Tags:
Node Thumbnail

OnePlus เปิดทดสอบ OxygenOS 12 Open Beta 1 ให้กับผู้ใช้ทั่วไปแล้ว เบื้องต้นยังรองรับเฉพาะบน OnePlus 9 และ 9 Pro เท่านั้น

นอกจากฟีเจอร์มาตรฐานของตัว Android 12 ของใหม่ที่เพิ่มเข้ามาได้แก่

  • ปรับไอคอนใหม่ให้เข้ากับธีม Material You
  • Dark Mode รองรับการปรับระดับความเข้ม 3 ระดับ
  • เปิดฟีเจอร์สลับโหมด Work Life Balance ให้ผู้ใช้งานทุกคนแล้ว
  • แอพ Gallery แสดงผลได้ 2 แบบ รองรับ two-finger pinch gesture

ที่มา - OnePlus

Tags:
Node Thumbnail

OnePlus เตรียมออกอัพเดตใหม่ให้แอปกล้องบนมือถือซีรีส์ OnePlus 9 เป็นโหมดถ่ายภาพมุมกว้าง XPan Mode อัตราส่วน 65:24 หรือราว 2.7:1 บนความยาวโฟกัส 30 มม. และ 45 มม. ได้แรงบันดาลใจจากกล้อง Hasselblad XPan ที่เป็นพันธมิตรพัฒนากล้องของมือถือรุ่นนี้ โดยจะเน้นถ่ายภาพมุมกว้างแนวนอน และจะไม่สามารถใช้งานได้เมื่อถือเครื่องแนวตั้ง

กล้อง Hasselblad XPan เป็นกล้องรุ่นคลาสสิกของ Hasselblad เลนส์ที่เป็นที่นิยมมีสองความยาวโฟกัสคือ 30 มม. และ 45 มม. ถ่ายภาพออกมาในอัตราส่วน 65:27 และ OnePlus น่าจะพยายามทำให้ใกล้เคียงที่สุดเท่าที่กล้องมือถือจะทำได้ ด้วยอัตราส่วน 65:24 และระบุว่าอัตราส่วนภาพทางยาวลักษณะนี้ บอกเล่าเรื่องราวได้ดีกว่า และมีเอกลักษณ์ คล้ายกับการถ่ายภาพยนตร์

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ Anandtech พบพฤติกรรมแปลกประหลาดของ OnePlus 9 Pro เมื่อรันเบนช์มาร์คบนบราวเซอร์เช่น Speedometer 2.0 และ JetStream 2 บนบราวเซอร์ที่ต่างกัน OnePlus 9 Pro กลับทำคะแนนได้สูงกว่าเมื่อใช้บราวเซอร์ Vivaldi แต่เมื่อทดสอบบน Chrome กลับได้คะแนนต่ำกว่าที่ควรมาก ก่อนจะพบว่า OnePlus 9 Pro ปิดการใช้งานแกนพลังงานสูง Cortex-X1 และจำกัดการใช้งาน Cortex-A78 เมื่อรันเบนช์มาร์คบน Chrome

Tags:
Node Thumbnail

จุดเด่นของ OnePlus 9 นอกจากเทคโนโลยีกล้อง Hasselblad ที่ช่วยให้สีที่เป็นธรรมชาติขึ้นกับภาพจากกล้องอัลตร้าไวด์ที่ขอบภาพไม่บิดเบี้ยวแล้ว OnePlus ยังพูดถึงอีกองค์ประกอบของกล้องที่สำคัญไม่แพ้กัน คือเซ็นเซอร์ภาพ Sony IMX789 รุ่นคัสตอมที่ OnePlus ทำร่วมกับ Sony เป็นเวลากว่า 2 ปี เพื่อให้ได้เซ็นเซอร์กล้องที่สร้างมาเป็นพิเศษเพื่อมือถือ OnePlus 9 Pro

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากปีที่แล้ว ผู้เขียนเขียนบทความเกี่ยวกับราคาของมือถือ OnePlus ที่เคยได้ชื่อว่านักฆ่าเรือธง แต่ราคากลับแพงขึ้นเรื่อยๆ ทุกปี มาปีนี้ ราคาของ OnePlus 9 และ OnePlus 9 Pro ก็เคลื่อนตัวไปในทิศทางเดิม นั่นคือแพงขึ้นกว่าปีที่แล้วอีก

ราคามือถือปีที่แล้ว OnePlus 8 เริ่มต้น 699 ดอลลาร์ และ 8 Pro ที่ 899 ดอลลาร์ ส่วนปีนี้ OnePlus 9 เริ่มที่ราคา 729 ดอลลาร์ และ 9 Pro ที่ 969 ดอลลาร์ เกือบแตะหลัก 1,000 ดอลลาร์แล้ว ในขณะที่ข้อแตกต่างก็น้อยลงเรื่อยๆ แม้จะมีกล้องจากแบรนด์ Hasselblad มา แต่ก็ไม่ได้สร้างความแตกต่างอะไรขนาดนั้น

Tags:
Node Thumbnail

OnePlus เปิดตัว OnePlus 9 และ 9 Pro มือถือเรือธงรุ่นใหม่ พร้อมกล้องที่ร่วมมือผลิตกับ Hasselblad แบรนด์กล้องจากสวีเดน ทั้งสองรุ่น เริ่มเปิดจองในสหรัฐ 26 มีนาคมนี้ และจะเริ่มจำหน่ายอย่างเป็นทางการวันที่ 2 เมษายน

รุ่น OnePlus 9 Pro ชูกล้องจาก Hasselblad เน้นสีที่เป็นธรรมชาติ (Natural Color Calibration) ใช้เซ็นเซอร์ Sony IMX789 แบบคัสตอม ที่ OnePlus บอกว่าขนาดใหญ่พอๆ กับ iPhone 12 Pro Max

หน้าจอเป็น AMOLED ชนิด LTPO (วัสดุ Low-Temperature Polycrystalline Oxide สามารถปรับอัตรารีเฟรชได้ต่ำลงเพื่อประหยัดพลังงาน) และเป็นแบบ Adaptive Refresh Rate ปรับได้ต่ำสุด 1Hz สูงสุด 120Hz สเปกอื่นๆ ดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

OnePlus เตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ซีรีส์ OnePlus 9 5G โดยร่วมมือกับ Hasselblad บริษัทกล้องจากสวีเดน ซึ่งอีเว้นท์จะจัดขึ้นในวันที่ 23 มีนาคมนี้เวลา 9 นาฬิกาตามเวลา Eastern Time หรือสองทุ่มตามเวลาประเทศไทย