ไมโครซอฟท์ยังเดินหน้าขยายบริการคลาวด์เกมมิ่ง Project xCloud ต่อไป (ปัจจุบันยังมีสถานะเป็นพรีวิว) โดยจะเปิดในยุโรปตะวันตก 11 ประเทศ
การขยายพื้นที่บริการ xCloud มายังยุโรป ทำให้ xCloud ทัดเทียมกับ Google Stadia ที่ให้บริการใน 14 ประเทศ (อเมริกาเหนือและยุโรป) โดย Stadia เป็นบริการแบบคิดเงินแล้ว แต่ xCloud ยังเปิดให้เล่นฟรีอยู่
ไมโครซอฟท์ยังอธิบายว่าจะทยอยเปิดให้ผู้เล่นเข้ามาลองใช้งาน xCloud ทีละนิด เพื่อป้องกันปัญหาทราฟฟิกมากจนเกินควรในช่วงนี้ด้วย
ที่มา - Microsoft

on
ไม่รู้เราจะตื่นเต้นเทคโนโลยีน
orchidkit Tue, 07/04/2020 - 23:58
ไม่รู้เราจะตื่นเต้นเทคโนโลยีนี้ได้มั้ย เพราะด้วยสภาพประเทศ ไม่มีเจ้าไหนกล้าตั้งเซิฟเวอร์ข้อมูลในไทย
ปิงจากบ้านเราไป สิงคโปร์
devilblaze Wed, 08/04/2020 - 00:24
In reply to ไม่รู้เราจะตื่นเต้นเทคโนโลยีน by orchidkit
ปิงจากบ้านเราไป สิงคโปร์ ก็ไม่เยอะนะ เพราะฉนั้นหากต้องกระจายพลังประมวลผลออกไปทุกภูมิภาค สิงคโปร์ น่าจะมีศักยภาพสุดในแถบ sea
บ้านเราความเร็วเน็ตหลอกลวง
olosol@hotmail.com Wed, 08/04/2020 - 04:04
In reply to ปิงจากบ้านเราไป สิงคโปร์ by devilblaze
บ้านเราความเร็วเน็ตหลอกลวง ที่โฆษณากัน 3-400 Mbps - 1Gbps นี่ความเร็วในประเทศทั้งนั้น ถ้าออกต่างประเทศเน่าทุกเจ้า ต้องจ่ายเพิ่มเพื่อที่จะได้ bandwidth inter เพิ่มขึ้น เมื่อไหร่ isp จะมีจิตสำนึกเลิกหลอกลวงคนไทยซะที ว่าไอ้ที่โฆษณามันคือ speed ที่จะได้ถ้า server อยู่ในประเทศ แต่ถ้า server อยู่นอกประเทศแล้วแต่บุญแต่กรรม ทุกวันนี้ไม่เคยเห็นเจ้าไหนกล้าบอกว่า bandwidth inter ได้เท่าไหร่
vpn เซิฟสิง น้อยกว่าเซิฟไทย
huajaiplateen Wed, 08/04/2020 - 11:03
In reply to บ้านเราความเร็วเน็ตหลอกลวง by olosol@hotmail.com
vpn เซิฟสิง น้อยกว่าเซิฟไทย
โครตงง
ผมว่าอนาคตมีสิทธิ์นะเพราะมีจี
Mr.EYE Wed, 08/04/2020 - 06:54
In reply to ไม่รู้เราจะตื่นเต้นเทคโนโลยีน by orchidkit
ผมว่าอนาคตมีสิทธิ์นะเพราะมีจีนบางเจ้ามาตั้งในไทยแล้ว ที่ไม่ตั้งกันเพราะกฏหมายหรือไม่อยากตั้งขาดทุนหรือเพราะไรไม่รู้
สั้นๆ ตลาดไทยยังไม่ใหญ่พอครับ
john dick Wed, 08/04/2020 - 07:26
In reply to ไม่รู้เราจะตื่นเต้นเทคโนโลยีน by orchidkit
สั้นๆ ตลาดไทยยังไม่ใหญ่พอครับ