Tags:

Slashdot Media บริษัทเจ้าของเว็บไซต์ข่าวไอที Slashdot และเว็บฝากซอร์สโค้ด SourceForge ขายกิจการให้กลุ่มบริษัท BIZX เจ้าของเว็บไซต์สื่อออนไลน์ ที่เชี่ยวชาญด้านเว็บท่องเที่ยวและโทรคมนาคม (VoIP)

Slashdot เป็นเว็บข่าวไอทียุคแรกๆ (และต้นแบบของ Blognone ด้วย) ก่อตั้งในปี 1997 แต่มีจุดเปลี่ยนสำคัญคือขายให้ DHI Group เจ้าของเว็บหางาน Dice.com ในปี 2012 จากนั้นเว็บไซต์เปลี่ยนหน้าตาและรูปแบบหลายอย่าง (รวมถึงระบบคอมเมนต์เป็นเอกลักษณ์มายาวนาน) จนแฟนๆ ไม่ชอบใจและคนเข้าเว็บลดลงไปมาก จนกระทั่งมาเปลี่ยนเจ้าของอีกครั้งในปีนี้

Tags:
Node Thumbnail

เว็บดังยุคแรกๆ อย่าง Slashdot (ต้นแบบของ Blognone), SourceForge, และ Freecode (ชื่อเดิมคือ Freshmeat) ถูกขายให้กับกลุ่ม VA Linux มาตั้งแต่ช่วงปี 1999 ขายต่อไปมาจนกระทั่งมาอยู่ใต้ Geeknet ที่ดูแลเว็บไซต์ขายสินค้ากีคอย่าง ThinkGeek ด้วย และวันนี้ Geeknet ก็ได้ประกาศขายทั้งสามเว็บนี้ให้กับบริษัท Dice Holdings, Inc. ผู้บริหาร Dice.com เว็บหางานไอทีขนาดใหญ่

รายได้ของเว็บฝั่งเนื้อหาของ Geeknet ค่อนข้างคงที่ในช่วงหลายปีมานี้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ต้นแบบของ Blognone คือ Slashdot เว็บไซต์ข่าวสำหรับชาวเนิร์ดที่สร้างมาตั้งแต่ปี 1997 (อ่าน กว่าจะเป็น Blognone)

Slashdot สร้างขึ้นโดย Rob Malda เจ้าของนามแฝง CmdrTaco ร่วมกับเพื่อนของเขาคือ Jeff "Hemos" Bates ตั้งแต่สมัยที่ทั้งคู่เรียนมหาวิทยาลัย Hope College และวางเซิร์ฟเวอร์ไว้ใต้โต๊ะทำงานของ Malda เอง

จากนั้น Slashdot ขยายตัวเรื่อยมา กลายเป็นสื่อรายสำคัญของโลกไอที โอเพนซอร์ส วิทยาศาสตร์ สิทธิเสรีภาพ ฯลฯ ผ่านการขายกิจการหลายครั้ง (นามบัตรใบแรกของ Rob Malda เขียนชื่อตำแหน่งว่า "Lies and Misinformation") และปัจจุบันเป็นของบริษัท Geeknet

Tags:
Topics: 

Slashdot เว็บข่าวต้นแบบของ Blognone มีอายุครบ 10 ปีในเดือนตุลาคม 2007 นี้ ทาง Slashdot จึงเชิญชวนให้แฟนๆ ที่อยู่ทั่วโลกจัดปาร์ตี้ฉลองให้กับ Slashdot กัน เท่าที่อ่านรายชื่อยังไม่มีประเทศไทยนะครับ ถ้าใครอยากจัดก็มาโพสต์โฆษณาไว้ที่ Blognone ได้เลย

ในโอกาสเดียวกันนี้ Slashdot จึงเปิดโอกาสให้ส่งคำถามที่อยากรู้มายัง Rob Malda ผู้ก่อตั้ง Slashdot (หรือที่เรามักรู้จักกันในนาม CmdrTaco) และ Rob ก็ได้ตอบ 10 คำถามที่ได้คะแนนสูงสุด มีหลายคำถามที่น่าสนใจในแง่ความสัมพันธ์ระหว่างชุมชนกับทีมงานหลัก อ่านคำตอบได้ที่นี่

Tags:
Node Thumbnail

คำสัมภาษณ์ของ รมต. สิทธิชัย ที่ตีพิมพ์ใน Bangkok Post (ข่าวเก่า) ได้ลง Slashdot ไปเรียบร้อยแล้วครับ รีบๆ เข้าไปดูเผื่อพรุ่งนี้อาจจะเข้า /. ไม่ได้กันนะ

Tags:
Topics: 

ถ้าติดตามข่าวการ debate ระหว่างบุชกับแครี จะทราบว่าผู้สมัครอิสระอื่นๆ โดนกีดกันไปหมด ไม่เป็นไรครับ เสรีภาพที่แท้จริงอยู่บนอินเทอร์เน็ต David Cobb ผู้สมัครจากพรรคกรีน ตอบคำถาม 12 ข้อจากผู้อ่าน Slashdot และได้ใจชาวประชาไปมากโข น่าจะมี debate บน Slashdot นะ