Tags:
Node Thumbnail

BlackBerry Bold สุดรักของ Kim Kardashian ศิลปินสาวและขวัญใจแร็ปเปอร์ Kanye West ได้หลับอย่างสงบ เธอเสียใจจนถึงขนาดไปหาเครื่องเก่ารุ่นนี้ใน eBay เพราะรุ่นนี้เลิกผลิตไปแล้ว และเธอก็โพสต์ทวิตเตอร์ว่า "ฉันไปหา BlackBerry Bold ที่ eBay มาแล้วนะ แต่มันไม่มีแล้ว ฉันรู้ว่าวันนี้ต้องมาถึงสักวัน ฉันเตรียมใจไว้แล้วแต่คำถามคือ ฉันจะยังคงใช้ BlackBerry ต่อ หรือจะ Samsung หรือจะอย่างอื่นดี"

ล่าสุดไม่ต้องรอคำตอบแล้ว เพราะทาง Alex Thurber ผู้บริหาร BlackBerry บอกสำนักข่าว TMZ ว่า ทางบริษัทจัดส่งมือถือรุ่นใหม่ระบบแอนดรอยด์ที่มีระบบความปลอดภัยให้เธอแล้วจ้า

Tags:
Node Thumbnail

BlackBerry โชว์ตัว BlackBerry Classic เมื่อกลางปี วันนี้ได้เวลาเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

BlackBerry Classic เป็นการคืนชีพ BlackBerry Bold 9900 ขึ้นมาในยุคของระบบปฏิบัติการ BB10 ด้วยสเปกฮาร์ดแวร์ที่แรงขึ้น จอใหญ่ขึ้น แต่ยังคงจุดเด่นด้านคีย์บอร์ดฮาร์ดแวร์ (ที่บริษัทคุยว่าพัฒนาขึ้นอีกจาก Bold) สเปกได้แก่

Tags:
Node Thumbnail

ในการแถลงการณ์ผลประกอบการล่าสุดของ BlackBerry ซีอีโอ John Chen เปิดเผยว่า BlackBerry กำลังเริ่มกลับมาผลิตและเตรียมวางจำหน่าย BlackBerry Bold ซึ่งเปิดตัวในปี 2011 อีกครั้งหนึ่ง หลังจากที่หยุดการผลิตไป

ทั้งนี้ทางซีอีโอของ BlackBerry ระบุชัดเจนว่า การกลับมาผลิตในครั้งนี้เกิดจากความต้องการของลูกค้า ผนวกกับความร่วมมือกับ Foxconn ทำให้การผลิต BlackBerry Bold สามารถสร้างกำไรให้กับบริษัทได้

อนึ่ง ยังไม่มีการระบุว่า BlackBerry Bold จะวางจำหน่ายในประเทศใดบ้าง แต่ทาง The Verge คาดว่าอาจจะวางจำหน่ายในตลาดที่ BlackBerry 7 ยังคงไปได้ดี

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ BGR ซึ่งได้ข้อมูลหลุดของ RIM ออกมาอยู่เรื่อยๆ คราวนี้ได้ "แผนผัง" แสดงการออกรุ่นของ RIM ตลอดปี 2012 นี้

รายละเอียดคงไม่ต่างกับข่าวก่อนหน้านี้เท่าไรนัก แต่เมื่อมีภาพประกอบก็ช่วยให้เราเห็นภาพรวมของ RIM ในปีนี้ได้ชัดเจนขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

RIM เปิดตัวมือถือใหม่ที่ใช้ BlackBerry OS 7 อีกสองรุ่น คือ Bold 9790 และ Curve 9380

Tags:
Node Thumbnail

ที่งาน BlackBerry World ค่าย RIM ได้เปิดตัวมือถือรุ่นใหม่ BlackBerry Bold 9900 (9930 ถ้าเป็นรุ่น CDMA) ตามความคาดหมาย

