Tags:
Node Thumbnail

Snapseed แอปแต่งรูปบนมือถือของกูเกิล มีตัวเลขยอดดาวน์โหลดล่าสุดใน Play Store ทะลุ 100 ล้านครั้งเป็นที่เรียบร้อย โดยถือเป็นอัตราการเติบโตที่น่าสนใจ เพราะแอปผ่านตัวเลข 50 ล้านดาวน์โหลดไปเมื่อ 1 ปีครึ่งที่ผ่านมา อีกทั้ง Snapseed ก็ถือว่าไม่ใช่แอปพื้นฐานที่คนใช้ Android ต้องมี การเติบโตนี้จึงสูงมาก

ทั้งนี้ Snapseed เดิมเป็นแอปที่มีเฉพาะบน iOS ของบริษัท Nik Software ที่กูเกิลซื้อกิจการไปเมื่อปี 2012 ทำให้มีแอปสำหรับ Android ออกมาในปีเดียวกัน โดยมุ่งหวังให้เป็นแอปยอดนิยมสำหรับการแต่งรูปก่อนแชร์ลงที่ต่าง ๆ

ตัวเลขนี้เป็นเฉพาะของ Android ผ่าน Play Store เท่านั้น ไม่รวมของ iOS

Tags:
Node Thumbnail

Snapseed แอพสำหรับการปรับแต่งภาพบนมือถือของ Google ได้ออกอัพเดตเวอร์ชัน 2.9 สำหรับ iOS โดยมีฟีเจอร์ที่สำคัญคือ รองรับการแต่งภาพไฟล์ RAW จากกล้องทั้งหมด 144 รุ่น ทั้งกล้อง DSLR, กล้องคอมแพ็ครุ่นท็อปหลายยี่ห้อ และรองรับการแต่งภาพไฟล์ DNG (รายชื่อกล้องที่รองรับ)

สำหรับวิธีนำเข้าไฟล์ RAW มายังแอพ Snapseed ก็ทำได้หลายทาง ไม่ว่าจะเป็นการนำเข้าผ่านอุปกรณ์ Lightning to SD Card Reader, Lightning to USB Camera Adapter, EyeFi MobiPro, Google Drive หรือไฟล์จากอีเมลก็ได้

Tags:
Node Thumbnail

แอพแต่งภาพบนมือถือ Snapseed อัพเดตฟีเจอร์ใหม่ ผู้ใช้สามารถนำการปรับแต่งภาพก่อนหน้ามาใช้กับภาพอื่นๆ ได้แล้ว

การใช้งานคือเมื่อเราปรับแต่งและบันทึกภาพนั้นๆ ลงมือถือแล้ว เมื่อต้องการใช้การปรับแต่งนี้กับภาพอื่น ให้เปิดภาพใหม่ขึ้นมา จากนั้นแตะปุ่มเมนู เลือก "Apply Last Edits" แอพจะนำเอฟเฟกต์การปรับแต่งภาพก่อนหน้าทั้งหมดมาใช้กับภาพปัจจุบันให้ทันที และผู้ใช้สามารถเลือกปรับแต่งหรือลบเอฟเฟกต์ที่ต้องการเพิ่มเติมได้

สามารถใช้งานฟีเจอร์ใหม่นี้ได้แล้ววันนี้โดยอัพเดตแอพ Snapseed ผ่านทาง Play Store และ App Store ครับ

ที่มา : AndroidHeadlines

Tags:
Node Thumbnail

ถ้ายังจำกันได้ Android 5.0 Lollipop สามารถถ่ายภาพออกมาเป็นไฟล์ RAW ได้

ล่าสุดแอพแต่งภาพ Snapseed เวอร์ชัน 2.1 บน Android อัพเดตฟีเจอร์ใหม่ล่าสุด สามารถปรับแต่งหรือแก้ไขภาพไฟล์ RAW ได้แล้ว

สำหรับประเภทไฟล์ RAW ที่แอพรองรับคือไฟล์ประเภท DNGs ส่วนไฟล์ RAW ประเภทอื่นๆ เช่นกล้องถ่ายภาพ DSLR ต้องแปลงเป็นไฟล์ DNGs ก่อน แล้วจึงสามารถนำมาปรับแต่งได้ ผู้ใช้ Android สามารถอัพเดต Snapseed เวอร์ชันนี้ผ่าน Play Store ได้ทันที รับชมภาพตัวอย่างของภาพไฟล์ RAW ที่ผ่านการแก้ไขด้วยแอพได้ท้ายข่าวครับ

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากเข้าซื้อ Nik Software ผู้พัฒนาแอพแต่งภาพชื่อดัง Snapseed พร้อมเปิดตัวเวอร์ชันแอนดรอยด์ไปเมื่อสองปีก่อน วันนี้กูเกิลปล่อยอัพเดตใหญ่เป็นครั้งแรกในรุ่น 2.0 มาแล้วทั้งบนแอนดรอยด์ และ iOS

ในเวอร์ชันใหม่ของ Snapseed 2.0 เพิ่มชุดเครื่องมือ และฟิลเตอร์ใหม่มาจำนวนมากทั้ง เอฟเฟกชัดตื้น (Lens Blur) ปรับคอนทราสต์เฉพาะส่วน แก้ภาพเบี้ยว รวมถึงแก้จุดด่างดำได้แล้ว

สำหรับคนที่ใช้งานโปรแกรมแต่งภาพบนพีซีมาจนชิน ในเวอร์ชันล่าสุด สามารถใช้ Brush เพื่อใส่ฟิลเตอร์เฉพาะส่วนที่เลือกได้แล้ว รวมถึงสามารถสร้างชุดคำสั่ง (stacks) เพื่อแต่งภาพในแบบเดียวกันจากภาพต้นทางไปยังภาพอื่นได้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลเปลี่ยนระบบแก้ไขภาพในเว็บ Google+ เป็นระบบที่พัฒนาจาก Snapseed ที่ซื้อมาปีที่แล้ว หลังจากอัพเกรดบนแอพมาก่อนหน้านี้ได้พักใหญ่ๆ

ตัวแก้ไขปรับแต่งภาพในเว็บของ Google+ นั้นก่อนหน้านี้ทำงานค่อนข้างช้า และต้องโหลดนาน ระบบใหม่ทำงานได้เร็วกว่าเดิม และใช้ฟิลเตอร์ชุดเดียวกับที่มีให้ใช้งานในโทรศัพท์มือถือได้

รองรับเฉพาะ Chrome ถ้าใครใช้เบราว์เซอร์อื่น จะครอปและหมุนภาพได้เท่านั้น กูเกิลระบุว่าฟีเจอร์ครอบและหมุนภาพจะเป็นฟีเจอร์พื้นฐานที่อนาคตจะไม่ต้องเข้าหน้าแก้ไขภาพอีกเลย

ที่มา - +Josh Haftel

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา กูเกิลประกาศซื้อกิจการ Nik Software ผู้พัฒนาแอพแต่งภาพ Snapseed บน iOS

วันนี้กูเกิลประกาศข่าว Snapseed เวอร์ชัน Android โดยตั้งเป้าเป็นแอพแต่งภาพที่มาต่อกรกับ Instagram และสร้างการแชร์ภาพถ่ายลง Google+

ฟีเจอร์ของ Snapseed คือการแต่งภาพทั่วไป (เช่น straighten/crop), ฟิลเตอร์สำเร็จรูป, และการแต่งภาพขั้นสูงอย่างการปรับแสงเฉพาะใบหน้าหรือท้องฟ้าภายในภาพ