Galaxy Note 7

หลังจากมีข่าวลือว่า Samsung จะเรียกคืน Galaxy Note 7 รวมถึงข่าวชะลอการส่งมอบหลังจากที่มีปัญหาระเบิดเกิดขึ้น ล่าสุดทาง Samsung (สำนักงานใหญ่) ได้ออกแถลงการณ์ ยุติการวางจำหน่าย Galaxy Note 7 ทั่วโลกเป็นการชั่วคราวแล้ว

ทางบริษัทระบุว่าได้รับแจ้งเหตุการณ์ที่ Galaxy Note 7 ระเบิดถึง 35 ครั้งทั่วโลก ทำให้ทางบริษัทตัดสินใจยุติการจำหน่าย Galaxy Note 7 เป็นการชั่วคราวเพื่อความปลอดภัยของลูกค้า และได้เริ่มต้นกระบวนการสอบสวนสาเหตุ รวมถึงชุดของแบตเตอรี่ที่มีปัญหาและถูกติดตั้งไปภายในเครื่องแล้ว

สำหรับลูกค้าที่ใช้ Galaxy Note 7 อยู่แล้ว หรือได้รับเครื่องไปแล้ว บริษัทระบุว่าจะเปลี่ยนเครื่องให้ใหม่ในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้าครับ ทั้งนี้สำหรับในประเทศไทยได้มีการหยุดส่งมอบไปก่อนหน้าแล้ว

ที่มา - Samsung

Hiring! บริษัทที่น่าสนใจ

Carmen Software company cover
Carmen Software
Hotel Financial Solutions
Next Innovation (Thailand) Co., Ltd. company cover
Next Innovation (Thailand) Co., Ltd.
We are web design with consulting & engineering services driven the future stronger and flexibility.
KKP Dime company cover
KKP Dime
KKP Dime บริษัทในเครือเกียรตินาคินภัทร
Kiatnakin Phatra Financial Group company cover
Kiatnakin Phatra Financial Group
Financial Service
Fastwork Technologies company cover
Fastwork Technologies
Fastwork.co เว็บไซต์ที่รวบรวม ฟรีแลนซ์ มืออาชีพจากหลากหลายสายงานไว้ในที่เดียวกัน
Thoughtworks Thailand company cover
Thoughtworks Thailand
Thoughtworks เป็นบริษัทที่ปรึกษาด้านเทคโนโยลีระดับโลกที่คว้า Great Place to Work 3 ปีซ้อน
Iron Software company cover
Iron Software
Iron Software is an American company providing a suite of .NET libraries by engineer for engineers.
CLEVERSE company cover
CLEVERSE
Cleverse is a Venture Builder. Our team builds several tech companies.
Nipa Cloud company cover
Nipa Cloud
#1 OpenStack cloud provider in Thailand with our own data center and software platform.
Bangmod Enterprise company cover
Bangmod Enterprise
The leader in Cloud Server and Hosting in Thailand.
CIMB THAI Bank company cover
CIMB THAI Bank
MOVING FORWARD WITH YOU - CIMB is the leading ASEAN Bank
Bangkok Bank company cover
Bangkok Bank
Bangkok Bank is one of Southeast Asia's largest regional banks, a market leader in business banking
MuvMi (Urban Mobility Tech Co.,Ltd.) company cover
MuvMi (Urban Mobility Tech Co.,Ltd.)
Shape the future of urban mobility towards affordable, clean, and safe solutions
T.N. Digital Solution Co., Ltd. company cover
T.N. Digital Solution Co., Ltd.
TNDS has been involving in every first move of banking’s major digital transformation.
KBTG - KASIKORN Business-Technology Group company cover
KBTG - KASIKORN Business-Technology Group
KBTG - "The Technology Company for Digital Business Innovation"
Siam Commercial Bank Public Company Limited company cover
Siam Commercial Bank Public Company Limited
"Let's start a brighter career future together"
Icon Framework co.,Ltd. company cover
Icon Framework co.,Ltd.
Global Standard Platform for Real Estate แพลตฟอร์มสำหรับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ครบวงจร มาตรฐานระดับโลก
REFINITIV company cover
REFINITIV
The Financial and Risk business of Thomson Reuters is now Refinitiv
H LAB company cover
H LAB
Re-engineering healthcare systems through intelligent platforms and system design.
The Gang Technology Co., Ltd. company cover
The Gang Technology Co., Ltd.
We're a Digital Agency that helps our customers transform their business into digital with ease.
LTMH company cover
LTMH
LTMH มุ่งเน้นการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่สามารถช่วยพันธมิตรของเราให้บรรลุเป้าหมาย
Seven Peaks company cover
Seven Peaks
We Drive Digital Transformation
Wisesight (Thailand) Co., Ltd. company cover
Wisesight (Thailand) Co., Ltd.
The Best Choice For Handling Social Media · High Expertise in Social Data · Most Advanced and Secure
MOLOG Tech company cover
MOLOG Tech
We are Modern Logistic Platform, Specialize in WMS, OMS and TMS.
Data Wow Co.,Ltd company cover
Data Wow Co.,Ltd
We enable our clients to realize increased productivity by solving their most complex issues by Data
LINE Company Thailand company cover
LINE Company Thailand
LINE, the world's hottest mobile messaging platform, offers free text and voice messaging + Call
LINE MAN Wongnai company cover
LINE MAN Wongnai
Join our journey to becoming No.1 food platform in Thailand

