Tags:
Node Thumbnail

หลายคนแถวนี้คงจำได้เมื่อครั้งเว็บเครือข่ายสังคม Multiply ประกาศเปลี่ยนไปเน้นการทำอีคอมเมิร์ซ โดยทำตลาดเฉพาะในประเทศอินโดนีเซียและฟิลิปปินส์ และปิดให้บริการเขียนบล็อก ฝากรูปทั้งหมด ล่าสุด Multiply ยกธงขาวแล้วครับ

Multiply ประกาศว่าระบบทั้งหมดจะปิดให้บริการในวันที่ 6 พฤษภาคมนี้ และยุติการดำเนินธุรกรรมทั้งหมดในวันที่ 31 พฤษภาคม โดยช่วงเวลาดังกล่าวบริษัทจะจัดการรายการซื้อ-ขายคงค้างทั้งหมด เพื่อให้แน่ใจว่ามีการจ่ายเงินและรับสินค้าครบถ้วน

Tags:
Node Thumbnail

เนื่องจากว่าขณะนี้ที่อินโดนีเซียถูกน้ำท่วมหนัก เว็บ Multiply จึงได้ทำโครงการการกุศลรับบริจาคเงินช่วยเหลือน้ำท่วมโดยใช้ชื่อโครงการว่า Saya Peduli ซึ่งมีความหมายว่า "I care" โดยเงินบริจาคที่ได้จะมอบให้แก่องค์กร Dompet Dhuafa ซึ่งเป็นองค์กรไม่แสวงหากำไรของอินโดนีเซียเพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมต่อไป

โครงการนี้จะมีถึงวันที่ 31 มกราคม ผู้ที่สนใจเข้าไปบริจาคเงินได้ที่ SayaPeduli.multiply.com

ที่มา - Tech in Asia

Tags:

จากกรณีที่ Mutiply.com จะปิดส่วนของ social network ของตัวเอง ทาง Mutiply สัญญาว่าจะมีเครื่องมือในการดาวน์โหลดหรือช่องทางในการนำข้อมูลของสมาชิกออกมาให้ ในวันนี้ทาง Multiply ได้ส่งอีเมลแจ้งว่าเครื่องมือนั้นสามารถใช้งานได้แล้ว

โดยให้สมาชิกเข้าไปที่หน้าเว็บของตัวเองใน Multiply (multiplyid.multiply.com) จะมีตัวเลือกด้านซ้ายมือให้เลือกอยู่ 3 ส่วน

Tags:
Topics: 

ในวันนี้ Stefan Magdalinski ซีอีโอของ Multiply ได้เขียนข้อความถึงผู้ใช้ลงบล็อกซึ่งมีใจความว่า ตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม เป็นต้นไป Multiply จะไม่สนับสนุนการให้บริการอย่างที่เป็นอยู่ในรูปแบบปัจจุบันนี้ เช่น มีการยกเลิกการบริการเครือข่ายทางสังคมและการแบ่งปันเนื้อหา (ภาพถ่าย วิดีโอ บล็อก ข้อความ ฯลฯ) โดยมีเหตุผลว่าเปลี่ยนแปลงการทำตลาดใหม่โดยเน้นตลาดอีคอมเมิร์ซในอินโดนีเซียและฟิลิปปินส์

Tags:
Node Thumbnail

เว็บเครือข่ายสังคมที่ปัจจุบันไปเน้นความสำคัญที่บริการซื้อขายสินค้าออนไลน์อย่าง Multiply ประกาศว่าบริษัทเตรียมย้ายสำนักงานใหญ่ไปอยู่ที่เมืองจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย จากปัจจุบันที่อยู่ในเมือง Boca Raton รัฐฟลอริด้า เนื่องจากฐานผู้ใช้งานปัจจุบันของ Multiply ในกลุ่มประเทศเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มีการเติบโตขึ้นอย่างมาก จึงมีความเหมาะสมมากกว่าที่จะย้ายสำนักงานไปอยู่ใกล้กับผู้ใช้งานให้มากขึ้น

ซีอีโอ Peter Pezaris กล่าวว่าปัจจุบัน Multiply มีผู้ให้บริการร้านค้าออนไลน์มากกว่า 100,000 รายแล้วซึ่งส่วนใหญ่อยู่ในประเทศฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย มาเลเซีย สิงคโปร์ ไทยและเวียดนาม ซึ่งอินโดนีเซียถือเป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุดในตอนนี้ของ Multiply

Tags:
Node Thumbnail

มีอีเมลส่งถึงผู้ใช้บริการ MSN Groups เนื้อหาแจ้งว่า MSN Groups จะเปิดให้บริการจนถึงวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2009 โดยบอกว่าผู้ที่ใช้งานอยู่ปัจจุบันสามารถย้ายไปใช้งานกับบริการของ Multiply ซึ่งเป็นพาร์ทเนอร์กับทาง Microsoft

สำหรับเหตุผลที่ MSN Groups จะปิดตัวเนื่องจาก เร็วๆ นี้ จะมีการเปิดให้บริการ Groups แบบใหม่ แต่จะไม่เหมือนกับ MSN Groups เรียกว่า Windows Live Groups ซึ่งจะเจาะตลาดขนาดกลุ่มขนาดเล็ก

Windows Live Groups will focus on offering a place for small groups to collaborate.

โดยในการย้ายไปใช้งานใน Multiply ทาง Microsoft ได้เสนอช่องทางไว้ 3 ทางคือ