Tags:
Node Thumbnail

Builk One Group บริษัทด้านแพลตฟอร์มสำหรับธุรกิจก่อสร้างของไทย รับเงินลงทุนรอบซีรีส์ B (ไม่เปิดเผยจำนวน) จากนักลงทุนทั้งหมด 4 รายคือ Beacon Venture Capital ในเครือธนาคารกสิกรไทย, AddVentures ในเครือ SCG, Cre-Ful และ Rosewood Capital

นายไผท ผดุงถิ่น ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ร่วมก่อตั้ง Builk ระบุว่าปัญหาหลักของอุตสาหกรรมก่อสร้างยังคงเป็นการเข้าถึงเทคโนโลยีและแหล่งเงินทุน ทำให้ขาดประสิทธิภาพ สูญเสียทั้งต้นทุน เวลา คุณภาพ แนวทางของ Builk จึงต้องการแก้ปัญหาเหล่านี้ด้วยการเปลี่ยนการทำงานเป็นดิจิทัล ด้วยแพลตฟอร์มการบริหารธุรกิจก่อสร้างและการซื้อขายวัสดุก่อสร้างออนไลน์

Tags:
Node Thumbnail

Pain point ตลอดกาลของผู้รับเหมาคือ มองเห็นภาพรวมของต้นทุนการผลิตแค่ในกระดาษ แต่เมื่อลงงานจริงๆ กลับมีรายจ่ายงอกเงยตามทางขึ้นมาอีกเยอะ นอกจากนี้การขาดการบริหารโครงการที่มีประสิทธิภาพ ทำให้เจอปัญหาการคำนวณต้นทุนที่ผิดพลาด เพราะทำธุรกิจบนความเคยชินที่มีมานานและมีการจัดการข้อมูลต้นทุนในรูปแบบของเอกสารกระดาษ การเรียกดูข้อมูลต้นทุน รายรับและรายจ่าย ระหว่างทางจึงเป็นไปได้ยาก ยังไม่นับปัญหาเรื่องเอกสารหาย กว่าจะรู้มูลค่าต้นทุนหรือกำไร ขาดทุนก็ต่อเมื่อโครงการดังกล่าวเสร็จสิ้นแล้ว บางครั้งขาดทุน หรือมีกำไรไม่มากนัก

TMB จึงร่วมมือกับ บริษัท แมงโก้ คอนซัลแตนท์ จำกัด ผู้นำด้านโซลูชั่น ERP (Enterprise Resource Planning) โปรแกรมสำเร็จรูปเพื่อการบริหารจัดการสำหรับธุรกิจรับเหมาก่อสร้างโดยเฉพาะ และ Builk ผู้พัฒนาโปรแกรมบริหารจัดการธุรกิจก่อสร้างชื่อดัง เปิดตัว “Mango TMB Connect” และ “TMB Builk Plus” เพื่อแก้ไข pain point ที่มีมาอย่างยาวนานของผู้รับเหมาก่อสร้าง

Tags:
Node Thumbnail

Builk สตาร์ตอัพด้านซอฟต์แวร์ก่อสร้าง ประกาศความร่วมมือเชิงธุรกิจกับ Millcon Steel บริษัทผู้ค้าเหล็กรายใหญ่ของไทย และ Tarad.com เว็บไซต์ด้านอีคอมเมิร์ซ เพื่อขยายธุรกิจเพิ่มเติม จากการเป็นแค่ผู้ให้บริการซอฟต์แวร์บริหารโครงการก่อสร้าง มาเป็นธุรกิจ B2B ขายวัสดุก่อสร้างออนไลน์ โดยมีเป้าหมายระยะไกลที่การ disrupt ระบบซัพพลายเชนของอุตสาหกรรมก่อสร้างไทย

Tags:
Node Thumbnail

Builk ผู้พัฒนาแอพสำหรับบริหารต้นทุนการก่อสร้างชื่อดัง เปิดตัวบริการใหม่ Cuilk แอพบริหารต้นทุนความงามสำหรับสาวๆ ในยุคสมัยนี้

ทีมผู้พัฒนาเผยว่าปัจจุบันค่าใช้จ่าย 20% ของรายได้ของสาวๆ ออฟฟิศในประเทศไทยต้องหมดไปกับเรื่องความสวยงาม แอพ Cuilk จึงเข้ามาตอบสนองการควบคุมค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ โดยแบ่งหมวดต้นทุนเป็น 5 ส่วนคือ Skin Care, Makeup, Body, Hair&Nails และ Surgery

ด้วยเทคโนโลยีเดียวกับ BUILK CostControl ที่ใช้ในการบริหารต้นทุนการก่อสร้าง คราวนี้การจัดการต้นทุนหน้างานก็กลายมาเป็นบนหน้าคุณแทน