มือถือตัวนี้คือ BlackBerry Bold Touch 9900 หรือ "Dakota" ที่มีสเปกหลุดมาก่อนหน้านี้นั่นเอง เพียงแต่ชื่ออย่างเป็นทางการของมันไม่มีคำว่า Touch เหลือแค่ "BlackBerry Bold 9900" ส่วนจอเป็นจอสัมผัสที่เรียกว่า "Liquid Graphics" ขนาด 2.8″ ความละเอียด 640x480 (287 dpi)

หน้าตาของมันยังเป็น Bold อยู่เหมือนเดิม แต่สิ่งที่ต่างไปอย่างเห็นได้ชัดคือความหนาของตัวเครื่องเหลือเพียง 10.5 mm ทำให้มันเป็น BlackBerry ที่บางที่สุดในขณะนี้

Tags:
Node Thumbnail

อย่าสับสนกับ BlackBerry Touch ที่เป็นจอสัมผัสล้วนไร้คีย์บอร์ดนะครับ ตัวนี้คือ BlackBerry Bold Touch 9900 (ถ้าเป็นรุ่น CDMA ก็จะเป็น 9930) ซึ่งเคยเป็นข่าวก่อนหน้านี้ในชื่อ BlackBerry "Dakota"

Bold Touch หน้าตาเหมือน Bold รุ่นก่อนๆ ทุกประการ เพียงแต่เปลี่ยนจอเป็นจอสัมผัสตามชื่อรุ่น ตามข่าวจากเว็บไซต์ BGR ซึ่งได้จับเครื่องจริงบอกว่า Bold Touch จะใช้แบตเตอรี่แบบใหม่ของ RIM ซึ่งน่าจะทำให้อายุการใช้งานต่อวันยาวขึ้น แม้จะเปลี่ยนเป็นจอสัมผัสที่กินไฟมากขึ้นก็ตาม

Bold Touch รวมถึงมือถือรุ่นใหม่ของ RIM น่าจะเปิดตัวพร้อมกันในงาน BlackBerry World ช่วงต้นเดือนพฤษภาคมนี้

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อวันพุธที่ 17 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ได้มีโอกาสไปร่วมพูดคุย และรับประทานอาหารกับ มร. แดนนี่ โบลดุค ผู้อำนวยการ ประจำประเทศไทย บริษัท รีเสิร์ช อิน โมชั่น และพี่ๆ บล็อกเกอร์ รวมทั้งตัวแทนจาก Online Community รวมทั้งหมด 15 คน ที่ ร้านอาหาร 55 ชั้น 55 เซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ ในบรรยากาศสบายๆ อาหารอร่อย พร้อมทั้งสัมผัส มือถือรุ่นใหม่ของค่าย BlackBerry ที่มีชื่อรุ่นว่า “BlackBerry® Bold™ 9780 smartphone”

Tags:
Node Thumbnail

RIM เปิดตัว BlackBerry Bold 9780 อย่างเป็นทางการ สเปคที่ได้รับการอัพเกรดจาก Bold 9700 คือหน่วยความจำภายใน 512 เมกะไบต์, กล้อง 5 ล้านพิกเซล และติดตั้ง BlackBerry OS 6.0 มาให้เลย เริ่มวางขายทั่วโลกเดือนพฤศจิกายนนี้

ที่มา: RIM ผ่าน Boy Genius Report

No Description

Tags:
Node Thumbnail

มีสองข่าวนะครับ

ข่าวแรกกันเลย เว็บ Salomondrin.net เผยภาพหลุด BlackBerry Bold 9780 (ภาพแรก) พร้อมหลักฐานที่ระบุชัดว่า มันจะใช้ BlackBerry OS 6 และอาจจะมีหน้าจอสัมผัสด้วย

ที่มา - Salomondrin.net ผ่าน Engadget ผ่าน MxPhone.com

อีกข่าวหนึ่งที่เว็บ CrackBerry เผย XML Code ของ BlackBerry Bold 9780 เช่นเดียวกัน (ตามภาพด้านล่าง) และบอกว่ามันมีจอ 480X360 ด้วย