Tags:
Node Thumbnail

จากงานเปิดตัว Lumia 925 และ Lumia 1020 ที่ทางโนเกียเกริ่นไว้คร่าว ๆ ว่า Hipstamatic ผู้ทำแอพแต่งภาพและแชร์บนสังคมออนไลน์ชื่อดังบนแพลตฟอร์ม iOS จะเปิดตัวแอพ Oggl และ Oggl Pro บน Windows Phone 8 (ก่อนหน้านี้ Oggl เคยเปิดให้บริการในแพลตฟอร์ม iOS มาก่อนแล้ว)

สำหรับ Oggl นั้นเป็นแอพถ่ายภาพลักษณะเดียวกันกับ Hipstamatic แต่ต่างกันที่มีการเก็บเงินในลักษณะเช่าฟิลเตอร์ทั้งหมด ในทุก ๆ 3 เดือน ราคา 2.99 ดอลลาร์สหรัฐหรือเลือกจ่ายรายปี ในราคา 9.99 ดอลลาร์สหรัฐ และจะมีฟิลเตอร์ใหม่ ๆ อัพเดตในทุกเดือน

Tags:
Node Thumbnail

ที่งานแถลงข่าว Lumia 1020 โนเกียได้เปิดตัวแอพพลิเคชันภายนอกชุดใหญ่ เพื่อมาเป็นส่วนเติมเต็มให้กับ Windows Phone 8 และ Nokia Lumia โดยแอพพลิเคชันชุดนี้ ทั้งหมดล้วนเป็นฝีมือการเจรจาของโนเกียครับ

โดยแอพพลิเคชันที่จะมาเปิดตัวบน Windows Phone 8 ในเร็วๆ นี้ จะประกอบไปด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Hipstamatic แอพกล้องถ่ายภาพชื่อดังบน iPhone ปลดพนักงานลงโดยเหลือทีมงานหลักเพียง 5 คน บริษัทไม่ได้ระบุเหตุผลของการลดคนลงครั้งนี้ บอกเพียงว่ามีการปรับโครงสร้างบริษัทและธุรกิจก็ยังดำเนินต่อไป

ระยะหลังแอพถ่ายรูปลักษณะนี้แข่งขันกันสูงมากบนทุกแพลตฟอร์ม แถมแอพส่วนใหญ่ยังแจกฟรี (Hipstamatic ขายในราคา 1.99 ดอลลาร์) ทำให้มากินตลาดของแอพเสียเงินไปมาก และถึงแม้เราจะเห็นแอพชื่อดังอย่าง Instagram ขายบริษัทได้ในราคาเป็นหลักพันล้านดอลลาร์ แต่แอพที่ดังรองๆ ลงมากลับยังไม่สามารถทำเงินได้ในลักษณะเดียวกัน

Tags:
Node Thumbnail

ถึงแม้แอพถ่าย-แชร์รูปยอดนิยมอย่าง Instagram จะมีฟิลเตอร์สำหรับแต่งรูปเตรียมไว้ให้มากมายแล้ว แต่ก็มีผู้ใช้บางส่วนที่นำรูปไปแต่งในแอพอื่นก่อนที่จะนำมาแชร์ด้วย Instagram มาวันนี้หลายคนที่ชอบทำแบบนี้คงจะแชร์รูปได้สะดวกขึ้นเพราะ Instagram เริ่มเปิดให้แอพอื่นส่งรูปเข้ามายังบริการของตนเองแล้ว โดยแอพแรกที่ได้สิทธิ์นี้คือ Hipstamatic ซึ่งเป็นแอพแต่งรูปบน iOS ที่ดังไม่แพ้กัน (แต่ไม่มีบริการแชร์รูปเป็นของตัวเอง)

ผู้ใช้งาน Hipstamatic จะสามารถเลือกส่งรูปไปยัง Instagram ได้เหมือนการส่งไปบริการอื่นๆ เช่น Facebook, Twitter หรือ Flickr โดยรูปที่ถูกส่งเข้ามาผ่านช่องทางนี้จะถูกเขียนกำกับไว้ว่า "Taken with Hipstamatic" และสามารถใส่ tag ของชื่อเลนส์, ฟิลม์ และ แฟลช ที่ใช้เข้าไปได้โดยอัตโนมัติ

Tags:

Hipstamatic app ถ่ายรูปชื่อดังบน iOS ที่มีระบบให้ผู้ใช้อัพโหลดรูปจาก app ไปที่เว็บของ Hipstamatic ได้ ถูกตรวจพบว่าเก็บข้อมูลผู้ใช้รวมถึงชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านเป็นตัวหนังสือปกติใน Property List (หรือ plist เป็นไฟล์ฟอร์แมตสำหรับเข้าชุดข้อมูล ปกติใช้ในการบันทึกค่า Settings บน iOS และ Mac OS) ของ app