Tags:
Node Thumbnail

Domino’s Pizza ร้านขายพิซซ่าชื่อดังได้เริ่มนำแพลตฟอร์ม IFTTT มาช่วยอำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้แล้ว โดยบริการนี้เปิดให้ผู้ใช้ได้ใช้งานฟรี ซึ่งถือเป็นแบรนด์ร้านอาหารแห่งแรกที่เข้าร่วมแพลตฟอร์ม IFTTT

ยกตัวอย่างการสร้าง IFTTT Applets เช่น เมื่อพิซซ่ากำลังอยู่ในขั้นตอนเตรียมการ ให้สั่งเครื่องดูดฝุ่นทำความสะอาดพื้น, เมื่อพิซซ่ากำลังอยู่ในขั้นตอนอบ ให้ปรับแสงไฟในบ้าน, เมื่อพิซซ่าอยู่ในขั้นตอนการส่ง ให้ปิดสปริงเกอร์รดน้ำต้นไม้ เป็นต้น

Tags:
Node Thumbnail

การแข่งขันอเมริกันฟุตบอล Super Bowl ในวันที่ 6 กุมภาพันธ์นี้เป็นงานใหญ่ที่คนอเมริกันรอคอย ทาง Domino's Pizza ระบุว่าวันแข่งของทุกปีมีออเดอร์เข้ามามหาศาล และเพื่อเป็นการเตรียมพร้อม ทางบริษัทบอกว่าให้ลูกค้าสหรัฐฯ สามารถสั่งพิซซ่าผ่านแชทบ็อตใน Facebook Messenger ได้แล้ว

ก่อนลูกค้าจะสั่งต้องเข้าไปสร้างประวัติ และตั้งค่าการสั่งพิซซ่าในเว็บไซต์ Dominos.com ก่อน หลังจากนั้น ระบบจะเสนอเมนูทั้งหมดของร้านให้ผ่าน Facebook Messenger แต่ยังจ่ายเงินผ่านแชทไม่ได้ ต้องจ่ายเป็นเงินสดเท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อโดรนกำลังเปลี่ยนโฉมหน้าของการขนส่ง ทั้งในแง่ของระยะเวลาและการเข้าถึงพื้นที่ต่างๆ แม้แต่ Domino's Pizza เองก็เริ่มทำโดรนมาส่งพิซซ่าแล้วในนิวซีแลนด์

ความพยายามนี้เป็นการร่วมมือกับ Flirtey บริษัทโดรนที่ใช้โดรนขนส่งสินค้าในนิวซีแลนด์มาก่อน โดยเบื้องต้นจะจำกัดมาขนส่งเฉพาะในรัศมี 1.5 กิโลเมตรรอบร้าน Domino's Pizza สาขา Whangaparaoa และลูกค้าจะต้องมีพื้นที่มากพอให้โดรนลงจอด ขณะที่ทาง Flirtey และ Domino's Pizza ตั้งเป้าจะขยายรัศมีให้เป็น 10 กิโลเมตรและลดข้อจำกัดเรื่องพื้นที่ลง รวมถึงใช้เวลาไม่เกิน 10 นาทีและขยายพื้นทีให้บริการให้มากยิ่งขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

เทคโนโลยีนำพาชีวิตเราให้สะดวกขึ้นอีกระดับ เมื่อ Domino's Pizza เปิดตัวแอพ Zero Click ที่ให้ผู้ใช้เปิดแอพ และนับถอยหลัง 10 วินาที ถ้าไม่มีการกดหยุด นั่นคือการสั่งพิซซ่าตามหน้าและสเปคที่เลือกไว้ก่อนหน้าทันที

ซึ่งเดิมทีการสั่งพิซซ่าคุณต้องโทรศัพท์ หรือเปิดเว็บหรือแอพเลือกหน้ากันเป็นนาทีๆ และอาจเปลี่ยนใจไม่สั่งในภายหลัง ซึ่งแอพนี้คิดมุมกลับนิดเดียวก็เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจเช่นกัน ยังไม่มีรายละเอียดเรื่องการให้บริการในบ้านเราครับ

ที่มา - Android Police