Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ดูเหมือนนับวันการให้บริการของ Zynga จะมีแต่ทรงกับทรุด เมื่อล่าสุดออกมาประกาศเตรียมปิดเว็บ OMGPOP.com ลงภายในวันที่ 30 กันยายนนี้

OMGPOP.com เป็นเว็บท่าซึ่งสร้างขึ้นโดยทีม OMGPOP ผู้พัฒนาเกมชื่อดังอย่าง Draw Something ก่อนที่ภายหลัง Zynga จะตัดสินใจเข้าซื้อทีม OMGPOP ด้วยเงินกว่า 200 ล้านดอลลาร์ และพัฒนาเกม Draw Something 2 ออกวางขาย แต่ไม่ใคร่จะประสบความสำเร็จนัก จนท้ายที่สุดได้นำไปสู่การปลดพนักงานเดิมของ OMGPOP ออกเกือบทั้งหมดในปีถัดมาหลังการเข้าซื้อกิจการ

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อปีที่แล้ว Zynga ได้เข้าซื้อกิจการบริษัท OMGPOP ที่ราคา 200 ล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 6 พันล้านบาท หลังจากที่เกม Draw Something เป็นที่นิยมรอบโลกอย่างรวดเร็ว แต่วันนี้ Zynga ได้ปิด OMGPOP ทิ้งพร้อมกับปลดพนักงานจาก OMGPOP ออกอีกส่วนหนึ่ง

Zynga มีพนักงานทั้งหมด 2,900 คน จนถึงตอนนี้ Zynga ได้เริ่มปลดพนักงานเพื่อลดรายจ่ายออกกว่า 520 คนแล้ว

ที่มา - MacRumors

Tags:
Node Thumbnail

หลังถูก Zynga ซื้อไปเมื่อเดือนก่อน แอพเกมวาดรูปทายคำ Draw Something ก็ออกอัพเดทใหญ่ทั้งบน iOS และ Android โดยคุณสมบัติใหม่ที่เพิ่มเข้ามาคงเป็นสิ่งที่หลายคนอยากให้มีมานานแล้ว ได้แก่

Tags:
Node Thumbnail

แอพเกมวาดรูป Draw Something ของค่าย OMGPOP ที่เพิ่งถูก Zynga ซื้อไป ประกาศความสำเร็จด้วยตัวเลขดาวน์โหลด 50 ล้านครั้งเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากเกมเปิดตัวไปเพียง 50 วัน ถือเป็นสถิติการเติบโตของเกมบนอุปกรณ์พกพาที่รวดเร็วที่สุด

ทาง OMGPOP ยังเผยข้อมูลที่น่าสนใจในเกมนี้ว่ามีภาพที่ถูกวาดไปแล้วมากกว่า 6 พันล้านภาพด้วยอัตรา 3,000 ภาพต่อวินาที และคำใบ้ยอดนิยมที่ถูกวาดมากที่สุดคือ starfish, pregnant, hangman, six pack และ boom box ส่วนคำที่ถูกเลือกเล่นน้อยที่สุดคือ latrine

ที่มา: VentureBeat

Tags:
Node Thumbnail

เสือปืนไวอย่าง Zynga ประกาศการเข้าซื้อบริษัท OMGPOP ผู้สร้างแอพ Draw Something ที่กำลังโด่งดังเป็นที่เรียบร้อย หลังจากมีข่าวแพลมออกมาเมื่อไม่กี่วันก่อน

มูลค่าของการซื้อกิจการไม่ได้เปิดเผย แต่ทางเว็บไซต์ TechCrunch อ้างตัวเลขว่าอยู่ที่ 210 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ถ้าตัวเลขนี้จริง จะเป็นการซื้อกิจการครั้งใหญ่ที่สุดของ Zynga) ส่วน Dan Porter ซีอีโอของ OMGPOP จะได้นั่งเก้าอี้ผู้จัดการทั่วไป-รองประธานของ Zynga สาขานิวยอร์ก

Tags:
Node Thumbnail

TechCrunch รายงานว่ายักษ์ใหญ่เกมออนไลน์อย่าง Zynga กำลังติดต่อเพื่อขอซื้อกิจการบริษัท OMGPOP ผู้ผลิตเกมสุดฮิตนาทีนี้อย่าง Draw Something ที่มียอดดาวน์โหลดถึง 30 ล้านครั้งในเวลาแค่ 5 สัปดาห์ แต่แหล่งข่าวระบุว่าการเจรจาอยู่ในช่วงเริ่มต้นเท่านั้น อีกทั้งยังมีบริษัท GREE จากประเทศญี่ปุ่นที่มาติดต่อขอซื้อกิจการด้วยเช่นกัน

ราคาประเมินของ OMGPOP หากเกิดการซื้อขายบริษัทจริงนั้น TechCrunch ประเมินว่าอยู่ที่ราว 150-250 ล้านดอลลาร์ ซึ่งถ้าดีลนี้เกิดขึ้นจริงก็จะเป็นการซื้อกิจการในราคาที่แพงที่สุดที่ Zynga เคยซื้อมา โดยดีลแพงที่สุดก่อนหน้านี้คือการซื้อเกม Words With Friends ในมูลค่า 53.3 ล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

ถ้าพูดถึงเกมที่กำลังอยู่ในกระแสช่วงนี้คงหนีไม่พ้น Draw Something เกมวาดรูปทายคำที่มีให้เล่นบน iOS และแอนดรอยด์ ซึ่งเพิ่งทำสถิติยอดดาวน์โหลดทะลุ 30 ล้านครั้งภายใน 5 สัปดาห์ไปเมื่อเร็วๆ นี้

ทีมงานของ GigaOM ได้เข้าไปคุยกับ Potter Friday แห่ง OMGPOP ผู้สร้างเกมนี้ขึ้นมา โดยตัวเขาบอกว่าเกมนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Pictionary โดย Potter พูดถึงความสำเร็จของเกมมาจากวิธีการเล่นที่ง่ายเหมือนกับเป่ายิ้งฉุบ และไม่มีการระบุตัวผู้แพ้ชนะในเกม และเน้นไปที่การเล่นเกมร่วมกันมากกว่า