Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลได้ถอดสินค้าสองรายการคือ iPod nano และ iPod shuffle ออกจากเว็บไซต์ทั่วโลกแล้ว เหลือเพียง iPod Touch ซึ่งก็มีการปรับราคาใหม่ลดลงมา โดยมีเหลือ 2 ความจุ คือ 32GB ราคา 7,300 บาท และ 128GB ราคา 11,000 บาท

ตัวแทนของแอปเปิลยืนยันการหยุดจำหน่ายนี้ โดยบอกว่าเป็นการปรับไลน์สินค้ากลุ่ม iPod ซึ่งมีการเพิ่มความจุ iPod Touch ในราคาที่ลดลง

ทั้ง iPod nano และ iPod shuffle เปิดตัวเมื่อปี 2005 และปัจจุบันก็มีบทบาทลดลง หลังการเข้ามาของ iPhone ตลอดจน iPod Touch โดยเริ่มจากการหยุดขาย iPod Classic เมื่อปี 2014 จนมาถึงการตัดสินใจยุติการจำหน่ายอุปกรณ์สำหรับฟังเพลงอย่างเดียวในที่สุด

Tags:
Node Thumbnail

วันนี้ Apple ได้อัพเดต iPod ทั้งไลน์แล้วตามข่าวก่อนหน้า โดยรอบนี้ที่เน้นเป็นพิเศษคือ iPod touch ได้อัพสเปคใหม่หลายรายการ ตั้งแต่ชิพ Apple A8 แบบ 64-bit พร้อมชิพประมวลผลร่วม Apple M8, กล้องหลัง 8 ล้านพิกเซล, กล้องหน้าปรับปรุงใหม่, มีสีใหม่ และเพิ่มรุ่น 128GB เพิ่มเข้ามา แต่มีสิ่งที่หายไปคือ iPod touch Loop หรือสายคล้องตัวเครื่อง

ส่วน iPod nano และ iPod shuffle จะมีเฉพาะสีใหม่เท่านั้น ยังไม่มีอัพเดตภายในตัวเครื่อง ซึ่งรวมแล้ว iPod ทั้งหมดจะมีสีให้เลือกเหมือนกันรวม 6 สี คือสีเทาสเปซเกรย์, สีเงิน, สีทอง, สีชมพู, สีน้ำเงิน และสีแดง (Product RED) โดย iPod ทุกรุ่นจะมีราคาดังนี้

iPod touch

Tags:
Node Thumbnail

เพิ่งหลุดภาพของ iPod สีใหม่ใน iTunes 12.2 อันเป็นสัญญาณว่าแอปเปิลอาจอัพเดตซีรีส์ iPod เป็นครั้งแรกในรอบหลายปี วันนี้แอปเปิลเปิดตัว iPod รุ่นใหม่อย่างเป็นทางการทั้ง iPod touch, nano และ shuffle มาแล้ว

สำหรับทั้งสามรุ่นที่เปิดตัวเร็วๆ นี้จะได้สีใหม่อย่าง สีน้ำเงินเข้ม สีชมพู และสีทอง แต่ในฝั่งสเปคนั้น shuffle และ nano ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมเลย ยกเว้น iPod touch ที่ได้อัพเกรดสเปคเป็นครั้งแรกตั้งแต่ปี 2012

สเปคใหม่ของ iPod touch (2015) มีดังนี้ครับ

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่มีข่าวไอพอด 3 รุ่นสีใหม่ที่ไม่เคยวางจำหน่ายมาก่อน ตามข่าวเก่านี้

ข่าวลือล่าสุด แอปเปิลเตรียมจะปรับปรุงผลิตภัณฑ์ในส่วนของ iPod touch, iPod nano และ iPod shuffle ในวันที่ 14 กรกฎาคมนี้

จากแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือเว็บไซต์ iGen.fr อ้างว่า iPod touch รุ่นใหม่ที่มีโค้ดเนม "N102" จะมีการอัพเดตที่สำคัญ รวมไปถึงการเปลี่ยนไปใช้ชิปซีพียู 64-bit ขณะที่ iPod nano โค้ดเนม "N31A" และ iPod shuffle โค้ดเนม "N12D" จะเพิ่มสีใหม่เท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลอัพเดต VoiceOver Kit 1.4 สำหรับ iPod shuffle และ iPod nano ซึ่งใช้ในการอ่านออกเสียงชื่อเพลงและชื่ออัลบัม โดยในเวอร์ชันนี้มีการปรับปรุงการออกเสียงภาษาเกาหลี เยอรมัน และรัสเซีย และทำให้ iPod shuffle รุ่นล่าสุดรองรับภาษาเพิ่มคือภาษาอังกาเรียน โรมาเนีย สโลวัก และไทย

ป.ล. iPod nano รุ่นล่าสุดรองรับภาษาไทยอยู่แล้ว เช่นเดียวกับ iPhone และ iPod touch แต่ต้องเปิดโหมดสำหรับผู้พิการก่อน

ที่มา: iLounge ผ่าน iClarified