Tags:
Google

หลังจากที่มีข่าวลือออกมาก่อนหน้านี้ไม่นานว่าซัมซุง และกูเกิล ได้เตรียมที่จะออกแถลงข่าวเกี่ยวกับ Ice Cream Sandwich และ Nexus Prime ในวันพุธที่ 19 ตุลาคมนี้ ในวันนี้ซัมซุงได้ออกมายืนยันวันเวลาดังกล่าวแล้ว

โดยเวลาในการแถลงข่าวคือ 10 โมงเช้าตามเวลาท้องถิ่นฮ่องกง หรือเวลา 9 โมงเช้าตามเวลาประเทศไทยนั่นเอง ใครสนใจก็รอติดตามกันได้ในวันพุธหน้านี้ครับ

ที่มา - Engadget

Tags:
Google

Engadget ได้ออกมารายงานว่าแหล่งข่าวของเขาได้ยินมาว่าซัมซุง และกูเกิลได้ตัดสินใจที่จะจัดงาน Unpacked ในวันพุธหน้า วันที่ 19 ตุลาคมนี้ในฮ่องกง ซึ่งวัน-เวลาและสถานที่จัดงานดังกล่าวนี้ ไปตรงเข้ากับงาน AsiaD: All Things Digital พอดี

สำหรับใครที่กำลังรอ Ice Cream Sandwich และ Nexus Prime อดใจรออีกไม่ถึงสัปดาห์แล้วล่ะครับ

ที่มา - Engadget

Tags:
Google

หลังจากที่ทาง Samsung และ Google ได้ประกาศเลื่อนการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ (ซึ่งน่าจะเป็น Android เวอร์ชั่นใหม่ (Ice Cream Sandwich) และโทรศัพท์มือถือรุ่น Nexus Prime) ที่ในตอนแรกนั้นจะถูกจัดขึ้นในงาน CTIA ในวันที่ 11ตุลาคม ล่าสุดมีข่าวลือว่า งานเปิดตัวจะถูกจัดขึ้นในวันที่ 19 ตุลาคม ที่ฮ่องกง ซึ่งจะอยู่ในช่วงเดียวกับงาน AsiaD: All Things Digital พอดี

Tags:
Google

ที่งาน T3's Gadget Awards ที่มือถือ Galaxy S II ของซัมซุงได้เป็นผู้ชนะรางวัล "มือถือแห่งปี" ของ T3 ผู้อำนวยการฝ่ายขายของซัมซุงในสหราชอาณาจักร ซึ่งเป็นตัวแทนจากซัมซุงในการรับรางวัลได้ออกมากล่าวกับนิตยสาร T3 ว่า "คุณจะเห็นงานแถลงข่าวเกี่ยวกับ Nexus Prime ในเร็ว ๆ นี้ และมันจะออกวางขายเร็วกว่าที่คุณคิด"

ทางเว็บ Phandroid ยังได้อ้างรายงานก่อนหน้านี้ของตัวเองว่า สายข่าวของพวกเขาจาก Verizon ได้เผยว่า Nexus Prime จะวางขายวันที่ 3 พฤศจิกายนนี้ และวันแถลงข่าวต้องจัดก่อนหน้าการวางขายอย่างแน่นอน

ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม ยังมีความสับสนเรื่องชื่อของ Nexus Prime อยู่ เพราะก่อนหน้านี้มีภาพที่ถูกโพสเข้าไปบน Google+ โดยพนักงานของกูเกิล ที่มี metadata ติดไว้ว่าภาพได้ถูกถ่ายโดยมือถือชื่อ Samsung Galaxy Nexus แต่ในกรณีนี้ ตัวแทนจากซัมซุงเองกลับเรียกมือถือตัวนี้ว่า Nexus Prime

แต่ทั้งหมดนี้เราพอสรุปได้ว่าใครที่รอมือถือตัวนี้อยู่ คงอีกไม่นานเกินรอครับ

ที่มา - Phandroid

Tags:
Google

จากที่ซัมซุงและกูเกิลได้ออกมาประกาศสัปดาห์ที่แล้ว ว่าบริษัททั้งสองได้คุยกันแล้วตกลงกันว่าจะเลื่อนวันประกาศเปิดตัว Android 4.0 หรือ Ice Cream Sandwich และมือถือ Galaxy Nexus (โค้ดเนมเดิม Nexus Prime) เนื่องจากต้องการแสดงความเคารพต่อสตีฟ จ็อบส์ แต่ล่าสุด BGR รายงานว่า Eldar Murtazin คนวงในอุตสาหกรรมนี้บอกเหตุผลดังกล่าว ที่แท้ไม่ได้เป็นจริงเลยแม้แต่น้อย

Murtazin ได้โพสบนทวิตเตอร์ของเขาว่าที่จริงแล้ว กูเกิลกำลังตัดคุณสมบัติบางอย่างบน Ice Cream Sandwich เพื่อหลีกเลี่ยงการฟ้องร้องเกี่ยวกับสิทธิบัตร และตอนนี้ยังไม่สามารถบอกวันเวลาที่แน่นอนของการเปิดตัวจริงอีกรอบได้

ถึงแม้ว่าการกล่าวหานี้ค่อนข้างจะรุนแรง แต่ BGR อ้างว่า นาย Murtazin เป็นแหล่งข่าวที่มีข้อมูลที่แม่นยำมากตลอดเวลาที่ผ่านมา ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม ยังไม่มีผู้อื่นสามารถยืนยันได้ว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องจริงหรือไม่ แต่การอ้างการตายของสตีฟ จ็อบส์เพื่อเหตุผลอื่น ๆ อาจจะไม่ดีกับกระแสตอบรับจากสังคมที่อาจจะเกิดขึ้นต่อไปได้

