Tags:
Node Thumbnail

EA ประกาศวันวางขายเกม Medal of Honor: Above and Beyond ซึ่งเป็นเกม VR จากสตูดิโอ Respawn Entertainment ในวันที่ 11 ธันวาคม 2020

Above and Beyond ถือเป็นภาคที่ 15 ของเกมทหารซีรีส์ Medal of Honor และเป็นการกลับมาอีกครั้งในรอบ 8 ปีหลัง (เกมภาค 14 คือ Medal of Honor: Warfighter ออกปี 2012)

นอกจากประเด็นเรื่องการเป็นเกม VR แล้ว เกมภาค Above and Beyond ยังถือเป็นการ "กลับบ้าน" ของทีมพัฒนาเดิมที่เคยปั้นเกมภาค 3 (Allied Assault) ให้โด่งดังอีกด้วย

Tags:
Node Thumbnail

นอกจากอุปกรณ์และสิ่งล้ำสมัยต่าง ๆ แล้ว งาน Oculus Connect 6 ก็มีการเปิดตัวเกมใหม่ ๆ ที่นำมาเล่นกับ Oculus Quest อีกสามเกมด้วย ได้แก่ Vader Immortal Episode II, Beat Saber Panic! At The Disco และ Medal of Honor: Above and Beyond

สามเกมนี้มาจากสตูดิโอชื่อดังทั้ง Respawn Entertainment, ILMxLAB Immersive Entertainment ร่วมกับ Lucas Film Ltd. มีรายละเอียดดังนี้:

Vader Immortal Episode II เป็นภาคต่อที่ประกาศเปิดตัวในงานนี้ พัฒนาโดย ILMxLAB ภาคนี้ Darth Vader จะสอนการใช้และควบคุม Force และเราสามารถเข้าไปผจญภัยในปราสาทของเขาที่ Mustafar ได้ และเราจะได้ใช้พลัง Force ของเราต่อกรกับเหล่าศัตรูอีกด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Origin แจกเกมอีกครั้งกับโครงการให้ฟรีไม่คิดเงิน ในครั้งนี้มาถึงคิวของ Medal of Honor: Pacific Assault เกมเดินยิงอิงประวัติศาสตร์สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่วางขายในปี 2004

โดยผู้เล่นจะได้สวมบทเป็นนาวิกโยธินสหรัฐฯ พลทหาร Tom Collin เข้าร่วมรบในสมรภูมิสำคัญฝั่งมหาสมุทรแปซิฟิกอย่างเพิร์ลฮาร์เบอร์, กัวดาคาแนล ไปจนถึงทาราวา แม้ว่าตัวเกมจะเก่าจนภาพดูตกยุคไปแล้ว แต่ในสมัยนั้นซีรีส์ Medal of Honor นับเป็นเกมเดินยิงแนวทหารที่เล่นได้สนุกพอๆ กับ Call of Duty ภาคแรกที่วางขายในเวลาไล่เลี่ยกันเลยทีเดียว

ตัวเกมปล่อยให้โหลดฟรีตั้งแต่ปลายเดือนที่แล้วและเช่นเคย EA ไม่ได้ระบุว่าจะแจกถึงเมื่อไหร่ เอาเป็นว่าเกมเมอร์ท่านใดสนใจก็เข้าไปกดรับเกมที่ได้ที่ Origin ครับ

ที่มา - Origin via PCWorld

Tags:
Node Thumbnail

เกม Medal of Honor ภาคใหม่ (ซึ่งใช้ชื่อว่า Medal of Honor เฉยๆ ไม่มีสร้อย) มีฝ่ายกองโจรตาลีบันให้เลือกเล่นในโหมดมัลติเพลเยอร์ ซึ่งก่อให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์มากมาย ช่วงแรก ค่ายเกม EA ได้ออกมาตอบโต้ว่า "มันก็เป็นแค่เกม" แต่สุดท้ายก็ทานกระแสไม่ไหว

Greg Goodrich โปรดิวเซอร์ของเกมนี้ระบุว่า ทีมงานได้รับเสียงสนับสนุนจำนวนมากจากครอบครัวของทหารอเมริกันที่ประจำการในอัฟกานิสถาน แต่สิ่งที่ทำให้ EA ต้องกลับคำคือเสียงคัดค้านจากครอบครัวทหารที่เสียชีวิต ซึ่ง EA มองว่าคนกลุ่มนี้มีสิทธิ์เรียกร้อง สุดท้ายทาง EA จึงตัดสินใจเปลี่ยนชื่อฝ่ายจาก "ตาลีบัน" (Taliban) มาเป็น "ฝ่ายต่อต้าน" (Opposing Force) แทน

ส่วนอื่นๆ ของเกมนอกจากชื่อเรียกจะไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง เกมจะวางขายวันที่ 12 ตุลาคมนี้