Tags:
Node Thumbnail

โซนีเปิดตัวกล้องคอมแพ็คระดับบนรุ่นใหม่ RX100 VII (Cyber-shot DSC-RX100 VII) โดยปรับปรุงขึ้นมาจาก RX100 VI เมื่อปีที่แล้วโดยเฉพาะการเพิ่มแจ๊คไมโครโฟน (สักที) ตอบโจทย์สำหรับสาย vlog

สเปครวมๆ ยังคล้ายรุ่นเดิมคือใช้เซ็นเซอร์ CMOS Exmor RS ขนาด 1 นิ้ว 20.1 ล้านพิกเซล เลนส์ซูม 24-200mm. f/2.8-4.5 หน่วยประมวลผลภาพ Bionz X ส่วนของใหม่คือระบบ AF ที่โซนีบอกว่าระดับเดียวกับฟูลเฟรมอย่าง a9 ออโต้โฟกัสเร็วสุด 0.02 วินาที, รองรับ PDAF ทั้งหมด 357 จุด และ CDAF ได้ 425 จุด, แทรกคนให้แบบเรียลไทม์, Eye-AF ได้ทั้งมนุษย์และสัตว์ ถ่ายภาพต่อเนื่อง 20fps โดยไม่มี blackout แถมติดตามโฟกัสตลอด และ Single Burst Shooting ได้สูงสุด 90fps

Tags:
Node Thumbnail

Sony เปิดตัวกล้องรุ่นใหม่ Cyber-shot RX100 VI วางตำแหน่งเป็นกล้องคอมแพคคุณภาพสูง โดยจุดเด่นครั้งนี้คือการใช้เลนส์ซูมช่วงกว้าง 24-200mm (โมเดลก่อนหน้าใช้ 24-70mm)

สเปคของตัวกล้อง คือใช้เซนเซอร์ CMOS Exmor RS stacked ขนาด 1 นิ้ว 20.1 ล้านพิกเซล ประกอบเลนส์ซูม 24-200mm F2.8-4.5 หน่วยประมวลผลภาพ Bionz X พร้อม front-end LSI ตัวกล้องสามารถถ่ายภาพรัวได้ 24 ภาพต่อวินาทีเมื่อเปิดออโต้โฟกัส และถ่ายภาพต่อเนื่องได้สูงสุด 233 ภาพ

Tags:
Node Thumbnail

Sony เปิดตัวกล้องคอมแพคระดับพรีเมี่ยมรุ่นต่อจาก Sony Cyber-shot RX1R ด้วย Sony Cyber-shot RX1R II โดยยังคงเป็นกล้องคอมแพค full-frame พร้อมเลนส์ 35 mm F2 เช่นเดิม แต่เปลี่ยนเซ็นเซอร์รับภาพเป็น 42.4 ล้านพิกเซล BSI sensor เหมือนกับที่ใช้ในกล้อง Sony Alpha A7rII พร้อมฟีเจอร์ใหม่ Low-pass filter ปรับได้ และเพิ่ม Pop-up electronic viewfinder ทางด้านซ้ายของ Body กล้อง (แทนที่ built-in flash เดิม)

เสปคทั่วไป

Tags:
Node Thumbnail

ในงาน IFA 2014 นอกจากการถล่มเปิดตัวสินค้าหลายรายการไม่ว่าจะเป็น Xperia Z3 Series, Xperia E3, สินค้ากลุ่ม High Res Audio, SmartWatch 3 และ SmartBand Talk รวมถึงกล้อง Alpha QX1 แล้วนั้น โซนี่ยังมีไฮไลท์ส่งท้ายงานด้วยการประกาศอัพเกรดกล้องทรงเลนส์ในตระกูล Cyber-shot เพิ่มอีกหนึ่งรุ่น นั่นก็คือ Sony Cyber-shot DSC-QX30 ครับ

Tags:
Node Thumbnail

ปล่อยให้ผู้ใช้บ่นเรื่องความจำกัดในการใช้งานสมาร์ทเลนส์คู่หู QX10 และ QX100 อยู่นาน ตอนนี้ Sony ประกาศว่าเลนส์ทั้งสองรุ่นนี้กำลังจะได้อัพเดตเฟิร์มแวร์ใหม่ที่เพิ่มฟังก์ชัน และประสิทธิภาพดีขึ้นเข้ามา

โดยอัพเดตของ QX10 รุ่นเล็กจะรองรับการถ่ายวิดีโอ 1080p แบบจอกว้างเสียที (ตอนแรกเป็น 1440x1080 พิกเซล) และเร่ง ISO ได้สูงขึ้นที่ 3200 ส่วนรุ่นพี่อย่าง QX100 จะได้ฟังก์ชัน Shutter priority ที่ให้ผู้ใช้ปรับความไวชัตเตอร์เอง แล้วระบบจะตั้งค่าส่วนอื่นๆ ให้อัตโนมัติ การตั้งค่าผ่านเลนส์จะทำได้ละเอียดขึ้น พร้อมกับเร่ง ISO ได้เพิ่มขึ้นเท่าตัวเป็น 12800

Tags:
Node Thumbnail

งานเปิดตัวกล้องของ Sony วันนี้ยังไม่หมดลงแค่ A7/A7R mirrorless เซนเซอร์ขนาดฟูลเฟรมที่ลือมาได้พักใหญ่ แต่มีเซอร์ไพรส์ด้วยน้องใหม่ของตระกูลกล้องคอมแพคพรีเมียมอย่าง Cyber-shot RX10 มาด้วย

RX10 มาในรูปเดียวกับสองรุ่นก่อนหน้า (RX100 และ RX1) เป็นกล้องคอมแพคพรีเมียมที่มาพร้อมกับเลนส์ติดตัวเปลี่ยนไม่ได้ ต่างกับสองรุ่นก่อนหน้าตรงที่คราวนี้ RX10 มาในทรงของ DSLR-like เทียบกับสองรุ่นก่อนหน้าที่เป็นทรงกล้องคอมแพคบางๆ

Tags:
Node Thumbnail

แม้ว่าจะผ่านงานเปิดตัวมือถือรอบต้นปีมาหมดแล้ว แต่ทาง Sony ก็ยังมีข่าวลือมือถือรุ่นใหม่หลุดออกมาจากต่อเนื่อง ก่อนหน้านี้หลุดมาก่อนสามรุ่น วันนี้หลุดเพิ่มมาอีกสามรุ่น และเป็นรุ่นที่หลายคนน่าจะรอคอยมานานด้วย

โดยต้นข่าวจากเว็บไซต์ Phone Arena ระบุว่ารุ่นที่หลุดมาคราวนี้มีสามรุ่น แต่ละรุ่นติดแบรนด์ที่เป็นจุดเด่นของ Sony มาตลอดทั้ง Cyber-shot และ Walkman

เริ่มกันที่รุ่นแรกเป็นสมาร์ทโฟนหน้าจอ 5" เน้นกล้องเป็นพิเศษ ชื่อเล่นตอนนี้คือ Xperia Cyber-shot จุดเด่นคือใช้เซนเซอร์กล้องขนาดใหญ่ระดับเดียวกับ PureView 808 ของโนเกีย และเลนส์ Carl Zeiss