เอาจริง ๆ ผมเริ่มสงสัยว่า S7 จะโดนไปด้วยหรือเปล่า เพราะเห็นว่าใกล้เคียงกันมาก

ปล. พอดีพ่อผมใช้ S7 ก็เลยกังวลนิดๆ

เกี่ยวกับการใช้ USB Type-C มั้ย สายชาร์ตอาจไม่ได้มาตรฐาน มันเลยจ่ายไฟเกินกระแส แบบที่คนของกูเกิลออกมาทดสอบน่ะ

ดีแล้วครับที่ยอมรับตรงๆ ลูกค้าจะได้ไม่ต้องมโนกันเองว่าเพราะอะไร เมื่อเช้าตอนอ่านข่าวยังเจอมนุษย์ป้าท่านหนึ่งบอกว่าเป็นข่าวที่ฝ่ายตรงข้ามสร้างมาโจมตีซัมซุงรึเปล่า แกใช้ซัมซุงมาหลายรุ่น ดีสุดๆไม่เคยมีปัญหาเลย อะไรทำนองนี้

คิดจะทำตัวเทียบชั้นแอปเปิล หึหึ
สภาพแบบนี้ควรกลับไปทำสมาร์ทโฟนตลาดล่างก็พอแล้ว
มั่นใจอย่างยิ่งว่า Note7 จะเป็นรุ่นที่ขายได้น้อยที่สุด

กระทู้ที่สองแล้วครับที่ตอบแบบนี้ คิดว่าไม่น่าจะเป็นความผิดพลาดหรืออารมณ์ชั่ววูบแล้วนะครับ https://www.blognone.com/node/85063

ตั้งแต่มาสิง Blognone สังคมนี้เถียงกันแบบมีสาระครับ มีข้อมูลมาโต้แย้ง หรือประสบการณ์ตรงมาโต้แย้งบ้าง
เหน็บๆ แซะๆ ไม่มีแก่นสารนานๆ เจอสักที

สำหรับผมถือว่าเรื่องแบบนี้เป็น Hate speech คำว่าเทียบชั้นคืออะไร แล้วมือถือตลาดล่างไม่จำเป็นต้องมีความปลอดภัยหรืออย่างไร ความคิดแบบนี้มันไม่มีค่า ไร้สาระและน่าขยะแขยง

ผมว่าไม่มีใครอยากจะเทียบชั้นใครหรอกครับ ของมันมีดีกันไปคนละแบบ มีจุดข้อผิดพลาดที่จะเกิดขึ้นได้ไม่ว่าฝ่ายไหน ทางซัมซุงออกมายอมรับและเรียกคืนอุปกรณ์ก็ถือว่าเค้าให้ความสำคัญก่อนถึงมือผู้บริโภค ซึ่งมันก็ดีไม่ใช่หรือครับ

ถ้าผลพิสูจน์ออกมาว่าเป็นเพราะ USB Type C จริง ผมว่ารุ่นหน้าเปลี่ยนกลับไปใช้ MicroUSB เหมือนเดิมเถอะครับ ผ่านการพิสูจน์กันมายาวนานจนเป็นอะไรที่เสถียรและเวิร์คที่สุดแล้ว แถมอุปกรณ์ที่ใช้ด้วยกันได้ก็เพียบ หรือถ้าไม่งั้นก็ต้องไปแก้ที่สถาปัตยกรรมของ Type C เลยว่าจะป้องกันปัญหาเรื่องนี้ยังไงให้มันเซฟที่สุด (กับการรองรับการปล่อยกระแสไฟระดับนี้) เพราะจะหวังให้อุปกรณ์มันมีมาตรฐานเหมือนๆ กันหมดและไม่มีผิดพลาดเลยมันคงเป็นไปไม่ได้ และพอเป็นแบบนี้อุบัติเหตุมันก็รุนแรงอย่างที่เห็น

Samsung แถลงว่ามีปัญหาตรงตัว Battery Separator ครับ ไม่เกี่ยวกับ USB-C เพราะเครื่องที่ระเบิดบางเครื่อง วางไว้เฉยๆก็ระเบิดครับ ไม่ได้เสียบชาร์จใดๆ

Samsung เขาชอบลองของใหม่ จอขอบโค้งที่ยังไม่รู้ว่าจะเอามาแสดงผลยังไงดี ปากกาแบบใหม่ก็ติดดึงไม่ออก USB Type C ก็ระเบิดอีก (เปลี่ยนแปลงเยอะต้องใช้เวลาซักพักกว่าจะลงตัว)

ดีครับ อย่างน้อยก็รับผิดชอบ

แต่ใครจะไปคิดว่า เดี๋ยวนี้ โทรศัพท์ (หลายๆ ยี่ห้อ) + adaptor (หรือ วงจรตัดไฟ) ที่ไม่ได้มาตราฐาน ก็สามารถแปลงให้ โทรศัพท์สวยๆ ให้กลายเป็น ลูกระเบิด ขนาดเล็กๆ ในบ้าน หรือ ข้างหัวเตียง ของเราๆ ท่านๆ ได้?