ที่มา - BGR

Tags:
Android

GSM Arena รายงานว่าแหล่งข่าวภายในกูเกิลของพวกเขาได้แจ้งสเปคของ Nexus Prime มาให้เขาแล้ว โดยสเปคที่ว่านี้ไม่เหมือนกับสเปคแรกที่ BGR ออกมาเผย (และทำให้คนเตรียมซื้อ Nexus Prime หลาย ๆ คนไม่ค่อยพอใจเพราะมันไม่ต่างจาก Galaxy S II เท่าไหร่)

โดยในสเปคล่าสุดนี้ อุปกรณ์ที่ใช้โค้ดเนมว่า Nexus Prime จะใช้ซีพียูดูอัลคอร์ใหม่ของซัมซุงเอง และทำงานที่ความเร็วนาฬิกา 1.5GHz และ GPU ที่มาจาก Imagination ที่เชื่อว่าจะเป็นตัวเดียวกันกับที่ใช้ใน iPad 2 หรือ iPhone 4S ซึ่งก็คือ PowerVR SGX543MP2 ส่วนของกล้องถ่ายภาพ จะเป็นกล้องความละเอียด 8 เมกะพิกเซลที่ถ่ายวีดีโอ Full HD ได้ แบตเตอรี่ขนาดความจุที่น่าจะทำให้แสยะยิ้มได้เต็มที่ที่ 2050mAh

เชื่อว่า Nexus Prime จะรองรับ LTE และจะเช่นเดียวกับ iPhone 4S มันจะเป็น World phone คือมันสามารถใช้งานได้ทั้งคลื่น GSM และ CDMA และทั้งหมดนี้จริงไม่จริงอีกไม่กี่วันเราจะได้ทราบกันครับ

Update- มีภาพตัวจริงหลุดออกมาแล้วครับ ส่วนตัววีดีโอโดนลบเรียบร้อย (คงเพราะเป็นของจริง)ก็กลับมาแล้ว (พบโดยคุณ​ @Blitz กดเข้ามาอ่านต่อเลยครับ)

Tags:

เมื่อวานซัมซุงได้ทำการปล่อยวีดีโอทีซเซอร์ของงาน Samsung Mobile Unpacked 2011 โดยในชั่วครู่หนึ่งของวีดีโอ จะสามารถสังเกตได้ว่ามีภาพด้านข้างของมือถือใหม่โผล่ออกมา และค่อนข้างแน่ใจได้แล้วว่ามือถือนี้คือมือถือตัวชูโรงของกูเกิลตัวต่อไป โดยตอนนี้สื่อต่าง ๆ เรียกมือถือตัวนี้ตามข่าวลือว่า Nexus Prime

ล่าสุด มีคนได้โพสภาพ Nexus Prime ที่ได้ทำการปรับแต่งและดัดแปลงจากวีดีโอทีซเซอร์เมื่อวานแล้ว ทำให้เราเห็นสรีระจากด้านข้างของ Nexus Prime ได้ชัดเจนยิ่งขึ้น และจะพบว่ารูปร่างมันใกล้เคียงกับ Nexus S พอสมควรเลยทีเดียว (กดเข้ามาเพื่อดูภาพครับ)

Tags:

สำหรับงานแถลงข่าวของซัมซุง Samsung Unpacked 2011 ที่จะมีขึ้นที่งาน CTIA ในกรุงซานเดียโกวันอังคารหน้านี้ ซัมซุงได้ปล่อยวีดีโอโฆษณางานดังกล่าวแล้ว โดยในวีดีโอได้บอกว่า "อะไร ๆ ก็ดีขึ้นหากเรานำสองอย่างมาด้วยกัน เช่น นมกับคุ้กกี้ หรือกาแฟกับหนังสือพิมพ์ แต่เราจะได้เห็น Perfect Combination จริง ๆ ที่งาน Samsung Unpacked 2011" แต่ที่สำคัญไปกว่านั้น ในวีดีโอได้มีการเผยภาพอุปกรณ์ลึกลับโค้ง ๆ อยู่ประมาณสองวินาทีด้วย พร้อมกับคำว่า "Something BIG is coming"​ (คลิกเข้ามาดูวีดีโอข้างในครับ)

Tags:

แม้ว่าข่าวในวันนี้อาจจะเกี่ยวกับแอปเปิลไปเกือบทั้งหมด แต่อย่าลืมว่าวันอังคารหน้าจะมีงานแถลงข่าวใหญ่อีกงานเช่นกัน น่ันก็คืองาน Samsung Unpacked โดยในงานนี้คาดว่าจะมีการเปิดตัว Android 4.0 หรือ Ice Cream Sandwich พร้อม ๆ กับมือถือใหม่จากกูเกิล Nexus Prime

ล่าสุด GSMArena ได้โพสภาพแรกที่แสดงให้เห็น (ส่วนหนึ่งของ) Nexus Prime โดยจากภาพเราจะเห็นได้ว่าอุปกรณ์ที่อยู่ในภาพนั้นใช้จอ Super AMOLED ที่มีความละเอียดอยู่ 720p บนหน้าจอขนาด 4.6 นิ้ว นั่นหมายความว่าจำนวน pixel per inch (ppi) จะอยู่ที่ประมาณ 320 ppi แม้ว่าในรูปภาพ ระบบแจ้งว่าความละเอียดหน้าจออยู่ที่ 1184 x 720 พิกเซลเพราะว่าแถบ status bar ด้านบนกับปุ่ม soft button ด้านล่างของจอภาพจะไม่ถูกนับรวมเข้าไปด้วย ซึ่งหมายความว่า Nexus Prime อาจจะไม่มีปุ่มฮาร์ดแวร์ด้านหน้าของเครื่อง