ฟีเจอร์อันนี้เป็นข่าวลือกันมานาน และคู่แข่งของแอปเปิลก็มีกันเยอะแล้ว จึงไม่น่าแปลกที่แอปเปิลจะทำตามบ้าง
ทางเว็บไซต์ Business Insider ได้อ้าง "แหล่งข้อมูลวงใน" บอกว่า แอปเปิลกำลังพัฒนาให้รายชื่อติดต่อใน iPhone สามารถเชื่อมกับ Facebook ได้ในตัว จากเดิมที่ต้องติดตั้งโปรแกรม Facebook เพิ่มเอาเอง
นอกจากนี้ยังมีข่าวว่า แอปเปิลอาจใส่ Facebook Connect เข้ามาใน iPhone SDK เพื่อให้นักพัฒนาโปรแกรมสามารถเชื่อมต่อกับ Facebook Connect ได้ง่ายขึ้น และมีการเก็งกันว่า อาจมีฟีเจอร์ส่งข้อความบน Facebook ในลักษณะเดียวกับการส่ง SMS ด้วย
ที่มา - Business Insider
on
แอพฯ Facebook
Chengings Thu, 13/05/2010 - 10:07
แอพฯ Facebook ตัดคำไทยได้ห่วยมาก เห็นมีคนรายงานไปแล้ว แต่ยังไม่แก้สักที ถ้า Apple รวมเข้าไปใน OS น่าจะทำให้ดีขึ้นในเร็ววัน
ถ้าทำแบบนี้แล้วแย่เหมือนเดิม
dafty Thu, 13/05/2010 - 11:41
In reply to แอพฯ Facebook by Chengings
ถ้าทำแบบนี้แล้วแย่เหมือนเดิม ก็สิ้นหวังกันเลยทีเดียว เหอๆ
ถ้ารวมเข้ามาแล้วมีปัญหา Apple
Zatang Thu, 13/05/2010 - 12:35
In reply to ถ้าทำแบบนี้แล้วแย่เหมือนเดิม by dafty
ถ้ารวมเข้ามาแล้วมีปัญหา Apple น่าจะแก้ได้เร็วกว่า Facebook นะครับ Facebook ดูไม่สนใจเลย
Apple คงต้องทำเองล่ะครับ
Sikachu Thu, 13/05/2010 - 11:53
Apple คงต้องทำเองล่ะครับ เพราะว่านักพัฒนา Facebook App เขาเลิกทำไปแล้ว ... เพราะรับไม่ได้กับ Policy!
@Chengings นั่นคือเหตุผลที่มันยังไม่แก้สักทีด้วยครับ :)
http://techcrunch.com/2009/11/11/joe-hewitt-developer-of-facebooks-massively-popular-iphone-app-quits-the-project/
คนที่เลิกเฉพาะ Joe Hewitt
mk Thu, 13/05/2010 - 12:10
In reply to Apple คงต้องทำเองล่ะครับ by Sikachu
คนที่เลิกเฉพาะ Joe Hewitt นี่ครับ แต่คนอื่นใน Facebook ยังทำต่อ
สักทีเถอะ
origami Fri, 14/05/2010 - 00:10
สักทีเถอะ ค่ายอื่นเค้าไปไหนต่อกันแล้ว