อันตราย นั้นใกล้ตัวกว่าที่คิด...

ผมว่าแบตเตอรี่มันก็ไม่ได้เปลี่ยนมากมาเป็นสิบปีแล้วนะครับ สมัยโนเกียนั่นเลยนะที่ใช้แบทพวก NiMh

35 เครื่องเลยเหรอ
ได้ข่าวแค่ 2 เครื่องเอง มิน่าทำไมซัมซุงใส่ใจปัญหานี้นัก

ปล. แอปเปิลยิ้มเลย จะเปิดตัว i7 พุธหน้าอยู่ละ

เพราะมันอันตรายถึงชีวิตไงครับ ถ้าปล่อยไปแล้วระเบิดรัวๆ บริษัทคงแทบล่มจมเลยล่ะครับ ชื่อเสียนี่มันกู้ยากนะครับ

ไม่รู้ลืมไปหรือยัง วิธีแก้ปากกาใส่แล้วติดด้วยการแนบคู่มือมาให้อีกแผ่นนึง รู้สึกว่าปัญหาที่ว่าได้รับการแก้ไขด้วยการออกแบบใหม่ใน note7 แล้ว :)

น่าจะเพราะเราอ่านข่าวแก้ปัญหาก่อนๆของซัมซุงมาก็ได้ ปกติจะแก้แบบขอไปที แต่เรื่องนี้มันจริงจังมาก ยอมเสียอะไรหลายๆอย่าง ผมเลยชอบการแก้ปัญหาครั้งนี้

errin Fri, 02/09/2016 - 21:14

35 เครื่องนี่โอกาสเจอมากกว่าซื้อหวยถูกรางวัลที่ 1 อีกมั้ง

ตอนแรกนึกว่าเป็นปัญหาที่ Turbo charger ที่ทำให้แบตร้อนเกิน แต่พอมีข่าวว่าวางไว้เฉยๆ ก็ระเบิดนี่น่าจะเป็นที่แบต defect ล่ะมั้งเนี่ย

Note7 ถือว่าจัดมาเต็ม ผมชอบยุนะคัฟ เสียอย่างเดียว ซัมซุงซอยรุ่นเยอะมากมาย ถ้าไม่ใช่ตัวท็อป มีสิทธิ์ถูกลอยแพ ผ่านปัญหานี้ไป หวังว่า ค่ายอื่นๆจะใส่อออฟชั่นมาเต็มๆแบบนี้สักที

ผมรู้สึกว่าปกติมือถือแอนดรอยด์นี่มักจะใช้การอัดออฟชั่นเพื่อข่มคู่แข่งอยู่แล้วนะครับ ปัญหาคงอยู่ที่เรื่องการควบคุมต้นทุนมากกว่า

ความรับผิดชอบต่างกันกับรุ่นล่างโดยสิ้นเชิง
ตอน S Duos 2 ระเบิดที่ตึกคอมอุดรธานี ทางSamsungกลับเงียบเป็นเป่าสาก
ทั้งๆที่ตอนระเบิดเสียงดังมาก อยู่ในเหตุการณ์พอดี ระเบิดอยู่ชั้น1 ได้ยินถึงชั้น2 กำลังดูมือถือที่ร้านกล้วยพอดี พอรู้ว่าเป็นรุ่นS Duos 2 พนักงานของร้านรีบมาดึงสายชาร์จ พร้อมรีบถอดแบตตัวโชว์เลยทันที
เลยเข้าไปคุยกับพนักงาน เลยทราบว่าพนักงานเองก็สงสัยเครื่องโชว์มาสักพักแล้ว เพราะเครื่องโชว์ทุกเครื่องในร้าน เสียบสายชาร์จไว้ตลอด แต่มีแค่รุ่นนี้รุ่นเดียวที่เครื่องร้อนมากต่างจากเครื่องรุ่นอื่นๆ
กลับมาบ้านลองสืบในGoogleดูก็เจอว่ามีปัญหาเรื่องความร้อนกันพอสมควรเลย
ใครใช้Samsung รุ่นไม่ใช่เรือธงก็ระวังๆกันหน่อยนะครับ ส่วนใครใช้รุ่นเรือธงอยู่ก็คงสบายใจได้ละครับ เพราะงานนี้Samsungเอาใจรุ่นเรือธงพอสมควร เห็นมีโปรสู้ระเบิดออกมาด้วย