Tags:
Topics: 

หลายคนคงรู้จักแท็บเล็ต JooJoo ซึ่งเป็นจุดขัดแย้งระหว่างเว็บไซต์ TechCrunch เจ้าของไอเดีย กับบริษัท Fusion Garage ผู้พัฒนาในสิงคโปร์ แม้ชัยชนะจะจบลงโดย Fusion Garage แยกตัวจาก TechCrunch แต่ JooJoo ก็ได้คะแนนรีวิวไม่ดีนัก จากนั้นก็หายเงียบไป

วันนี้บริษัท Fusion Garage ได้ยืนยันแล้วว่าหยุดการผลิต-พัฒนา JooJoo แล้ว แต่บริษัทก็กำลังผลิตแท็บเล็ตตระกูลใหม่ที่ใช้สถาปัตยกรรมฮาร์ดแวร์ต่างออกไป และจะวางจำหน่ายแท็บเล็ตอีกหลายรุ่นในปีหน้า

Fusion Garage บอกว่าความล้มเหลวของ JooJoo เกิดจากมันออกแบบมาสำหรับเล่นเว็บเท่านั้น ในขณะที่ตลาดไม่ต้องการแท็บเล็ตที่เล่นเว็บได้อย่างเดียว

Tags:

คุณ Chandra Rathakrishnan ซีอีโอของ Fusion Garage ผู้ผลิตแท็บเล็ต JooJoo กล่าวในบล็อกส่วนตัวว่าความต้องการ JooJoo เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทั้งในสหรัฐฯ และทวีปยุโรป ส่วนรุ่น 3G นั้นเป็นไปได้ที่จะเริ่มวางขายในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นแห่งแรก ขณะนี้มีการพูดคุยกับผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถืออยู่ ในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้าคงจะมีรายละเอียดเกี่ยวกับการวางขายในเอเชียมากกว่านี้

ที่มา: บล็อกของคุณ Rathakrishnan ผ่าน Electronista

หวังว่าที่พูดคุยอยู่จะรวมถึงผู้ให้บริการในไทยด้วยนะ XD

Tags:

ในที่สุดตำนาน CrunchPad/JooJoo ก็เดินมาถึงจุดสิ้นสุด (ในระดับหนึ่ง) เมื่อบริษัท Fusion Garage สามารถออกขายตัวจริงได้สำเร็จ และทางเว็บไซต์ Engadget ได้เผยแพร่รีวิวฉบับสมบูรณ์แล้ว

หน้าตาและการใช้งานเบื้องต้น ดูวิดีโอจะเห็นภาพกว่าครับ

Tags:

แท็บเล็ต JooJoo (CrunchPad เดิม) ออกวางจำหน่ายได้สำเร็จ ตัดหน้าคู่แข่งอย่าง iPad เพียงไม่กี่วัน

เว็บไซต์ Engadget มีภาพและวิดีโอสาธิตการทำงานเบื้องต้น

  • แสดงหน้าจอหลักของ JooJoo
  • แสดงการเปิดเว็บ ระบบแท็บเหมือนกับ Palm webOS
  • เปิด Flash ได้ เท่าที่ดูจากวิดีโอก็ทำงานได้ลื่นดี

ภาพและวิดีโอด้านในครับ ทาง Engadget สัญญาว่าจะออกรีวิวในช่วงต้นสัปดาห์หน้า

ที่มา - Engadget

Tags:
Topics: 

แท็บเล็ต JooJoo (อดีต CrunchPad) ใกล้วันวางจำหน่ายในวันที่ 25 มีนาคมนี้เต็มที ทางบริษัท Fusion Garage ต้นสังกัดได้ส่งอุปกรณ์ให้กับ FCC ของสหรัฐทดสอบ ซึ่งทำให้เรารู้สเปกของฮาร์ดแวร์เพิ่มเติม

ข้างในของ JooJoo ใช้ Atom N270 กับ NVIDIA Ion พร้อมกับมีการ์ด 3G ในตัว (อาจวางขายรุ่น 3G ในอนาคต) อย่างไรก็ตามทางเว็บไซต์ Engadget ได้แสดงความกังวลว่าคู่ N270/Ion นั้นเก่าไป และมีปัญหาเรื่องอายุของแบตเตอรี่ โดยเมื่อเทียบกับ Atom Pine Trail/Ion 2 ที่เพิ่งออกมาใหม่ในช่วงหลังนี้ ทางบรรณาธิการของ Engadget ได้ประเมินว่า JooJoo จะสามารถใช้งานท่องเว็บผ่าน Wi-Fi ได้ 3.5 ชม. และดูวิดีโอได้ 2 ชม.

Tags:

หลังจากเกิดปฏิบัติการหักเหลี่ยมโหด CrunchPad หลังจาก Fusion Garage แยกทางกับ TechCrunch และขายเครื่องเองในชื่อ JooJoo ทางฝ่าย TechCrunch ก็ได้ฟ้อง Fusion Garage แล้วเรื่องทั้งหมดก็เงียบไปเลย แต่เมื่อสองวันก่อน Fusion Garage ได้ออกมาประกาศว่าตอนนี้พร้อมผลิตแล้ว เริ่มส่งมอบได้ตั้งแต่เดือนนี้ ตัวเครื่องมีรายละเอียดดังนี้ (ภาพตัวเครื่องดูได้ท้ายข่าว)