Tags:
Node Thumbnail

หลังจากเลื่อนวันส่งของให้ผู้สนับสนุนใน Kickstarter มาตั้งแต่เดือนเมษายน ตอนนี้ GameSticks ได้เริ่มส่งของเป็นที่เรียบร้อย และคาดว่าจะส่งให้จนครบได้ประมาณกลางเดือนกันยายน

GameSticks เป็นเครื่องเกมขนาดเล็กรันแอนดรอยด์ แนวคิดคล้ายกับ OUYA แต่มาในขนาดที่เล็กกว่าประมาณเท่าแฟลชไดร์ฟ ซึ่งสามารถระดมทุนไปได้มากกว่า 600,000 เหรียญด้วยกัน

ตามประกาศของ GameSticks เมื่อส่งของให้กับผู้สนับสนุนใน Kickstarter แล้ว อีกหนึ่งเดือนถัดมาในวันที่ 30 กันยายนจะเริ่มวางขายตามห้างร้านต่างๆ ซึ่งผู้ที่สั่งจองล่วงหน้ากับ Amazon ไว้ก็จะได้วันนั้นเช่นกัน

พอตัวเครื่องเริ่มปล่อยออกมาแล้วซักพักคงได้เห็นรีวิวของ GameSticks ว่าจะดีกว่า OUYA ที่ถูกถล่มเละมากแค่ไหนครับ

Tags:
Node Thumbnail

GameStick เครื่องเล่นเกมที่ใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์อีกตัวหนึ่ง ประกาศราคาแล้วที่ 79 ดอลลาร์ (ประมาณ 2,400 บาท) โดยสั่งซื้อล่วงหน้าได้จาก Amazon

ผู้ที่ได้ GameStick รุ่นแรกคือคนที่ลงเงินสนับสนุนผ่าน KickStarter ซึ่งจะได้รับของเดือนเมษายน และเมื่อส่งของล็อตแรกหมดแล้ว ผู้ที่สั่งซื้อล่วงหน้าจะได้ของเป็นล็อตถัดไปทันที

GameStick เป็นเครื่องเล่นเกมคอนโซล (ต่อกับจอทีวี) ที่ประกอบด้วยจอยไร้สาย และตัวเครื่องที่หน้าตาเหมือน USB stick เสียบเข้ากับหลังทีวีได้โดยตรง (ข่าวเก่า)

ที่มา - Talk Android

Tags:
Node Thumbnail

PlayJam ปรับการออกแบบจอยเกม GameStick ใหม่อีกครั้งตามคำแนะนำของผู้ร่วมออกทุนผ่าน KickStarter

ดีไซน์ใหม่ของจอย GameStick มีการปรับจากเครื่องต้นแบบรุ่นแรกเล็กน้อย โดยเน้นขอบด้านข้างที่ยื่นเรียวยาวรับกับการจับด้วยมือทั้งสองยิ่งขึ้น นอกจากนี้ช่อง สำหรับเสียบตัวเครื่องซึ่งมีขนาดประมาณแฟลชไดรฟ์ก็ถูกย้ายไปอยู่ด้านหลัง พร้อมทั้งเพิ่มช่องสำหรับ microSD รองรับความจุสูงสุด 32GB อีกด้วย

Tags:
Node Thumbnail

อดีตหัวหน้าทีมพัฒนาเกมของ PopCap ได้ย้ายมาร่วมงานกับบริษัท PlayJam ผู้พัฒนาเครื่องเล่นเกม GameStick แล้ว

Sameer Baroova เคยทำงานให้กับ PopCap โดยมีผลงานการพัฒนาเกมซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีอย่าง Peggle และ Bejeweled โดยในปัจจุบัน Baroova ได้ย้ายมาร่วมงานกับ PlayJam ในตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายเกม และรับหน้าที่เป็นผู้ประสานงานกับบรรดานักพัฒนาเกมสำหรับ GameStick ทั้งหมด

Tags:
Node Thumbnail

สงครามเครื่องเกมราคาถูกได้เริ่มขึ้นแล้ว หลังจากมี OUYA เป็นหัวหอกที่เริ่มส่งของให้นักพัฒนาไปได้ไม่นาน ก็มีคู่แข่งอย่าง GameStick ที่เพิ่งระดมทุนสำเร็จใน Kickstarter ตามมาติดๆ

GameStick นั้นทรงต่างจาก OUYA พอสมควร เพราะตัวเครื่องของ GameStick นั้นขนาดประมาณแฟลชไดร์ฟทั่วไปที่มีพอร์ตเป็น HDMI ซึ่งสามารถเสียบกับจอยที่มาด้วยกัน และต่อสาย HDMI เข้ากับทีวี หรือแม้แต่เสียบตัว GameStick เข้ากับทีวีโดยตรง แล้วต่อกับเม้าส์-คียบอร์ดไร้สายก็ยังได้

สำหรับการเล่นเกมหลายคน GameStick รองรับการต่อจอยไร้สายพร้อมกับ 3 จอย และในโหมดเม้าส์-คีย์บอร์ดสามารถต่อเพิ่มได้เป็น 4 จอย

ในแง่ของสเปค GameStick ด้อยกว่า OUYA อยู่บ้าง ดังนี้ครับ