม่ยุติธรรมกับเขาเท่าไหร่ เพราะสื่อเอาเฉพาะส่วนเดียวไปตีแผ่ ไม่ได้มองดูภาพรวม ถ้ามุกตลกของเขามีคนจำนวนมากไม่ชอบ เขาก็ยอมรับ แต่ปฏิกิริยาสังคมดูมากเกินไปหน่อยสำหรับเขา ถ้าไม่ชอบมุกตลกของเขา ต้องเรียกเขาว่าเป็นฟาสซิสต์เลยหรือ สิ่งนี้มันช่วยอะไรใครได้หรือไม่

Tags:
Node Thumbnail

ข่าวสั้นต่อเนื่องจากข่าว "PewDiePie ที่มียอดคนติดตามกว่า 50 ล้านบน YouTube อาจปิดช่องตัวเองลง"

หลังจากที่ PewDiePie ประกาศว่าเมื่อ channel ตัวเองครบ 50 ล้าน subscriber แล้วจะลบ channel ตัวเองทิ้ง วันนี้เขาลบ Channel Jack SepticEye 2 ซึ่งเป็น channel ที่ 2 ของตัวเองที่เปิดไว้เมื่อเดือนตุลาคมแล้ว ในคลิปที่บันทึกการลบ channel ดังกล่าว เขากล่าวโดยสรุปว่าคำสัญญาที่ว่าเป็นเพียงแค่ Joke เท่านั้น

ท้ายวิดิโอดังกล่าวยังระบุด้วยว่า "Will delete PewDiePie at 100 million!" ซึ่งไม่รู้ว่าคราวหน้าจะมาไม้ไหนอีก

ไม่น่าแปลกใจเท่าไหร่ที่ทำแบบนี้ เพราะ PewDiePie เองก็เคยมีประวัติ troll ผู้ชมมาแล้วหลายครั้ง