Tags:
Node Thumbnail

Kevin Rose ผู้ก่อตั้ง Digg ออกมาให้สัมภาษณ์กับ Wall Street Journal หลังข่าว Digg ขายกิจการแล้วด้วยมูลค่า $500,000

Kevin บอกว่าความผิดพลาดของ Digg มาจากการดำเนินนโยบายที่ผิดพลาดเอง ผนวกกับสภาพแวดล้อมในการแข่งขันที่เปลี่ยนไป เพราะ Facebook/Twitter กลายมาเป็นสถานที่ที่คนเข้ามาแชร์ลิงก์และติดตามข่าวแบบเรียลไทม์กันมากขึ้น ทับซ้อนกับตลาดหลักของ Digg นั่นเอง

ส่วนการดำเนินนโยบายที่ผิดพลาดคือการเปิดตัว Digg v4 ในปี 2010 ซึ่งมีปัญหาเรื่องการย้ายโค้ดฐานข้อมูลจาก MySQL เป็น Apache Cassandra ที่ไม่สมบูรณ์ และ Digg เองก็ไม่สามารถตอบสนองความโกรธของผู้ใช้ได้รวดเร็วพอ

Tags:
Node Thumbnail

Kevin Rose ที่เพิ่งเข้าทำงานกับกูเกิลไปเมื่อต้นปีที่ผ่านมา พร้อมกับทีมงานจากบริษัทเดิม (Milk) อีกสามคน เพื่อโฟกัสไปที่การสร้างกระแสให้กับ Google+

แต่ผ่านไปได้ยังไม่ครบไตรมาสดี มีข่าวว่า Rose กำลังจะย้ายแผนกจาก Google+ ไปทำในส่วนของ Google Ventures ที่เน้นการลงทุนในบริษัทเกิดใหม่ทั้งหลายแทน ซึ่งไม่ใช่เรื่องเกินความคาดหมายนัก เพราะว่า Rose เองก็มีประวัติการลงทุนในบริษัทหน้าใหม่ที่กลายเป็นบริษัทชื่อดังหลายต่อหลายแห่ง เช่น Twitter, Zynga, Square, Foursquare, Path, Digg หรือแม้แต่ Facebook ด้วย

หลังจากมีข่าวออกมา ทาง The Next Web ได้ติดต่อไปทางกูเกิล และได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า Rose นั้นได้เข้าร่วมในส่วนของ Google Ventures จริงๆ

Tags:
Node Thumbnail

ประเด็นเรื่อง Kevin Rose ยืนยันข่าว Milk ร่วมทีมกูเกิล ยังไม่จบ เพราะเว็บไซต์ Business Insider ได้ข้อมูลวงในเพิ่มเติมอีกบางส่วน

ทั้งกูเกิลและตัว Kevin เองไม่เคยบอกว่างานใหม่ของเขาคืออะไรที่กูเกิล ซึ่งนักวิเคราะห์หลายคนมองว่ากูเกิลน่าจะใช้จุดเด่นของ Kevin ในด้านโซเชียลไปทำ Google+ แต่ข้อมูลล่าสุดของ Business Insider กลับบอกว่าเขาไปร่วมทีม Android เรียบร้อยแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

จากข่าวลือว่า กูเกิลซื้อตัว Kevin Rose และทีมงาน ล่าสุดทางตัว Kevin Rose เองออกมาประกาศข่าวนี้แล้ว (แน่นอนว่าตามมารยาทก็ต้องประกาศบน Google+) ว่าเขาและทีมงานอีก 3 คนจากบริษัท Milk เข้าทำงานกับกูเกิลแล้ว

Rose ยังไม่บอกว่าเขาจะไปทำอะไรที่กูเกิล ส่วนทีมงานของเขาอีก 3 คนได้แก่ Daniel Burka, Chris Hutchins, Joshua Lane ซึ่ง Daniel Burka ร่วมสร้าง Digg มาด้วยตั้งแต่ต้น ส่วนอีก 2 คนเพิ่งมาร่วมทีม Milk ทีหลัง

ที่มา - +Kevin Rose

Tags:
Node Thumbnail

อีกหนึ่งตำนานของ Web 2.0 อาจใกล้สิ้นสุด เพราะ Kevin Rose ซูเปอร์สตาร์แห่งซิลิคอนวัลเลย์ ผู้ก่อตั้งและอดีตซีอีโอของ Digg ได้ลาออกจากบริษัทแล้ว

ตามข่าวบอกว่า Kevin Rose จะออกไปเปิดบริษัทใหม่ แต่เขาก็ได้ทวีตว่าจะยังเป็นกรรมการบริษัทต่อไป และอัดรายการทีวีออนไลน์ Diggnation เช่นเดิม